10 cây thanh lọc không khí cho phong thủy

10 cây thanh lọc không khí cho phong thủy

Cho dù bạn có phải là người thực hành  phong thủy  hay không, thì tốt nhất là bạn nên theo dõi chất lượng không khí trong nhà và cố gắng hết sức để cải thiện nó.

Nghiên cứu cho thấy ô nhiễm trong nhà thường có thể tồi tệ hơn nhiều so với ô nhiễm ngoài trời. Thực vật cung cấp một cách dễ dàng và hiệu quả để cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Trong phong thủy, thực vật là một cách tuyệt vời để kết hợp cả kỹ thuật năng lượng và làm sạch không khí.  

Hãy xem danh sách 10 loài thực vật được NASA nghiên cứu xác định vào đầu những năm 1980 là những loài có chất lượng thanh lọc không khí tốt. Những nhà máy này tiếp tục làm tốt công việc thanh lọc không khí. Các chất độc và chất ô nhiễm trong không khí phổ biến trong nhà mà thực vật có thể cọ rửa từ không khí bao gồm benzen, formaldehyd, trichloroetylen, xylen và amoniac.

Cọ Areca

Cây cọ Areca, có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens, là một loại cây rất phổ biến và dễ chăm sóc. Lá của nó có một dòng chảy duyên dáng sẽ làm mềm năng lượng của bất kỳ không gian nhà hoặc văn phòng. Nó có thể loại bỏ tất cả các  độc tố không khí trong nhà.

Lady Palm

Lady palm, hay Rhapis excelsa, là một trong những loại cây tốt nhất để cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Nó loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm trong nhà. Nó là một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì nó rất dễ trồng. 

Cây cọ tre

Cây cọ tre, hay Chamaedorea seifrizii,thêm cảm giác yên bình, nhiệt đới cho bất kỳ môi trường nào. Nó chống lại hầu hết các loài côn trùng phá hoại. Nó đã được tìm thấy để làm sạch không khí của benzen, trichloroen và formaldehyd.

Cây cao su

Cây cao su ( Ficus Robusta) chịu được ánh sáng mờ và nhiệt độ mát mẻ và có khả năng tuyệt vời để loại bỏ độc tố không khí, đặc biệt là formaldehyd, từ bất kỳ môi trường trong nhà.

Cây rồng Janet Craig

Cây rồng Janet Craig, còn được gọi là Dracaena deremensis, là một loại cây hấp dẫn khác hoạt động tốt trong rất ít ánh sáng. Nó là tốt nhất của họ Dracaena để loại bỏ độc tố hóa học tại nhà hoặc văn phòng, đặc biệt là trichloroethylen.

English Ivy

English Ivy ( Hedera helix) là một loại cây cứng, phổ biến, được yêu thích cho các không gian công cộng. Nó rất dễ thích nghi và dễ trồng, mặc dù nó không phát triển mạnh ở nhiệt độ cao. Nó được biết đến để loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm đặc biệt là formaldehyd.

Cây chà là lùn

Cây chà là lùn, hay Phoenix roebelenii,là một loài sinh trưởng chậm có thể đạt chiều cao từ 1,5 mét đến 1,8 mét. Nó có thể chịu được mức độ ánh sáng khá thấp. Nó được biết đến để loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm đặc biệt là xylene.

Ficus Alii

Ficus maclellandii , hay ficus alii, là một trong những giống dễ chăm sóc hơn, mặc dù nó có thể mất một số lá trong quá trình điều chỉnh sang một không gian mới. Có ba giống phụ: dạng cây tiêu chuẩn, dạng cây bụi và dạng bện trong đó một số thân cây được quấn vào nhau. Nó được biết đến để loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm đặc biệt là formaldehyd

Dương xỉ Boston

Nếu formaldehyd đặc biệt là một vấn đề đối với bạn, thì dương xỉ Boston là một loại cây đẹp, tươi tốt, được yêu thích cho gia đình hoặc văn phòng. Nephrolepis exaltata “Bostoniensis” được biết là loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyd. Hãy nhận biết rằng nó đòi hỏi sự chú ý để phát triển mạnh. 

Lan Ý hay huệ hòa bình

Hoa huệ hòa bình hoặc Spathiphyllum sp. là một loại cây đẹp với những bông hoa trắng dịu dàng. Nó rất dễ chăm sóc, và nó cung cấp một năng lượng mạnh mẽ và yên bình cho bất kỳ không gian nào. Nó được biết đến để làm sạch không khí của rượu, acetone, trichloroethylen, benzen và formaldehyd.

 

 

Bài Viết Liên Quan