6 Mẹo phong thủy cho văn phòng tại nhà của bạn hoạt động như mong muốn.

6 Mẹo phong thủy cho văn phòng tại nhà của bạn hoạt động như mong muốn.

phong thủy cho văn phòng tại nhà

 

Từ kinh nghiệm làm tư vấn phong thủy, làm việc tại văn phòng tại nhà, cũng như kinh nghiệm của nhiều khách hàng phong thủy, làm việc tại văn phòng tại nhà có hai thách thức lớn:

  • Tách biệt cuộc sống kinh doanh và gia đình 
  • Thiếu tương tác đến xã hội.

Đồng thời, làm việc tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho lối sống của một người, và phong thủy chắc chắn có thể giúp bạn tận dụng tốt nhất! Nếu đây là con đường bạn đã chọn cho mình, chúng tôi muốn giúp bạn tạo một văn phòng tại nhà thành công bằng và đây là cách chia sẻ một số mẹo văn phòng phong thủy cơ bản.

Văn phòng của bạn nên cách xa phòng ngủ của bạn

Một hướng dẫn phong thủy văn phòng quan trọng là để văn phòng tại nhà càng xa phòng ngủ của bạn càng tốt.  Nếu bố trí ngôi nhà của bạn cho phép, nên có một lối vào riêng văn phòng của bạn thì càng tốt. Nếu điều này là không khả thi, hãy chắc chắn tạo ra sự phân chia nhiều nhất có thể giữa khu vực văn phòng và phòng ngủ của bạn; đây là cơ sở của phong thủy văn phòng tại nhà tốt.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch văn phòng tại nhà của bạn với sự thành công, hạnh phúc và năng suất của bạn trong sự mong muốn. Hãy nghĩ về những hình ảnh cụ thể, màu sắc phong thủy , những kỷ vật nghề nghiệp có ý nghĩa và những vật dụng trang trí phù hợp khiến bạn cảm thấy thành công, được đánh giá cao và hạnh phúc.

Vì bạn đang làm việc tại nhà, hãy thoải mái thể hiện đầy đủ sự sáng tạo của bạn trong việc trang trí văn phòng của bạn. Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn chọn, bạn cần đảm bảo văn phòng tại nhà của bạn phản ánh năng lượng bạn mong muốn.

Chất lượng không khí và chất lượng ánh sáng

Hãy chú ý đến chất lượng không khí và chất lượng ánh sáng (tự nhiên và nhân tạo) trong văn phòng tại nhà của bạn, vì đây là hai trong số những yếu tố phong thủy tốt phải có. Nếu bộ não của bạn đang thiếu oxy và cơ thể bạn không nhận đủ ánh sáng tự nhiên , bạn sẽ không thích ở trong văn phòng tại nhà cho dù bạn có yêu thích công việc của mình đến mức nào.

Cân nhắc đầu tư vào đèn quang phổ và mang ít nhất một vài loại cây thanh lọc không khí vào văn phòng nhà bạn. Năng lượng của thực vật sẽ làm mới không chỉ năng lượng của không gian mà còn cả năng lượng của chính bạn.

Thu hút năng lượng thành công vào khu vực làm việc của bạn

Đặt bàn làm việc của bạn ở vị trí được gọi là vị trí chỉ huy phong thủy để thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn vào khu vực của bạn. Vị trí chỉ huy  phong thủy có nghĩa là bạn không quay lưng ra cửa; bàn của bạn được đặt xa cửa ra vào.

Hãy chú ý không đối diện với một bức tường trong khi làm việc tại bàn của bạn. Nếu bạn phải đối mặt với bức tường, hãy sử dụng phong thủy để làm cho bức tường “biến mất” với cách sử dụng nghệ thuật thông minh.

Ba lĩnh vực quan trọng cho năng lượng phong thủy tốt nhất

Theo phong thủy, có 3 khu vực quan trọng trong văn phòng nhà bạn cần được xử lý đúng cách để có năng lượng phong thủy tốt nhất.

  • Khu vực phía Nam (Danh tiếng và Nổi tiếng)Năng lượng phong thủy của nó là Lửa, vì vậy hãy chú ý và cũng không có màu xanh lam , gương lớn , đài phun nước hoặc hình ảnh của nước trong khu vực này, vì yếu tố Nước làm giảm năng lượng Lửa.
  • Khu vực phía Bắc (Sự nghiệp hoặc con đường trong cuộc sống). Yếu tố phong thủy ở đây là Nước, vì vậy đây là khu vực phong thủy cho các vật phẩm đại diện cho nước, cũng như Kim loại (Kim loại hỗ trợ Nước trong chu kỳ 5 yếu tốphong thủy .) Không làm cho nó quá phức tạp, bạn có thể đặt các hình ảnh truyền cảm hứng liên quan cho sự nghiệp của bạn trong khung đen hoặc trắng ở khu vực phía Bắc của văn phòng nhà bạn.
  • Khu vực Đông Nam (Thịnh vượng và dồi dào). Mang theo hình ảnh hoặc vật phẩm nói với bạn về tiền bạc và sự phong phú. Yếu tố phong thủy ở đây là Gỗ , vì vậy bạn cần tránh hình ảnh Lửa, cũng như quá nhiều Kim loại.

Sử dụng Phong thủy để tổ chức lại văn phòng của bạn

Lên lịch càng nhiều phiên dọn dẹp lộn xộn khi cần thiết cho đến khi không có điểm lộn xộn trong văn phòng của bạn. Khi sự lộn xộn làm cạn kiệt năng lượng của bạn và làm giảm ý định tốt nhất của bạn, bạn cần tạo ra một hệ thống rõ ràng và không để sự lộn xộn hủy hoại sức khỏe và doanh nghiệp của bạn.

Đánh dấu một ngày dọn dẹp phong thủy trong lịch của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên khi chính cơ thể của bạn cảm thấy tốt hơn, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng hơn vào ngày hôm sau. Đó là, với điều kiện là bạn đã thực sự xử lý sự lộn xộn , thay vì chỉ suy ngẫm về ý tưởng dọn dẹp lộn xộn!

Đây chỉ là một vài trong số các ưu tiên phong thủy cơ bản để đảm bảo mức năng lượng cao trong văn phòng nhà bạn. Một khi bạn đã xử lý năng lượng của văn phòng,hãy chắc chắn rằng năng lượng phòng ngủ của bạn cũng được chăm sóc tốt. Tất cả mọi thứ được kết nối trên một mức năng lượng phong thủy tinh tế và bạn không muốn để lại bất cứ điều gì chưa tốt trong nhiệm vụ của bạn cho một doanh nghiệp thành công tại nhà!

 

Bài Viết Liên Quan