Âm dương là gì? Âm dương kết hợp như thế nào ?

Âm dương là gì? Âm dương kết hợp như thế nào ?

Lý thuyết Âm – Dương là gì ?

âm dương

 Âm dương trong phong thủy

Lý thuyết Âm-Dương là một trong những lý thuyết chính của tất cả các trường phái tư tưởng Trung Quốc cổ đại. Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), võ thuật cổ đại, phong thủy , Kinh Dịch và toàn bộ vũ trụ, Đạo giáo đều dựa trên sự năng động của Âm và Dương. Theo lý thuyết này, mọi thứ trong Vũ trụ của chúng ta gồm có hai lực lượng đối lập, nhưng có mối liên hệ sâu sắc với nhau, Âm (nữ tính) và Dương (nam tính). Sự tương tác giữa hai lực lượng phong thủy này tạo nên bản chất của cuộc sống xung quanh chúng ta.Con người không thể tồn tại mà không có người khác, nhưng trong sự đối lập này, họ dường như vẫn hỗ trợ sâu sắc và nuôi dưỡng lẫn nhau.

Biểu tượng Tai Chi và năng lượng âm dương hài hòa

tai chi

Biểu tượng Tai Chi

Đại diện tốt nhất cho sự tương tác hài hòa của các lực Âm và Dương là biểu tượng Tai Chi. Thể hiện bằng màu sắc phong thủy, Âm (năng lượng nữ tính) là màu đen và Dương (năng lượng nam tính) là màu trắng .

Năng lượng khôn ngoan, Yin ( màu đen) thể hiện cho sự mềm mại, chậm chạp, thoải mái, khuếch tán, ẩm ướt, thụ động và im lặng, chúng đều nói về nhịp điệu và bản chất của năng lượng nữ tính. Sự mềm mại của nước, bí ẩn của Mặt trăng, màu đen của đất và sự im lặng sâu thẳm của màn đêm.

Lực Yang( Trắng) được thể hiện bằng chất lượng năng lượng tương phản, trái ngược với Âm. Hãy tưởng tượng sự trực tiếp rực lửa của Mặt trời, tốc độ hung hăng của những chiếc xe đua, bề mặt rắn chắc của một ngọn núi và năng lượng tập trung của một tia laser.

Phẩm chất của năng lượng âm và dương

Dương là bản chất bốc lửa của mặt trời giữa ban ngày và Âm là sự tĩnh lặng và bí ẩn của màn đêm. Bởi vì nhà của bạn cần một năng lượng phong thủy cân bằng để hỗ trợ hạnh phúc của bạn, điều quan trọng là phải hiểu ứng dụng của lý thuyết Âm-Dương ở mức độ đơn giản, áp dụng thực tế.

Hai năng lượng chủ yếu trong Phong Thủy

Yin (năng lượng thụ động) là năng lượng phong thủy thư giãn mà bạn cần trong phòng ngủ hay trong phòng tắm spa . Năng lượng âm là sự thể hiện trong màu sắc yên tĩnh xung quanh bạn, trong âm nhạc nhẹ nhàng, trong âm thanh êm dịu của đài phun nước hoặc hình ảnh thư giãn của nước.

Yang (năng lượng tích cực) là năng lượng phong thủy thể hiện trong âm thanh mạnh mẽ sống động và màu sắc, ánh sáng, trong sự di chuyển năng lượng, những âm thanh sống động ,cây phong thủy v.v . Đó là những yếu tố cơ bản để có một sự hiện diện tốt của Yang năng lượng trong bạn, nhà hay văn phòng , nhà bếp,Cửa chính ,cũng như tại một bữa tiệc tối tốt với bạn bè!

cay đá phong thủy

Tạo sự cân bằng và phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn

Năng lượng Âm-Dương không thể tồn tại trong sự cô lập; họ định nghĩa lẫn nhau, vì một trong số họ là điều kiện cho sự tồn tại của nhau. Một ngôi nhà phong thủy tốt phải có một biểu hiện hài hòa của cả năng lượng chủ động(Yang) và thụ động(Yin).

Trong văn hóa phương Tây, chúng ta có xu hướng trải nghiệm sự mất cân bằng của năng lượng phong thủy. Chúng ta sống trong một dòng hoạt động liên tục và rất bận rộn, với năng lượng phong thủy chất lượng Yang là chủ yếu, hoặc thậm chí thiếu năng lượng Âm (một loại thư giãn và nuôi dưỡng).Một sự mất cân bằng được thấy rõ.

Tạo ra một ngôi nhà phản ánh sự cân bằng của phong thủy Âm dương là rất quan trọng, vì vậy,rất xứng đáng để dành thời gian nhìn vào ngôi nhà của bạn và cảm nhận nơi có sự mất cân bằng mạnh mẽ của những năng lượng âm dương này.

Ví dụ, phòng ngủ của bạn thiếu năng lượng Âm thư giãn? Bếp của bạn phải không Có quá nhiều Âm thiếu Dương. Sẽ luôn có một chất lượng năng lượng mạnh hơn tùy thuộc vào việc sử dụng không gian, nhưng bạn cần đó là phải có cả năng lượng phong thủy Âm và Dương, nếu tốt hơn là có thể cân bằng hai loại năng lượng này để có phong thủy tốt trong nhà .

Sử dụng Âm và Dương trong các khu vực cụ thể trong nhà của bạn

Có một sự cân bằng hài hòa của cả hai lực lượng phong thủy Âm và Dương trong nhà của bạn, sẽ tạo ra chất lượng của năng lượng bạn cần để sống một cuộc sống khỏe mạnh và đầy đủ . Điều này có nghĩa là một số khu vực nên có nhiều năng lượng âm hoặc dương dựa trên chức năng của chúng trong nhà.

Một số Gợi ý nhỏ

phong ngủ mang tông màu thư giãn

Phòng ngủ mang tông màu thư giãn

Phòng ngủ của bạn cần năng lượng Âm thư giãn để chữa lành cho bạn, vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả các yếu tố phong thủy thống trị trong phòng ngủ , như TV, thiết bị tập thể dục hoặc bất kỳ vật dụng văn phòng nào.

Trong khi năng lượng Âm cần là năng lượng chiếm ưu thế trong phòng ngủ của bạn (sự thư giãn, êm ái, gợi cảm, ngủ); bạn cũng cần một chút hiện diện của Năng lượng tích cực (Yang) (như là nến đỏ để khơi dậy hình ảnh, một màu nhấn nhẹ để cân bằng các màu sâu, v.v.) Nguyên tắc tương tự áp dụng cho phòng tắm của bạn . Mặc dù yếu tố Âm, hay thư giãn, không phải là yếu tố chi phối ở đây, bạn vẫn cần nó để cân bằng. Giới thiệu màu sắc sâu , chỗ ngồi thư giãn và thoải mái, cũng như một số hình ảnh với năng lượng Âm nhẹ nhàng.

Năng lượng tích cực

mau sac nang luong tich cuc

 màu sắc rực rỡ mang lại năng lượng tích cực

Phòng gia đình, phòng khách , văn phòng tại nhà và nhà bếp của bạn chắc chắn là những không gian phong thủy sẽ được hưởng lợi từ sự hiện diện mạnh mẽ của năng lượng Dương(Yang). Chọn màu sắc rực rỡ, âm nhạc sống động và nhiều vật phẩm trang trí phong thủy để tạo ra năng lượng tích cực (ảnh gia đình hạnh phúc, sách tươi sáng, trò chơi vui nhộn, v.v.).

 

 

 

Bài Viết Liên Quan