Duyên Âm Là Gì? Dấu hiệu và Cách hóa giải duyên âm

Bạn cảm thẩy bản thân lận đận trong chuyện tình duyên? Bạn đi xem bói và được phán là có duyên âm theo gây cho bạn nhiều khó khăn cả tình duyên và chuyện không thuận trong cuộc sống? Nam nữ đã đến tuổi lấy vợ lấy chồng nhưng mãi vẫn không thể kết hôn hoặc mỗi lần kết duyên đều gặp trục trặc dẫn đến duyên không thành. Chúng ta vẫn thấy những người mặc dù có nhan sắc, có địa vị, kinh tế nhưng lại lận đận trong đường tình duyên. Trong số những người đó thường có rất nhiều người có những mối tình không trọn vẹn thậm chí là đã trải qua 5 năm , 10 năm nhưng không thể đến với hôn nhân. T

Duyên âm là gì? 

heo tâm linh thì những người có Duyên Âm đeo bám sẽ lận đận trong chuyện hôn nhân , gia đình và tình cảm, chậm vợ muộn chồng hoặc thậm chí phải cô độc một đời nếu không hóa giải. Dưới đây là thông tin về cách hóa giải duyên âm và dấu hiệu cho thấy bạn có vong theo hoặc duyên âm đeo bám . Cùng Thế giới đá phong thủy tìm hiểu nhé !

Theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi và khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức về kiếp trước.

Duyên âm là gì? ( ảnh minh họa)
Duyên âm là gì? ( ảnh minh họa)

Duyên âm (Tiền duyên) chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc. Hay nói cách khác Duyên âm được hiểu theo cách đơn giản là sợi dây tình duyên của người còn sống (người trần) và người âm (người ở thế giới khác).

Duyên âm thường theo một mối lương duyên từ nhiều đời kiếp trước, nhưng kiếp này ta luân hồi, còn cái vong kia chưa kịp luân hồi, trong một dịp hi hữu đã tạo nên sự tao ngộ. Sự tao ngộ này khơi gợi tiềm thức từ cả hai phía, và mối lương duyên vì vậy được khai thông trở lại, người âm kia vì thế mà vấn vương không chịu dứt rời. Còn người sống tuy chưa gặp mặt người kia ngoài đời nhưng lại vẫn có tình cảm sâu nặng. Nhưng để có thể xảy ra được thì thực sự hiếm hoi.

Duyên âm có mấy loại

Duyên âm thường là các vong linh, vong lành hoặc vong ác hoặc cũng có thể là tà ma. Trong duyên âm được chia thành 2 loại:

Duyên tiền kiếp:

Duyên tiền kiếp cũng là một dạng thuộc duyên âm, dạng duyên này cũng có thể là duyên tốt cũng có thể là duyên xấu.

Duyên tiền kiếp có thể hiểu là đoạn tình duyên của bạn trong kiếp trước còn trước dứt và tìm đến tận kiếp này.

Nói rõ hiểu hơn là “người tình” kiếp trước vô cùng sâu đậm của bạn sau khi chết vẫn không đến được với nhau và vẫn vương vấn mối tình cùng với bạn.

Họ không lựa chọn đầu thai kiếp khác mà chọn làm vong hồn để theo bạn đến tận kiếp này.

Có thể những người này chỉ muốn ở gần bạn hoặc có thể đến để phá chuyện tình của bạn ở kiếp này (luôn muốn giữ bạn là của riêng họ).

Duyên âm:

Đây là dạng thứ 2 thông thường là xấu, duyên này là đoạn tình duyên giữa người trần cùng với những người vừa mới mất.

Những trường hợp này thường là những người chết yểu, chết oan. Họ không chấp nhận mình đã chết vẫn muốn níu giữ ở lại dương gian và những ký ức khi còn sống.

Hoặc có thể là những người khi còn sống có ham muốn dục tính quá cao, thường tìm cách quay về nhân gian để theo một ai đó mà không có liên hệ từ trước (hiện tượng này gọi là hợp vong).

Hiện tượng duyên âm xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới, nhưng xuất hiện nhiều ở những người nữ giới bị yếu bóng vía.

Duyên âm không phải lúc nào cũng là xấu mà vẫn có cái tốt.

Ngoài bị vong theo, hiện tượng duyên âm còn là những mối liên quan của bạn với những người đã khuất trong dòng họ của bạn (thường xuất hiện khoảng 9 đời).

Những người này nếu hợp với bạn sẽ đi theo bạn để phù hộ cũng như bảo vệ bạn khỏi những điều xấu kể cả trong chuyện tình cảm.

Nếu họ cảm thấy mối tình không tốt họ sẽ ngăn cách, không đê bạn gặp tổn thương,vậy nên không nên vì thế mà nghĩ mình có duyên xấu đang đeo bám.

Duyên âm theo là tốt hay xấu

Thắc mắc của rất nhiều bạn đọc về chuyện duyên âm có thật không hay duyên âm tốt hay xấu cho bản thân thì vẫn còn nhiều ý kiến của nhiều người về vấn đề này . Duyên âm theo những người tu đạo phật tin là có thật. Bởi có nhiều người đã lấy được vợ được chồng sau khi làm lễ cắt tiền duyên  thành công và sau đó là cuộc sống hạnh phúc , thuận lợi trong làm ăn và sinh sống.

Duyên âm theo là tốt hay xấu
Duyên âm theo là tốt hay xấu

Theo quan niệm của Phật Giáo và tâm linh sẽ có những mối duyên âm có thể tốt, người theo luôn hộ cũng như giúp đỡ người còn sống vượt qua những khó khăn, tai họa. Nhưng cũng có những mối duyên âm theo phá, hại khiến người còn sống gặp nhiều rắc rối nếu không để ý đến họ. Do đó dù là tốt hay xấu thì người trên trần thế cũng nên tìm cách hóa giải duyên âm vì ÂM – DƯƠNG không thể hòa hợp và nếu không cắt đi sẽ dễ khiến người sống yểu mệnh theo. Vậy bị duyên âm theo phải làm sao, bạn đã biết chưa?

Dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

Dấu hiệu duyên âm theo phá
Dấu hiệu duyên âm theo phá

Dưới đây là các dấu hiệu duyên âm theo giành cho những bạn đang phân vân không biết mình có bị hiện tượng duyên âm theo hay không.

Để biết hiện tượng duyên âm theo là thế nào thì hãy kiểm chứng qua những dấu hiệu dưới đây:

 • Chuyện tình cảm luôn gặp khó khăn trắc trở, đến tuổi dựng vợ gả chồng mà không ai để ý đến (không phải vì bạn xấu hay tính cách không tốt).
 • Hoặc yêu ai cũng chỉ được 1 thời gian rồi cãi vã chia tay, hoặc cũng có thể các cặp vợ chồng tự nhiên tan vỡ không có lý do…
 • Tâm tính của mình bỗng trở nên nóng nảy, không thể kiểm soát được cảm xúc của mình cho dù không gặp bất cứ một áp lực nào trong cuộc sống.
 • Tâm trí bỗng trở nên thơ thẩn, ngơ ngác không tập trung được vào bất cứ điều gì (đi khám không mắc bệnh cũng không gặp phải chấn động về tâm lý).
 • Trong giấc ngủ của bạn, bạn thường nằm mơ thấy một người nào đó luôn bên bạn và gọi bạn dù bạn không biết cũng chưa từng gặp ngoài đời thực.
 • Thỉnh thoảng văng vẳng bên tai bạn có những lời thì thầm như muốn bảo bạn làm một điều gì đó.
 • Khi bạn đi vào trong chùa hay nhìn thấy ảnh phật luôn có cảm giác sợ hãi dù mình không làm bất cứ điều gì xấu.
 • Bạn thường có cảm giác mệt mỏi, lúc nào cũng buồn ngủ dù cho bạn ngủ thường xuyên (đi khám bệnh cơ thể hoàn toàn bình thường).
 • Cứ từ khoảng 6h tối trở đi bạn thường cảm thấy đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể mà khi đi khám không gặp bất cứ vấn đề nào.
 • Khi đi ngủ luôn có cảm giác có người nằm ngay bên cạnh bạn, ôm lấy bạn.
 • Có lúc cảm thấy buồn chán, muốn tự tử mà không hề rõ nguyên nhân (đi khám không ra bệnh).

Bị duyên âm theo phải làm sao? Cách hóa giải

Thường người muốn “cắt tiền duyên” phải đến điện, đền, phủ chứ ít khi ra chùa để làm việc đó vì theo quan niệm của nhà Phật, người tu hành không được phép rẽ duyên của người khác.

Hiện tượng “duyên âm” được hiểu là tình duyên hiện tại giữa người đã mất ở thế giới bên kia với người hiện đang còn sống tại dương thế bằng một sợi dây vô hình. Từ cổ chí kim đã có tục lệ cầu siêu cho oan hồn. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mãnh liệt bất kể đối với người theo một tôn giáo hay một người vô thần.

Khó khăn trong chuyện làm thế nào để cắt duyên âm
Khó khăn trong chuyện làm thế nào để cắt duyên âm

Vì một điều gì đó mà người chết đi nhưng chưa dứt được tình cảm, còn lưu luyến sâu nặng với người còn sống nên không chấp nhận được mình đã chết, cố bám lấy những ký ức còn sót lại lúc còn sống. Cuối cùng luôn đi theo người mà mình chấp niệm, ảnh hưởng đến chuyện hôn nhân của người con gái hoặc con trai đó.

Làm thế nào để cắt bỏ duyên âm theo là điều mà nhiều người lo lắng hiện nay. Nguyên do hầu hết là bởi những người bị huyết áp thấp, hay bị thiếu máu, lòng bàn tay chân hay lạnh, gan và thần kinh yếu có chỉ số rung động năng lượng khí dương rất thấp. Tần số dao động này rất gần với tần số dao động của phần âm.

Bên cạnh đó nếu kết hợp với việc hay có suy nghĩ tiêu cực (những suy nghĩ tiêu cực cũng có chỉ số rung động rất thấp), thì theo Luật Hấp Dẫn, những âm khí rất dễ bị hấp dẫn tác động tới bạn.

Có rất nhiều người khi bị duyên âm theo không biết nên phải làm gì và gửi những câu hỏi “bị duyên âm theo phải làm sao?”, “duyên âm và cách hóa giải?” tới hòm thư của chúng tôi

Để giải được duyên âm thì nên cắt duyên âm se duyên trần.

Để cắt duyên âm thì các bạn phải làm lễ để cắt duyên âm.

Lễ cắt duyên âm như là để an ủi cũng như giác ngộ đối với những người âm, để họ hiểu rõ được hành động của họ là làm hại người khác.

Để họ rời bỏ và quay lại cõi âm để được siêu thoát và đầu thai tới kiếp sau.

Muốn thực hiện được lễ cắt duyên âm, các bạn phải tìm được thầy cúng thầy pháp sư thật cao tay thì mới có thể làm được, tự bản thân và gia đình không thể làm được.

Bởi có nhiều vong hồn nếu không phải là người thật sự giỏi thì không những không đuổi đi mà nó còn hoành hành và làm hại bạn nhiều hơn.

Ngoài cách trên, theo nhà phật duyên âm theo kiếp này chính là bạn đang gánh nghiệp.

Vì ở kiếp trước mình đã gieo duyên ác khiến cho kiếp này họ đi theo mình và làm lại những điều mình đã làm với họ kiếp trước – đây được gọi là báo ứng.

Chính vì vậy, nếu như tâm không tịnh và hướng thiện thì dù có làm lễ cúng cắt duyên âm thì cũng vậy. Cho nên, nhà phật thường khuyên các bạn nên làm những điều sau:

 • Thường xuyên thắp hương, vấn bái ông bà tổ tiên để phù hộ độ trì cho mình.
 • Nên tham gia các hoạt động như làm việc thiện và các hoạt động công ích để tạo việc thiện giúp giải nghiệp ác trước kia.
 • Nếu là một trong những người con của cửa Phật thì nên tụng kinh hàng ngày.
 • Điều này sẽ giúp những vong linh theo bạn được giác ngộ và quay trở về con đường hoàn lương để đầu thai vào kiếp mới.
 • Nếu thật sự là những người yếu bóng vía thì bạn nên đeo dây bạc hoặc luôn để trong người nhánh tỏi để cảm thấy an tâm hơn.

Hiện tượng duyên âm đến nay vẫn là một hiện tượng tâm linh vô cùng huyền bí mà chưa nhà khoa học nào có thể lý giải được là hiện tượng duyên âm có thật hay không.

Nhưng dù có thật hay không thì chúng ta cũng nên tìm hiểu để phòng tránh. Theo đạo phật, tất cả vạn vật trên trái đất này đều có luật nhân quả – báo ứng.

Duyên âm cũng như vậy, nếu chúng ta tạo ra duyên ác thì mới dẫn đến hiện tượng duyên âm theo phá.

Chính vì vậy, mỗi con người phải xem xét lại cách sống và cách yêu của chính mình để tránh gặp phải hiện tượng duyên âm theo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hiện tượng duyên âm theo là như thế nào và cách giúp hóa giải hiện tượng duyên âm định mệnh và duyên âm phá.

Cắt tiền duyên , duyên âm ở đâu tốt

Làm lễ hóa giải duyên âm theo
Làm lễ hóa giải duyên âm theo

Lễ cắt tiền duyên. 

Lễ này các thầy thừng đốt hình nhân thế mạng, cho ít quần áo tiền vàng… Nếu là tinh duyên kiếp trường yêu nhau, thích nhau mà không lấy được nhau thì chỉ cần một lần lễ là được. Đại đa số các thầy biết và làm theo phương pháp này. Nhưng thành công chỉ với tình duyên kiếp trước.

Bắt nhốt và trừng phạt các vong.

Có rất ít thầy làm được theo phương pháp này. Thầy Pháp Kim Quy – Chương Mỹ – Hà Nội, là người rất giỏi khi nhắc đến cách bắt vong, thầy lập đàn, đôi khi cũng chẳng cần đàn lễ gì cả, thỉnh các quan về nhốt vong lại là xong. Nhưng khi thoát ra được chúng sẽ hành cho lên bờ xuống ruộng. Nhiều trường hợp thầy nhốt vong này vào nhưng do hợp vong nên ra đường đươc mấy ngày lại có vong khác theo. Có người thậm chí có 3,4 vong theo, làm gia đình rối loạn. Giải pháp này đôi khi lợi bất cập hại,lại khổ cực hơn.

Cắt tiền duyên, cắt vong tại chùa Hàm Long ở Bắc Ninh

Cắt tiền duyên hay cắt vong theo tại chùa nổi tiếng ở Hàm Long tại Bắc Ninh , một nơi nổi tiếng để nhốt vong và là nơi có tiếng từ lâu trong việc này. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ tại google và bạn sẽ được hướng dẫn làm lễ tại đây.

Góp ý và giải đáp về cắt vong , cắt tiền duyên bạn đọc xin vui lòng để lại thông tin tại

Hòm thư: [email protected]

Số điện thoại : 0982124296

Bài Viết Liên Quan