Cắt tiền duyên âm theo ở đâu tốt? Địa chỉ thầy cắt duyên âm ở Hà Nội

Cắt tiền duyên hay còn gọi là cắt duyên âm là một trong những thắc mắc được nhiều người còn mơ hồ về cắt tiền duyên ở đâu tốt ? Thầy nào cắt tiền duyên giỏi tại Hà Nội ? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ và giải đáp câu hỏi của bạn đọc.

Nên cắt tiền duyên ở đâu? 

Nên cắt tiền duyên ở đâu?
Nên cắt tiền duyên ở đâu?

Cắt tiền duyên là một nghi lễ mà thầy pháp dùng các lễ vật , hình nhân và cúng lễ giải trừ âm hồn , vong theo người bị duyên âm theo hay vong theo . Hiện nay để mà tìm được nơi cắt tiền duyên tốt thì bạn có thể tham khảo 2 nơi chính là cắt tiền duyên tại chùa hoặc cắt tiền duyên tại điện thờ tự quan thánh . Tại 2 nơi đây thường có các thầy cắt tiền duyên giỏi hoặc có tiếng ở vùng . Cắt tiền duyên ở Hà Nội bạn đọc có thể tham khảo những chùa, đền miếu dưới đây nhé !

Cắt tiền duyên âm tại Chùa

Chùa là nơi quy nạp , cải hoàn tu tính cho những vong hồn đã khuất . Vì một lí do nào đó như u mê dục vọng , mê muội , luyến ái mà vong hồn người đã khuất , người bạn trai hoặc bạn gái bị duyên âm  theo sau khi mất đi đã theo bám vào người người yêu của mình , quấy rối không cho người khác giới được thuận lợi trong mối quan hệ tình yêu hay cuộc sống không được thuận lợi vì thế các cụ thời xưa hay làm lễ giải vong , cắt tiền duyên cho người dương giúp người đó có được cơ may , thuận lợi trên con đường sự nghiệp và tình yêu.

Cắt tiền duyên tại một số ngôi chùa lớn dưới đây bạn đọc có thể tham khảo.

Cắt tiền duyên tại Chùa Hàm Long

Cắt tiền duyên, cắt vong cắt trùng tại chùa Hàm Long
Cắt tiền duyên, cắt vong cắt trùng tại chùa Hàm Long

Chùa hàm long là một ngôi chùa nằm Cách Hà Nội khoảng 40km, chùa Hàm Long (xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh) đã xấp xỉ nghìn năm tuổi, nằm trên sườn một quả đồi với những cây cổ thụ cả trăm năm tuổi. Nơi đây nổi tiếng là ngôi chùa nhốt vong lớn nhất tại VIệt Nam. Ngày xưa nhà ai có trùng tang cũng đến đây để nhốt trùng hoặc giải vong theo đưa vong tu nghiệp trong chùa ( quan niệm phật giáo khi người mất đi linh hồn sẽ theo người dương và luyến tiếc cuộc sống hoặc hận thù có thể đem cả người thân , người nhà xuống âm phủ . Tục cúng cháo r vãi gạo với ý nghĩa là có những hồn ma không siêu thoát còn vất vưởng trong nhân gian nên cúng cháo cho họ không bị đói .

Cắt tiền duyên và kết duyên tại chùa Hà

Mâm lễ cắt tiền duyên tại Chùa Hà
Mâm lễ cắt tiền duyên tại Chùa Hà

Cắt tiền duyên tại chùa Hà ở Cầu Giấy – Hà Nội là một nơi nhiều bạn trẻ tới cầu duyên , tìm hạnh phúc . Chùa Hà nổi tiếng cả trên các mạng xã hội về cầu được ước thấy đường tình cảm nhưng cũng ít ai biết rằng đây cũng là một nơi cắt tiền duyên âm nếu bạn có thể nói chuyện về có duyên âm theo của mình với thầy chùa Hà.

Cắt tiền duyên tại Hiển linh điện ở Chương Mỹ – Hà Nội

Cầu duyên , cắt tiền duyên tại ĐIện thờ
Cầu duyên , cắt tiền duyên tại ĐIện thờ

Tọa tại Hòa Chính – H. Chương Mỹ đây là một nơi nổi tiếng tại vùng về cắt tiền duyên , hóa giải vong theo . Thầy pháp Duy là người có nhiều năm cắt tiền duyên , cắt vong theo cho những vãn khách đến với nơi đây . Cắt tiền duyên tại Điện Hiển Linh bạn có thể gọi để giải đáp về mối lương duyên , vận số và làm lễ cắt tiền duyên.

Lễ cắt tiền duyên hết bao nhiêu tiền?

Lễ cắt tiền duyên thường tổ chức tại các đền với chi phí đồ sắm lễ cơ bản về hình nhân bằng giấy , lễ vật gà lễ , hoa quả cùng với chút tiền hoan hỉ đặt tại đền thường giao động vào khoảng 1-2 triệu cho 1 buổi lễ cầu duyên , lễ cắt tiền duyên âm ở bản điện.

Sắm lễ cắt tiền duyên
Sắm lễ cắt tiền duyên cơ bản

Cắt tiền duyên tại chùa chi phí cũng phụ thuộc khá nhiều về tiền sắm lễ nơi đó giá cả đồ lễ có thể đắt hay rẻ tùy địa điểm lễ con số này là không chính xác nhưng cũng rơi vào khoảng 1-3 triệu đồng.

BẢN CHẤT CỦA CẦU DUYÊN LÀ GÌ???

Thưa các bạn, sau khi có rất nhiều bạn inbox ad hỏi về việc cầu duyên như thế nào cho đúng, cũng như trong thực tế còn nhiều bạn chưa thực sự hiểu về vấn đề này, hôm nay, Ad xin chia sẻ với các bạn những thông tin cốt yếu về nội dung bản chất của việc Cầu duyên dưới góc nhìn của Phật giáo. Đây là một vấn đề bao hàm nhiều nội dung có sự liên quan chặt chẽ với nhau, rất mong các bạn có được sự KIÊN NHẪN để có thể đọc và hiểu được nó, vì chỉ có như vậy, việc cầu Duyên của các bạn mới mang lại kết quả như ý!!! ???
1. Chữ DUYÊN trong Phật giáo không phải chỉ là nói đến “tình duyên”, tình yêu đôi lứa. Trong Phật giáo, Duyên nằm trong chữ “nhân duyên” như là những mối liên hệ, quan hệ, nguyên nhân, điều kiện, tính chất hội tụ lại sinh ra sự vật, hay tan rã làm mất đi sự vật, là khởi phát của luân hồi, sinh – diệt. Yêu ghét chỉ là một phần của “Ái duyên” nằm trong Thập nhị Nhân duyên mà ở đó, một mặt chính là những “quả báo” phải (hay được) nhận do đã tạo nghiệp từ trước, từ đời trước, kiếp trước hay nhiều kiếp trước; mặt khác lại là nguyên nhân, duyên khởi tạo nghiệp, tạo quả báo cho ngày sau, đời sau, kiếp sau, nhiều khiếp sau.

2. Như vậy, chữ Duyên luôn đi liền với chữ NGHIỆP, do Duyên tạo Nghiệp, có Nghiệp tất bị quả báo, Nghiệp báo lại tác động đến Duyên của đời sau, kiếp sau, muôn kiếp sau nữa. Nghiệp báo chính là tất cả những hoạt động về hành động (Thân), lời nói (Khẩu), ý nghĩ (Ý) và kết quả nhận được thừ những hoạt động ấy. Những hoạt động ấy được phân thành “Thiện Nghiệp” (những việc tốt lành, có lợi cho mình và mọi chúng sinh), “Ác Nghiệp” (những việc xấu, gây hại cho mọi chúng sinh).Trong cõi luân hồi, nếu chúng ta tích được càng nhiều Thiện nghiệp, thì ta sẽ càng nhận được những quả báo tốt đẹp ngay trong đời đó, cho con cháu đời đó, hoặc có thể nhận được chúng trong những kiếp luân hồi sau, cho con cháu đời sau. Ngược lại, nếu ta gây ra những Ác Nghiệp, thì chúng ta sẽ phải chịu quả báo tồi tệ ngay lập tức, hoặc cũng có thể sẽ phải chịu quả báo tới nhiều đời sau, nhiều kiếp về sau. Vì vậy, tất cả những gì mình nhận được ở kiếp này, không phải chỉ do những việc mình làm ở kiếp này, mà còn do nghiệp báo từ muôn kiếp trước dãn đến nữa; đồng thời, những việc mình làm ở kiếp này, nếu không nhận quả báo ngay lập tức, thì cũng tất sẽ phải nhận ở những kiếp sau. Đó là lý do mà ở trên đời, có những người làm nhiều việc tốt mà vẫn gặp khổ đau, vì phải trả nghiệp từ kiếp trước; đồng thời có những kẻ làm nhiều việc ác lại nhởn nhơ sống trong sung sướng, nhưng rồi tất sẽ có ngày phải nhận quả báo là vậy.

Cắt tiền duyên tại nhà
Cắt tiền duyên tại nhà

3. Từ đó, có thể thấy rằng, TÌNH DUYÊN, cũng như mọi nhân duyên khác, đều vừa là duyên khởi tạo ra nghiệp, lại cũng vừa bị “nghiệp lực” dẫn dắt, thúc đẩy hoặc cản trở. Cái nghiệp lực ấy, không phải chỉ được tạo từ những gì bạn gây nên trong kiếp này, mà còn do những điều bạn làm trong nhiều kiếp trước. Đó là những món nợ bạn bắt buộc phải trả, hay những phúc báo mà bạn được nhận lại.
Bởi vậy, trong cuộc sống, có thể thấy việc gặp nhau, quý mến nhau, yêu thương nhau, hay ghét nhau, căm thù nhau,… đều có những nhân duyên của nó cả. Nó là những nghiệp báo, những món nợ bạn phải trả trong kiếp này. Mỗi người, mỗi sự vật, sự việc bạn gặp phải hay nhận được trong kiếp này còn do nhân duyên, nghiệp lực từ nhiều kiếp khác dẫn dắt tới. Tùy vào Nghiệp thiện hay ác, “dày” hay “mỏng”, nhiều hay ít mà nhân duyên ấy tích tụ lại được tốt hay xấu, nhanh hay chậm, sâu đậm hay nhạt phai, lâu bền hay nhanh tan rã.
Trong chuyện tình cảm, những nghiệp mà chúng ta có thể gây nên như yêu thương một ai đó, ghét bỏ một ai đó, hứa hẹn với ai, lừa gạt tình cảm của người khác, ghen ghét với tình cảm của người khác, hãm hại người khác, làm chuyện tà dâm, trái luân thường đạo lý,… ở nhiều kiếp, đều có thể báo ứng vào kiếp này. Chính vì thế, một người may mắn, hạnh phúc hay đau khổ, trắc trở, lận đận về tình duyên chính là do nghiệp báo ở kiếp này và cả muôn ngàn kiếp trước hội tụ lại để dẫn dắt hay cản trở.

4. Tóm lại, chuyện tình duyên cũng như mọi nhân duyên khác, đều do nghiệp lực của mỗi người từ muôn kiếp trước dẫn dắt, tác động mà tạo thành. Nó có thể tốt đẹp, hạnh phúc, nhưng cũng có thể là khổ đau, sầu thảm; nó có thể được thúc đẩy đến nhanh chóng, hoặc có thể bị cản trở mà chậm chạp; nó có thể thật sâu đậm mà được lâu bền, nhưng cũng có thể phai nhạt thật chóng vánh mà tan rã,… Tất cả đều là Nghiệp báo.
???
Vậy thì, đi cầu duyên, KHÔNG PHẢI là đến để cầu xin các bậc Tiên Phật, Thánh Thần ban cho mình một cái “Duyên” như mong muốn. Các vị ấy là những bậc tu hành, làm gì có để mà ban cho bất kỳ ai. Nhưng các vị ấy sẽ dẫn dắt cho các bạn có thể đạt được những điều tốt đẹp như các bạn mong muốn, nhưng với điều kiện, chính các bạn phải tự thân giải đi những Ác Nghiệp của mình bằng cách tự tạo dựng những Thiện Nghiệp cho mình, thành tâm sám hối, hồi hướng công đức cho những nhân duyên Ác nghiệp mà mình đã gây nên từ nhiều kiếp đó. Những Thiện nghiệp chẳng có gì khác ngoài việc sống đúng với lương tâm, với đạo đức của con người, đồng thời, nhất tâm thành tín với những Đấng Ơn Trên tùy theo Đức Tin của mỗi người, không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng. Chỉ có như thế, việc CẦU DUYÊN của các bạn mới được Sở cầu như ý.
???

Không phải tự nhiên mà có câu “Thiên Duyên tiền định”. Chính vì vậy, chuyện gì đến ắt sẽ đến, cái gì là của mình, cuối cùng cũng sẽ thuộc về mình, không phải cứ cưỡng cầu mà được. Bởi vậy, đi cầu duyên, không nên có những tâm niệm như: “Cầu cho anh/cô ấy phải yêu con đến hết đời!”, “Cầu cho anh/cô ấy bỏ người kia mà theo con, hay quay về với con!”,… và đặc biệt tránh xa những thứ bùa ngải hại người, đó chính là tạo ác nghiệp cực lớn mà sau này ắt sẽ phải trả giá.

Hướng dẫn cắt tiền duyên , giải vong khi đi chùa

+ Khi đi lễ xin ăn mặc tử tế , áo có tay qua vai , quần dài đến mắt cá
Tránh mặc váy , tránh mặc đồ ren , tránh đi lễ khi đến “kỳ”
+ Tắt tiếng đt trc khi vào Chùa , khi trong Chùa xin đừng nói tục , chửi bậy , báng bổ lọ chai
**** Các bước xin duyên
Bước 1 : chuẩn bị đồ lễ gồm 3 mâm ( bắt buộc )
+ lễ Ban Tam Bảo ( để cầu an ) – gồm hương hoa , nến (bắt buộc)
bánh kẹo hoa quả tuỳ tâm , phẩm oản, lưu ý ban Tam Bảo kính Phật k cúng đồ mặn , tiền vàng
+ lễ Ban Đức Chúa Ông (đề cầu công danh tài lộc ) gồm tiền vàng , rượu thuốc chè , đồ mặn tuỳ ý ( trước cúng sau ăn , muốn ăn gì thì cúng nấy , có thể là xôi , giò , bánh chưng thịt ) ( chai rượu phải mở ra khi dâng mâm lễ )
+ lễ Ban Mẫu (rất quan trọng , đề cầu duyên) gồm tiền vàng , hoa , trầu cau (phải có) bánh kẹo , tiền lẻ (để sau đó công đức)
Bước 2 : hướng dẫn đi lễ
+ Chùa Hà mở cửa đến 18h00 các ngày trong tháng. Riêng ngày Rằm và mồng 1 âm lịch thì mở cửa cả buổi tối.
+ Đầu tiên trc khi vào Chùa bạn nên viết sớ, lễ lần đầu thì cần 3 sớ (Có các hàng quán bán đồ lễ và viết sớ ngay cổng Chùa)
1 sớ ban Tam Bảo
1 sớ ban Đức Chúa Ông
1 sớ ban Mẫu
Dâng sớ cùng đồ lễ từng ban
+ sau khi đã dâng đồ lễ chỉ thắp 5 nén hương ( nên thắp ngoài sân gần chỗ hoá vàng – cạnh hồ nước , đừng mang vào trong thắp kẻo các sãi mắng cho lại hãm cành buổi xin duyên ?)
Từ hồ nước vào trong có 5 bát hương lớn , đi 1 vòng cắm mỗi bát 1 nén , vái 3 vái , thích khấn j tuỳ bạn ( thường thì mình chưa khấn j lúc này )
+ sau khi đã cắm hương xong , bạn vào khấn đầu tiên từ Ban Tam Bảo ( xin cầu an ), rồi sang Ban Đức Chúa Ông (xin công danh tài lộc) , rồi qua vái 3 vái bên Ban Đức Thánh Hiền (hoặc có thể khấn xin khai tâm khai sáng , kết quả học tập tốt nếu bạn đang trong trường )
Rồi vái 3 vái mỗi Đức Hộ Pháp trái phải , vái cả Thập Nhị Diêm Vương ở 2 bên
Công đức tuỳ tâm
Bước 3 : xuống nhà Mẫu
+Nhà Mẫu ở bên dưới, ban chính giữa nhà
+ Đầu tiên xuống nhà Mẫu bạn phải quỳ , chắp tay mặt hướng lên, sau đấy khấn theo bài này
(bài khấn Ban Tam Bảo và Ban Đức Chúa Ông mình k viết , do trọng điểm chính vẫn là cầu duyên )
( bài khấn mình post ở comment ạ )
+ sau khi xin Mẫu xong tiếp tục quỳ, mặt hướng xuống , vái ban Ngũ Hổ các Quan Âm Dinh ở ngay dưới Ban Mẫu
+ sau đấy đứng lên vái 3 vái ban thờ Sư Tổ bên phải , rồi vái nốt ban thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát ở bên trái
+ xong lễ nhà Mẫu thì đi lên Đình Bối Hà nhà trên bên tay phải ( nhà đầu tiên đập vào mắt lúc bạn vào Chùa )
Lễ Đức Đô Nguyên Soái ( xin gì tuỳ bạn , không thì 3 vái , xin nhắc lại trọng điểm là xin duyên )
+ Sau đấy bạn đi ra khỏi Chùa vái 3 vái 2 Ngài trông coi cửa Chùa 2 bên ( cái này rất nhiều bạn hay quên )
Và bạn đã hoàn thành khoá lễ cầu duyên của mình ? k có gì khó khăn cả
1 vài điều lưu ý :
+ việc dâng 3 ban đầy đủ là nên làm
Cho bạn đủ 3 thứ sức khoẻ bình an, công danh tài lộc và chuyện tình yêu
+ tuỳ vào tâm từng người và duyên số mà việc đc chứng sẽ nhanh hay chậm
Có người 1 lần sau 1 tháng có ng vừa ý luôn , có ng phải xin vài ba lần sau 2 3 tháng
+ trọng điểm khi xin duyên k phải là xin yêu cho xong
Mà xin gặp đc người trong mệnh của mình
Toàn tâm toàn ý, Tâm đầu ý hợp , chung thuỷ , gặp đc ng có tài có đức có lòng vị tha có sự thấu hiểu

 

Bài Viết Liên Quan