Đá mắt hổ : Có các màu tự nhiên nào ? Tác dụng và ý nghĩa trong cuộc sống

Đá mắt hổ tự nhiên là đá gì?

Đá mắt hổ(Tiger eye stone) hay còn gọi là đá mắt hổ tự nhiên, là một loại đá quý có hiệu ứng mắt mèo, chủ yếu có màu nâu vàng với các vân sáng như lụa. Đá mắt hổ là một trong những loại thạch anh, loại đá quý này có thể được làm bằng silicon sợi crocidolite để thay thế tinh thể giả.
trụ đá mắt hổ vàng tự nhiên
Trụ đá mắt hổ vàng tự nhiên
Biến thể màu xanh lam được tạo ra từ quá trình silic hóa chưa hoàn thành được gọi là ” Đá mắt chim ưng “. Nói chung nó có tông màu đen và vàng, giống như hoa văn hổ, nhưng cũng có màu xanh lam, vàng và đen, được gọi là opal xanh . Thanh lọc mảng khóa bí mật, opals thường được gọi là “đá quý cao quý”.
Cùng với alexandrite, nó thuộc 1 trong 5 loại đá quý và cao cấp nhất trên thế giới. Khí Opal chủ yếu ở các mỏ thủy nhiệt và đê pegmatit . Đá mắt hổ là một dạng biến thể của gỗ alexandrite . Sợi thạch anh của đá mắt hổ ngắn hơn sợi alexandrite của gỗ, hướng không đều, sắp xếp theo hướng bất kỳ như sọc.
Kho chứa alexandrite gỗ và mắt hổ lớn nhất thế giới nằm ở tỉnh Transvaal , Nam Phi . Ngoài ra, nó cũng được sản xuất ở Brazil và Hà Nam, Trung Quốc. Giá cả cũng tùy thuộc vào màu sắc, nhìn chung là bề mặt đẹp hoàn hảo, eyeliner rõ nét và ở giữa là lớp nền.

Những đặc tính vật lý cơ bản của đá mắt hổ

Thành phần hóa học : SiO 2 .

Trạng thái tinh thể : Các tập hợp tinh thể, thường có cấu trúc dạng sợi.

Màu phổ biến:  Đá mắt hổ: vàng nâu, nâu đến nâu đỏ, đá mắt chim ưng : xanh xám, xanh xám đen.

Bề mặt đánh bóng: ánh sáp; đứt gãy : ánh thủy tinh đến ánh lụa.

Độ cứng Mohs:  7

Trọng lượng:   2,64g / cm 3 ~ 2,71g / cm 3.

Đặc điểm quang học:  Các cốt liệu không đồng nhất và hiệu ứng mắt mèo

Chỉ số khúc xạ 1.544 ~ 1.553, phương pháp đo điểm: 1.53 hoặc 1.54.

Phóng to dạng tinh thể sẽ thấy :  Cấu tạo dạng sợi, đá mắt hổ có thể có cấu trúc dạng sợi lượn sóng, còn đá mắt đại bàng có dạng sợi trong.

Hiệu ứng quang học đặc biệt Hiệu ứng mắt mèo.

Đặc tính của các loại đá mắt hổ

Mắt hổ thường được xử lý bằng phương pháp cắt cabochon, phương pháp này có thể làm nổi bật nhất mắt mèo của mắt hổ.
Mắt hổ có thể chuyển sang màu đỏ sau khi xử lý nhiệt vi mô. Đá mắt hổ màu mật ong tuyệt đẹp có cơ hội giả mạo thành một loại đá opal khác có giá trị cao hơn ” chrysoberyl “. Đá quý làm từ sợi thủy tinh nhân tạo là một loại đá thay thế phổ biến cho mắt hổ. Thủy tinh sợi cũng có thể làm đá quý với nhiều màu sắc.
Sự khác biệt giữa mắt hổ và mắt hổ sắt
Ngoài ra còn có một loại đá liên quan đến cột đá mắt hổ, gọi là mắt hổ sắt . Đá mắt hổ sắt là một loại quặng được tạo ra bằng cách xâm nhập vào đá mắt hổ tự nhiên, đá jasper đỏ và hematit đen . Màu sắc và độ tương phản của nó rất lộng lẫy, và nó thường được làm đồ trang sức, đồ trang trí giá cao, chuỗi hạt Mân Côi và đá quý khảm trên cán dao. Đá mắt hổ sắt và đá mắt hổ hầu hết được thu thập từ Nam Phi và Tây Úc, thành phần chủ yếu là silica , với mật độ khoảng 2,64-2,71. Màu sắc của thạch anh bao gồm crocidolite biến thể và sắt axit hóa. Nguồn đá mắt hổ nổi tiếng chủ yếu từ Hoa Kỳ, Nam Phi, Canada, Trung Quốc, Brazil, Namibia , Ấn Độ và Myanmar.

Đá mắt hổ có tác dụng gì? Ý nghĩa đá mắt hổ

Vai trò của đá mắt hổ: Đá mắt hổ và sự nghiệp Ngoài tác dụng trang trí trong cuộc sống hàng ngày, hầu hết những người mời đeo đều mong rằng linh khí của đá mắt hổ sẽ đóng vai trò to lớn trong cuộc sống của họ. hiệu ứng. Hoặc nếu bạn hy vọng rằng đá mắt hổ có thể giúp ích cho sự nghiệp, mối quan hệ, sức khỏe của bạn, … thì bạn phải chọn đeo đá mắt hổ.

Quả cầu đá mắt hổ vàng tự nhiên
Quả cầu đá mắt hổ vàng tự nhiên

Đá mắt hổ và sức khỏe của phụ nữ Đá mắt hổ đóng vai trò chủ đạo trong phong thủy Tam Nguyên. Cục phong thủy Tam Nguyên là một phương pháp cầu phúc trong dân gian. “Tam Quan” có nghĩa là tam quan. “Phong Thủy Cục” đề cập đến các phương pháp. Khi chị em sử dụng đá mắt hổ, nếu muốn phục hồi hoặc ngăn ngừa các bệnh lý về tắc ống dẫn trứng, viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng, mềm sườn càng sớm càng tốt. . Sự kết hợp của ba công cụ ma thuật tạo thành một Phong thủy ba chiều trong dân gian. Sự kết hợp này có thể bảo vệ sức khỏe của phụ nữ

Theo ghi chép của Phật giáo, theo nguyên lý luân hồi trong vũ trụ, trái trong phải ngoài, bất kể nam nữ, già hay trẻ đều nên đeo vòng tay đá mắt hổ và các loại trang sức khác bên tay trái để năng lượng của đá mắt hổ đi vào cơ thể và xua đuổi năng lượng tiêu cực. Hãy để nó phát ra từ bên phải, để bạn có thể tránh tà, bảo vệ thân thể và giữ cho bạn an toàn.

Tượng thần Ganesh đá mắt hổ vàng
Tượng thần Ganesh đá mắt hổ vàng
Đá mắt hổ là một loại gỗ alexandrite, theo quan sát thì có cấu tạo bằng gỗ, nhìn chung là đá như gỗ. Nói chung là màu vàng nâu, sở dĩ gọi là mắt hổ cũng giống như mắt hổ, mỗi hạt có một vạch sáng ở các góc độ ánh sáng khác nhau, xoay hạt mà vạch sáng sẽ di chuyển, nếu không di chuyển thì đó là hàng giả. Nó có thể có chất lượng trung bình, có thể có ít hoặc không có vạch sáng, và có thể không ở giữa.
Các loại mắt hổ bao gồm mắt hổ vàng, mắt hổ đỏ và mắt hổ xanh. Mắt hổ xanh xám xanh và mắt hổ đỏ nâu đỏ là một số ít, chủ yếu là màu nâu vàng, có lụa giả bên trong viên ngọc. Mẫu đèn chất lượng. Đá mắt hổ có giá dao động từ khoảng một trăm tệ đến hàng chục nghìn, giá đá mắt hổ tùy thuộc vào màu sắc, nhìn chung bề mặt bóng bẩy, đường kẻ mắt rõ ràng, trung tâm là loại thượng hạng.
1. Soi đèn sẽ thấy một số sọc ngang nhỏ hoặc chất dạng sợi, nhiệt độ của pha lê tự nhiên nhìn chung tương đối thấp, cầm vào tay sẽ có cảm giác lạnh.
2. Mắt hổ thật tự nhiên, độ bóng của nó sẽ thay đổi theo sức khỏe của người đó, khi sức khỏe của người tốt sẽ trở nên sáng bóng và sáng một chút, còn khi sức khỏe không tốt. , Nó sẽ trở nên mờ.

Mỏ đá mắt hổ khai thác ở đâu?

Mỏ đá mắt hổ được phát hiện ở Tây Xuyên, tỉnh Hà Nam, hoàn toàn khác với các mỏ nước ngoài cùng loại về đặc điểm địa chất, tập hợp khoáng vật, thành phần hóa học và tác dụng khắc của nó. Loại quý hiếm là loại khoáng vật chỉ có ở Trung Quốc và Châu Á.

Đá Mắt Hổ Tây Xuyên có màu sắc đặc biệt mà không loại ngọc nào trong tự nhiên có được, nếu xem chi tiết sẽ thấy một thế giới kỳ lạ và huyền ảo khiến bạn khó quên. Giống như một biển báo phong cảnh, nó có thể được coi là một bức ảnh sống động về những thay đổi trong các hoạt động của trái đất trong hàng nghìn năm. Có những cảnh ngoạn mục về các vụ phun trào núi lửa, cũng như những dòng magma đỏ, vàng và vàng; cũng có những thay đổi nghệ thuật được vật chất hóa tự nhiên khác nhau. Các hoa văn nhiều màu sắc rất đẹp.

Đá mắt hổ tự nhiên có mấy màu, mấy loại? Đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Đá mắt hổ có nhiều màu nên cũng dễ lựa chọn cho từng mệnh và từng cung hoàng đạo của mỗi người. Với vòng tay đá mắt hổ vàng nâu thì có thể phù hợp tặng hoặc sử dụng cho người có mệnh Thổ ví dụ:

1990 Canh Ngọ Thất Lý Chi Mã
(Ngựa trong nhà)
Thổ + Lộ Bàng Thổ
(Đất đường đi)
Khảm Thuỷ Cấn Thổ
1991 Tân Mùi Đắc Lộc Chi Dương
(Dê có lộc)
Thổ – Lộ Bàng Thổ
(Đất đường đi)
Ly Hoả Càn Kim

hoặc mệnh Mộc

1988 Mậu Thìn Thanh Ôn Chi Long
(Rồng ôn hoà)
Mộc + Đại Lâm Mộc
(Gỗ rừng già)
Chấn Mộc Chấn Mộc
1989 Kỷ Tỵ Phúc Khí Chi Xà
(Rắn có phúc)
Mộc – Đại Lâm Mộc
(Gỗ rừng già)
Khôn Thổ Tốn Mộc
2002 Nhâm Ngọ Quân Trung Chi Mã
(Ngựa chiến)
Mộc + Dương Liễu Mộc
(Gỗ cây dương)
Đoài Kim Cấn Thổ
2003 Quý Mùi Quần Nội Chi Dương
(Dê trong đàn)
Mộc – Dương Liễu Mộc
(Gỗ cây dương)
Càn Kim Ly Hoả

Với đá mắt hổ có màu đỏ nâu thì phù hợp với các doanh nhân mệnh hỏa ( hỏa dưỡng hỏa) , hoặc cho người mệnh thổ ( hỏa sinh thổ)

Với đá mắt hổ màu xanh đen đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thủy( màu bản mệnh) hoặc Mộc( Thủy sinh Mộc) cây sẽ được dưỡng rất nhiều nhờ nguồn nước từ năng lượng đá mắt hổ xanh đen.

Tham khảo Bảng : Bảng Tra Cứu Cung, Mệnh Cho Các Tuổi Từ 1930-2030

Đá mắt hổ tự nhiên thường có màu vàng nâu , màu vàng tươi , đá mắt hổ màu nâu đỏ còn một số dạng khác của đá mắt hổ là đá mắt hổ màu xanh đen , đá mắt hổ màu xanh dương . Cấp độ của đá mắt hổ sẽ tương xứng với giá trị của nó . Với loại đá mắt hổ 5A sẽ có hiệu ứng mắt mèo cực rõ nét và bề ngoài bóng , không nứt nẻ.

Đá mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi)

vòng tay đá mắt hổ vàng nâu
Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Phổ biến nhất là “đá mắt hổ vàng nâu” hay “đá mắt hổ vàng tươi” hay còn gọi là đá mắt hổ vàng tâm. Đá mắt hổ vàng nâu có dạng vân hoặc thể thấu kính với các kích thước khác nhau được tạo ra ở giữa hoặc cả hai bên của vùng nghiền. Quặng có cấu trúc loang lổ hạt mịn hoặc cấu trúc dạng sợi. Cấu trúc khối lượng lớn, phân bố amiăng xanh là các sợi amiăng xanh dọc, ngang, xiên và thành cụm, có các hướng khác nhau và phân bố đa dạng.

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi
Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Do sự khoáng hóa của limonit ở thời kỳ sau, đá mắt hổ có màu vàng hoặc nâu vàng, có ánh tơ hoặc kim cương mạnh, hơi trong hoặc mờ, độ cứng trên 7 độ, có hiệu ứng mắt mèo mạnh mẽ, tạo thành “sống động” giống như thắt lưng. “Vàng tâm” hoặc “Vàng sẫm nâu”. Đá mắt hổ vàng thể hiện đôi mắt độc đoán và sắc bén như mắt mèo, phát ra ánh sáng rực rỡ, khiến con người thêm dũng khí và tự tin, dũng cảm chiến đấu, tạo ra nhiều của cải. Có người gọi đá mắt hổ là đá Vương Phủ mang lại may mắn, phú quý cho chồng. Vòng tay đá mắt hổ của Thế giới đá phong thủy mang phẩm chất cao quý và độc đoán phản chiếu ánh sáng rực rỡ như mắt mèo, giúp khơi dậy lòng dũng cảm, mang lại sự tự tin, củng cố niềm tin và khiến con người trở nên dũng cảm.

Đá mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương)

Vòng tay đá mắt hổ xanh đen
Vòng tay đá mắt hổ xanh đen

Đá mắt hổ xanh là Đá mắt chim ưng(Hawk-eye) hay có thể gọi là đá mắt đại bàng, công thức hóa học của đá mắt hổ xanh đen là (SiO2). Nó có dạng vân và một phần hình thấu kính. Độ rộng xung từ 2 đến 5 cm, màu đơn lẻ và amiăng xanh sắp xếp không đều và có các vết nứt nhỏ. Đá mắt hổ xanh đen tự nhiên được hình thành và phát triển, với mức độ silic hóa thấp, có thể nhìn thấy các sợi amiăng xanh cứng và giòn. Quặng có cấu trúc hạt mịn, cấu trúc dạng sợi, khối, cấu trúc dạng tổ ong, dạng dải hoặc dạng vỏ, bóng mượt, hơi trong suốt hoặc Mờ, có Hiệu ứng mắt mèo hoặc ribbon “hiệu ứng ánh sáng sống”.

Đá mắt hổ đỏ nâu

vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu
Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Các tầng đá mắt hổ trong mỏ có kích thước khác nhau được tạo ra trong các khe nứt chứa amiăng xanh, màu của đá mắt hổ nâu đỏ tương đối đơn và màng oxit sắt được nhìn thấy cục bộ; các sợi amiăng xanh được sắp xếp đều đặn hoặc tương đối đều đặn và có cấu trúc dạng sợi mịn, cấu trúc dày đặc và lớn, tơ bền.Hiệu ứng mắt mèo trên đá mắt hổ nâu đỏ rõ nét là ánh sáng sống động như dải tần sóng. Đá mắt hổ đỏ nâu với vân rất tốt tỏa ánh sáng đỏ ở nhiều góc độ khác nhau.

Đá mắt hổ đa sắc

vòng tay đá mắt hổ đa sắc
Vòng tay đá mắt hổ đa sắc

Đá mắt hổ đa sắc có từ 2 màu sắc trở lên , thường loại đá này có màu đa sắc là do nó nằm giữa các tầng của tảng đá mắt hổ khi khai thác và người thợ cố tình chọn lớp giữa của tảng đá mắt hổ để chế tác , đá mắt hổ đa sắc thường có màu vàng xanh , vàng nâu , nâu đỏ xanh , xanh đen vàng .Đá mắt hổ đa sắc còn được gọi là “Đá mắt hổ vằn” hay “Đá mắt hổ đa sắc vằn”, nó nằm ở giữa hoặc cả hai bên của vùng biến đổi bị đứt gãy, nó có những đường vân bằng thạch anh hoặc amiăng xanh, có màu đỏ, xanh, vàng, trắng sữa, v.v. , Sợi amiăng xanh sắp xếp không đều nhau.

Cách sử dụng đá mắt hổ hiệu quả

Chức năng và cách sử dụng đá mắt hổ: chức năng tâm linh của đá mắt hổ Đá mắt hổ là loại đá thần thánh của người Ấn Độ, nó có năng lượng sống như mắt hổ, giúp con người có thể dễ dàng đạt được những bước đột phá trong sự nghiệp, hiểu được tính tự giác và giảm bớt áp lực để đạt được mục tiêu. , Sống một cuộc sống hạnh phúc. Đôi mắt hổ đang chảy là ánh sáng của sự giàu có, có sức sống mạnh mẽ và có tác dụng thu hút tài lộc, xua đuổi tà ma.

Đá mắt hổ đỏ được người Ấn Độ coi là biểu tượng cao quý nhất của đá thiêng, quặng là đá phiến sét nên có các tinh thể sắp xếp có trật tự, sau đó phản chiếu ánh sáng rực rỡ như mắt mèo, nói chung là màu đen và vàng. Các tông màu thay thế, như hoa văn hổ và xanh lam, vàng và đen, được gọi là opal xanh.

Hướng dẫn phân biệt đá mắt hổ thật giả

Đá mắt hổ dạng tượng hay các dạng trang sức cao cấp hiện nay được làm giả khá nhiều trên thị trường, chủ yếu là xử lý nhiệt thạch anh tím. Khi mua trang sức, vòng tay Đá mắt hổ, các bạn chú ý kiểm tra theo 1 vài phương pháp sau:

Áp Đá mắt hổ vào má, thậm chí dùng lưỡi liếm. Đá mắt hổ khai thác tự nhiên rất mát, kể cả ở thời tiết nắng nóng, nếu đủ tinh tế, bạn thậm chí còn có thể cảm nhận được năng lượng từ Đá mắt hổ truyền lại

Một cách khác để phân biệt đá mắt hổ phẩm màu , đá mắt hổ giá với đá mắt hổ tự nhiên là phương pháp kiểm định.

Đá mắt hổ tự nhiên không hoàn hảo. Nhưng vật phẩm thạch anh lớn như bi cầu hay trụ thì màu Đá mắt hổ thường không đồng đều, bên trong thường có những vết nứt tự nhiên.

Đá mắt hổ tự nhiên cứng hơn thủy tinh nên bạn có thể dùng thủy tinh rạch nhẹ vào Đá mắt hổ. Nếu Đá mắt hổ bị “tổn thương” thì đó là hàng giả

Hướng dẫn tẩy uế, nạp lại năng lượng cho đá mắt hổ

Đá mắt hổ có ảnh hưởng tốt tới con người bởi bản thân nó có thể hút các năng lượng tiêu cực của con người và môi trường xung quanh. Do đó, đá quý cần được tẩy uế định kì. Tuy nhiên, đá mắt hổ là dòng đá thạch anh dạng đặc biệt, là 1 trong số rất ít thạch anh KHÔNG CẦN tẩy uế định kì. Thạch anh vàng có thể tự biến đổi và làm tiêu tan đi năng lượng tiêu cực nó hút vào.

Bảo quản và sử dụng đá mắt hổ

Để đá mắt hổ luôn giữ được vẻ đẹp và công dụng của nó, thân chủ cần biết bảo quản đúng cách. Dù đá mắt hổ khá cứng nhưng cũng nên tránh để nó bị va đạp mạnh, khi làm việc nặng thì nên tháo vòng tay đá mắt hổ ra. Tránh để đá mắt hổ tiếp túc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa vì các hóa chất này làm mất độ bóng của nó. Những ngày nắng nóng cao độ, không nên phơi đá mắt hổ dưới ánh nặng mạnh trong thời gian dài, vì ánh năng mạnh có thể làm phai màu và phá hủy từ trường của đá mắt hổ.

1. Trang sức , vòng tay đá mắt hổ đeo trên da quá lâu dễ bị mồ hôi, mỹ phẩm , hóa chất xâm nhập, axit yếu rất dễ làm mất độ bóng của bề mặt, cần vệ sinh bằng nước thường xuyên và lau sạch. Khi làm các hoạt động thể thao, lao động nặng, xin lưu ý không đeo trang sức đá mắt hổ.

2. Cũng như các loại trang sức khác, trang sức đá mắt hổ nên được đặt riêng để tránh va chạm với các trang sức khác.

3. Để trang sức đá mắt hổ tránh xa những ngọn lửa có nhiệt độ cao để tránh đá mắt hổ bị mờ và cháy nổ.

4. Không đeo đá mắt hổ khi gội đầu trong bồn tắm, tránh tiếp xúc với các hóa chất có tính ăn mòn như axit, kiềm mạnh để đá không bị biến chất.

Thế giới đá phong thủy

Địa chỉ: 23 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Hotline0982124296
Websitehttps://thegioidaphongthuy.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/fengshuiworld68

Bài Viết Liên Quan