[4 Cách phân biệt] cấp độ và giá trị của gỗ Nhai Bách tự nhiên 2020

Cũng như Ngọc Cẩm Thạch có chất lượng hàng hóa A, B và C, Gỗ Nhai Bách Tự nhiên cũng có loại. Nói chung, chúng tôi chia gỗ Nhai Bách thành gỗ Nhai Bách hạng nhất, gỗ Nhai Bách cấp hai, gỗ Nhai Bách cấp ba và gỗ Nhai Bách cấp bốn. Vậy, làm thế nào để phân biệt hàng ngũ gỗ Nhai Bách?

1 Loại Gỗ Nhai Bách nào được coi là Gỗ Nhai Bách hạng nhất

Gỗ Nhai Bách hạng nhất: Nó phải là đầu hoặc gốc của cây. Ở trạng thái tự nhiên, lớp biểu bì dưới có một lớp bột mờ màu trắng xám. Sau khi làm sạch, gỗ có màu nâu đỏ nhạt với dầu. Lau qua lại bằng bàn chải dây tre để làm cho nó bóng. Kết cấu là một cụm nước chảy hoặc cây anh đào, kết cấu cứng, có một đám mây bồ tát, tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn tự nhiên trong hình dạng của các hình, chim và thú.

Thông thường cây Gỗ Nhai Bách đã chết hơn 50 năm và các sợi giống như những mảnh thịt bò, dưới kính hiển vi, các sợi màu nâu vàng nhạt với các đốm dầu màu nâu đỏ sẫm có thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi. Loại cây bách vách đá này có hàm lượng dầu tốt nhất, chẳng hạn như nước sôi để pha trà, súp có màu hơi vàng, mùi thơm dễ chịu, và nó ngọt và ngọt. Nó là một yêu thích của các nhà sưu tập và một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe, và nó là đắt tiền.

2 Phân loại 4 cấp độ của gỗ Nhai Bách

Gỗ Nhai Bách hạng 1

Nói chung nó là đầu hoặc rễ của cây. Ở trạng thái tự nhiên, lớp biểu bì dưới có màu hồng với bột trắng, thường được gọi là cốt liệu đỏ và thậm chí là di tích, kết cấu giống như nước chảy hoặc cụm cây anh đào, nốt sần, kết cấu cứng và có một đám mây Phật; Tác phẩm nghệ thuật tự nhiên, giống như hình dạng . Loại gỗ Nhai Bách này có hàm lượng dầu tốt nhất, hương thơm dễ chịu và giá cao.

Gỗ Nhai Bách Hạng 2

Các vật liệu lão hóa chủ yếu là bột trắng và da xi măng. Thông thường loại gỗ Nhai Bách này có một lượng lớn dầu dễ bay hơi và có mùi của sữa có mùi thơm tinh tế. Sau khi tiếp xúc với không khí, mùi hương trở nên thơm do quá trình oxy hóa. .

Gỗ nhai bách hạng 3

Chất liệu cũ, hình dạng tốt, thường là vật liệu đỏ và trắng, hình dạng méo mó, chất lượng vật liệu lão hóa, chủ yếu ở hình dạng.

gỗ Nhai Bách hạng ba: còn được gọi là gỗ Nhai Bách, một loại cây gỗ Nhai Bách mọc trên đất. Bởi vì đất giàu chất dinh dưỡng, môi trường sinh trưởng lỏng lẻo, cây phát triển nhanh, nước lớn và độ dầu thấp. Rễ cây phát triển thành hình dạng tự nhiên, vỏ cây màu trắng còn nguyên vẹn hoặc có một chút hô hấp, gỗ tâm có màu nâu đỏ, có độ ẩm, độ ẩm nặng và dễ bị nứt, trái tim và nhựa cây được phân biệt rõ ràng, nhưng ranh giới không rõ ràng; Nó được trộn với lỗ chân lông, mặt cắt ngang giống như sợi tre được tẩy trắng với lỗ chân lông hơi vàng, một lượng nhỏ dầu nhờn màu trắng vàng nằm trong lỗ chân lông, sau quá trình oxy hóa

Cấp độ cao nhất cấp  4 ” Nhai Bách 500 năm “:

Còn được gọi là cây bách, cây gỗ Nhai Bách mọc trên đất ( thường không được gọi là gỗ Nhai Bách ở phía bắc, thường được gọi là cây bách, arborvitae; miền nam, đặc biệt là Phúc Kiến và những nơi khác cũng được gọi là gỗ Nhai Bách ). Bởi vì đất giàu chất dinh dưỡng, môi trường sinh trưởng lỏng lẻo, cây phát triển nhanh, nước lớn và độ dầu thấp. Rễ cây phát triển thành hình dạng tự nhiên, vỏ màu trắng còn nguyên vẹn, thân gỗ có màu nâu đỏ, ẩm ướt, nặng và dễ nứt. Loại “gỗ Nhai Bách” này không có giá trị sưu tập.

Cấp 4 gỗ Nhai Bách: gỗ Nhai Bách đã chết hơn 500 năm và rời khỏi các kẽ hở vách đá. Hoặc cây bách không dầu khác. Loại gỗ Nhai Bách này có năm mùi hương hoặc hương gỗ. Dưới kính hiển vi, có thể thấy rằng các sợi cây nhợt nhạt, các lỗ sợi lớn và trống rỗng, và trọng lực riêng có thể nổi trên mặt nước.

3 Cách xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách

Trong năm qua, giá của Gỗ Nhai Bách đã tăng vọt và trở thành sản phẩm được yêu thích mới trên thị trường sưu tập. Gỗ Nhai Bách chủ yếu là cây bách khô héo mọc trên các vách đá ở Thiểm Tây, Hà Bắc và Tứ Xuyên. Do sản xuất khan hiếm, mùi thơm của nó có ảnh hưởng sức khỏe nhất định, và mô hình của nó có tàn nhang và sẹo nu sần độc đáo do điều kiện tăng trưởng kém. , Moire, v.v. Khi chơi, nó có cả mùi thơm của gỗ trầm hương và hoa văn của màu vàng biển. Một khi bạn bắt đầu, nó thực sự làm cho mọi người hạnh phúc. Vì những đặc điểm này, Gỗ Nhai Bách đã trở thành con cưng mới của ngành công nghiệp sưu tập, giá cả liên tục được đẩy lên, chạm khắc gốc lớn đã đắt như một chiếc xe nhập khẩu, và vật liệu lão hóa chuỗi tay có hoa văn tốt đã đạt hàng ngàn nhân dân tệ. Người tiêu dùng Gỗ Nhai Bách và người chơi mới thiếu kiến ​​thức chuyên môn và không thể xác định tính xác thực của họ. Vậy, làm thế nào để xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách?

Bây giờ thị trường cũng là một túi hỗn hợp, và người tiêu dùng đang dần tăng lên. Một số kẻ lừa đảo được trộn lẫn với những người đam mê, và nhiều người bị lừa. Thế Giới Đá Phong Thủy sẽ cho bạn biết một số cách để xác định chính xác cách của cây bách và để kẻ lừa đảo Không có cơ hội nói dối.

Trước tiên hãy nhìn vào gốc rễ của Gỗ Nhai Bách. Nếu có thể thấy rằng chúng bằng phẳng, hoặc một số trong số chúng có đá cuội, thì nó đã được chứng minh rằng Gỗ Nhai Bách đã thực sự rơi xuống vách đá.

Thứ hai là nhìn vào các nhánh và kết cấu của Gỗ Nhai Bách. Nếu nó cho thấy một dòng nước chảy hoặc một cụm cây anh đào, nó còn được gọi là một núm cây. Và cũng cần phải xem kết cấu của Gỗ Nhai Bách có cứng không, có nhiều hình dạng khác nhau như bồ tát hay hình, chim và động vật. Các vật liệu Gỗ Nhai Bách phức tạp và phức tạp nói chung là những kiệt tác của tự nhiên.

Bước tiếp theo là quan sát hàm lượng dầu của Gỗ Nhai Bách. Hàm lượng dầu thực sự của Gỗ Nhai Bách rất phong phú, và nhẫn hàng năm của nó rất tốt, và hoa văn trông cực kỳ tuyệt đẹp. Hương thơm của Gỗ Nhai Bách chủ yếu là ngọt và hơi thơm. Một chút hương thơm thuốc. Đây cũng là một chút Gỗ Nhai Bách đích thực.

Cuối cùng, phán đoán mơ hồ hơn là đánh giá bằng tay. Tại thời điểm này, không có cách nào tốt hơn cho Thế Giới Đá Phong Thủy. Tôi khuyên bạn nên đọc nhiều hơn và tìm hiểu thêm. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể nuôi dưỡng cảm giác và kết hợp với những gì Thế Giới Đá Phong Thủy vừa nói, bạn chắc chắn sẽ có thể chọn một Gỗ Nhai Bách tốt.

Để xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách, hãy xem năm khía cạnh sau:

1. Nhìn màu sắc, nâu đỏ, vàng vàng vàng là lớp trên cùng, với kết cấu da hổ rất tốt thậm chí còn tốt hơn, trông nặng nề.

2, ngửi thấy mùi thơm, mùi thơm của Gỗ Nhai Bách tốt nhất là dài và trong, ngọt, sữa, bạc hà, dược liệu, đầy đủ hương vị.

3. Nhìn vào độ dầu. Độ dầu càng lớn thì càng tốt. Cẩn thận không mua vật liệu ướt Xem xem hàm lượng dầu có đủ và có cảm giác ướt không. Dầu màu sáng là tốt nhất.

4. Nhìn vào các vòng hàng năm Độ mịn của các vòng hàng năm quyết định tuổi thọ tăng trưởng của Gỗ Nhai Bách. Nếu nó lớn hơn 1 cm, không thể làm già Gỗ Nhai Bách. Nói chung, càng dày thì càng tốt, bởi vì Gỗ Nhai Bách có môi trường khắc nghiệt. Tốc độ tăng trưởng chậm, và những chiếc nhẫn Gỗ Nhai Bách tốt hàng năm mỏng như tóc.

5. Khi nhìn vào miếng dán, Gỗ Nhai Bách già dễ tạo thành một lớp bùn, và nó có thể được cảm nhận bằng cách cọ xát. Nó rất sáng. Diện tích “da” sẽ không vượt quá 1/3 diện tích bề mặt.

4 Gỗ Nhai Bách có độc không? Là mùi Gỗ Nhai Bách gây độc chết người?

Gỗ Nhai Bách là một báu vật quốc gia, được gọi là “hóa thạch sống”. Gỗ Nhai Bách là một loại cây thuộc chi Gỗ Nhai Bách. Nó phân bố ở dãy núi Liang Sơn của Tứ Xuyên, Hà Nam, Sơn Tây, núi Đài Loan và dãy núi Yanshan ở lục địa Trung Quốc. Nó phát triển ở độ cao 1.400 mét. Platycladus directionalis mọc trên các vách đá cao hơn, vì vậy nó được đặt tên là “Gỗ Nhai Bách”.

Trong những năm gần đây, với sự nhiệt tình của thị trường Gỗ Nhai Bách, đã có nhiều tin đồn. Sự khác biệt và tranh chấp về Gỗ Nhai Bách có tác động lớn nhất hoặc tác động tiêu cực nhất, đó là “lý thuyết độc hại”. Sau khi tham khảo một lượng lớn tài liệu và phỏng vấn những người có liên quan, chúng tôi thấy rằng “lý thuyết độc hại” là không khoa học và khách quan, và nó vi phạm sự thật và đánh lừa người tiêu dùng.

Nhiều người vẫn chưa quen với sự mới nổi trong ngành công nghiệp giải trí. Do đó, mọi người thường bày tỏ quan điểm từ nhiều góc độ khác nhau. Đừng nói về Gỗ Nhai Bách, điều đó cũng đúng với những trò giải trí khác. Không có tiêu chuẩn quốc gia.

Trước đây, một số chuyên gia đã nói trên các phương tiện truyền thông rằng Gỗ Nhai Bách là độc hại, và hương thơm và mùi của nó là độc hại. Thị trường đang náo động! Nó từng gây hoang mang. Gỗ Nhai Bách là không độc hại, và câu trả lời đã được đưa ra bởi Li Shizhen, một nhà khoa học y tế và dược sĩ của nhà Minh. “Compendium of Materia Medica” ghi lại rằng Gỗ Nhai Bách là một cây sống lâu, có thể uống, không độc hại, thấp khớp và năm cơ quan nội tạng, sử dụng lâu dài, làm cho con người đẹp, tai và thị lực, không bị đói và già, giữ ẩm cho gan, nuôi dưỡng gan, nuôi dưỡng gan. Thận khô, làm dịu tâm hồn, làm dịu tâm trí, dưỡng ẩm cho tóc. Sau khi Li Shizhen đi đến kết luận này, cô đã ghi lại Gỗ Nhai Bách như một loại thảo dược Trung Quốc trong Compendium of Materia Medica. Do đó, Gỗ Nhai Bách đã được sử dụng làm thuốc từ thời cổ đại.

Như bạn đã biết, cây thành phố của thủ đô Bắc Kinh là Platycladus directionalis, Platycladus directionalis và Gỗ Nhai Bách thuộc về Cypress, và Gỗ Nhai Bách thuộc về Platycladus directionalis. Những cây cổ thụ nhất ở Bắc Kinh cũng là Platycladus! Một lý do quan trọng khiến Platycladus directionalis được bảo vệ và tôn trọng như một cây thành phố ở thủ đô Bắc Kinh là vì nó tính đến hiệu quả của Platycladus directionalis. Theo trang web chính thức của chính quyền Bắc Kinh, “Arabularis có nguồn gốc từ Bắc Trung Quốc, sông Hoàng Hà và lưu vực sông Huaihe. Các loài cây thuốc, có nhánh và lá mềm có thể được sử dụng làm thuốc trong suốt cả năm, có tác dụng làm mát máu để cầm máu, điều trị nhiệt máu và chảy máu, và cũng có thể trục xuất đờm và ho khi đi vào kinh tuyến phổi.

Nếu Gỗ Nhai Bách và Platycladus độc, liệu sức mạnh của hoàng đế có trồng những cây độc này trong nhà của anh ta không?

Hôm nay chúng ta đang thảo luận về vấn đề Gỗ Nhai Bách từ góc độ khách quan và khoa học. Mục đích là để làm rõ sự thật và khôi phục sự thật! Ở đây, tôi muốn nhắc nhở mọi người hãy chăm sóc Gỗ Nhai Bách, bảo vệ Gỗ Nhai Bách và kiên quyết chấm dứt nạn đào bới và chặt hạ Gỗ Nhai Bách sống , và phản đối mọi hành vi chặt và lấy rễ cây lâu năm.

5 Mùi hương của Gỗ Nhai Bách

Mùi hương của Gỗ Nhai Bách là gì và nó có vị gì? Tôi tin rằng nhiều người bạn có cùng vấn đề với tôi. Mùi hương của Gỗ Nhai Bách được làm mới và lâu dài, đó là một trong những lý do chính khiến nhiều người thích nó. Các thành phần trong các khu vực sản xuất khác nhau có thể có hương vị khác nhau, nhưng người chơi mới làm quen phải chú ý rằng Gỗ Nhai Bách cũng giống như chúng ta, sự khác biệt cá nhân cũng rất lớn, không thể nói rằng không có hương liệu thuốc nếu nó quá tốt và không có vị ngọt trong nguyên liệu Tứ Xuyên. Hương trầm.

Mùi hương rất chủ quan, và thường mô tả của mọi người và cảm xúc của họ rất khác nhau. Hãy để tôi nói về sự hiểu biết của tôi về hương vị của Gỗ Nhai Bách. Vì nguồn tài chính hạn chế của họ, xin vui lòng cho các quan chức biết nếu có lỗi.

Thành phần của gỗ Nhai Bách nguồn gốc từ  Đài Loan, ngọt và sữa, đặc biệt là vị ngọt caramel của hạt olein đỏ và đen, rất tốt, các nốt sần có vị đậm đà hơn, Đài Loan Gỗ Nhai Bách chủ yếu là êm dịu và thanh lịch.

Các vật liệu Yanshan ngọt hơn và mất một chút so với các vật liệu Đài Loan, nhưng hương vị có một chút mất. (Tôi cũng cảm thấy như vậy)

Chất liệu của Ling Ling, có một mùi hương bạc hà, mang đến một sự mát mẻ.

Các vật liệu Tứ Xuyên có một vị thuốc rất mạnh, nhưng các vật liệu lâu năm có mùi rất dễ chịu.

Uncooked, hăng và khó chịu, với một hương vị của thông và cây bách thông thường.

(Chú ý đặc biệt: mùi vị khác nhau từ người này sang người khác. Những người khác nhau có những đánh giá khác nhau về hương vị của cùng một nguyên liệu. Trên đây chỉ là tóm tắt về trải nghiệm của chính Dawei, không phù hợp với tất cả người hâm mộ Gỗ Nhai Bách. )

Kết luận cuối cùng và lưu ý:

Mùi hương rất chủ quan và rất riêng biệt. Không thể khái quát hay quá mức. Nó cũng cần phải khác biệt giữa người này với người khác. Sau tất cả, mỗi người đều có một khứu giác khác nhau. Ví dụ, một số người thích nước hoa, và một số người thích nó! Một số người thích hương vị của sầu riêng, một số người ghét hương vị của sầu riêng, chúng tôi chỉ tìm thấy hương vị của Gỗ Nhai Bách phù hợp với bạn!

6 Phương pháp trồng Gỗ Nhai Bách

Phương pháp trồng Gỗ Nhai Bách chủ yếu là làm nguyên liệu sống Gỗ Nhai Bách bonsai. Mọi người đều biết rằng Gỗ Nhai Bách có một hệ thống rễ phát triển và cuộc sống rất kiên cường. Chủ yếu trong quá trình khai quật, đá bị chặn và rễ không thể được bảo vệ, điều này gây khó khăn cho việc duy trì Gỗ Nhai Bách. Trong giai đoạn sau, việc trồng Gỗ Nhai Bách thậm chí còn khó khăn hơn. Thế Giới Đá Phong Thủy nghĩ rằng phương pháp trồng Gỗ Nhai Bách cần chú ý đến một vài điểm:

1. Thời điểm khai quật Gỗ Nhai Bách phải phù hợp. Thời điểm tốt nhất là đầu tháng 2 vào mùa xuân, 10 ngày trước khi bắn mới;

2. Có nhiều hệ thống rễ trong các cọc xuống dốc, và tỷ lệ sống sót kém của hệ thống rễ bị giảm. Sau khi đào, hệ thống rễ nên được giữ ẩm và bọc bằng túi nhựa để ngăn tỷ lệ sống sót của hệ thống rễ bị giảm sau khi đào trên núi quá lâu. Học từ văn học, người Nhật thích dùng rêu để dưỡng ẩm. Sử dụng rêu trong nhà để giữ ẩm rễ trong thân cây. Rêu được buộc vào cột bằng gạc, và nước có thể được lưu trữ trong một chai nước uống bên ngoài hoặc màng nhựa trong 40 ngày để bén rễ.

3. Khi đặt vào chậu, rễ không nên đi quá sâu vào đất để tránh ra rễ.

4. Cắt tỉa Hệ thống rễ có ít lá hơn và để lại hệ thống rễ có nhiều lá hơn. Do niêu cảm thấy đau. Các cành và lá là đầu tiên. Các nhánh lớn được cắt bằng sáp để ngăn nước chảy ra khỏi vết thương. Rễ chính cũng được niêm phong bằng sáp sau khi cắt tỉa. . Đó là để giảm sự thoát hơi nước của cành và lá, và để tránh thoát nước. Các nhánh và lá còn lại có thể được che bằng lưới che. Nếu gió mạnh, nó có thể được che bằng túi nhựa, điều này cũng làm giảm sự thoát hơi nước của lá.

5, trồng, đất là rất quan trọng, nguyên tắc là thấm, tốt nhất là thêm một ít cát. Tốt nhất là sử dụng cát phong hóa. Linyi được gọi là cát kiến ​​tại địa phương.

6. Về mặt quản lý, nên trồng cây ở nơi có bóng râm trong năm. Gần một giờ ánh sáng yếu mỗi ngày. Khía cạnh cũng rất đặc biệt. Điểm khô tốt hơn. Việc tưới nước cụ thể phụ thuộc vào kinh nghiệm.

7. Điều này rất quan trọng để kiểm soát dịch hại. Cần phải tiêu diệt côn trùng trong nửa tháng, tập trung vào việc kiểm soát các loài gây hại Monochamus. Một khi côn trùng không được chú ý, toàn bộ cây sẽ được làm sạch dưới da. Ngoài ra, nó là để kiểm soát nhện đỏ và nhện đen. Rễ được tưới một lần một phần tư với phoxim.

8. Công nghệ trung gian là đình chỉ chai và tiêm dung dịch dinh dưỡng.

9. Công nghệ tiên tiến là gốc rễ của dòng nước. Chợ hoa Linyi Lunan có những bậc thầy có thể lấy rễ. Cọc xuống dốc cũng có tỷ lệ sống đáng kể khi chúng được kết nối với rễ.

Các chi tiết quản lý cụ thể của đồn điền Gỗ Nhai Bách có phương pháp riêng của họ. Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết, chủ yếu vì chín điểm ở trên. Ngoài ra, Gỗ Nhai Bách là một điều tốt, nhưng chúng tôi không ủng hộ việc khai thác vật liệu sống, hoặc thậm chí loại bỏ vật liệu sống . Xét cho cùng, Gỗ Nhai Bách là một loài quý hiếm và việc bảo vệ nó vẫn là trách nhiệm.

7 Làm thế nào để biết Gỗ Nhai Bách là Thật và Giả

Trước một loạt Gỗ Nhai Bách trên thị trường trung quốc, giá dao động từ hàng chục nhân dân tệ đến hàng chục nghìn nhân dân tệ, mọi người không thể hiểu được suy nghĩ của mình, không thể phân biệt giữa Bắc và Nam, có thật là nhiều mức giá khác nhau là Gỗ Nhai Bách thuần túy? Nó đúng hay sai? Nó luôn luôn không rõ ràng. Để làm cho những người bạn Bai không còn bị lừa nữa, hãy nói về cách phân biệt Gỗ Nhai Bách thật và giả.

7,1 Gỗ Nhai Bách tự nhiên như nào?

True Gỗ Nhai Bách có những chiếc nhẫn hàng năm dày đặc và mỏng như tóc. Chúng ta đều biết rằng cây sycamore mọc ở những nơi ẩm ướt và màu mỡ, với tốc độ phát triển nhanh, mật độ gỗ thấp và trọng lượng nhẹ. Từ mặt cắt ngang, các vòng hàng năm rất rộng. Môi trường nơi Gỗ Nhai Bách phát triển trái ngược với môi trường của cây sycamore. Các vách đá có ít nước và ít đất dẫn đến sự phát triển chậm của Gỗ Nhai Bách, vì vậy các vòng hàng năm rất tốt. Trọng lượng nặng, mật độ cao, gỗ rất cứng. Hơn nữa, Gỗ Nhai Bách bị tàn phá bởi gió núi quanh năm và hình dạng của nó bị biến dạng. Do đó, hình dạng của các vòng hàng năm cũng rất méo mó. Nó không giống như các vòng cây lá kim.

7.2 Gỗ Nhai Bách bằng rễ

Gỗ Nhai Bách bắt nguồn từ khe đá, và rễ bị ép bởi những viên đá ở hai bên khe đá, và bằng phẳng. Bất cứ khi nào cây mọc trong đất hoặc một cánh đồng dốc, mặt cắt ngang gốc của nó phải tròn. Lý do rất đơn giản. Đất không có lực lớn như vậy để định hình rễ, và nó không thể kìm hãm sự phát triển của rễ. Do đó, một trong những cách để xác định tính xác thực của Gỗ Nhai Bách là xem phần gốc của Gỗ Nhai Bách có bị xẹp hay bị ảnh hưởng bởi các vết nứt đá hay không, và các hình dạng kỳ dị khác xuất hiện.

7.3 Gỗ Nhai Bách

Gỗ Nhai Bách phát triển trong một môi trường khó khăn, và thời tiết khắc nghiệt hơn tạo ra một hình dạng kỳ lạ. Năm không chỉ chậm, mà còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết và sương giá. Gỗ Nhai Bách thường bị gió vách đá tấn công quanh năm và rất dễ chết vì rễ của nó không thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Do đó, nó phát triển nhẹ và nhẹ. Điều đó có nghĩa là, chú ý đến sự phát triển của rễ và đường kính thân, và giảm sự phát triển của chồi để giảm tác động của thiệt hại do gió. Vì vậy, chúng ta thường thấy Gỗ Nhai Bách vật chất Tuotuo liệu , tương đối ít các chi nhánh.

Do ảnh hưởng của hướng gió, Gỗ Nhai Bách có nhiều hình dạng kỳ lạ khác nhau trong quá trình phát triển của nó. Một trong những cách để xác định liệu đó có phải là Gỗ Nhai Bách hay không là tìm kiếm các hình dạng lạ và kết cấu bề mặt bị biến dạng. Hãy tưởng tượng rằng hầu hết các cây bách và cây bách phổ biến phát triển theo chiều dọc, làm thế nào có thể có hình dạng bị biến dạng?

Phân biệt giữa gỗ Nhai Bách từ Tứ Xuyên và Đài Loan

Mặc dù cũng là Gỗ Nhai Bách nhưng nguồn gốc thì khác, giá cả khác nhau rất nhiều. Về chất lượng vật liệu, sự khác biệt giữa Đài Loan và Tứ Xuyên là gì? Có ba điểm khác biệt chính ở đây (không thể khái quát ở đây, chỉ có thể tóm tắt và các tài liệu cụ thể cần được phân tích chi tiết).

Đầu tiên là hương vị . So với nguyên liệu thô Tứ Xuyên, T. taiwanensis ngọt hơn và êm dịu hơn. Hương vị của thực phẩm Tứ Xuyên là một phần, và hương vị của y học Trung Quốc mạnh hơn một chút.

Tiếp theo là các đốm nu sần, hoa nu sần của Đài Loan Gỗ Nhai Bách có màu nhạt hơn và kết cấu rõ ràng hơn so với Tứ Xuyên. Các núm của Chuanliao có màu tối và hơi gần với màu đen.

Cuối cùng là vành đai hàng năm. Do ảnh hưởng của môi trường khí hậu, miền bắc khô hơn và miền nam mưa nhiều hơn, dẫn đến sự tăng trưởng chậm của Gỗ Nhai Bách ở các khu vực sản xuất phía bắc. Đương nhiên, các vòng hàng năm dày đặc hơn. .

Tái bút: Một vài thủ thuật để đánh giá chính xác cách len của Gỗ Nhai Bách

Bây giờ thị trường cũng là một túi hỗn hợp, và người tiêu dùng đang dần tăng lên. Một số kẻ lừa đảo được trộn lẫn với những người đam mê, và nhiều người bị lừa. Thế Giới Đá Phong Thủy sẽ cho bạn biết một số cách để xác định chính xác cách len Gỗ Nhai Bách. Chúng tôi không có cơ hội để nói dối.

Trước tiên hãy nhìn vào gốc rễ của Gỗ Nhai Bách. Nếu có thể thấy rằng chúng bằng phẳng, hoặc một số trong số chúng có đá cuội, thì nó đã được chứng minh rằng Gỗ Nhai Bách đã thực sự rơi xuống vách đá.

Thứ hai là nhìn vào các nhánh và kết cấu của Gỗ Nhai Bách. Nếu nó cho thấy một dòng nước chảy hoặc một cụm cây anh đào, nó còn được gọi là một núm cây. Và cũng cần phải xem kết cấu của Gỗ Nhai Bách có cứng không, có nhiều hình dạng khác nhau như bồ tát hay hình, chim và động vật. Các vật liệu Gỗ Nhai Bách phức tạp và phức tạp nói chung là những kiệt tác của tự nhiên.

Bước tiếp theo là quan sát hàm lượng dầu của Gỗ Nhai Bách. Hàm lượng dầu thực sự của Gỗ Nhai Bách rất phong phú, và nhẫn hàng năm của nó rất tốt, và hoa văn trông cực kỳ tuyệt đẹp. Hương thơm của Gỗ Nhai Bách chủ yếu là ngọt và hơi thơm. Một chút hương thơm thuốc. Đây cũng là một chút Gỗ Nhai Bách đích thực.

Cuối cùng, phán đoán mơ hồ hơn là đánh giá bằng tay. Tại thời điểm này, không có cách nào tốt hơn cho Thế Giới Đá Phong Thủy. Tôi khuyên bạn nên đọc nhiều hơn và tìm hiểu thêm. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể nuôi dưỡng cảm giác và kết hợp với những gì Thế Giới Đá Phong Thủy vừa nói, bạn chắc chắn sẽ có thể chọn một Gỗ Nhai Bách tốt.

 

Bài Viết Liên Quan