Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Cách sử dụng la bàn cơ bản

Những Thắc Mắc về La Bàn ?

Có rất nhiều câu hỏi cơ bản về cách đọc la bàn phong thủy : Bạn có nên đọc ở cửa trước  cửa sau không? Nên đóng cửa hay mở? Bạn cần từ bắc hay bắc địa lý?chúng ta có thể sử dụng một la bàn thông thường không? Tất cả đều là những câu hỏi hay (và phổ biến), và đây sẽ là câu trả lời sẽ giúp cho các bạn có thể dùng la bàn. bạn nên đọc chính xác la bàn của cửa trước, điều này mang đến cho bạn hướng phong thủy của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng hướng của ngôi nhà khi tạo sơ đồ phong thủy và làm nền tảng cho trang trí cửa trước và nhiều cải tiến phong thủy khác.

Cửa trước hay Cửa sau?

Đối với mục đích phong thủy, bạn chỉ cần đọc la bàn của cửa trước nhà bạn , không phải là cửa sau. Cửa trước là nơi nuôi dưỡng, cũng như tiếp nhận năng lượng, hay Năng lượng phong thủy (Chi), vào nhà. Cửa sau là một sự cân nhắc khi đặt phương pháp chữa bệnh phong thủy hoặc đồ nội thất trong nhà, nhưng điều này không liên quan đến hướng la bàn của cửa.

Khi đo hướng la bàn, hãy sử dụng cửa trước hay còn gọi là cửa chính hoặc lối vào chính của ngôi nhà. Không sử dụng lối vào thứ cấp, chẳng hạn như cửa phụ, ngay cả khi đó là cửa bạn đi vào và ra thường xuyên nhất.

Vị Trí đọc La bàn ở đâu ?

Để có được hướng la bàn phong thủy chính xác nhất, bạn cần phải đọc một số bài đọc thêm. Điều này là do số liệu trên la bàn của bạn có thể thay đổi do sự can thiệp của trường điện từ. Nếu có sự hiện diện mạnh mẽ của các vật bằng sắt hoặc thép gần bạn, chẳng hạn như trong phần cứng của cửa chính hoặc nếu bạn đang đeo đồng hồ kim loại, thắt lưng hoặc trang sức, điều này có thể làm sai lệch cách đọc la bàn. Do đó, tốt nhất là tháo đồng hồ, thắt lưng và trang sức của bạn và di chuyển ra khỏi cửa trước để đảm bảo kết quả chính xác hơn.

Để giúp bạn hạn chế những tác nhân không thể tránh khỏi trong cách đọc la bàn, tốt nhất bạn nên đọc ở một vài vị trí khác nhau, sau đó tính trung bình của các hướng la bàn. Hãy đọc bài đầu tiên trong khi trong nhà nhìn ra ngoài, đối diện trực tiếp qua cửa trước. Đọc một lần nữa trong khi đứng bên trong cánh cửa, một lần nữa hướng thẳng ra ngoài, như thể cơ thể bạn là cửa trước. Hãy đọc thêm một vài lần từ trong và ngoài ngôi nhà, luôn luôn hướng về cùng một hướng với cửa trước.

Tính số đọc trung bình bằng cách cộng tất cả các số đọc sau đó chia cho tổng số lần đọc. Ví dụ: nếu bạn lấy năm bài đọc (32 độ, 35 độ, 37 độ, 32 độ và 34 độ), trung bình sẽ là: 32 + 35 + 37 + 32 + 34 = 170; 170 chia cho 5 = 34 độ. đây là kết quả mang tính khả quan nhất

Bắc Thực Hay Bắc từ?

La bàn phản ứng với từ trường bắc-nam của Trái đất và đọc la bàn chỉ ra từ bắc. Phía bắc thực (còn gọi là phía bắc địa lý) và hướng bắc từ (là hướng chỉ phương bắc của kim là bàn). Sự khác biệt giữa bắc thực và bắc từ phụ thuộc vào nơi bạn sống.

Nhưng có một quy tắc dễ thực hiện: Đối với mục đích phong thủy, bạn chỉ cần biết hướng bắc từ tính hoặc đọc la bàn của cửa trước. Không cần phải điều chỉnh việc đọc của bạn theo phía bắc thực.

Nên sử dụng loại La bàn nào?

Để đọc cơ bản về hướng la bàn của cửa trước, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một la bàn tiêu chuẩn cung cấp cho bạn số độ từ 0 đến 359. Một loại la bàn khác được sử dụng cho phong thủy là Lo-Pan, một công cụ cổ xưa của Trung Quốc được sử dụng để xác định Bát quái của một ngôi nhà cũng như thông tin phong thủy sâu sắc hơn. La bàn Lo-Pan thường chỉ được sử dụng bởi những người hành nghề và bậc thầy phong thủy có kinh nghiệm, những người có kinh nghiệm để hiểu đầy đủ các bài đọc của nó. nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể sử dụng chúng.

Cách dùng cơ bản

Bạn có thể sử dụng la bàn từ tính truyền thống để tìm hướng của cửa trước hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh. Để đọc chính xác, hãy giữ la bàn hoặc điện thoại thông minh trước trung tâm cơ thể, giữ lưng song song với cửa trước. Với la bàn truyền thống, thông thường bạn xoay mặt số để khớp với vị trí của kim và các số trên mặt số cho biết hướng la bàn. Với la bàn điện thoại thông minh, bạn chỉ cần đọc số trên màn hình điện thoại của mình. Lưu ý rằng một số điện thoại thông minh có thể được đặt để đọc phía bắc địa lý (phía bắc thực), vì vậy hãy kiểm tra cài đặt của bạn để đảm bảo tùy chọn này được tắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0982124296
Chat Zalo