Hướng dẫn cách xác định khu vực tiền tài trong không gian sống của bạn.

Hướng dẫn cách xác định khu vực tiền tài trong không gian sống của bạn.

Khu vực tiền tài trong phong thủy

Khu vực tiền tài trong phong thủy

Trong tập tục phong thủy Khcủa người Trung Quốc cổ đại  , sẽ có một khu vực trong nhà của bạn được coi là trung tâm năng lượng của tiền bạc hoặc của cải. Đây là một khu vực tốt để tiến hành kinh doanh hoặc quản lý tài chính hộ gia đình. Nhưng khu vực này nằm ở đâu phụ thuộc vào hình thức Bát quái mà bạn thực hiện. Cổ điển, hoặc truyền thống, phong thủy định nghĩa khu vực tiền khác với phong thủy phương tây (BTB).

Cổ điển so với BTB Bát quái

Các hình bát quái bản chất là một bản đồ năng lượng được sử dụng bởi các kiến thức phong thủy giúp xác định các lĩnh vực của ngôi nhà mà có ý nghĩa và hữu dụng một cách cụ thể. Trong trường phái phong thủy cổ điển , bản đồ bát quái được xác định theo hướng la bàn của cửa trước, trong khi ở trường phái phong thủy BTB (phương Tây) , hướng la bàn của cửa trước lại không liên quan. Bạn muốn theo trường phái nào là tùy thuộc vào bạn, mặc dù nhiều người tìm thấy các nguyên tắc của trường phái phương Tây dễ theo hơn.

Xác định khu vực tiền tài của bạn

Trong trường phái phong thủy cổ điển, khu vực giàu có hoặc tiền bạc được coi là góc đông nam của không gian nhà hoặc văn phòng của bạn. Trong trường phong thủy phương Tây(BTB), khu vực tiền là khu vực phía trên bên trái của không gian nhà bạn khi nhìn vào sơ đồ nhà bạn .

Bất cứ khi nào có thể, hãy xác định khu vực tiền tài tại nơi làm việc hoặc nhà của bạn để bắt đầu công việc quản lý tiền bạc của bạn. Nhưng nếu điều này là không thể, hãy nhớ rằng mỗi phòng riêng lẻ có một khu vực phù hợp nhất với năng lượng của cải. Nếu không có toàn bộ phòng ở vị trí thích hợp, thì góc đông nam của bất kỳ phòng nào (đối với trường cổ điển) hoặc phía trên bên trái của sơ đồ tầng nhà bạn (đối với trường BTB) sẽ phù hợp nhất cho khu vực giàu có.

Kiểm soát phong thủy của khu vực tiền của bạn

Bạn cũng phải thực hiện các bước để quản lý dòng năng lượng bằng cách đưa ra các quyết định thông minh liên quan đến trang trí và  tránh các lỗi phổ biến nhất hay được thực hiện trong các lĩnh vực tiền bạc.

Quan trọng nhất, bao quanh bản thân bạn là những hình ảnh và vật phẩm thể hiện năng lượng của tiền bạc và cảm giác dồi dào tài chính. Những hình ảnh bạn chọn phải là lựa chọn cá nhân, vì tất cả chúng ta đều có những liên kết khác nhau với năng lượng của sự giàu có. Xem xét một vài mẹo sau để quản lý khu vực tiền bạc trong không gian của bạn:

  • Gỗ là yếu tố phong thủy của khu vực tiền bạc hoặc của cải, và màu xanh lam, hình ảnh của nước sẽ nuôi dưỡng gỗ. Một tính năng nước nhỏ, chẳng hạn như một đài phun nước, rất có thể sẽ tăng cường thêm năng lượng cho khu vực tiền bạc. 
  • Gương được đặt đúng cách có thể nhân lên sức mạnh thịnh vượng của một khu vực tiền bạc, đặc biệt nếu gương phản chiếu cảnh vật tự nhiên hoặc màu xanh lam.
  • Cây ngọc bích là một lựa chọn tốt để trồng cho khu vực tiền bạc này. 
  • Các bức tượng nhỏ hoặc các vật  mô tả của sự giàu có sẽ làm tăng thêm nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. 

 

Bài Viết Liên Quan