Hướng dẫn phân biệt và phân loại giá trị của ngọc bích thiên nhiên

Ngọc bích Hetian có nhiều loại, cách phân biệt, làm thế nào để tránh bị lừa, miễn là bạn nắm vững kiến thức cơ bản về những mánh khóe này, cộng với tiếp xúc thực tế hơn với gói vật lý bạn mua hàng thật!

和田玉

Ngọc cừu béo —– màu mỡ cừu trắng, gram hơi xanh nhạt, vàng nhạt, kết cấu mịn và mềm, mỡ là ánh sáp, dai, ẩm và mịn, giống như mỡ, nhìn thấy tạp chất.

Ngọc trắng —— Ngọc bích Hetian, chủ yếu là màu trắng, mềm và đều, đôi khi màu xám, vàng, xanh lá cây, xanh lá cây, ánh mỡ sáp, kết cấu tốt, độ ẩm tinh tế, mờ, đôi khi tinh tế Nứt, đờm, tạp chất.

Qing Bạch Ngọc —– Màu sắc nằm giữa ngọc trắng và sapphire, dựa trên màu xanh trắng, xám xanh, xám xanh, vàng lục và vân vân. Sáp ánh, kết cấu tốt và mịn, mờ, đôi khi nứt, thiếu sót, tạp chất.

Sapphire ——- Màu sắc tương đối phong phú, có màu xanh lá cây tôm, xanh lá tre, Yang Liu Khánh, Bi Khánh, xanh xám, xanh lá cây và vân vân. Sáp ánh, kết cấu tốt, nhìn thấy vết nứt, đờm, tạp chất.

Jasper —- Màu xanh lục, xanh lục đậm, xanh đậm, màu cơ bản là xanh đậm, ánh sáp, mờ, thỉnh thoảng bị nứt, đờm, tạp chất.

Ngọc bích Moyu (dark jade), ánh sáng mạnh có thể nhìn thấy màu cơ sở hoặc màu trắng hoặc xanh trắng

Topaz —– Có nhiều màu sắc khác nhau, có màu be, vàng hạt dẻ, vàng đậu bắp, sáp ong, lòng đỏ trứng, osmanthus có mùi thơm, vàng gà.

和田玉

Ngọc bích đường —– Bởi vì nó được nhuộm bởi oxit sắt và các chất mangan, như đường nâu, nó được gọi là ngọc đường. Nói chung, màu đường chiếm hơn 85% ngọc bích, được gọi là đường ngọc bích, và hơn 30% có thể được gọi là đường. Trắng, đường xanh, đường xanh, v.v.

Nếu bạn phân biệt nó theo sự khác biệt trong khu vực sản xuất ngọc Hetian, nó có thể được chia thành các loại sau:

Vật liệu núi —– đề cập đến quặng gốc khai thác trong quặng gốc. Nó được đặc trưng bởi sừng nhọn, kích cỡ khác nhau, chất lượng không đồng đều và bề mặt thô của ngọc.

和田玉

Nước núi —- dùng để chỉ mỏ chính sau khi phong hóa và nứt vỡ, được mang theo bởi sông băng hoặc dòng nước đến thượng nguồn của lòng sông, ngọc ở giữa. Nó được đặc trưng bởi sự gần gũi với tiền gửi ban đầu, kích thước khối lớn, các góc hơi tròn và bề mặt nhẵn.

Nguyên liệu hạt giống —– đề cập đến quặng ban đầu được vận chuyển đến giữa và hạ lưu sông, ngọc xuôi dòng, bởi vì trong quá trình vận chuyển dưới lòng sông, va chạm với nhiều viên sỏi, cọ rửa, mài mòn, do đó, khối thường nhỏ, bề mặt Kết cấu mịn và tốt.

和田玉

Ngọc bích Gobi —- dùng để chỉ đá ngọc bích đã được đánh bóng bởi gió và cát vì dòng sông cổ đã bị cắt đứt hoặc chuyển hướng. Thêm từ sa mạc Gobi ở Tân Cương, tam giác quạt phù sa, hình dạng gồ ghề, bề mặt có những hố nhỏ rõ ràng.

 

 

Bài Viết Liên Quan