Jasper là gì? Ý nghĩa của đá Jasper , Giá trị , cách sử dụng .

Jasper là một khoáng chất tổng hợp có chứa thạch anh cũng như chalcedony và các khoáng chất khác. Nó có nhiều màu (vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím) do các tạp chất khác nhau có thể có, nhưng dạng màu đỏ rất phổ biến do sự hiện diện của sắt. Nó rất dễ dàng để khắc và đánh bóng và có thể được sử dụng cho nhiều mặt hàng trang trí khác nhau. Jasper thường có các sọc hoặc dải được cho là khuếch đại năng lượng chữa bệnh và đất của loại đá này. 

Các hình thức phổ biến của jasper bao gồm  Bloodstone  (sự kết hợp giữa jasper đỏ hoặc vàng và thạch anh xanh),  jasper brecciated  ( hematite  và jasper với nhau) và  mookaite  (jasper Úc với màu tím, hồng mềm và đỏ).

Năng lượng của Jasper

Jasper trong tất cả các hình thức của nó là một hòn đá quan trọng trong thời đại mới cũng như thực hành phong thủy. Jasper được coi là một loại đá rất bổ dưỡng, ấm áp và bảo vệ, nhưng màu sắc cụ thể cũng truyền năng lượng của chính họ. Ví dụ, jasper đỏ được coi là nhiều năng lượng hơn jasper xanh. 

Đá jasper nuôi dưỡng sâu, đất đã được sử dụng hàng ngàn năm trong nhiều nền văn hóa trên thế giới và nó được coi là phong thủy tốt để đeo jasper như đồ trang sức. Nói chung, bạn sẽ được hưởng lợi từ tinh chất bổ dưỡng của trái đất nếu bạn cần thêm năng lượng, sức sống hoặc nếu bạn cần quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Mặc dù có rất nhiều viên đá có thể giúp người ta tập trung và xác định mã não đen  và hematit đen là hai ví dụ về năng lượng của jasper là khác nhau.

Năng lượng mà jasper cung cấp đầy ấm áp. Viên đá này giúp bạn luôn cam kết và quyết tâm mà không làm kiệt sức hoặc hủy hoại sức khỏe của bạn. Jasper tạo ra một vòng tròn đầy đủ xung quanh cơ thể bạn, trong đó cả năng lượng âm (nữ tính), cũng như năng lượng âm dương (nam tính), được cân bằng và hỗ trợ lẫn nhau.

Jasper đặc biệt hữu ích cho những người dễ dàng bị đốt cháy, vì nó giúp duy trì sự cân bằng tinh tế giữa cho và nhận và có thể giúp bổ sung nguồn năng lượng bên trong. Đó là một hòn đá đất làm ấm tâm hồn của một người và làm sạch tâm trí của một người.

Sử dụng phong thủy trong phong thủy

Trong phong thủy, jasper thường được đeo trong đồ trang sức và cũng được sử dụng cho nhiều loại bùa hộ mệnh và phương pháp chữa bệnh phong thủy, như nút thắt thần bí, Pi aYo và Wu Lou. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều phương pháp chữa bệnh phong thủy trang trí nhà bằng cách sử dụng jasper, bao gồm các bức tượng của Đức Phật, voi, rùa và nhiều hơn nữa.

Jasper có một vị trí đặc biệt trong nhiều phương pháp chữa bệnh phong thủy vì đây là một trong những viên đá chính cho phong thủy giai đoạn 8.

Trong nhà của bạn, jasper có thể là một viên đá phong thủy tuyệt vời cho bất kỳ khu vực bagua nào chịu sự chi phối của các yếu tố đất hoặc kim loại. Ví dụ, bạn có thể đặt hai trái tim jasper trong khu vực bagua tình yêu và hôn nhân (phía tây nam), hoặc đặt một bát jasper ở trung tâm nhà của bạn.

Đeo trang sức Jasper

Nếu bạn muốn đeo jasper như đồ trang sức, những lựa chọn tối ưu nhất sẽ là những  món đồ trang sức  có thể đeo ở những khu vực gần với luân xa thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba. Vòng tay và vòng cổ chân, nhẫn và thắt lưng với jasper có thể là lựa chọn tuyệt vời để tiếp đất, bảo vệ và nuôi dưỡng năng lượng của bạn.

Bài Viết Liên Quan