Khám phá năng lượng của vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Khám phá năng lượng của vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Cải thiện cuộc sống với vòng tay phong thủy mệnh Thổ

1.Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Đầu tiên,hãy tìm hiểu xem năm sinh của bạn có ứng với mệnh Thổ hay không và từ đó tìm sẽ có cách chọn vòng tay hợp tuổi?

Nếu đã xác định được năm sinh của bạn thuộc mệnh Thổ thì bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy luật Ngũ hành và cách áp dụng lý thuyết năm yếu tố Ngũ hành vào việc lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ.

2.Quy luật Ngũ hành để lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

2.1.Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại,tồn tại độc lập với ý thức của con người.Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ từ “dương biến âm hợp” sinh ra. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng hình thể của các vật các loại.Đặc tính của Ngũ hành mặc dù đến từ 5 loại vật chất tự nhiên nhưng nó lại mang ý nghĩa rộng rãi và phổ biến:

 • Kim: là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát,đều có thể quy thuộc vào Kim.
 • Mộc: là sự vật có tính chất sinh trưởng phát triển,đều có thể quy thuộc vào Mộc.
 • Thủy:là sự vật có tính chất mềm mại, hướng xuống dưới,đều có thể quy thuộc vào Thủy.
 • Hỏa: là sự vật có tính chất ấm nóng,bốc lên,đều có thể quy thuộc vào Hỏa.
 • Thổ: là sự vật có tính chất nâng đỡ, sinh hóa, thu nạp, tất cả những sự vật này đều có thể quy về Thổ.

2.2.Lý giải quan hệ tương sinh tương khắc.

Dựa vào biểu đồ bên trên, ta có thể thấy được quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh (Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển):

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy:Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Ngũ hành tương khắc (Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau):

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước

Ngũ hành tương hợp (tương hợp là sự hòa hợp)

 • Kim hợp Kim;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Thủy hợp Thủy;
 • Hỏa hợp Hỏa;
 • Thổ hợp Thổ.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại.Trong mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt nhất còn đối với tương khắc thì tốt nhất nên tránh.

3.Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự hiền lành, bình an. Chính vì vậy mà tính cách người mệnh Thổ thường rất ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn được mọi người quan tâm, ghét sự cô đơn.Người mệnh Thổ có bản lĩnh vững vàng và tinh thần trách nhiệm cao nhưng để có thể phát triển những bản chất này để đem đến thành công cũng như sự may mắn thì bạn cần lựa chọn những màu sắc tốt hợp với mình theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh.

Người mệnh Thổ nên và không nên chọn màu sắc của hành gì?

Theo thuyết ngũ hành vừa nói ở trên thì người mệnh Thổ nên chọn vòng có màu sắc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ), hoặc hành Thổ (Thổ tương hợp với Thổ).Tuyệt đối không nên chọn màu sắc hành Mộc và hành Thủy ( vì Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy).Ngoài ra cũng nên hạn chế sử dụng màu sắc của hành Kim.

 • Người mệnh Thổ nên dùng những màu sắc tương sinh hành Hỏa tức là màu đỏ, cam, tím. Lý do là vì lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Mệnh Thổ tương hợp với màu của hành Thổ (Thổ hợp Thổ) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
 • Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể khắc chế được Kim ( Kim loại, quặng hình thành từ trong đất) nên những màu sắc của hành Kim là trắng, xám, ghi đối với người mệnh Thổ vẫn có thể sử dụng được.
 • Màu bị khắc là những màu nên tránh sử dụng vì gam màu của hành này sẽ khống chế và làm cho hành kia suy yếu.Thổ bị khắc bởi Mộc vì cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn nên lưu ý tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá cây để tránh gặp vận rủi.

Như phân tích trên thì màu sắc tốt nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ, cam, tím,…Vì vậy nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì hãy lựa chọn những màu sắc này cho trang sức, phụ kiện,… của bạn nhé!

4.Ý nghĩa một số màu sắc vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ.

4.1.Màu tương sinh với người mệnh Thổ

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ- Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương sinh. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.Khi nhắc tới lửa là nói đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô tận. Do đó nếu cân bằng được yếu tố Hỏa trong gia đình thì gia chủ sẽ duy trì được niềm vui, sự phấn khích giữa mối quan hệ vợ chồng.Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ- Màu cam

Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc.Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Màu cam giúp người mệnh Thổ tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ-Màu tím

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc.Ý nghĩa tương hợp tượng trưng cho sự lãng mạn và chung thủy. Màu tím thể hiện sức mạnh, quyền uy và sự giàu có.Màu tím được xem là màu sắc huyền bí trong nghệ thuật bởi đây là một màu sắc ít thấy trong tự nhiên.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ- Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ- Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững ,chắc chắn và sự hoàn thiện, sự dung hòa của màu sắc trong cuộc sống. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

4.2.Màu tương khắc với người mệnh Thổ

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ- Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây màu của Mộc, cây sống trên đất sẽ hút hết màu mỡ của đất và khiến cho đất trở nên suy kiệt. Vậy nên nếu bạn chọn màu này sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu và khó khăn về vấn đề tài chính.

5.Một số mẫu vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Thổ.

5.1.Vòng tay phong thủy đá mắt hổ.

Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường ý chí, giữ vững tinh thần,lòng dũng cảm và niềm tin cho người sử dụng.Bên cạnh đó loại đá này còn giúp bổ sung năng lượng sinh khí, tăng cường sức sống phù hợp với những người có thể trạng yếu,ốm lâu ngày.Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

5.2.Vòng tay phong thủy đá thạch anh

 • Thạch anh tím:Thạch anh tím có nhiều tác dụng tốt trong phong thủy cũng như về mặt sức khỏe, tâm linh.Người ta sử dụng năng lượng kỳ diệu của đá thạch anh tím để làm giảm bớt nỗi đau và vận rủi của con người.Về mặt sức khoẻ,thạch anh tím có thể xoa dịu những cơn đau đầu do căng thẳng, phục hồi tuần hoàn máu.
 • Thạch anh tóc vàng: có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc,giúp tăng trưởng công danh cho người đeo.Màu sắc vàng của vòng đem đến sự thịnh vượng giúp người đeo thuận lợi trong kinh doanh và buôn bán.Bên cạnh đó vong tay thạch anh tóc vàng còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa,tác động tích cực đến hệ miễn dịch và phục hồi trầm cảm.
 • Thạch anh hồng: thạch anh hồng là viên đá tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc,mang vẻ đẹp dịu dàng làm mê đắm lòng người.Năng lượng từ những viên đá thạch anh hồng được sử dụng để điều trị một số bệnh về tim cũng như giúp lưu thông khí huyết.Đá thạch anh hồng còn mang đến nhiều may mắn cho công việc kinh doanh, hỗ trợ đắc lực để đưa ra những ý tưởng, cách thức giải quyết vấn đề một cách sáng tạo nhất, nhanh nhất.

5.3.Vòng tay phong thủy đá san hô.

Vòng tay làm từ đá san hô được rất nhiều người sử dụng trong việc bình tĩnh tâm trí khi gặp khó khăn,giảm sự căng thẳng.Hơn nữa còn giúp cải thiện giấc ngủ, kiểm soát sự phẫn nộ và các mâu thuẫn xung đột trong cuộc sống khiến người đeo có một cái nhìn tích cực đối với mọi việc.Vòng tay đá san hô còn giúp tăng cường trí nhớ cực tốt,đem đến sự tập trung cao độ đối với những người đang chuẩn bị cho kỳ thi.

Hy vọng những giải đáp trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về lý thuyết phong thủy cơ bản cũng như cách lựa chọn màu sắc và vòng tay phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ.Từ đây, bạn cũng có thể áp dụng để lựa chọn màu sắc cho những món đồ cần thiết và giá trị sao cho phù hợp với cung mệnh của chính mình.

Bài Viết Liên Quan