Giá thị trường kim cương tự nhiên và tổng hợp là bao nhiêu?

Tổng quan về Kim Cương

Khi nhắc tới Kim cương(Diamonds) chúng ta sẽ nghĩ đến điều gì đó còn hơn xa hơn cả từ “Luxury” , “Royal” hay “xa xỉ” nữa , kim cương tổng hợp ngày nay được làm rất nhiều , chúng giống kim cương tự nhiên tới 97% bạn khó mà phân biệt bằng mắt thường được. Kim cương tự nhiên được các nhà sưu tầm lại và đem đấu giá hoặc bán để làm trang sức kim cương ví dụ như đồng hồ đính kim cương, nhẫn cưới kim cương rất phổ biến , trang sức gắn kim cương, điện thoại Diamonds, thậm chí là răng đính kim cương nữa. Kim cương thể hiện cho sự đẳng cấp và quyền lực , xếp hạng về giá chúng cao hơn hẳn so với ngọc lục bảo Emerald hay Ruby, Sapphire…

Kim cương là một khoáng sản cực cực hiếm, tự nhiên bao gồm cacbon. Mỗi nguyên tử cacbon trong một viên kim cương được bao quanh bởi bốn nguyên tử cacbon khác và kết nối với chúng bằng các trái phiếu cộng hóa trị mạnh mẽ-các loại trái phiếu hóa chất mạnh nhất. Việc sắp xếp đơn giản, đồng nhất, chặt chẽ này mang lại một trong những chất bền và linh hoạt nhất được biết đến.

Kim cương là chất tự nhiên hiếm có nhất được biết đến. Nó cũng có khả năng chịu hóa học và có độ dẫn nhiệt cao nhất trong bất kỳ vật liệu tự nhiên nào khác. Những tính chất này làm cho nó phù hợp để sử dụng như một công cụ cắt khi bạn nghe thấy mũi khoan có đầu mũi khoan gắn viên kim cương và cho các mục đích khác, nơi độ bền là cần thiết. Kim Cương  được mệnh danh là lăng kính cũng có tính chất quang học đặc biệt như một chỉ số cao của khúc xạ, phân tán cao, và độ bóng cao. Những đặc tính này giúp làm cho giá kim cương tự nhiên đá quý phổ biến nhất trên thế giới và cho phép nó được sử dụng trong các ống kính chuyên khoa nơi độ bền và hiệu suất được yêu cầu.

Bởi vì kim cương bao gồm các nguyên tố cacbon, nhiều người tin rằng nó phải có hình thành từ than đá. Điều này vẫn được giảng dạy trong nhiều lớp học- nhưng nó không phải là sự thật!

Tính chất vật lý của 

Phân loại hóa học Nguyên tố gốc-cacbon Màu Hầu hết kim cương có màu nâu hoặc vàng. Ngành công nghiệp đồ trang sức đã ưa chuộng kim cương không màu hoặc những người có một màu như vậy tinh tế mà nó là hiếm có để thông báo. Kim cương trong màu sắc sống động của màu đỏ, cam, xanh lá cây, xanh, Hồng, tím, tím, và màu vàng là cực kỳ hiếm và bán với giá cao. Một vài màu trắng, màu xám và màu đen kim cương cũng được cắt và được sử dụng như đá quý. Hầu hết các công nghiệp cấp kim cương là màu nâu, màu vàng, màu xám, màu xanh lá cây và màu đen tinh thể thiếu màu và Trong Suốt là một đá quý tốt đẹp. Streak Kim cương là khó hơn so với một tấm streak. Vệt của nó được gọi là “none” hoặc “không màu” Ánh Adamantine-mức độ cao nhất của ánh cho một khoáng sản phi kim loại. Diaphaneity Trong suốt, mờ, đục. Cleavage Sự phân chia Bát diện hoàn hảo trong bốn hướng. Độ cứng Mohs 10. kim cương là khoáng sản hiếm có nhất. Tuy nhiên, độ cứng của kim cương là định hướng. Nó là hiếm có nhất với máy bay Bát diện của nó và nhẹ nhàng hơn với máy bay khối của nó. Trọng lực cụ thể 3,4 đến 3,6 Tính chẩn đoán Độ cứng, dẫn nhiệt, dạng tinh thể, chỉ số khúc xạ, lực hấp dẫn và phân tán. Thành phần hóa học C (nguyên tố cacbon) Hệ tinh Isometric Sử dụng Đá quý, mài mòn công nghiệp, cửa sổ kim cương, vòm loa, Bồn nhiệt, microbi ma sát thấp, các bộ phận chịu mài mòn, chết cho sản xuất dây.

Kim cương tiêu thụ tại Hoa Kỳ


Trong 2018, nhập khẩu của kim cương vào Hoa Kỳ cho tiêu thụ tổng cộng về $26.000.000.000. Nhập khẩu cho tiêu thụ của tất cả các đá quý non .Kim Cương tổng cộng khoảng $2.000.000.000. Các số liệu thống kê Trong Suốt cho thấy giá kim cương là đá quý phổ biến nhất với người tiêu dùng Hoa Kỳ bằng một lề lớn. Hoa Kỳ chiếm khoảng 35% tiêu thụ kim cương của thế giới, làm cho nó trở thành người tiêu dùng kim cương hàng đầu.

Hầu hết các viên kim cương đã được phát hiện đã được chuyển giao cho bề mặt trái đất bởi các vụ phun trào núi lửa nguồn sâu. Những vụ phun trào này bắt đầu trong lớp phủ, và trên con đường của họ lên họ xé ra những miếng đá lớp phủ và cung cấp chúng đến bề mặt trái đất mà không cần nóng chảy. Những khối từ lớp phủ được gọi là xenoliths. Chúng có chứa kim cương được hình thành ở nhiệt độ cao và điều kiện áp suất của lớp phủ.

Con người sản xuất nhẫn kim cương bằng cách khai thác đá có chứa các xenolith hoặc bằng cách khai thác các loại đất và trầm tích hình thành như các đá kim cương chịu được phong hóa đi.

Một số nhẫn kim cương được cho là hình thành trong điều kiện nhiệt độ cao/áp suất của các khu hút chìm hoặc các trang web tác động tiểu hành tinh. Một số được giao cho trái đất trong thiên thạch. Không có mỏ kim cương thương mại đã được phát triển trong tiền gửi với những nguồn gốc.

Làm thế nào để hình thành Kim Cương tự nhiên?

Kim cương tự nhiên không phải là tinh thể phổ biến của bề mặt trái đất. Thay vào đó kim cương hình thành ở nhiệt độ cao và áp suất xảy ra trong lớp phủ của trái đất khoảng 100 dặm dưới bề mặt trái đất.

Đá Quý làm nhẫn Kim Cương và công nghiệp Kim Cương

Giá Kim cương quý là kim cương với màu và độ Trong Suốt mà làm cho họ thích hợp cho

đồ trang sức hoặc sử dụng đầu tư. Những viên kim cương rất hiếm và chiếm một phần nhỏ của sản xuất kim cương trên toàn thế giới. Kim cương đá quý được bán cho vẻ đẹp và chất lượng của họ.

Tinh thể kim cương tự nhiên có một tỷ trọng riêng mà dao động giữa khoảng 3,4 đến 3,6. Phạm vi này tồn tại bởi vì hầu hết kim cương có chứa tạp chất và có bất thường trong cấu trúc tinh. Kim cương đá quý là những viên kim cương hoàn hảo nhất, với các tạp chất và Khuyết tật tối thiểu. Họ có một lực hấp dẫn cụ thể mà là rất gần với 3,52.

Kim cương công nghiệp chủ yếu được sử dụng trong cắt, mài, khoan, và thủ tục đánh bóng. Ở đây, độ cứng và nhiệt tính dẫn là những phẩm chất đang được mua. Kích thước, Trong Suốt, màu và các biện pháp khác của chất lượng liên quan đến đá quý không phải là quan trọng. Kim cương công nghiệp thường bị nghiền nát để sản xuất bột mài mòn kích thước micron. Số lượng lớn kim cương có chất lượng đá quý nhưng có một hình dạng hoặc kích thước mà không thể được lợi cắt nhập vào thương mại nhẫn kim cương công nghiệp.

Một cuộc biểu tình của sự phân tán: Làm thế nào ánh sáng trắng được chia thành các màu thành phần của nó trong khi đi qua một lăng kính. Kim cương có độ phân tán cao.

Lửa kim cương: Một viên kim cương cắt tròn rực rỡ Hiển thị “lửa”.

Kim Cương như một đá quý

Kim cương là đá quý phổ biến nhất của thế giới. Nhiều lần nhiều tiền hơn là chi cho kim cương đắt hơn trên tất cả các loại đá quý khác kết hợp. Một phần lý do phổ biến của kim cương là kết quả của các thuộc tính quang học của nó-hoặc làm thế nào nó phản ứng với ánh sáng. Các yếu tố khác bao gồm thời trang, tùy chỉnh, và tiếp thị tích cực bởi các nhà sản xuất kim cương.

Kim cương đắt giá có ánh rất sáng-ánh kim loại cao nhất-được gọi là “adamantine”. Độ bóng cao của chúng cung cấp cho họ khả năng phản ánh một tỷ lệ cao của ánh sáng tấn công bề mặt của chúng. Đây là một trong những tài sản cho đá quý kim cương của họ “lấp lánh.” Và, khi một nhẫn kim cương đang được thời vào một đá quý, các góc khía cạnh được lên kế hoạch để phản ánh một số tiền tối đa của ánh sáng từ bề mặt bên trong của nó.

Kim cương trắng cũng có một phân tán cao. Khi ánh sáng trắng đi qua một kim cương, điều này phân tán cao gây ra ánh sáng để tách thành các thành phần màu sắc của nó. Phân tán là những gì cho phép một lăng kính để tách ánh sáng trắng vào màu sắc của quang phổ. Tài sản này phân tán là những gì cho kim cương của họ đầy màu sắc “lửa.”


Kim cương Argyle : Các tinh thể kim cương trắng octahedral từ mỏ Argyle của Tây Úc. Mỏ Argyle tạo ra kim cương trong một loạt các màu sắc. Hầu hết kim cương Argyle có màu nâu, một số là gần không màu, và một số rất hiếm có màu đỏ, Hồng, xanh hoặc tím. Mỏ Argyle là một trong những nhà sản xuất kim cương màu hồng duy nhất trên thế giới. Kim cương hiếm đỏ, xanh dương và tím cũng được tìm thấy tại Argyle. Hình ảnh bản quyền 2016 Rio Tinto.

Chất lượng quyết định giá đá quý kim cương

Chất lượng của một chiếc nhẫn hay trang sức kim cương trắng đã được mặt vào một đá quý chủ yếu được xác định bởi bốn yếu tố: màu, cắt, Trong Suốt, và trọng lượng carat. Một phương pháp chuẩn hóa chất lượng kim cương đã được phát triển vào những năm 1950 bởi viện Đá Quý ological của Mỹ và được biết đến như là “các 4Cs chất lượng kim cương” .

Màu: Hầu hết đá quý-chất lượng như kim cương dao động từ không màu đến hơi vàng, nâu hoặc xám. Các kim cương cao được coi và có giá trị là những người mà hoàn toàn không màu. Đây là những cái được bán với giá cao nhất. Tuy nhiên, một thể loại đá quý kim cương đang gia tăng phổ biến. Đây là những viên kim cương màu, xảy ra trong nhiều màu sắc bao gồm đỏ, Hồng, vàng, cam, tím, xanh, xanh lá cây và nâu.

Màu sắc ưa thích kim cương
một điều về sự phổ biến của kim cương màu và làm thế nào họ có được màu tuyệt vời của họ.

Giá trị của trang sức kim cương màu dựa trên cường độ, sự tinh khiết và chất lượng màu của chúng. Những người có màu bão hòa, sống động được gọi là “kim cương màu ưa thích” hoặc “fancies”. Trung bình, chỉ có một kim cương trong 10.000 có một màu mà kiếm được các “Fancy” tên. Sự hiếm có này làm cho kim cương màu ưa thích rất có giá trị. Một vài trong số họ đã bán đấu giá cho hơn 1.000.000 đô la mỗi carat. Họ là một số kim cương có giá trị và ngoạn mục nhất trên thế giới.

Trong Suốt: Kim cương lý tưởng là miễn phí từ gãy xương và vùi (các hạt của vật liệu nước ngoài trong đá quý). Những làm giảm từ sự xuất hiện của đá quý và can thiệp với việc thông qua ánh sáng. Khi trình bày với số lượng lớn, màu tối, vị trí Trong Suốt hoặc kích cỡ sau đó sẽ làm giảm đáng kể sự xuất hiện của một đá quý cắt và giảm giá trị của nó. Họ cũng có thể làm giảm sức mạnh của đá.

Cut: Chất lượng của thiết kế và craftsmanship được sử dụng trong cắt một kim cương là những gì xác định sự xuất hiện của nó. Các góc mà các khía cạnh được cắt, tỷ lệ của thiết kế, và chất lượng đánh bóng là những gì xác định mặt-up xuất hiện, sáng chói, scintillation, mô hình, và lửa. Đá lý tưởng được đánh bóng hoàn hảo để được phản chiếu cao và phát ra một số lượng tối đa của lửa. Các khuôn mặt tương ứng có kích thước và hình dạng giống nhau. Và, các cạnh của mỗi khuôn mặt gặp gỡ hoàn hảo với mỗi người hàng xóm của nó.

Carat: Kim cương được bán bởi carat (một đơn vị trọng lượng bằng 1/5th của một gram hoặc 1/142nd của một ounce). Kim cương nhỏ thường chi phí ít hơn mỗi carat hơn đá lớn hơn chất lượng tương đương. Điều này là do đá rất nhỏ là rất phổ biến và đá lớn là đặc biệt hiếm.

Kim cương sử dụng trong ngành công nghiệp kim khí


Kim cương công nghiệp: Kim cương nhỏ, ít hơn 1 milimét trong kích thước, phù hợp để làm cho hạt mài mòn cho sử dụng công nghiệp. Kim cương công nghiệp có thể là đa tinh thể, có nhiều vùi, có độ Trong Suốt kém, có chứa gãy xương, có kích thước nhỏ, hoặc có các đặc điểm khác loại bỏ chúng từ đá quý hoặc công nghệ sử dụng.

Cubic Kim Cương Crystal: Một pha lê kim cương màu xanh lá cây. Màu và hình dạng tinh thể khối là tự nhiên. Nhiều tinh thể kim cương tự nhiên có hình dạng khối hoặc bát diện. Kim cương này là khoảng 4 mm trên và phù hợp cho sử dụng công nghiệp.
mui khoan kim cuong
Mũi khoan kim cương: Một mũi khoan được sử dụng trong khoan giếng dầu. Mỗi của các mẹo cắt có hạt nhỏ của kim cương nhúng trong kim loại. Những cắt theo cách của họ thông qua các đá như bit lần lượt.
Cưa bê tông kim cương: Một cưa bê tông với một lưỡi kim cương của khoảng ba chân đường kính. Cưa của loại này thường được cắt dưới một phun nước làm nguội lưỡi, loại bỏ cành, và ngăn chặn việc sản xuất bụi trong không khí. Cưa của loại hình này là một cảnh phổ biến nơi đường cao tốc hoặc công việc cụ thể khác đang được thực hiện.

Kim cương được sử dụng như một mài mòn

Bởi vì kim cương đắt giá nhất hành tinh là 1 viên kim cương X rất hiếm có (mười trên thang độ Mohs), chúng thường được sử dụng như một mài mòn. Hầu hết các kim cương công nghiệp được sử dụng cho mục đích đó. Các hạt nhỏ của kim cương được nhúng trong lưỡi cưa, khoan bit, và mài bánh xe. Những công cụ này sau đó được sử dụng để cắt, khoan, hoặc mài vật liệu cứng. Họ cũng có thể được nghiền thành bột mịn và được làm thành một “dán kim cương” được sử dụng để nghiền rất tốt hoặc đánh bóng.

Ngay từ thế kỷ 16, dao cắt đá quý bắt đầu sử dụng các hạt nhỏ của kim cương để cắt và Ba Lan kim cương khác. Kim cương là chỉ mài mòn có thể làm việc đó. Bây giờ, trong thế kỷ 21, laser được sử dụng để cắt kim cương nhiều, nhưng các hạt nhỏ của kim cương vẫn còn được sử dụng cho tất cả đánh bóng kim cương.

Carbonado Kim Cương
là một loại hiếm của kim cương. Họ có độ cứng tương tự như kim cương nhưng hiếm có hơn nhiều bởi vì họ là đa tinh thể.

Nhu cầu trên toàn thế giới về kim cương công nghiệp vượt quá mức cung cấp có thể thu được thông qua khai thác mỏ. Một tình trạng thiếu kim cương mài mòn bắt đầu xảy ra trong thế chiến II. Trong thập niên 1950, các phương pháp sản xuất kim cương tổng hợp đã được phát hiện. Ngay sau đó, các phương pháp làm kim cương tổng hợp rất hiệu quả mà mài mòn kim cương tổng hợp được thêm đáng tin cậy có sẵn và ít tốn kém hơn so với kim cương mài mòn được làm từ kim cương  tự nhiên. Hôm nay, mài mòn kim cương tổng hợp được thực hiện trong hàng trăm nhà máy và chi phí của họ là dưới $1 mỗi carat-và họ thực hiện chỉ cũng như mài mòn được làm từ kim cương tự nhiên trong sử dụng công nghiệp.

Cách tốt nhất để tìm hiểu về khoáng sản là để nghiên cứu với một bộ sưu tập các mẫu vật nhỏ mà bạn có thể xử lý, kiểm tra, và quan sát tính chất của họ. Các bộ sưu tập khoáng sản không tốn kém có sẵn trong Geology.com Store.

Các công dụng khác của Kim Cương

Hầu hết các loại kim cương công nghiệp được sử dụng như mũi khoan , máy cắt chịu mài mòn. Tuy nhiên, loại kim cương còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác.

Các ống ngắm kim cương

Được làm từ màng kim cương mỏng. Chúng được sử dụng để trang trải các lỗ trong laser, máy x-quang, và buồng chân không. Chúng được trong suốt, rất bền, và khả năng chịu nhiệt và mài mòn cao.

Mái Vòm loa kim cương

nâng cao hiệu suất của loa chất lượng cao. Các loại kim cương là một vật liệu rất cứng, và khi thực hiện vào một mái vòm mỏng nó có thể rung nhanh chóng mà không có sự biến dạng đó sẽ làm suy giảm chất lượng âm thanh.

Bồn nhiệt

Các loại kim cương trắng là vật liệu hấp thụ hoặc truyền nhiệt dư thừa. Kim cương có độ dẫn nhiệt cao nhất của bất kỳ vật liệu nào. Nó được sử dụng để tiến hành nhiệt từ các bộ phận nhạy cảm với nhiệt của vi điện tử hiệu suất cao.

Microbi ma sát thấp

là cần thiết trong các thiết bị cơ khí nhỏ. Cũng giống như một số đồng hồ có vòng bi ngọc trong chuyển động của họ, diamond kim cương được sử dụng nơi chịu mài mòn cực đoan, độ bền, và độ tin cậy là cần thiết.

Các bộ phận chống mài mòn

có thể được sản xuất bằng các bề mặt phủ với lớp phủ diamond kim cương mỏng. Trong quá trình này, cacbon được chuyển thành một hơi tiền gửi kim cương trên bề mặt của các bộ phận dễ bị mài mòn.

Mohs-so sánh độ cứng Vickers: Biểu đồ này so sánh độ cứng của các khoáng vật chỉ số của quy mô độ cứng Mohs (quy mô nguyên) với độ cứng Vickers (quy mô liên tục). độ cứng Mohs là một sức đề kháng để bị trầy xước, trong khi độ cứng Vickers là một sức đề kháng để thụt lề dưới áp lực. Đồ thị cho thấy sự khác biệt lớn giữa độ cứng Vickers của corundum và kim cương-mà chỉ là một đơn vị ngoài quy mô độ cứng Mohs.

Làm thế nào cứng là kim cương?

Mặc dù kim cương được biết đến như là vật liệu tự nhiên nhất thế giới và đã được chỉ định một độ cứng của 10 trên quy mô độ cứng Mohs, thông tin đó là một quá đơn giản. Tinh thể kim cương khác nhau về độ cứng theo hướng.

Cân đo độ cứng khoáng sản
Khoáng Mohs Vickers
(kg/mm2)
Tan 1 27
Thạch cao 2 61
Canxit 3 157
Fluorit 4 315
Apatit 5 535
Orthocla 6 817
Thạch anh 7 1161
Topaz 8 1567
Corundum 9 2035
Kim cương 10 10000

Sự hướng về độ cứng lớn nhất là với những chiếc máy bay pha lê Bát diện. Khi tinh thể kim cương đang được cắt và đánh bóng thành đá quý, nó là rất hiếm có để cắt chúng theo hướng đó với một cưa kim cương. Vì vậy, thay vì sử dụng một cưa kim cương hoặc thực hành truyền thống của chúng phá vỡ bởi cleaving, nhiều công việc này bây giờ là thực hiện bằng laser cưa.

Khía cạnh cắt song song với hướng tinh thể bát diện cũng rất khó để làm bóng, do đó, Máy cắt hoặc thay đổi hướng hoặc nguy cơ để lại một “da thằn lằn” kết cấu trên khía cạnh.

Hướng mềm nhất trong một pha lê kim cương là song song với các máy bay khối. Đánh bóng tốt nhất được thực hiện trên các khía cạnh được song song với hướng đó. Mặc dù đó là hướng mềm nhất trong một kim cương, độ cứng là nhiều lần khó hơn corundum, khoáng sản thứ hai hiếm có nhất của quy mô độ cứng Mohs.

Mô phỏng kim cương: Các hình ảnh trên so sánh stronti titanate, moissanite, và khối zirconia với kim cương. Moissanite và khối zirconia có phân tán cạnh tranh với kim cương, và sự tán của stronti titanat là over-the-Top. Trong ảnh bên trên, stronti titanat là vòng 6 milimet. Các loại đá khác là 4-millimeter đạn. Sự khác biệt về kích thước này cho stronti titanat một lợi thế.

Mô phỏng kim cương

Mô phỏng kim cương là vật liệu trông giống như kim cương, nhưng chúng có tác phẩm hóa học khác nhau. Mô phỏng kim cương có thể là vật liệu tự nhiên như zircon không màu hoặc Sapphire. Thường thì họ là những vật liệu con người tạo ra như khối zirconia (zro2), moissanite (sic), YAG (yttrium nhôm Garnet Y3Al5O12), hoặc stronti titanat (srtio3).

Kim cương tổng hợp có nhiều màu sắc được trồng bởi kỹ thuật nhiệt độ cao áp suất cao. Hình ảnh của Wikipedia đóng góp Materialnhà khoa học.

Kim cương tổng hợp

Kim cương là một vật liệu rất có giá trị, và những người đã làm việc trong nhiều thế kỷ để tạo ra chúng trong các phòng thí nghiệm và các nhà máy. Kim cương tổng hợp là vật liệu con người tạo ra có thành phần hóa học tương tự, cấu trúc tinh thể, tính chất quang học và hành vi vật lý như kim cương tự nhiên. Tên khác được sử dụng cho kim cương tổng hợp bao gồm: “Lab-phát triển,” “Lab-tạo ra,” và “con người làm”. Những tên này đúng chỉ ra rằng những viên kim cương không tự nhiên được hình thành trong trái đất, nhưng thay vào đó được tạo ra bởi người dân.

Việc tổng hợp thành công thương mại đầu tiên của kim cương đã được thực hiện vào năm 1954 của người lao động tại General Electric. Kể từ đó, nhiều công ty đã thành công trong sản xuất kim cương tổng hợp thích hợp cho sử dụng công nghiệp. Hôm nay, hầu hết các kim cương công nghiệp tiêu thụ là tổng hợp, với Trung Quốc là nhà lãnh đạo thế giới với một sản xuất hơn 4.000.000.000 carat mỗi năm. Các quốc gia công nghiệp quan trọng nhất hiện nay có thể sản xuất kim cương tổng hợp để sử dụng trong các nhà máy.

Trong thập kỷ qua, một số công ty đã phát triển công nghệ cho phép họ sản xuất đá quý-chất lượng phòng thí nghiệm tạo ra kim cương lên đến một vài carats kích thước trong nhiều màu sắc khác nhau-bao gồm cả không màu. Một số công ty sử dụng các phương pháp áp suất cao, nhiệt độ cao-chúng được gọi là kim cương HTHP. Những người khác tạo ra kim cương bằng cách sử dụng một quá trình lắng đọng hơi hóa học-đây được gọi là kim cương CVD. Những người đàn ông tạo đá quý đang được bán trong các cửa hàng đồ trang sức và trên Internet tại một giảm giá đáng kể cho đá tự nhiên có chất lượng tương tự và kích thước. Họ có một sự xuất hiện đẹp và một thẻ giá hấp dẫn. Kim cương tổng hợp được yêu cầu phải được bán với một tiết lộ cho phép người mua để hiểu rõ rằng họ đã được thực hiện bởi những nhân dân.

Thông tin kim cương
[1] tóm tắt về hàng hóa khoáng sản 2017: khảo sát địa chất Hoa Kỳ, tháng 1 2017. [2] đá quý: Donald W. Olson, khảo sát địa chất Hoa Kỳ, 2013 khoáng sản yearbook, 2016 tháng 3.

[3 ] kim cương, công nghiệp: Donald W. Olson, khảo sát địa chất Hoa Kỳ, 2016 tóm tắt hàng hóa khoáng sản, tháng 1
2016.
[4 ] kim cương, công nghiệp: Donald W. Olson, khảo sát địa chất Hoa Kỳ, 2013 khoáng sản yearbook, tháng 12
2015. [5] các yếu tố chất lượng kim cương: giải thích về cách kim cương được đánh giá bằng cách sử dụng học viện 4Cs. Đá Quýological của Mỹ.

Truy cập tháng 4 2019.

Người tiêu dùng sẽ chấp nhận kim cương tổng hợp?

Kim cương tổng hợp đã được các loại thống trị của kim cương trong các ứng dụng công nghiệp kể từ cuối thế kỷ 20. Hầu hết các viên kim cương được sử dụng để làm cho mài mòn và công cụ cắt hiện nay tổng hợp. Hầu như tất cả các viên kim cương được sử dụng để làm cho cửa sổ, mái vòm loa, Bồn nhiệt, microbi ma sát thấp, các bộ phận chịu mài mòn, và các sản phẩm công nghệ khác hiện nay tổng hợp.

Kim cương tổng hợp cho các mục đích này là ít tốn kém hơn nhiều so với kim cương khai thác, có tính nhất quán hơn, và đang trở thành có sẵn trong các thông số kỹ thuật made-to-order. Không có rào cản cảm xúc cho kim cương tổng hợp để thay thế kim cương khai thác trong những sử dụng.

kim cuong tong hop
Quan sát và suy đoán…. Nếu bạn đi bộ vào gần như bất kỳ cửa hàng đồ trang sức Mall và nhìn vào các trường hợp mà Ruby, Sapphire, và Ngọc lục bảo được bán, bạn thường sẽ thấy rằng hầu hết các đá được cung cấp là tổng hợp. Một người với đào tạo rất ít thường có thể nhận ra chúng bằng màu sắc tươi sáng của họ và Trong Suốt tuyệt. Các vật liệu tổng hợp có một xuất hiện vượt trội, và giá cả của họ là nhỏ so với đá quý tự nhiên có kích thước tương tự và chất lượng Trong Suốt. Người tiêu dùng có được sự xuất hiện tốt hơn cho một mức giá thấp hơn, và phần lớn trong số họ chấp nhận rằng giao dịch trên giá thấp kết thúc của phạm vi giá.Trong ngành công nghiệp đồ trang sức, có đáng kể cuộc tranh luận về sự sẵn lòng của người tiêu dùng để chấp nhận kim cương tổng hợp. Một số tin rằng người tiêu dùng đồ trang sức muốn “kim cương thật”-có nghĩa là “kim cương khai thác.” Những người khác tin rằng kim cương tổng hợp sẽ được ưa chuộng bởi những người không thích các quyền con người và các vấn đề môi trường liên quan đến một số các viên kim cương được khai thác. Tuy nhiên, động lực thực sự có thể sẽ có giá. Hiện nay, nhiều kim cương tổng hợp làm cho đồ trang sức sử dụng có một 30 đến 40% giá lợi thế về kim cương khai thác. Điều này có thể sẽ là động lực lớn nhất cho người tiêu dùng để chấp nhận kim cương tổng hợp.

Cuộc chiến cho cảm xúc và sự thống trị bán hàng trong Ruby giá phổ biến, Sapphire, và thị trường Emerald đã giành được tổng hợp từ nhiều thập kỷ trước. Trong thập kỷ tiếp theo, thị trường kim cương cũng có thể di chuyển trong lợi của tổng hợp. Nó đã bắt đầu như kim cương tổng hợp có một vị trí rất có thể nhìn thấy trên thị trường. Giá của kim cương tổng hợp có thể sẽ giảm khi càng nhiều máy để sản xuất chúng được đặt vào dịch vụ, trở nên hiệu quả hơn, và cạnh tranh giữa các nhà sản xuất tăng cường. Cuối cùng, sự chênh lệch giá giữa kim cương tự nhiên và tổng hợp sẽ lớn hơn nhiều khách hàng sẽ có thể bỏ qua, và họ sẽ mua tổng hợp. Nếu chiến dịch quảng cáo đẳng cấp thế giới tiếp theo khuyến khích kim cương tổng hợp, một sự thay đổi lớn trong nhu cầu tiêu dùng có thể xảy ra. Đó là chiến dịch quảng cáo đẳng cấp thế giới có thể là Lightbox, trong đó cung cấp “màu trắng” và kim cương màu ở không nghe-của giá $800/carat.

 

Bài Viết Liên Quan