Tổng hợp 168+ vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc 2020

Bạn đang cần chọn vòng tay phong thủy cho người thân , bạn bè hay cho chính bạn , nhưng bạn thuộc mệnh mộc trong ngũ hành và không biết chọn vòng tay thế nào vừa đẹp , vửa rẻ lại còn độc đáo. Nay Thế Giới Đá Phong Thủy sẽ chỉ bạn cách lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh mộc và gợi ý một số mẫu vòng tay phong thủy mệnh mộc độc đáo và mới lạ nhé!

Bí kíp để chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

1.Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Đầu tiên,hãy tìm hiểu xem năm sinh của bạn có ứng với mệnh Mộc hay không từ đó sẽ chọn được chiếc Vòng tay phong thủy phù hợp ? Dưới đây Hướng dẫn chọn vòng tay đá phong thủy theo năm sinh của những người thuộc mệnh Mộc:

Bảng thống kê năm sinh người mệnh Mộc

Nếu đã xác định được năm sinh của bạn thuộc mệnh Mộc thì bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy luật Ngũ hành và cách áp dụng lý thuyết năm yếu tố Ngũ hành vào việc lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc.

2.Quy luật Ngũ hành lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

2.1.Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại,tồn tại độc lập với ý thức của con người.Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ từ “dương biến âm hợp” sinh ra. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng hình thể của các vật các loại.Đặc tính của Ngũ hành mặc dù đến từ 5 loại vật chất tự nhiên nhưng nó lại mang ý nghĩa rộng rãi và phổ biến:

 • Kim: là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát,đều có thể quy thuộc vào Kim.
 • Mộc: là sự vật có tính chất sinh trưởng phát triển,đều có thể quy thuộc vào Mộc.
 • Thủy:là sự vật có tính chất mềm mại, hướng xuống dưới,đều có thể quy thuộc vào Thủy.
 • Hỏa: là sự vật có tính chất ấm nóng,bốc lên,đều có thể quy thuộc vào Hỏa.
 • Thổ: là sự vật có tính chất nâng đỡ, sinh hóa, thu nạp, tất cả những sự vật này đều có thể quy về Thổ.

2.2.Lý giải quan hệ tương sinh tương khắc.

Quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Dựa vào biểu đồ bên trên, ta có thể thấy được quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh (Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển):

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy:Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Ngũ hành tương khắc (Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau):

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước

Ngũ hành tương hợp (tương hợp là sự hòa hợp)

 • Kim hợp Kim;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Thủy hợp Thủy;
 • Hỏa hợp Hỏa;
 • Thổ hợp Thổ.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại.Trong mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt nhất còn đối với tương khắc thì tốt nhất nên tránh.

3.Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Màu sắc trong phong thủy cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành.Vì vậy khi lựa chọn vòng tay đá phong thủy,bạn cần phải cân nhắc tới vấn đề màu sắc của chúng sao cho phù hợp với bản mệnh của người đeo.Dưới đây là những màu sắc tương sinh tương khắc với người mệnh Mộc.

Theo thuyết ngũ hành vừa nói ở trên thì người mệnh Mộc nên chọn vòng có màu sắc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc), hoặc hành Mộc (Mộc tương hợp với Mộc).Tuyệt đối không nên chọn màu sắc hành Kim ( Kim khắc Mộc).Ngoài ra cũng nên hạn chế sử dụng màu sắc của hành Hỏa.

Bảng màu sắc của người mệnh Mộc

 • Người mệnh Mộc nên dùng những màu sắc tương sinh hành Thủy tức là màu đen, màu xanh nước biển. Lý do là vì có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.
 • Mệnh Mộc tương hợp với màu của hành Mộc là màu xanh lá cây.
 • Trong mối quan hệ giữa các hành thì Mộc có thể khắc chế được Hỏa (Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt) nên những màu sắc của hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím đối với người mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng được.
 • Kim khắc Mộc vì kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây nên lưu ý tuyệt đối không sử dụng màu trắng, màu xám, màu ghi để tránh gặp vận rủi.

4.Ý nghĩa một số màu sắc vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc.

Bạn có thể tham khảo các mẫu Vòng Tay Phong Thủy tại cửa hàng trực tuyến tại đây !

4.1.Màu tương sinh với người mệnh Mộc

Màu đen

Là màu thể hiện sự huyền bí, đại diện cho một nguồn sức mạnh kỳ ảo nào đó. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, cảm giác sự phân định ranh giới rõ ràng những không gian với nhau.Người mệnh Thủy có khi sử dụng những vật phẩm phong thủy, trang sức có màu đen sẽ có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp phát triển nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều đặc biệt là trong các mối quan hệ hợp tác làm ăn.

Màu xanh dương/ xanh nước biển

Là màu tương sinh, rất tốt cho những người mệnh Thủy khi nhìn màu xanh da trời nó mang đến cho ta cảm giác rất thoải mái, trong lành mát mẻ, yên bình, rất tốt cho việc rước tài lộc vào nhà. Đặc biệt, nếu bạn sơn phòng có màu xanh dương như phòng ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và đem đến một không gian nghỉ ngơi lí tưởng.Ngoài ra, màu xanh dương cũng rất được ưa chuộng bởi nam giới bởi màu sắc này thể hiện được sự nam tính và mạnh mẽ.

Màu xanh lá cây

Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ,màu của sức sống. Nó đem đến cảm giác êm dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng,đồng thời cũng thể hiện thông điệp hòa bình cho con người trên thế giới.

4.2.Màu tương khắc với người mệnh Mộc

Màu trắng, màu ghi, màu xám

Kim khắc Mộc, đây là điều cực kỳ dễ hiểu vì kim loại có thể chặt phá, đốn hạ cây xanh, vì thế chuỗi hạt phong thủy cho người mệnh Mộc tuyệt đối tránh xa các màu trắng, ghi nhé!

5.Một số mẫu vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Mộc.

5.1.Vòng tay phong thủy đá mắt hổ.

Vòng đá mắt hổ màu xanh đen

Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường ý chí, giữ vững tinh thần,lòng dũng cảm và niềm tin cho người sử dụng.Bên cạnh đó loại đá này còn giúp bổ sung năng lượng sinh khí, tăng cường sức sống phù hợp với những người có thể trạng yếu,ốm lâu ngày.Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

5.2.Vòng tay phong thủy ngọc bích nephrite xanh

Vòng tay ngọc bích xanh

Vòng tay ngọc bích xanh : có khả năng làm chậm quá trình lão hóa,kích thích hoạt động của hệ miễn dịch , cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị.Vòng tay ngọc bích xanh giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất.

5.3.Vòng tay phong thủy đá labradorite

Vòng đá xà cừ Labradorite

Vòng tay đá xà cừ hay còn có tên gọi khác là Labradorite được các nhà chiêm tinh học ví như loại bùa hộ mệnh giúp phát triển năng khiếu thấu thị, linh cảm. Ngoài ra Labradorite còn là biểu tượng của sự trong trắng và thông thái.Đồng thời còn mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

5.4. Vòng tay phong thủy đá mã não xanh lá

Năng lượng trong đá mã não xanh lá giúp bạn cân bằng các yếu tố trong cơ thể, đảm bảo hài hòa trí – lực. Bên cạnh đó mã não xanh có thể giảm bệnh viêm khớp và thúc đẩy quá trình hình thành khớp xương.Mã não xanh lá sở dĩ thu hút nhiều người còn do những đường vân độc đáo được sắp xếp thành các khoảng nhạt đậm xen kẽ khiến cho chiếc vòng có một vẻ tinh tế và hoản hảo.

Hy vọng những giải đáp trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về lý thuyết phong thủy cơ bản cũng như cách lựa chọn màu sắc và vòng tay phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc.Từ đây, bạn cũng có thể áp dụng để lựa chọn màu sắc cho những món đồ cần thiết và giá trị sao cho phù hợp với cung mệnh của chính mình.

6. Địa chỉ mua Vòng Tay Phong Thủy uy tín

Với thâm niên 7 năm hoạt động từ 2016 đến nay, Thế Giới Đá Phong Thủy vẫn luôn giữ vững vị thế của một trong những đơn vị kinh doanh đá phong thủy hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giá trị đẳng cấp khác biệt.

Giá trị phong thủy

Thế Giới Đá Phong Thủy là một trong những đơn vị tiên phong phân định rõ ràng khái niệm mệnh cung sinh và mệnh cung phi sử dụng trong tư vấn cho khách hàng. Đội ngũ tư vấn viên được đào tạo chuyên nghiệp về kiến thức và nghiệp vụ từ các chuyên gia phong thủy uy tín đảm bảo mang đến những thông tin, kiến thức chính xác nhất giúp khách hàng hiểu đúng và lựa chọn được những sản phẩm ý nghĩa phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Chất lượng tuyệt đối

Trong suốt 7 năm hoạt động, Thế Giới Đá Phong Thủy chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng, nói không với các sản phẩm đá giả/ đá nhuộm/ đá nhân tạo bởi chúng tôi tin rằng mỗi vị khách khi tìm đến đá phong thủy đều muốn sở hữu cho mình những sản phẩm tự nhiên 100% với nguồn năng lượng thuần khiết và vẻ đẹp thiên tạo độc đáo nhất.

Đa dạng sản phẩm

Liên kết chặt chẽ với các đối tác uy tín và những nghệ nhân chế tác lành nghề, Thế Giới Đá Phong Thủy tự hào là địa chỉ được tin cậy khi nhắc đến các loại đá quý hiếm, cao cấp vượt trội cùng sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Đặc biệt, An Nhiên là đơn vị tiên phong đưa những loại đá hiếm ở cấp độ chất lượng cao cấp nhất như Pietersite, Mắt hổ mặt trời, Diopside về với thị trường đá phong thủy Việt Nam. Ngoài các sản phẩm trang sức đá phong thủy, chúng tôi còn cung cấp các loại vật phẩm phong thủy theo yêu cầu của quý khách.

Dẫn đầu về dịch vụ

Không chỉ đảm bảo tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra và kiểm định chặt chẽ về chất lượng, Thế Giới Đá Phong Thủy còn rất coi trọng và kiểm soát chặt chẽ quy trình chăm sóc khách hàng trước và sau thanh toán, đảm bảo mang đến những trải nghiệm mua sắm hài lòng nhất tới cho quý khách.

Bảo hành tuyệt đối

Là đơn vị đầu tiên đưa ra chế độ bảo hành đá phong thủy, chúng tôi hiểu và nắm bắt được những vấn đề quý khách hàng gặp phải trong khi sử dụng vật phẩm phong thủy. Chính vì vây, Thế Giới Đá Phong Thủy đưa ra chế độ bảo hành đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng: bảo hành dây trọn đời, hỗ trợ linh hoạt các vấn đề trong quá trình sử dụng của khách hàng,…

 

Bài Viết Liên Quan