Màu sắc trong phong thủy? Chọn sai không những xui xẻo mà con rước họa vào thân đừng bỏ qua bài viết này

Màu sắc trong phong thủy? Chọn sai không những xui xẻo mà con rước họa vào thân đừng bỏ qua bài viết này

1. Màu sắc được sử dụng trong phong thủy như thế nào ?

Màu sắc là một trong những cách dễ nhất để chuyển năng lượng phong thủy tốt vào trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Tuy nhiên, việc chọn màu sắc lại có thể hơi khó khăn (Nhiều người đam mê phong thủy và trang trí nội thất đã chứng thực điều này ).

Mặc dù việc tìm màu sắc phong thủy phù hợp cho không gian của bạn thực sự dễ dàng – như bạn có thể thấy trong danh sách màu sắc phong thủy tốt nhất của chúng tôi dưới đây – có rất nhiều màu sắc sẽ rất phù hợp với bạn hoặc phong thủy nhà bạn, chỉ cần mất một chút thời gian để tìm hiểu chúng mà thôi.

Màu sắc hài hòa và sự hiện diện phong thủy tốt trong nhà hoặc văn phòng của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hai trong số những yếu tố chính là chất lượng ánh sáng tự nhiên trong nhà bạn và màu sắc xung quanh trong không gian nhà bạn.

Các mẹo màu sắc phong thủy ở đây sẽ giúp bạn xác định được bảng màu chính của mình để tạo ra năng lượng tốt, sau đó hãy chắc chắn là bạn sẽ tìm hiểu và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy màu sắc rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn !

2. Lựa chọn màu sắc phong thủy tốt nhất dựa trên lý thuyết phong thủy 5 yếu tố

Trong phong thủy, mỗi màu được coi là biểu hiện của một trong 5 yếu tố phong thủy : Lửa, Đất, Kim loại, Nước và Gỗ. Mỗi màu sắc trong số 5 yếu tố này “chi phối” một khu vực cụ thể trong nhà bạn (theo bản đồ năng lượng phong thủy Bát quái). Khi sự lựa chọn màu sắc, bạn cần tập trung vào việc củng cố và nuôi dưỡng yếu tố phong thủy của khu vực bạn đang trang trí, điều này sẽ giúp cho những khu vực đó có năng lượng phong thủy tốt.

Một vài gợi ý màu sắc phong thủy sau đây sẽ giúp bạn chọn màu sắc tốt nhất để tạo nên một ngôi nhà phong thủy hài hòa. Chọn màu sắc phong thủy theo năng lượng bạn cần và mang chúng vào không gian của bạn, ví dụ bằng màu tường, nghệ thuật, nhiếp ảnh hoặc các vật dụng trang trí khác nhau , có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện chúng.

2.1 Màu sắc tương sinh trong phong thủy mệnh Hỏa

Yếu Tố mệnh HỎA – Đam mê và Tràn trề năng lượng.

Một yếu tố phong thủy lửa hiện diện trong nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ mang lại rất nhiều năng lượng, hỗ trợ cho tất cả những cố gắng trong công việc cũng như tăng sự tự tin trong công việc và cuộc sống của bạn. Yếu tố lửa cũng nuôi dưỡng năng lượng tình cảm và sự ấm áp bên trong của một người.

Lửa là yếu tố phong thủy chủ đạo của khu vực Nam Bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn.Khu vực phong thủy Đông Bắc và Tây Nam cũng được hưởng lợi từ những năng lượng yếu tố lửa này, chúng rất tốt trong trang trí của nhà bạn. Màu sắc chủ yếu tượng trưng cho yếu tố phong thủy lửa là :

 • Đỏ
 • Da cam
 • Màu tím
 • Hồng
 • Màu vàng Đất hoặc vàng cam

Màu sắc tương sinh trong phong thủy mệnh THỔ

Nguyên tố mệnh Thổ  – Sự Nuôi dưỡng và Ổn định.

Đây là một yếu tố phong thủy mạnh mẽ và hài hòa trong nhà hoặc văn phòng của bạn, Yếu tố giúp tạo ra sự ổn định, nuôi dưỡng và bảo vệ sự bình tĩnh cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Yếu tố đất cũng cần thiết để duy trì sức khỏe và sự cân bằng bên trong của một người.

Đất là yếu tố phong thủy chính của khu vực Đông Bắc và Tây Nam trên bản đồ Bát Quái.Trung tâm của gia đình, văn phòng của bạn nên được điều chỉnh bởi các nguyên tố đất phong thủy. Những màu sắc tượng trưng cho nguyên tố đất là:

 • Vàng nhạt
 • Màu be / Màu da
 • Màu nâu / màu cát

Màu sắc tương sinh trong phong thủy mệnh KIM

Yếu tố Kim loại- Sự rõ ràng và chính xác

Yếu tố kim loại phong thủy mang lại chất lượng của độ sắc nét, chính xác và hiệu quả; sự hiện diện của nó sẽ giúp bạn sống với tâm thế của sự rõ ràng và nhẹ nhàng. Một sự hiện diện tốt của một yếu tố kim loại trong nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ giúp duy trì năng lượng của sự bình tĩnh, rõ ràng sắc nét và loại bỏ phiền muộn.

Kim loại là yếu tố phong thủy chủ đạo của khu vực Tây và Tây Bắc của Bát quái. Khu vực Bát quái phía bắc của nhà hoặc văn phòng của bạn cũng được hưởng lợi từ sự hiện diện của yếu tố kim loại. Màu sắc tượng trưng cho yếu tố phong thủy kim là:

 • Xám
 • trắng
 • Vàng

Màu sắc tương sinh trong phong thủy mệnh thủy

Yếu tố Mệnh Thủy- Sự Dễ Dàng và phong phú, và thoải mái

Một yếu tố phong thủy nước hiện diện trong căn nhà của bạn sẽ mang lại nhiều năng lượng mới mẻ, sự bình tĩnh, dễ dàng, tinh khiết và tươi mát. Yếu tố nước cũng là biểu tượng cổ xưa của sự phong phú, do đó, nó là một yếu tố phong thủy rất tốt thu hút được sự giàu có . Điều này liên quan đến việc sử dụng đài phun nước và gương như một hiện diện của yếu tố nước , giúp tăng sự sang trọng và thu hút tài lộc.

Nước là yếu tố phong thủy của khu vực Bắc Bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Khu vực Đông và  Đông Nam trong bát quái nhà bạn cũng được hưởng lợi từ yếu tố nước rất nhiều. Màu sắc tượng trưng cho yếu tố phong thủy nước là:

 • Màu xanh da trời
 • Màu xanh đại dương
 • Đen

Màu sắc tương sinh trong phong thủy mệnh mộc

Vai trò của gỗ và phẩm chất với phong thủy

Tươi tốt và chữa lành, yếu tố phong thủy Gỗ mang lại năng lượng cho sức khỏe, sức sống và sự tăng trưởng. Yếu tố gỗ cũng là một biểu hiện của sự phong phú, do đó nó được cũng được coi như một phương thuốc phong thủy cho sự giàu có và thịnh vượng. Để có thể có nguyên tố mộc , yếu tố này liên quan đến việc dùng cây và dùng đồ có chất liệu gỗ trong ngôi nhà của bạn.

Gỗ là yếu tố phong thủy của khu vực Đông và Đông Nam Bát quái trong nhà bạn. Khu vực phía Nam Bát quái cũng được hưởng lợi từ sự hiện diện mạnh mẽ của yếu tố gỗ. Yếu tố Tượng trưng cho nguyên tố phong thủy gỗ là :

 • Nâu
 • Màu xanh lá

3.Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh

Màu sắc phong thủy cơ bản là để giúp bạn tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc và khỏe mạnh. Màu sắc giống như âm nhạc, nuôi dưỡng và nâng cao tinh thần, và càng nhiều  màu sắc, bạn lại càng hấp thụ sự hài hòa trong suốt cả ngày, cảm giác hạnh phúc của bạn càng cao. Đừng ngại mang màu sắc rực rỡ vào không gian của bạn, vì  màu sắc là ánh sáng và ánh sáng là chất dinh dưỡng số một của cuộc sống.

Bài Viết Liên Quan