Đá màu xanh chưa chắc là ngọc! 7 điều bạn cần lưu ý khi chọn ngọc

Màu xanh không nhất thiết là ngọc!  Có rất nhiều viên đá quý màu xanh lá cây tương tự như ngọc bích. Để tránh việc mua hàng giả của thị trường vàng thau lẫn lộn, lần này Thế Giới Đá Phong Thủy sẽ nói về vấn đề phân loại nhận dạng ngọc và đá quý tương tự có màu xanh lá cây.

7 viên đá giống ngọc mà bạn khó phân biệt nhất

Đầu tiên, mã não xanh:

Mã não xanh tự nhiên chủ yếu là màu xanh lá cây không tinh khiết, xanh đậm và xanh nâu. Mã não màu xanh lá cây tươi sáng chủ yếu là lạm dụng các sản phẩm nhuộm nhân tạo hoặc chalcedony xanh.

1. mã não xanh có màu đồng nhất và có ruy băng song song. Bề mặt được đánh bóng mịn, không có hiệu ứng vỏ cam và không có cấu trúc dạng hạt.

2. Mật độ tương đối nhỏ hơn ngọc bích. Khi nó nặng, rõ ràng nó có thể cảm thấy nhẹ hơn ngọc.

Thứ hai, đá thạch anh nhuộm màu:

Một số lượng lớn thạch anh nhuộm xuất hiện ở các chợ và quầy hàng, và được gọi là “ngọc Malay” và “ngọc Hàn Quốc”. Những tên này được sử dụng để gây nhầm lẫn cho người mua hàng. Phổ biến nhất là mặt nhẫn, tiếp theo là vòng tay phong thủy bằng ngọc và vòng cổ.

1. Đèn pin được chiếu xạ từ phía gần mẫu và có thể nhìn thấy cấu trúc dạng hạt bằng mắt thường. Phóng to để xem cấu trúc xơ mướp.

2. Đá thạch anh nhuộm sớm có màu đỏ dưới bộ lọc Charles, và bây giờ hầu hết không thay đổi màu sắc. Kết quả nhận dạng này chỉ mang tính tham khảo.

Thứ ba, kính:

Kính giả ngọc có lịch sử lâu đời, thường được gọi là “vật liệu” và “đá” trong ngành công nghiệp. Ngày nay, kính màu xanh lục giống như ngọc lục bảo phổ biến hơn trên thị trường. Trong thị trường nhỏ của hàng du lịch, đá quý cấp thấp hoặc thị trường ngọc bích có ở khắp mọi nơi.

1. Mặt kính giả ngọc có màu đồng nhất. Nếu có ruy băng, nó thường chảy.

2, bắt chước bong bóng thủy tinh ngọc thông thường, công nghệ hiện đại giả bong bóng thủy tinh giả nhỏ hơn, với kính lúp 10 lần với ánh sáng đèn pin cũng có thể được nhìn thấy, chủ yếu là bóng nhỏ màu xanh lá cây màu hồng.

Thứ tư, Đá Thiên Hà:

Tianhe Stone chỉ là một màu tương tự như ngọc bích, và việc xác định thành phẩm là tương đối dễ dàng.

Đá Tianhe có trọng lượng riêng nhỏ và có thể được sử dụng như một tính năng nhận dạng đáng tin cậy.

5. Cẩm thạch xanh nhuộm

Đá cẩm thạch nhuộm màu xanh lá cây được sử dụng như một sản phẩm ngọc giả lớn như vòng đeo tay và chạm khắc, chủ yếu trong thị trường đá quý cấp thấp.

1. Đá cẩm thạch nhuộm màu xanh lá cây có màu đậm hơn, với màu xanh lam và hơi trong suốt đến mờ đục.

2. Mật độ tương đối của đá cẩm thạch xanh nhuộm là nhỏ và cảm giác tay rất nhẹ.

3. Kết cấu của đá cẩm thạch màu xanh lá cây bị lỏng lẻo, âm thanh gõ cực kỳ buồn tẻ và sự phân bố màu dọc theo vết nứt nhỏ là rõ ràng.

Sáu, ngọc lục bảo mờ

Ngọc lục bảo trong suốt chất lượng cao không kém ngọc lục bảo tốt nhất và ngọc lục bảo tương tự như ngọc lục bảo trong mờ kém. Trong số đó, mặt ngọc lục bảo bán nhỏ trong suốt không dễ phân biệt với ngọc bích.

1. Bề mặt được đánh bóng của ngọc lục bảo mờ có thể có các vết rỗ hoặc nhấp nhô gây ra bởi các vết nứt, nhưng không có hiệu ứng vỏ cam.

2. Mật độ tương đối của ngọc lục bảo nhỏ hơn ngọc bích và một số ngọc lục bảo chuyển sang màu đỏ dưới bộ lọc màu.

Bảy, đá nho prehnite

Đá nho mịn và rạng rỡ, trong suốt như pha lê và đáng yêu. Tốt hơn là có sự tương phản giữa các hạt và màu cơ bản, và hạt to và tròn, và nó cũng được chạm nổi để tạo thành một đồ họa.

Đá nho có màu vàng hoặc hơi xanh, chủ yếu trong suốt đến mờ.

Nội thất của đá nho thường có vùi như bông.

 

Bài Viết Liên Quan