Mối liên kết giữa kinh dịch và phong thủy

Mối liên kết giữa kinh dịch và phong thủy

Phong Thủy và Kinh Dịch(Yi jing)

Phong thủy và kinh dịch

Kinh dịch là gì?

Kinh Dịch, được dịch là Sách cổ điển về những thay đổi, là một trong những văn bản triết học và bói toán lâu đời nhất của Trung Quốc. Cùng với Đạo Đức Kinh, Kinh Dịch là tác phẩm cổ điển nổi tiếng nhất của Trung Quốc về trí tuệ vô song.

Nó là một khối kiến ​​thức phức tạp của nền tảng của Đạo giáo. Như vậy, sự Thông thái của Kinh Dịch đã ảnh hưởng đến nhiều triết lý và kỷ luật cổ xưa, bao gồm cả phong thủy .

Mặc dù được biết đến rộng rãi như một công cụ bói toán, Kinh Dịch chắc chắn còn hơn thế nhiều. Truyền đạt kiến thức và quy luật của Vũ trụ trong một cấu trúc cụ thể gồm 64 quẻ, văn bản cổ này mở ra cánh cửa để hiểu sâu sắc về những hành động, mong muốn của con người và bản chất không thể tránh khỏi của sự thay đổi.

Lịch sử ra đời

Tác giả của cuốn Kinh Dịch là Fu Hsi, người được ví giống một nhân vật thần thoại trong lịch sử Trung Quốc. Điều đó có nghĩa rằng ông sống vào năm 2800 đến 2737 trước Công nguyên; và ông đã phát hiện ra tám bát quái của Bát quái phong thủy bằng cách đọc phần mai của một con rùa bí ẩn.

Tám bát quái ban đầu sau đó đã phát triển thành 64 quẻ, là bộ sáu dòng thể hiện bản chất âm dương của bất kỳ năng lượng nào, có thể là một sự kiện, một người hoặc một hành động không chủ định. Năng lượng Dương được thể hiện bằng các đường liền nét, không bị phá vỡ. Và Âm được thể hiện trong các đường có một lỗ mở ở giữa.

Người ta nói rằng ở Trung Quốc thời xa xưa thân cây cỏ thi (yarrow) đã được sử dụng để làm phép bói Kinh Dịch, cho đến ngày nay Trung Quốc phục vụ cùng một mục đích. Có thể hỏi nhiều câu hỏi khác nhau từ thời điểm tốt nhất hoặc một hành trình đến kết quả khả thi của một liên doanh kinh doanh.

Ngoài khía cạnh bói toán, trí tuệ của Kinh Dịch có thể mất cả đời để tiếp cận và hiểu. Vũ trụ học phức tạp của văn bản cổ này có thể chứa đầy nghịch lý, và những diễn giải và mức độ ý nghĩa dường như vô tận cho mỗi trong số 64 quẻ, và đòi hỏi một tâm trí mạnh mẽ, tò mò và cởi mở.

Cách để kết nối với phong thủy

Trong phong thủy, mỗi khu vực Bát quái có một đặc điểm cụ thể liên quan đến nó. Bằng cách hiểu được năng lượng và ý nghĩa của bát quái bát quái, một người thực hành phong thủy có thể thấu hiểu vào bản chất cần thiết ở một nơi cụ thể tại một thời điểm cụ thể.

Bát quái phong thủy và la bàn phong thủy đều là những công cụ thần bí sử dụng kiến ​​thức Kinh Dịch. Hãy để bản thân khám phá chúng thật chậm dãi, thoải mái. Cho phép chúng tiết lộ bản thân với bạn từ từ, vì chúng chứa đựng sự khôn ngoan của hàng ngàn năm.

 

Bài Viết Liên Quan