Ngọc Bích Hòa Điền Trung Quốc : Chất Lượng, Phân Biệt và Giá Trị

Ngọc bích tân cương Hòa Điền là một trong ” Bốn viên ngọc nổi tiếng ở Trung Quốc ” (thứ ba là Ngọc bích thiển tây Lantian , Liêu Ninh SaiViện Đá Quý Quốc Giama và Ngọc bích Hà Nam Dushan ). Loại hẹp truyền thống đặc biệt đề cập đến ngọc được sản xuất tại khu vực Tân Cương , Tân Cương , và nó nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là đại diện của Tân Cương, ngọc Tân Cương rộng nói đến nephrite (ngọc thật). Mặc dù Tân Cương Ngọc được đặt theo tên Tân Cương Hòa Điền, bản thân nó không phải là một khái niệm khu vực. Nó không đề cập cụ thể đến ngọc được sản xuất tại Tân Cương Hòa Điền, mà là tên của một loại sản phẩm. Trung Quốc đã đặt tên cho Ngọc Hetian một loại đá chứa hơn 98% tremolite, tất cả đều nằm trong tiêu chuẩn quốc gia.

Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc, khi nào và nephrite vì sản xuất trong dãy núi Côn Lôn được gọi là “Côn Sơn ngọc”, bởi vì sau này trong ” KHòa Điền ” lãnh thổ được gọi là “Hòa Điền ngọc bích.” Mãi đến khi thành lập tỉnh Tân Cương Zhili vào năm thứ 9 của triều đại nhà Thanh (1883) , nó mới được đặt tên chính thức là “Ngọc bích Tân Cương”.

Sản phẩm nổi tiếng của Ngọc bích Tân Cương là di tích văn hóa cấp kho báu quốc gia Tây Hán, Nữ hoàng Dấu ấn, được thu thập trong Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây . Kết cấu của nó là Ngọc bích Tân Cương, và là dấu ấn duy nhất của hoàng đế nhà Hán.   . Biểu tượng của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, biểu tượng của Trung Quốc , cũng sử dụng ngọc Tân Cương từ Tân Cương.

Ngọc bích Hòa Điền là một loại đá biến chất được hình thành bằng cách tiếp xúc với đá cẩm thạch magnesit với đá magma trung bình. Nó chứa các tập hợp đa khoáng như tremolite, amphibole và apatite. Thành phần hóa học là canxi magiê magiê silicat Công thức hóa học là Ca 2 (Mg, Fe 2+ ) 5 Si 8 O 22  (OH) 2 , mật độ là 2,95-3,17 và độ cứng Mohs nằm trong khoảng 6,0-6,5.

Trong một thời gian dài, đã có rất nhiều tranh cãi trong giới học thuật về việc ngọc Tân Cương được phân loại theo nguồn gốc hay thành phần khoáng sản. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2013 và tháng 1 năm 2014, Ủy ban Quản lý Tiêu chuẩn Quốc gia Trung Quốc và Ủy ban Kỹ thuật Tiêu chuẩn Quốc gia đã phê chuẩn Tiêu chuẩn quốc gia GSB 16-3061-2013 “Mẫu tiêu chuẩn vật lý ngọc bích Tân Cương” đã được xác định chính thức – “Tiêu chuẩn quốc gia về mẫu vật lý ngọc bích Tân Cương được xác định bởi thành phần khoáng chất của nó bất kể nơi xuất xứ.”

 

Làm thế nào để Ngọc Bích Trung Quốc phân biệt giữa Thật Giả?

Là vua của nephrite, Ngọc bích Tân Cương có một lịch sử lâu đời ở Trung Quốc và là một phần quan trọng của văn hóa ngọc Trung Quốc. Ngày nay, vẫn còn một số lượng lớn những người yêu thích Ngọc bích Tân Cương. Hôm nay, các bậc thầy chạm khắc ngọc bích sẽ cho bạn biết về phương pháp nhận dạng ngọc bích Tân Cương. Làm thế nào để xác định tính xác thực của ngọc Tân Cương là một kỹ năng cần thiết cho mọi người chơi! … thêm

 

2. Tổng Quan Về Ngọc Hòa Điền

Tên tiếng trung : Ngọc Hòa Điền

Tên nước ngoài :Nephrite

Nguồn gốc chính :Tân Cương, Trung Quốc

Thành phần hóa học :Canxi magiê canxi

Công thức hóa học :Ca2 (Mg, Fe2 +) 5 Si8O22 (OH) 2

Độ cứng :6.0-6.5

Mật độ :2,95–3,17

Chỉ số khúc xạ :1.606 Tiếng1.632

Hệ tinh thể :Hệ thống đơn hình

Sự phân tách: Vô hình

Độ dẻo dai : Ngọc mạnh nhất, đạt 9 trở lên

Phát quang: Không có ánh sáng

Phân loại sự cố :Vật liệu núi, nước núi, vật liệu trẻ em, vật liệu Gobi

Phân loại màu :Đỏ, vàng, trắng, xanh, lục lam, mực, màu quá mức

Thành phần Hóa Học

Ngọc bích Hòa Điền cấu tạo từ đá Tremolite , Tremolite fractional nhóm amphibole Calci of the khoáng vật thuộc họ amphibol, Và is Thành Viên of the khoáng vật thuộc str sắt Tremolite Công thức Hóa học of it is :. Trong Ca 2 (của Mg, Fe 2 + ) 5 Si 8 O 22  (OH) 2 , magiê và có thể thay thế bằng cách sử dụng một phần của thời gian.

Trong chuỗi khoáng chất này, (Ca + Na) B≥1.34, NaB <0.67; (Na + K) A <0.5, Si≥7.50. Theo ủy ban danh pháp khoáng sản và khoáng sản mới được Hiệp hội Khoáng sản Quốc tế phê duyệt, Beleake “sơ đồ danh pháp hornblend” được đề xuất bởi nhánh amphibole, sự phân chia tremolite và Actinite theo phân tử magiê và sắt trong phân tử đơn vị Các tỷ lệ khác nhau được đặt tên:

Ngọc tránh khỏi bảo tàng Evil-Xianyang

Mg / Mg + Fe 2+ = 0,90 Trò1.00, được gọi là tremolite

Mg / (mg + Fe 2+ ) = 0,50-0,90, gọi actinolit

Mg / Mg + Fe 2+ = 0,00 0,50, được gọi là đá sắt-dương 22-23

Hơn nữa, khi Si <7.50 được gọi khi Si≥7.25 chất lượng amphibole Tremolite, và actinolit đá hornblend đá sắt đèn flash amphibole 24  . Ngoài ra, một lượng nhỏ nhôm (Al) sẽ được thay thế cho Mg và Fe trong khoáng vật sắt-onit tremolite. 19

Các đặc điểm của ngọc Tân Cương trong thành phần khoáng sản là:

(1) Hơn 95% khoáng chất tremolite

Trong số đó, ngọc trắng là 99%, ngọc trắng xanh là 98% và sapphire là 97% (95-99%). Trong số ngọc tremolite tương tự, hàm lượng của tremolite ngọc Tân Cương cao hơn.

(2) Rất ít khoáng chất tạp chất

Nói chung 1% -3%, chủ yếu là khoảng 1%, có diopside, chlorite, obsidian, forsterite, tremolite tinh thể thô, dolomit, thạch anh, Magnetit, pyrite Quặng, magnesit spinel, apatit, v.v., không có Actinite, khác với ngọc tremolite được sản xuất trong hypermagnesite.

(3) Kích thước hạt mịn

Khoáng vật vi tinh thể và cryptocrysViện Đá Quý Quốc Gialline, tremolite có dạng sợi, hình trứng và lá dưới kính hiển vi phân cực, và dài, ngắn và xơ dưới kính hiển vi điện tử truyền qua. Theo một số phép đo mẫu, kích thước hạt dưới kính hiển vi điện tử là: 0,0046 mm × 0,0013 mm đối với cột ngắn, 0,0063 mm x 0,0036 mm đối với cột ngắn và tỷ lệ khung hình là 2: 1 hoặc 3: 1; 0,01 mm × 0,0028 mm và 0,004 mm đối với cột dài. × 0,0008mm, 0,012mm × 0,0012mm, tỷ lệ khung hình là 3: 1 hoặc 5: 1, 10: 1; sợi là 0,0004mm × 0,000021mm, 0,0021mm × 0,00007mm và tỷ lệ khung hình là 20: 1 hoặc 30 : 1. Kích thước hạt mịn rất hiếm trong ngọc tremolite tương tự. Các tham số ô đơn vị là: a0 = 0,985 che0,987 nm, b0 = 1,800 .0180,80nm, c0 = 0,531, 0,50nm, và U = 105,03 ° Miếng.10.10 °. 25

(4) Cấu trúc đặc trưng của nỉ

Kích thước hạt đồng đều, đan xen vào chăn. Đây là một lý do quan trọng cho kết cấu mịn và dày đặc, điều hiếm thấy ở các loại ngọc khác.

Thành phần hóa học

Tremolite là một silicat canxi-sắt-magiê có chứa nước. Vì khoáng chất ngọc bích Tân Cương có thành phần cơ bản là tremolite, thành phần hóa học chính của nó gần với giá trị lý thuyết của tremolite: SiO 2 53,34% Nott57,60%, MgO21.30 % -24,99%, CaO11,33% -17,41% (các giá trị lý thuyết của tremolite là SiO259.169%, MgO24.808%. CaO13.805% và ngọc trắng gần với giá trị lý thuyết hơn và hàm lượng các thành phần phụ ít hơn).Tremolit hình thành từ quá trình biến chất đá trầm tích giàu dolomit và thạch anh.

Khay ngọc đôi bằng vàng và bạc đôi – Bảo tàng Đinh lăng Bắc Kinh

Nói chung, FeO nhỏ hơn 2%, Fe 2 O 3 nhỏ hơn 1%, Na 2 O và K 2 O đều nhỏ hơn 0,3%, Al 2 O 3 nhỏ hơn 2% và H 2 O nhỏ hơn 2%. Hàm lượng FeO thay đổi từ ngọc trắng sang Sapphire. Trung bình: 0,72% cho ngọc trắng. Sapphire là 1,94%.

Ngọc bích Hòa Điền và ngọc tremolite trong ferromagnesite chủ yếu có hàm lượng FeO khác nhau trong thành phần hóa học, loại trước thấp, loại sau cao hơn, như Nga, Canada, New ZealVà và các quốc gia khác có ngọc bích tremolite (Ngọc) Đó là 2,93% -5,44%, thứ hai là các nguyên tố vi lượng khác nhau, loại thứ hai có crôm, niken, v.v., trong khi loại thứ hai thì không. 26

Ngày nay, tên của Ngọc bích Tân Cương không có ý nghĩa về nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia, nghĩa là, nó được sản xuất ở Tân Cương, Thanh Hải, Liêu Ninh, Nga, Canada hay Hàn Quốc, thành phần chính của nó là tremolite, có thể được gọi là ngọc bích Hòa Điền. 2 27-29

Khoáng vật học

Hệ tinh thể

Khoáng sản chính của ngọc bích là tremolite và Actinite, cả hai đều là monoclinic. Các dạng tinh thể phổ biến của hai khoáng chất này là cột dài, dạng sợi, giống như lá và Tân Cương Ngọc là tổng hợp của các khoáng chất dạng sợi này.

Cấu trúc

Cấu trúc chính của Hòa Điền Ngọc là một cấu trúc biến chất, bao gồm cấu trúc mật mã giống như cảm giác, cấu trúc microfiber-cryptomorphic, biến thái microfiber, cấu trúc micro-cryptomorphic và microsheet Cấu trúc tinh thể biến dạng và cấu trúc tinh thể xuyên tâm (giống như chổi). Thứ hai, nó bao gồm cấu trúc sợi còn lại không phổ biến và cấu trúc vành meViện Đá Quý Quốc Giasomatic;

Mặc dù các hạt khoáng ngọc Tân Cương có một định hướng nhất định, nhưng chúng không mạnh. Đôi khi, các hạt có hiện tượng tuyệt chủng hình sóng và biến dạng dẻo. Tất cả đều chỉ ra rằng cường độ ứng suất của biến chất nằm trong giới hạn đàn hồi của khoáng chất;

Cấu trúc chính của Ngọc bích Tân Cương bao gồm cấu trúc khối và cấu trúc tấm. Cấu trúc khối phổ biến hơn. 30

Đặc điểm thành phần khoáng

Tian và Tremolite bao gồm chủ yếu của một vi uẩn Aphanitic, thành phần khoáng sản dựa và những biểu hiện của nó, có thể được chia thành Tremolite xơ nhỏ li ti, Tremolite và các tạp chất tiểu cầu khoáng sản 3 phần.

Vi phần tuyến tính sợi Tremolite gồm đa số, thường ở mức 80% -90% trở lên. Nội dung càng cao, cấu trúc càng chi tiết và thống nhất. Tremolite xơ vi tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của chúng, có thể được chia thành nhiều phần aphanitic, không định hướng sợi vi cảm thấy giống như quy mô, và gần như song song với bó sợi xuyên tâm (chổi) nhóm và những thứ tương tự sợi.

Ngọc Changle Valley Crest-Bảo tàng Cung điện

(1) Phần tinh thể điện tử: Kích thước và hình thái của tremolite không thể phân biệt được dưới kính hiển vi, và nó tồn tại dưới dạng ma trận. Hiện tượng đa cực hóa là rõ ràng. Màu sắc giao thoa thấp.

(2) không định hướng sợi mat hình quy mô nhỏ: các sợi một chiều Tremolite lộn xộn dệt thành tổng vi, quy mô dưới kính hiển vi có thể phát hiện nhưng có thể thường phân biệt giữa hiện tượng cơ sở dập tắt hình thái.

(3) Các bó sợi gần song song: Các sợi tremolite được sắp xếp xấp xỉ song song dọc theo trục dài và hướng tuyệt chủng song song với hướng mở rộng của sợi.

(4) Các cụm sợi xuyên tâm (giống như chổi): tremolite sợi hình cụm được phân bố theo mô hình xuyên tâm với hiện tượng mờ giống như sóng yếu.

Lamellar tremolite thường xuất hiện dưới dạng một lamellar tremolite, với chiều dài 0,05-0,20 mm và chiều rộng 0,01-0,02-0,05 mm, đôi khi lớn hơn. Tỷ lệ khung hình của lamellar tremolite là khoảng 3: 1 đến 5: 1 hoặc hơn. Nó thường không phải là thành phần chính trong ngọc Hòa Điền, chiếm khoảng 10% -20%. Khi hàm lượng lớn, tính đồng nhất và trong suốt của ngọc Hòa Điền bị suy yếu hoặc bị phá hủy. Khi quan sát bằng mắt và Tian, ​​hơi đục màu trắng đục trên một bề mặt trong suốt một mờ đồng nhất nhìn thấy, hình thái mảng bám là khác nhau, ví dụ: các hạt lớn hơn tiểu cầu Tremolite, thấy như súp đặc còn lại Các hạt gạo luộc thường được gọi là “súp” hoặc “đá” trong công nghệ.

Tỷ lệ khoáng chất tạp chất rất nhỏ, và chúng thường xuất hiện riêng lẻ, và tổng số lượng không vượt quá 1%. Bề ngoài cũng có sự đều đặn nhất định: trong ngọc trắng, có apatit và từ tính và một lượng nhỏ mái hiên. Apatit thường có đường kính khoảng 0,025 mm, từ tính là khoảng 0,01 mm và kích thước của đá trong tủ thay đổi. Phạm vi lớn hơn. Apatit có thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi để xem hình thái mặt cắt hình lục giác điển hình của nó, cho thấy mức độ tự hình thành là tốt hơn. Magnetite là tự hình hoặc bán tự. Đá Tung có màu vàng nâu dưới ánh sáng phân cực đơn, có tính đa sắc yếu và độ tự định hình thấp. Màu sắc của khoáng vật băng giao thoa nói chung là một vài hạt dưới ánh sáng phân cực trực giao. Ngoài apatit và Magnetit riêng lẻ, các khoáng chất tạp chất trong sapphire cũng có vermiculite xiên và một lượng than chì. Khoáng chất tạp chất trong ngọc xanh và trắng chủ yếu giống như ngọc trắng và đôi khi chúng cũng có tạp chất khoáng của sapphire.

Cấu trúc đá

 

Có sáu loại cấu trúc ngọc Tân Cương chính:

(1) Cấu trúc biến chất của tiền điện tử giống như phớt: Đây là loại ngọc Tân Cương điển hình nhất. Nó được biểu hiện như sau: các hạt tremolite rất mịn và kích thước không thể phân biệt rõ ràng dưới kính hiển vi quang học. Ngọc bích Tân Cương với cấu trúc này là tốt và dày đặc, đó là một đặc trưng của ngọc Tân Cương chất lượng cao. Cấu trúc này có thể được nhìn thấy trong ngọc trắng, ngọc trắng xanh, sapphire và ngọc mực, và có liên quan chặt chẽ đến kết cấu của ngọc Hòa Điền.

(2) Cấu trúc tiền điện tử dạng sợi: dùng để chỉ cấu trúc gồm tremolite dạng sợi và tremolite dạng sợi, trong đó tremolite dạng sợi được sắp xếp theo hướng yếu.

Voi rửa của Ngọcshuang Tong Đập Cung Bảo tàng Cung điện

(3) Hình thái vi sợi: tập hợp tremolite trong một hình dạng sợi và được phân phối song song.

. Khi mẫu vật được quan sát bằng mắt thường, tremolite dễ vỡ xuất hiện dưới dạng tạp chất giống như đốm, nếu nó xuất hiện với số lượng lớn, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ngọc và cần phải loại bỏ khi đánh bóng, do đó kết cấu của ngọc với cấu trúc này nói chung là kém.

(5) Cấu trúc tinh thể giống như vi bản: Các hạt tremolite được phân bố theo hình dạng lá và kết cấu ngọc với cấu trúc này thường thô và thậm chí không có giá trị kinh tế.

(6) Cấu trúc tinh thể xuyên tâm hoặc giống chổi: Cấu trúc này ít hơn trong ngọc Tân Cương và là một dạng cấu trúc tinh thể sợi khác. Nó được biểu hiện dưới dạng các hạt sợi tremolite kết hợp thành cấu trúc giống như chổi, kèm theo hình dạng sóng yếu. Hiện tượng tuyệt chủng. Có thể suy ra rằng trong điều kiện suy giảm nhiệt của dung dịch khí, tremolite phát triển nhanh chóng xung quanh trung tâm và kết tinh thành hình dạng xuyên tâm. 30

Ngoài ra, Tân Cương Ngọc cũng có các cấu trúc tàn dư khác thường sau đây:

(. 1) Cấu trúc sợi còn lại:. Các khoáng chất còn lại been bọc Trọng Tremolite biến chất or Tĩnh be connected is not liên tục bên Trọng Và the outside of lớp đệm còn lại cùng loại Trọng mA trận Cấu trúc This is only RA that sự tái kết tinh tại chỗ of the khoáng chất biến chất or biến chất do not hấp thụ completely Và exclude of components matches of đá gốc, but hình thành trong environments with ứng suất thấp Và phản ứng insufficient. Điều cung cấp của chúng tôi

Nephrite, nghĩa là, dolomite + 5102 + HZo (hơi nước) + tremolite. 30

Giáo Hoàng

Thiết kế của chúng tôi có thể ăn thịt và ăn thịt trong thời gian của họ, và nó là như thế

(1) Thiết kế trang phục: Ngọc Bích Tân Cương là thiết kế và trang sức. sOI Và geometry tinh thể dạng tấm.

(2) Cấu trúc Tấm: Ngọc Bích Hòa Điền Có dạng lamellar, been hình Thành làm căng thẳng kiến creating muộn most Ngọc with the structured can not used .. 30

Quang học

Ngọc nữ Ngọc bích Tân Cương

Màu sắc  Ngọc bích Tân Cương Phong Phú về màu sắc,  trắng, lục Lâm, xám, Xanh nhạt to Xanh đậm, vàng to nâu Và mực Khi khoáng chất cấu Thành Chính of Ngọc Hòa Điền is Tremolite trắng, Hông Hòa Điền có thể ăn được. Do phong Tân Cương Lạc Mg trong khi ở đó là của nó, vì Fe thay thế Mg trong khi sinh tử tremolite, có thể có một thứ gì đó cao, màu xanh da trời và da của bạn, trong khi đó, thời trang và phong cách.

(2) Độ bóng: Độ Ngọc Phan chiếu ánh sáng của Đỗ kết cấu Và độ cứng various of Ngọc various, Và Mức độ hấp thụ Và Phan Xá ánh sáng, độ bóng .. Ngọc Bích Hòa Điền can be dầu, sáp or Thủy Tĩnh. độ bóng of mỡ much mềm,  mạnh Hay yếu, make user Viện Đá Quý Quốc Gia trông thoải mái Và chạm vào cái đẹp. Nói Chung, kết cấu of Ngọc is Tĩnh khiết, Và độ bóng , có thể có một số thứ khác nhau, có một số thứ khác nhau

(3) Độ trong suốt: dùng để chỉ hiệu suất của ánh sáng truyền qua. King Tân Cương mờ đến mờ đục, hầu hết là hơi trong suốt, và rất ít là mờ. Ba yếu tố ảnh hưởng đến tính minh bạch, một cường độ đủ ánh sáng, và thứ hai, độ dày của ngọc bích, ngọc bích ba hấp thu cường độ ánh sáng.

(4) Chỉ số khúc xạ: Ngọc bích Tân Cương có chỉ số khúc xạ là 1.606 che1.632 (+0.009, -0.006). Một ranh giới bóng mờ có thể được nhìn thấy tại 1.60 che1.61. Đặc điểm quang học: cốt liệu không đồng nhất.

(5) Phổ hấp thụ: Ngọc bích Tân Cương có rất ít vạch hấp thụ. Nó có thể có các vạch hấp thụ mơ hồ hoặc các dải hấp thụ ở 500nm, 498nm và 460nm. Đường hấp thụ.

(6) Phát quang: nephrite trơ huỳnh quang dưới ánh sáng cực tím và thường không phát ra ánh sáng.

Tính chất cơ học

(1) Mật độ thường là 2,95 (+0,15, -0,05) g / cm3.

(2) Độ cứng: Độ cứng liên quan đến khả năng chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài, ghi điểm và mài, và là một trong những dấu hiệu quan trọng để xác định ngọc Tân Cương. Nếu độ cứng lớn, ngọc có khả năng đánh bóng tốt, độ sáng tốt và có thể được lưu trữ trong một thời gian dài. Tian và Mohs độ cứng 6,0-6,5, sẽ có một số biến thể do cấu trúc khác nhau, nói chung hơi lớn hơn độ cứng của sapphire màu trắng cùng một nguồn gốc. Trước đây, trong ngành công nghiệp nghệ thuật, độ cứng là một chỉ số quan trọng trong việc phân loại ngọc cấp thấp và cao cấp. Nói chung, độ cứng của ngọc cao cấp lớn hơn và độ cứng của ngọc cấp thấp nhỏ hơn. Độ cứng Mohs của kính là 5-5,6 và ngọc bích Tân Cương làm trầy xước kính sẽ để lại vết xước rõ ràng, nhưng ngọc Tân Cương sẽ không bị trầy xước, đây cũng là một tính năng quan trọng để xác định ngọc Tân Cương.

Sông BaiNgọc-Ngọclong Kashi, Tân Cương

(3) Toughness: đối tượng là mài mòn sức đề kháng, kéo dài, hoặc những thứ tương tự vào khả năng nén, khả năng chống nứt có thể được biết đến. Cái gọi là có độ bền cao, ví dụ, đối tượng khó có thể gãy xương cho thấy, chỉ số mặc vật lý. Trong số tất cả các loại đá quý trên thế giới, Tân Cương Ngọc có độ bền cực cao, chỉ đứng sau kim cương đen và là độ bền cao nhất trong số các loại đá quý thông thường. Tian và có như vậy một cụ thể kiên trì lớn của nó cảm thấy giống như cấu trúc không thể tách rời.

(4) Sự phân tách và đứt gãy: dưới tác động của ngoại lực, tinh thể vỡ thành một mặt phẳng trơn dọc theo một hướng tinh thể cụ thể (thường song song với hướng mặt phẳng tinh thể), được gọi là sự phân tách và mặt phẳng trơn bị nứt. Mì. Trong đá quý, sự dễ dàng của sự hình thành sự phân tách và các đặc điểm của sự phát triển bề mặt phân tách phân chia thành bốn loại: sự phân tách cực kỳ hoàn chỉnh, sự phân tách hoàn toàn, sự phân tách trung gian và sự phân tách không hoàn chỉnh.

Tremolite Có hai bộ parsing altogether. Vì Ngọc Tân Cương is one of the Hợp khoáng sản, Mặt phẳng parsing failed nhìn thấy trên toàn bộ, Và trace nứt do not Đồng will be. Cách hiểu phổ biến is KHI mọi người Thu thập Ngọc, they would be found Có nhiều họa tiết bị nứt trên bề Mặt Ngọc. Trọng thuật ngữ, one kết cấu nứt of Ngọc is one of be mat parsing. Đỗ ảnh hưởng of dị hướng Tĩnh can, Ngọc Bích There is the trace nứt do not Đồng will be, affects việc chạm khắc Ngọc. be mat phân cắt does not one be mat bị vỡ. does not There is hướng Và sự will đàn most Định Trọng sự appears of sự phân mảnh. be mat parsing thường xuyên bị nứt dọc Follow a một phần của chúng tôi và trên mạng.

Giáo Quang học

Mắt mèo Nephrite gọi là cái KHI còn been calling is đôi mắt mèo đá. This is one of the Hợp Include oncite sợi Song Song or rắn Dung dịch Và the actinite Tremolite, There is effect mắt mèo better.

Hạ gục

Giáo dục Giáo hoàng

Theo tiêu hóa quốc gia GB / T16552-2003 “Tên của trang và văn hóa”, Văn hóa Tân Cương không có ý nghĩa đối với sự tin tưởng, nghĩa là, nephrite có trong đó Phần còn lại của hoàng hậu có thể là nephrite. 2-4 31-32

Thời Tân, Trung Quốc, toàn thế giới, có nghĩa là có 120 điểm, một phần của đội bóng, Nga, Hoa Kỳ, Brazil, Canada, Hồi, Ba Lan Qu, New ZealVà H, Bắc Triều Tiên, Đài Loan, VV Vendor is second trên thế giới. Các mỏ this part of đá Tremolite loại Serpentine, bị Chi phối bởi Jasper. Nga, Hàn quốc Và Bắc Triều Tiên sản xuất Ngọc trắng. Ngọc bích Tân Cương out Tremolite Cương thuộc loại Ngọc Tân Serpentine vì sự can not hình Thành địa chất specially of it. 33-34

Tân cương và tianyu

Ngọc bích hetian nằm truyền thống được sản xuất tại tân cương và Tian, chất lượng tổng thể là cao, do đó, giá thị trường tương đối cao hơn các khu vực sản xuất khác, đặc biệt là chất lượng cao tiểu vật liệu. Tân cương trắng “submaterial” hình dạng giống như ngỗng, thường nhỏ khối, mịn cơ thể, kết cấu chặt chẽ, màu trắng là tốt nhất, da bên ngoài là một đặc điểm xuất hiện quan trọng của submaterial. Tân cương trắng ngọc bích “vật liệu núi” mức độ khối, có góc bất thường, kết cấu cũng là sự hiểu biết dày, màu xanh lá cây màu trắng, màu xám trắng cho nhiều hơn nữa. “Chất liệu Gobi” kích thước khác nhau, chủ yếu là flaky, bề mặt nhẵn, thường với bề mặt sóng và các kích cỡ khác nhau của lỗ cát, kết cấu mịn, chặt chẽ, cứng. “Núi chảy” và “vật liệu Gobi” trong hình dạng và kết cấu của những nơi tương tự, nhưng lớn hơn một chút, màu trắng.
Ngọc Bích Nga

Ngọc bích Nga trong thị trường Trung Quốc đã xuất hiện trong một thời gian ngắn, và tân cương ngọc bích trắng trong nguyên nhân, năng suất, thành phần khoáng sản, các thành phần tạp chất, cấu trúc, xuất hiện là khá tương tự, nhưng có một số khác biệt. Tài liệu phụ liệu Nga là rất nhỏ, chủ yếu là cho nước núi và vật liệu núi. Không giống như da bản địa và màu da của các hố cây gai dầu mắt cát của tân cương, các tiểu vật liệu Nga là lớp biểu bì của miệng, và màu da không phải là phong phú trong phụ tài liệu tân cương. Trong điều kiện của kết cấu, các phụ tài liệu Nga là tinh tế, ấm áp và sáp. Điểm Pitt bên ngoài của vật liệu núi Nga nổi bật, bao gồm “ngọc bích đường da trắng”, “ngọc bích trắng da trắng” và “ngọc bích trắng xám”. Sản xuất vật liệu núi Nga là lớn, mức độ khối cũng lớn, độ trong suốt là người nghèo, kết cấu không đủ mỏng, khắc dễ bị sụp đổ. Kết cấu của nước núi ở Nga về cơ bản giống như của tân cương, nhưng vẫn còn một số sự khác biệt về màu và độ bóng
Ngọc thanh Hải

Khu vực khai mỏ baiyu của thanh Hải chỉ tạo ra vật liệu núi, đầu vào là nephrite lớn nhất của Qinghai.
Thanh Hải trắng kích thước khối ngọc bích là lớn hơn, hình dạng không đều, đa góc, lớn thấp khớp, màu trắng màu xám-trắng sáp, tính minh bạch cao hơn ngọc bích trắng tân cương và Nga trắng ngọc, kết cấu là cảm thấy-và cấu trúc chùm tia, phổ biến floc hình bông hoặc đốm đen nâu đốm
Ngọc Hàn Hàn Quốc

Các trầm tích chính của nephrit cũng được phân bố ở Hàn Quốc, có một lượng đầu ra ngọc bích trắng, thị trường Trung Quốc thường được gọi là “vật liệu Hàn Quốc”, nhưng cũng trong những năm gần đây trong nước nhiều hơn. Chất lượng tổng thể của “vật liệu Hàn Quốc” thấp, màu chủ yếu là vàng xanh hoặc nâu nhạt, cảm giác ánh sáng sáp là hiển nhiên, cấu trúc kết cấu cũng tương đối lỏng lẻo.
Hetian Yu có nguồn gốc khác nhau trong hình dạng, khối, da, màu, minh bạch và kết cấu và các khía cạnh khác của những điểm tương đồng, có sự khác biệt nhất định, “vật liệu Hàn Quốc” thường thuộc về Hetian Yu trong vật liệu cấp thấp.

 

Môi trường đầu ra

Hetian Yu được phân loại theo môi trường đầu ra, có thể được chia thành quặng chính: vật liệu núi, quặng thứ cấp: dòng chảy núi, vật liệu phụ, vật liệu Gobi.
Môi trường đầu ra của nguồn gốc khác nhau có đặc điểm riêng của nó, vì vậy chất lượng của Hetian Yu sẽ khác nhau, cùng một mức độ của trường hợp, chất lượng tốt nhất của subjade, giá trị cao nhất, thứ hai
Vật liệu phụ

Còn được gọi là con ngọc bích, đề cập đến quặng nephrit ban đầu thông qua phong hóa, sông băng, lở đất, sông nước liên tục rửa trôi, di chuyển và hình thành.
Vật liệu phụ được đặc trưng bởi kích thước khối nhỏ, thường quả trứng hình, bề mặt nhẵn. Do xử lý lâu dài, xả, phân loại, do đó, chất lượng chung của subjade là tốt hơn
Mountain

Còn được gọi là Jade núi, hay ngọc bích Baogai, đề cập đến các mỏ gốc được sản xuất trên núi.
Vật liệu núi được đặc trưng bởi kích thước của khối là khác nhau, góc cạnh, chất lượng thường không tốt như subjade. 
Trong 2018, vật liệu hetian Yushan mới-tài liệu Mida xuất hiện, nguồn gốc của tân cương và kết thúc, chất béo trắng, đèn-Việt cấu trúc, dầu sạch, phù hợp để làm cho cừu chất béo ngọc bích vật liệu.
Nước núi
Các tiểu chính quặng ngọc bích được hình thành sau khi thời tiết tự nhiên, mudslide hoặc rửa mưa là trạng thái chuyển tiếp của ziyu và núi Ngọc.
Dòng chảy của núi được đặc trưng bởi sự gần gũi với mỏ chính, kích thước khối lớn, góc hơi tròn, chưa hình thành một bề mặt nhẵn, hình ngỗng
Vật liệu Gobi
Bởi sự thay đổi của lớp vỏ trái đất đã được mang đến bãi biển Gobi, và do tác động của cát và đá như bão lớn và hình thành bởi sự hình thành của một Jade flaky dựa trên, bề mặt có dấu vết của xói mòn Gió.

Mẫu màu

Và màu sắc của ngọc bích nephrite với mềm so với các vùng khác trong và ngoài nước, nhiều sắc thái, loạt tự lập; thứ hai, ngọc quý hiếm và nephrite nhất thế giới, đặc biệt là màu trắng như mỡ và nephrite là duy nhất, rất hiếm, một lần nữa , Ngọc bích Tân Cương có màu da. Nhiều viên đá ngọc bích trên thế giới có màu da, nhưng chúng không đẹp bằng ngọc bích Tân Cương. Ở Trung Quốc cổ đại, màu sắc của ngọc Hòa Điền rất quan trọng. Nó không chỉ là một biểu tượng quan trọng của chất lượng, mà còn chứa đựng một ý nghĩa ý thức hệ nhất định. Người xưa có thể bị ảnh hưởng bởi ngũ hành, chuyển nhượng màu Ngọc bởi bộ tứ và miền Trung, phía Đông là màu xanh, phía Nam là màu đỏ, phía tây trắng, phía bắc đen, trung tâm màu vàng. Vào thời cổ đại, năm màu xanh lam, đỏ, vàng, trắng và đen được sử dụng làm màu dương và các màu khác được sử dụng làm màu trung gian. Do đó, ngọc bích cũng được chia thành năm màu. Nhưng ngọc bích Tân Cương thực sự chỉ có bốn màu chính là trắng, lục lam, mực và vàng. Ngoài ra, jasper cũng được sản xuất ở núi Kunlun và núi Altun.

Trong số ngọc bích Hòa Điền, ngọc trắng là loại ngọc quý nhất. Ngọc trắng tốt nhất là ngọc trắng mỡ cừu, loại ngọc tốt nhất trong ngọc. Ngọc cừu trắng béo có màu trắng, trong suốt, mịn và ẩm. Do thực tế là topaz hiếm khi được sản xuất, màu vàng chanterelle nguyên chất và kem không đáng giá hơn ngọc trắng. 40

Ngọc bích Tân Cương được phân loại theo tiêu chuẩn quốc gia theo phân loại màu sắc. Ngọc bích Tân Cương được chia thành 6 loại: ngọc trắng, ngọc trắng xanh, sapphire, jasper, ngọc mực và ngọc bích đường. 5 20

Phân loại truyền thống, ngọc Tân Cương được chia thành 8 loại dựa trên màu sắc và hoa văn: ngọc trắng, ngọc trắng xanh, sapphire, jasper, topaz, ngọc mực, ngọc đường và ngọc bích hoa. 41-42

Ngọc trắng

Nói đến nephrite trắng, vòng tròn trang sức truyền thống có các tên khác nhau cho các mức độ khác nhau của nephrite trắng, chẳng hạn như mỡ cừu trắng, trắng lê, trắng như bông tuyết, trắng ngà, trắng xương cá, trắng gạo nâu, trắng xương gà, v.v. Tốt nhất là có màu trắng trong mỡ cừu (giống như những người có mỡ đặc), đặc trưng của Tân Cương Ngọc. Ngọc trắng mỡ cừu rất nhỏ về số lượng và giá trị cao. Ngọc trắng Hòa Điền chủ yếu là ngọc trắng thông thường, nhưng ngọc trắng phải trắng và ẩm. Nếu không phải là trắng thì đó là ngọc trắng, ngọc không tốt. 40-42

Ngọc trắng xanh

Đề cập đến nephrite nằm giữa ngọc trắng và sapphire. Người xưa đã sử dụng tên này. 41-42

Sapphire

“Sapphire” truyền thống của Trung Quốc có màu xanh đậm với xám hoặc xanh lục với đen. Sapphire là phổ biến nhất, từ màu lục lam nhạt đến màu xanh lục lấp lánh. Sapphire là loại ngọc mềm nhất, nhưng màu của nó không đẹp bằng ngọc trắng và giá trị của nó thấp hơn ngọc trắng. 40-42

Jasper

Nephrite màu xanh lá cây đến xanh đậm, đôi khi có các đốm đen, bao gồm cả màu xanh lá cây budgerigar, xanh lá thông, xanh bạch quả, vv Xét về vị trí của ngọc bích Tân Cương trong jadware cổ đại Trung Quốc, những người trong mờ và giữ ẩm như rau bina là loại hàng đầu, và màu xanh lá cây với màu xám là cấp thấp, nhưng nó không có nghĩa là “jasper” hoặc “jasper” trong ngọc thạch anh. Màu jasper tốt là màu ngọc bích, và phụ nữ cổ đại thường sử dụng jasper làm mũ đội đầu, và câu chuyện về “ngọc jasper” là một ví dụ. 41-42

Topaz

Từ vàng nhạt, vàng ngọt đến vàng nephrite nhấp nháy màu vàng. Tên của nó là vàng mật ong, vàng ngô, vàng đậu bắp, vàng hoa vàng, vàng trứng, vàng be, vàng gỗ hoàng dương, v.v … Những loại hiếm là ngô vàng hấp và sáp ong vàng. Màu sắc của topaz thường nhạt, màu vàng sáng và cực kỳ hiếm. Topaz chất lượng cao không thua kém gì ngọc trắng béo dê, nhưng nó không phải là “topaz” hay “topaz” trong đá quý. 40-42

Mơ Vũ

Từ màu đen sang màu đen ánh sáng, và đôi khi là “màu xanh đen” màu ngọc bích mềm, thường đi kèm với ngọc bích, ngọc bích đen bóng loáng của nó hơn những người khác. Đó là một bản phân phối hoặc một dấu chấm đen, hoặc là có mây, hoặc đen như tên của họ: những đám mây tấm, mực ánh sáng quang học, vàng sẽ chồn, đền thờ bà, tinh khiết màu đen và những thứ tương tự. Trong toàn bộ vật liệu ngọc bích, có màu đen và đen nhạt, và thậm chí một viên ngọc dựa trên màu đen sẽ được trộn với màu xanh và thậm chí là màu trắng. Trong số đó, màu đen của ngọc mực là do than chì siêu nhỏ. 40-42

Ngọc bích

Đề cập đến nephrite là máu đỏ, đường nâu đỏ, đỏ tím và maroon. Trong số đó, ngọc đường đỏ máu là tốt nhất, và nó chủ yếu thuộc về ngọc trắng và sapphire. 41-42

Ngọc bích Hoa

Đề cập đến ngọc có nhiều màu trên một miếng ngọc và được phân phối hợp lý để tạo thành một “mẫu” với một hình thức nhất định, chẳng hạn như “ngọc hổ” và “ngọc bích vô hạn”. 41-42

Ngọc đặc trưng

Kết cấu

Kết cấu là một biểu hiện toàn diện về chất lượng của ngọc, bao gồm hình dạng, độ ẩm, vết nứt, tạp chất và như vậy. Thành phần khoáng chất của Hòa Điền Ngọc xác định kết cấu tuyệt vời của nó:

(1) vì kích thước hạt mịn của nó, vì vậy kết cấu là rất tinh tế, người xưa gọi là “cẩn thận và hạt dẻ,” tầm với của ngọc khác.

(2) Giữ ẩm và nuôi dưỡng. Đó có ánh dầu, cho một cảm giác mềm mại ẩm ướt, người xưa gọi là “ẩm và Ze” trắng ngọc là ngọc ẩm mỡ vị tướng nổi tiếng.

(3) có tính minh bạch vừa phải. Đó là “đầu nước tốt”, nó hơi trong suốt. Ngọc chạm khắc trông sống và sống.

(4) Rất ít tạp chất. Một số đạt đến mức độ hoàn hảo, và bên trong và bên ngoài là nhất quán. Đó là những gì người xưa gọi là “lỗ hổng không che đậy Ngọc, Ngọc không che đậy lỗ hổng”, hoặc “mang có thể hiểu được từ bên ngoài.” 26

Độ cứng

Độ cứng là một trong những dấu ấn quan trọng để xác định ngọc Tân Cương. Nó đề cập đến khả năng của khoáng chất chống lại sự xâm lấn của các lực cơ học bên ngoài (như khắc họa, nhấn, mài, v.v.) Độ cứng Mohs thường được sử dụng trong khoa học đá quý là dòng chữ. Độ cứng. Trong ngành kim hoàn, độ cứng thường được sử dụng như một biểu tượng quan trọng để phân chia đá quý và ngọc. Gemstone Mohs độ cứng nói chung là hơn 7 độ, ngọc Mohs độ cứng thường là 4-7 độ, 4 độ dưới Mohs thường được gọi là khắc đá hoặc sỏi. Độ cứng lớn, đánh bóng tốt, có thể làm cho ngọc sáng bóng, nhưng cũng thuận tiện cho việc lưu trữ lâu dài.

Hòa Điền Ngọcjing xác định rằng độ cứng Mohs là 6,5-6,9, độ cứng tương đối lớn và các giống khác nhau hơi khác nhau. Thường có màu trắng hơi lớn hơn độ cứng của sapphire. 26 43

Độ dẻo dai

Độ dẻo dai thường là khả năng liên kết vốn có của ngọc, nghĩa là khả năng chống lại áp lực bên ngoài hoặc lực nghiền. dẻo dai lớn là không dễ dàng để phá vỡ, mài mòn. Nephrite rất khó khăn, tính năng này không được tìm thấy trong ngọc khác, và có thể được sử dụng cho Viện Đá Quý Quốc Giay nghề tốt. 43

Trong số các loại đá quý phổ biến, độ bền của kim cương đen là 10, ngọc tremolite là 9, Ngọcite , ruby , sapphire là 8, kim cương , pha lê , aquamarine là 7-7,5, olivine là 6, ngọc lục bảo là 5,5 và topaz , Moonstone 5, opal 3, fluorit 2. Ví dụ, độ bền của ngọc tremolite là 1000 và độ dẻo tương đối của ngọc hoặc khoáng chất khác là: Ngọcite 500, serpentine (như saber) 250, thạch anh 10-20, thạch anh 5, corundum 2-3 và mica 2. Có thể thấy rằng độ dẻo dai của ngọc tremolite là lớn nhất trong ngọc và cường độ nén của nó có thể vượt quá thép. Sau khi thử nghiệm khoa học, cường độ nén của thép carbon trung bình là 1600 kg / cm2, trong khi cường độ nén của Hòa Điền Ngọc có thể đạt tới 6541 kg / cm2.

Sự dẻo dai của Hòa Điền Ngọc không thể tách rời khỏi cấu trúc giống như nỉ độc đáo của nó. dẻo dai lớn là không dễ dàng để phá vỡ, và mặc đối với hình thức nghệ thuật và ngọc bích khắc lợi ích lớn lao, đó là một yếu tố quan trọng và ngọc bích nephrite nhóm nhạc Anh được liệt kê. 26 43    34

Màu

Màu sắc không chỉ là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của ngọc Tân Cương, mà còn là cơ sở chính để phân loại ngọc Tân Cương.

So với nephrite từ các khu vực khác trong và ngoài nước, màu sắc của ngọc Hòa Điền có nhiều tông màu hơn và là một loạt của riêng nó. Màu sắc của ngọc tremolite trên thế giới về cơ bản là trắng, lục lam, vàng, đen và xanh lục (xanh lục). Ngoài ra còn có một số màu chuyển tiếp trung gian. Do hàm lượng sắt thấp, ngọc Tân Cương về cơ bản là bốn màu đầu tiên. siêu mafic sắt cao Tremolite, xanh lá cây đáng kể, jasper ví dụ, bằng màu sắc, thành màu trắng và Tian, sapphire, topaz, moNgọc bốn loại, mà có thể được chia hơn nữa, chẳng hạn như cừu trắng ngọc bích chất béo, ngọc bích, ngọc bích màu xanh lá cây, vv, cũng được sản xuất trong jasper sông Côn Lôn núi, nhưng quặng chính thuộc loại đá siêu mafic, và do đó không nên được đưa vào Tân Cương, trong ngọc trắng Tân Cương và topaz để hài hòa, người xưa nói :. “Huang bốc hơi kê, trắng như mỡ cắt, chẳng hạn như sơn màu đen tinh khiết, đó là Ngọcfuhe” và đặc biệt hiếm mỡ nephrite, Tân Cương sản xuất chỉ trong thời cổ đại người Viện Đá Quý Quốc Gia nghĩ rằng “KHòa Điền ngọc bích màu , Ngọc trắng đắt như giòn. ”

Tian và các tính năng khác là những viên kim cương trong thô , kim cương trong thô để người xưa coi trọng thời nhà Minh nhà khoa học Sung cho biết: “Trong trường hợp Tây Tạng Pu Ngọc, Ngọc nói rằng áo khoác da, mang nó như Yan chăm sóc và những thứ tương tự, giá trị của nhau, trong Pu Ngọc, có dọc và ngang Chí Ngọc không tì vết tì vết người mất rằng hoàng đế con dấu cổ xưa, cái gọi là bi Citylink, không phải là dễ dàng để có để có một tì vết khía cạnh lăm inch Immaculate người cai trị bởi một lớp kính, điều này là khi các kho báu nặng “, và TianNgọc Pu Ngọc vỏ , có thể được chia theo các đặc điểm của màu da, couverture, ba da đá, màu da là một làn da da lớp ngọc bích màu nâu hoặc nâu mỏng (dày 1 mm), là do quá trình oxy hóa, màu da để được nhìn thấy từ chất lượng của ngọc bích, như lê mùa thu, hổ phụ, các phụ như da con hoăng, ngọc đường da dày thường trắng mịn, chẳng hạn như màu nâu, thường như ngọc Qiemo ngọc quặng, trong đó có màu trắng hoặc sapphire, đá có một bức tường đá đá lớp ngoài của da, để lấy đi đá xung quanh để có được ngọc bích, như NCM là “lý do bắt nguồn kho báu da của nó.” 26

Minh bạch

Độ trong suốt là mức độ mà ngọc cho phép ánh sáng nhìn thấy xuyên qua. Nó chủ yếu liên quan đến sự hấp thụ ánh sáng của ngọc bích. Khoáng vật học thường được chia thành ba loại: trong suốt, mờ và mờ. Để đánh giá độ trong suốt, cần đánh bóng ngọc bích và nhìn xuyên qua các vật thể khác dưới một độ dày nhất định. Có 4 cấp độ: thân trong suốt, thân trong mờ, thân hơi trong suốt và thân không trong suốt. Ngọc bích Hòa Điền là một cơ thể siêu trong suốt, có thể truyền ánh sáng dưới sự gây hấn nói chung, nhưng không thể nhìn rõ hình ảnh vật thể truyền đi.

Nói chung, tính minh bạch còn được gọi là chân đầu, mặc dù đủ đầu để nâng cao kết cấu ngọc bích, màu sắc, nhưng không phải tất cả tính minh bạch cao là ngọc tốt. Nói chung, độ dày và Tian thuộc mờ – cơ thể hơi trong suốt, trong khi ánh sáng có thể đi qua, nhưng thấy đối tượng. Sự minh bạch này làm tăng cảm giác ấm áp và Tian Ngọcguang Ze, và khắc ngọc bích do đó Hòa Điền trong hệ thống không nên cắt quá mỏng. 43

Ánh

Độ bóng là khả năng của ngọc để phản chiếu ánh sáng. Và Tian Ngọcguang Ze là một ánh nhờn, bóng này là rất mềm, không phải là mạnh mẽ không yếu đuối, không có cảm hứng tinh chói, không có kết cấu sáp ánh sáng yếu. Người xưa gọi ngọc bích Tân Cương “ấm và mịn” vì ánh của nó rất nhờn và mang lại cảm giác ẩm mượt, đặc biệt là ngọc cừu béo trong ngọc Tân Cương là vì nó có độ bóng ẩm như mỡ cừu. Nổi tiếng.

Độ bóng là một cơ sở quan trọng để đánh giá kết cấu của ngọc Tân Cương. Nói chung, những người có dầu bôi trơn có giá trị cao hơn và những người có độ bóng khô có giá trị thấp hơn. 43

Âm thanh

Âm thanh phát ra sau khi có khi họ bị lỗi.

Các chũm chọe ngọc bích been created ra bởi ngọc Tân Cương no sound ambiguous Và dài than on Chung Tấn công, such as tiếng vang of the Chum vàng, they are hồi sinh, sound còn lại là Shen Ngọcan Và Xu Fang was exhausted kiệt. Ngọcde nói gì is which Đây :, âm Thanh as dài as ambiguous, Thanh cuối cùng âm “this feature, Ngọc Bích khác do not Rừng .. 26 là

Quốc gia quốc gia

Giáo dục Giáo hoàng

Tóm tắt

GSB16-3061-2013 “Mẫu normalization vật Lý Ngọc bích Tân Cương” lost than Và are Phát triển 10 năm successfully vào năm 2014. mẫu Tian vật Lý normalization Và jobs Phát triển, hài Hòa Ngọc Bích TY TNHH Công Và Tân cương làm Viện Tân cương chất lượng sản phẩm, giám sát, kiểm TRA Và Giám sát chất lượng quốc GIA Và Trung tâm kiểm TRA đồ Trang sức Ngọc Bích BA units co trach nhiem, thông Qua Tân cương lãnh thổ of. 11 Khu vực mỏ , Thanh Hải BA Khu vực mỏ, than 300kg Ngọc Bích, than một 2.000 kg Ngọc trắng Và more than 5,000 kg Jasper have been Thu thập. Cuối cùng, 202 mẫu Ngọc Bích Tân Cương have been chiết xuất Và 39 mẫu khối màu Changing liên tục from Mùi hát sang sapphire.Khi chúng tôi ăn, ở một trong hai khu vực của chúng tôi Chi tiết hoạch kế of the system triển normalization. . 5 45-46

  1. cơ văn bản

Và text nephrite loại mẫu chuẩn been based on GB / T16552-2010 “đồ trang sức Name”, GB / T16553-2010 “thẩm định đồ trang sức” Và DB65 / T035-2010 “Và nephrite”, from khía cạnh categories ngọc màu Tân Cương, GSB16 does not only to use such as a sample normalization to compare thường xuyên Các phòng testing trang sức Và ngọc bích Và categories màu TianNgọc, but still is a sample normalization trong quy trình bán hàng Và phân xử Ngọc bích Tân Cương of. 45

  1. Đổi mới

(1) Lên trên, một trong những cách tốt nhất và quan trọng

(2) Một mẫu thang đo vật lý ngọc bích Tân Cương with the color ngọc bích trắng-sapphire changing liên tục have been phát triển, việc thành lập bộ thang đo this setting nền tảng cho việc categories Và định lượng màu (assign) of chuẩn vật Lý Ngọc of Focus Tân Cương. 45

  1. Phần mềm của chúng tôi

Các features of GSB16

(1) Các tiêu đề quốc tế và gia đình

(2) Đột phá, gồng gánh

(3) Hướng dẫn có ý nghĩa hướng dẫn hướng dẫn và ý tưởng về sự nghiệp của họ.

(. 4) Tính độc đáo, been Vendor bởi Viện giám sát Và giám sát chất lượng sản phẩm Và Vendor jadware Cương Tân Tân Cương Hehe. 45

  1. mang tên của bạn

Mạnh và Ngọc, Hạc, màu sắc là một trong những thứ quan trọng và tuyệt vời. Trọng those năm recently, sự Thịnh Vượng Và Development of thị trường ngọc bích Hòa Điền have làm Augmented mạnh nhu cầu về nguyên liệu ngọc bích Hòa Điền Và other work hoàn chỉnh of it, but does not have normalization physical any to mark màu sắc của chúng tôi, hướng dẫn, sự kiện và sự quan tâm của họ tra chất lượng, giám sát chất lượng Và other bộ phận quản lý kinh doanh liên related vực công nghiệp ngọc bích Hòa Điền requested a sample normalization physical corresponding to descriptions categories text cho ngọc bích Hòa Điền for creating the terms Thay thế cho trẻ em, một trong những thứ khác nhau.Các mẫu normalization physical of ngọc bích Hòa Điền have thu thập Và sort of ý tưởng of multiple user in all lĩnh vực of all vực công nghiệp ngọc bích in too trình phát triển Và closed góp nhất định cho sự phát triển của mạnh. 45

  1. Phần mềm của bạn

Sự phát triển successfully of GSB16 trên306120202013 have to continue phát triển công nghệ Và capabilities nghiên cứu trong lĩnh vực Ngọc bích Tân Cương Và the end đẩy modified normalization local DB65 / T035 Chuyện2010 for input plans work next to completely Phần mềm, phần mềm và phần mềm. 45

  1. phạm

GSB16-3061-2013 do Ủy ban Tiêu chuẩn Quốc gia ban hành cuối cùng đã hình thành sáu loại mẫu tiêu chuẩn vật lý là ngọc trắng, ngọc trắng xanh, sapphire, jasper, ngọc mực và ngọc đường. GSB16-3061-2013 đã được phê duyệt để phát hành vào cuối năm 2013 và sẽ kết thúc vào cuối năm 2017. Chủ yếu từ tiêu chuẩn địa phương (tiêu chuẩn từ) -DB65 / T035-2010, phương pháp cài đặt – “Phương pháp phân loại và cài đặt màu tiêu chuẩn vật lý ngọc bích (ngọc trắng, xanh lam và trắng)” và mẫu chuẩn vật lý – GSB16-3061-2013 Quảng bá về mọi mặt, đầu tiên là thị phần ngọc bích Tân Cương ở Tân Cương (từng trạm thử ngọc và ngọc, thị trường bán hàng, v.v.) để trình diễn và quảng bá, thông qua quan sát và tóm tắt kết quả và phản ánh sau khi trình diễn và quảng bá Tân Cương, rồi dần dần ở trong nước Khuyến mãi toàn cầu. Việc sử dụng khoa học các tiêu chuẩn vật lý có thể giúp phân loại màu sắc và kết quả đặt tên của Tân Cương Ngọc đấm chính xác, ổn định và hiệu quả, giúp thúc đẩy công việc kiểm tra được thực hiện suôn sẻ và cải thiện nhân viên kiểm tra chất lượng He Tian. Mức độ phân loại và bảo vệ ngọc bích, để bảo vệ lợi ích của các đại lý và người tiêu dùng ngọc Tân Cương, do đó sự phát triển của thị trường ngọc bích Tân Cương được tiêu chuẩn hóa, từ đó thúc đẩy sự cải thiện chất lượng chung của thị trường ngọc bích Tân Cương và sự phát triển sâu rộng của ngành ngọc bích Tân Cương.

  1. Sự khác biệt giữa các tiêu chuẩn quốc gia và địa phương

(1) Tiêu chuẩn quốc gia “khử sản xuất”

Thành phần khoáng chất của ngọc Hòa Điền là tremolite, và có nhiều tranh cãi trong giới học thuật về việc ngọc Hòa Điền được phân loại theo nguồn gốc hoặc theo thành phần khoáng sản. Tiêu chuẩn địa phương của mẫu vật lý ngọc bích Tân Cương H xác định ngọc bích Tân Cương được sản xuất tại Tân Cương, và tiêu chuẩn quốc gia của mẫu vật lý ngọc bích Tân Cương được xác định bởi thành phần khoáng sản của nó bất kể nơi xuất xứ. 5-6

(2) Tiêu chuẩn quốc gia không có mỡ dê trắng và topaz

Các mẫu tiêu chuẩn quốc gia về ngọc bích của Hòa Điền được phân loại theo màu sắc và được chia thành sáu loại: ngọc trắng, ngọc trắng xanh, sapphire, jasper, ngọc đường và ngọc mực. So với tiêu chuẩn địa phương của mẫu ngọc Tân Cương, được thực hiện vào ngày 1 tháng 6 năm 2010 tại Tân Cương, tiêu chuẩn quốc gia về mẫu ngọc Tân Cương thiếu hai phân loại: mỡ cừu trắng và topaz. Khi xem xét phân loại tiêu chuẩn quốc gia về ngọc Tân Cương, hầu hết các chuyên gia tin rằng vì ngọc Tân Cương được phân loại theo màu sắc, mỡ dê trắng chỉ có thể được coi là một loại ngọc trắng và không thể được phân loại riêng. topaz trước và một số lượng lớn các cuốn sách đã được định nghĩa là khoáng vật khoáng sản chính đá topotecan đá, mà thành phần khoáng có chứa Tremolite và Tian vàng tên khác nhau đáng kể để tránh nhầm lẫn, tiêu chuẩn đầu tiên nghỉ ngơi topaz . 5-6

Lịch sử Nephrite

Tóm tắt

Ngọc Tân Cương là tốt nhất trong nhóm ngọc của Trung Quốc, trong đó ngọc bích Tân Cương là nổi tiếng nhất. ” Văn bản ngàn nhân vật ” nói “Jinsheng Lishui, ngọc ra khỏi Kungang”. Ngọc bích nói đến ngọc bích Tân Cương.

Từ triều đại nhà Thương để vật liệu ngọc nhà Hán đầu không đến từ Hòa Điền, nhưng từ thời cổ đại được gọi là “Côn Lôn núi” trong Qilian núi ở Tân Cương Tân Cương ngọc vào đồng bằng miền Trung và năm chính xác là Tây Hán phát hiện giữa, và các vật liệu hạt nephrite là Sứ giả của Zhang Han trong triều đại nhà Hán và sự phát triển của Hòa Điền Ngọcshan là vào thời nhà Minh .

Cổ vật

Di tích ngọc bích Tân Cương sớm nhất ở Trung Quốc bù đắp Ngọc Chahai Ngọc Liêu Ninh

Các cuộc khai quật khẳng định rằng đồ đá mới mọi khía cạnh của đời sống nhân dân đã được sự tồn tại của ngọc bích. Tuy nhiên, giá trị nghệ thuật của các đồ tạo tác bằng ngọc được khai quật từ các cuộc khai quật khảo cổ học là không cao. Có thể do thiếu kinh nghiệm trong việc tạo ra các đồ tạo tác bằng ngọc vào thời điểm đó, vì vậy hầu hết các kỹ thuật và công cụ để chạm khắc ngọc đều bị hạn chế. .

Đồ đá mới với đất liền, ngay cả đá ngọc bích tại địa phương như nguyên liệu thô. Nó chủ yếu được đại diện bởi văn hóa Hồng Sơn ở phía bắc, văn hóa Liangzhu ở phía nam và văn hóa Beinan ở Đài Loan. Các vật liệu ngọc chính là thạch anh, silicalite, tremolite, serpentine, v.v.

Hàng chục cổ vật bằng ngọc được khai quật từ Khu văn hóa Xinglongwa ở Aohan Banner, Thành phố Chifeng, Nội Mông và Khu văn hóa Chahai ở thành phố Fuxin, tỉnh Liêu Ninh . Hầu hết các sản phẩm ngọc này là ngọc bích Tân Cương, là di tích văn hóa ngọc bích Tân Cương sớm nhất ở Trung Quốc.

Tại địa điểm Loulan ở quận Lop Nur , Tân Cương, các nhà khảo cổ học ở Tân Cương đã phát hiện ra rìu ngọc bích mới, được làm bằng ngọc trắng béo dê Tân Cương, và một số rìu ngọc được làm từ sapphire Tân Cương, lớn như rìu sắt và ngọc bích. Mịn màng.

Tân Cương được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Tân Cương và khu vực đồng bằng miền Trung tiếp tục lây lan và vận chuyển như những kho tàng chính của trao đổi thương mại. 6000 năm trước tại khu vực Quán Trung Yangshao di tích khai quật và TianNgọc Ngọc là. Visible, sau đó và nephrite nó đã được vận chuyển đến Thiểm Tây , Cam Túc và những nơi khác.

Các triều đại nhà Thương và Chu

Tây Chu · Mô hình rồng Ngọc rối bù nhìn Bảo tàng Cung điện

Trong triều đại nhà Thương và Chu, ngọc bích đã trở thành một biểu tượng của địa vị nghi lễ và chính trị, và hình dạng và đồ trang trí của nó dần trở nên phong phú hơn.

Kể từ khi sự phát triển của ngọc đã trải qua một thời gian, công nghệ sản xuất ngọc đã được cải thiện. Cùng với sự phát triển của văn hóa, khả năng đánh giá cao nghệ thuật của mọi người cũng được cải thiện rất nhiều, vì vậy họ có hiểu biết sâu sắc hơn về cách làm đẹp ngọc bích. Ví dụ, các sản phẩm ngọc bích từ các triều đại nhà Thương và Chu sẽ được chạm khắc với nhiều hoa văn trang trí hơn, chẳng hạn như hoa văn rồng, hoa văn phượng và hoa văn đám mây. 52

Mùa xuân và mùa thu và các quốc gia chiến tranh

Thời Chiến Quốc · Đèn lồng bằng mây có mây Bảo tàng Cung điện Bảo tàng Cung điện

Nhà Chu, đặc biệt là mùa xuân và mùa thu và sử dụng nhiều hơn nephrite, có thể là từ Thiểm Tây Jinxi Zhangjiapo tàn tích của triều Tây Chu, Hồ Bắc với quận đầu Chiến Quốc mộ 53  , Hà Bắc vua và Lăng mộ của thời kỳ Nobles Hirayama Zhongshan Chiến Quốc 54  khai quật ngọc Tìm hình minh họa. Thời Chiến Quốc là một đỉnh cao khác của sự phát triển ngọc bích. Những cuốn sách cổ từ thời tiền Tần, như Shangshu , Erya , Guanzi , Mùa xuân và Mùa thu của Lu , và Chín Chương , tất cả đều ghi lại những viên ngọc tuyệt đẹp do Kunlun sản xuất 55  . Những chiếc đèn lồng ngọc Gouda được thu thập trong Tử Cấm Thành là ngọc bích Tân Cương tiêu chuẩn. Vào thời điểm này, Khổng giáo đã kết hợp nghiên cứu nghi thức với ngọc bích Tân Cương và sử dụng ngọc bích Tân Cương để thể hiện ý tưởng về nghi thức xã giao. Để thích nghi với tình yêu của người cai trị ngọc bích Tân Cương, ông đã sử dụng các khái niệm truyền thống như lòng nhân từ, trí tuệ, sự công bình, nghi lễ, nghi lễ, âm nhạc, lòng trung thành, đức tin, thiên đường, trái đất và đạo đức để so sánh các đặc tính vật lý và hóa học của ngọc bích Tân Cương. Sau đó, “quý ông tốt hơn ngọc” và ngọc có năm đức tính, chín đức tính, mười một đức tính và các lý thuyết khác ra đời. “Trích xuất các thuộc tính của ngọc bích, ban cho chúng những ý tưởng triết học và hợp thức hóa chúng, sắp xếp các hình dạng ngọc bích và lưu giữ chúng với các ý tưởng âm dương; so sánh quy mô ngọc và chính trị hóa chúng với các cấp bậc và cấp bậc 56  ” Một bản tóm tắt lý thuyết cao về nghiên cứu ngọc. Đây là cơ sở lý thuyết lâu dài của nghệ thuật chạm khắc ngọc bích Trung Quốc, và là trụ cột tinh thần của tình yêu ngọc bích Trung Quốc trong bảy nghìn năm.

Trong thời kỳ mùa xuân và mùa thu và thời Chiến quốc, ngọc bích đã được sử dụng như một vật mang cho sự truyền bá của Nho giáo và văn hóa. Trong thời kỳ này, có nhiều loại ngọc, bao gồm hơn ba mươi loại, như 璧,,, 玦,,,,,, v.v. Một số học giả đã chia chúng thành ngọc nghi lễ, ngọc Viện Đá Quý Quốc Giang lễ, ngọc trang trí, Bốn loại ngọc thực tế. Việc sản xuất ngọc trong thời kỳ này là tinh tế và tinh tế hơn, và việc nắm bắt hình dạng ngày càng thành thạo hơn. Cả hình dạng của ngọc và giá trị văn hóa của nó đã được làm phong phú thêm. 52

hai Hans

Tây Hán Triều Tiên Gaozu Ngọc Cup-Xi’an Museum

“Tiểu sử lịch sử của Dawan” chứa: “Han làm cho các nguồn sông nghèo, nguồn của các dòng sông đến từ dòng sông và những ngọn núi của nó rất giàu ngọc”; “Nhà Hán · Khu vực phía Tây” chứa: “Núi sắt thuộc sở hữu nhà nước Shache, sapphire”. Tác phẩm ” Lục địa của mười lục địa ” của nhà văn Đông Hán đã từng ca ngợi ngọc bích Tân Cương là “tinh túy của ngọc trắng”.

Lịch sử ngọc bích Tân Cương thực sự trở thành ngọc bích chính của giới thượng lưu ở Trung Quốc bắt đầu bằng việc giới thiệu ngọc ngoại thương từ các khu vực phía Tây sang Lào sau khi Hoàng đế Wu của nhà Hán phá vỡ con đường tơ lụa ở Trung Á . Sima Qian của triều đại Tây Hán được ghi lại trong “Hồ sơ lịch sử về tiểu sử Dawan”: “Nhà Hán tạo ra những dòng sông nghèo, và những ngọn núi của nó rất giàu ngọc.” Một nhân vật “nghèo” minh họa rất khó để tìm thấy ngọc bích Tân Cương chất lượng cao trong triều đại nhà Hán. Nói cách khác, trước thời nhà Hán, tỷ lệ ngọc bích ở Tân Cương và TianNgọc trong tổng số ngọc chính thức được sử dụng ở Trung Quốc là rất nhỏ do nguồn cung ngọc không khan hiếm.

Nói chung, các sản phẩm ngọc bích của các triều đại Ngụy, Jin, Nam và Bắc kém hơn nhiều so với các nhà Hán. Trong các triều đại Wei, Jin, Nam và Bắc, văn hóa ngọc Trung Quốc đang trong thời kỳ chuyển tiếp từ cổ điển sang trung cổ. Các sản phẩm ngọc bích thời kỳ này dần dần bị chi phối bởi ngọc trang trí và ngọc đánh giá cao thực tế, và các sản phẩm ngọc bích bắt đầu hướng tới dân gian. Phong cách chạm khắc của nó được đặc trưng bởi cách sử dụng đơn giản, đơn giản và trang trí đơn giản. 52

Kể từ khi Viện Đá Quý Quốc Giam Quốc sụp đổ, sự phát triển của các sản phẩm ngọc bích đã bước vào một đợt thủy triều thấp do ảnh hưởng của chiến tranh. Jinshi NVàu, giao thông giữa Đồng bằng Trung tâm và Khu vực phía Tây khó khăn hơn, và nó cũng cản trở việc xuất khẩu Hòa Điền Ngọc. Tuy nhiên, việc sử dụng ngọc Tân Cương không bị gián đoạn, trong hoàng tộc, “ba quý tộc, vợ và vợ quý tộc ngưỡng mộ ngọc” 57  . Lúc đó mọi người lấy là tràn lan, chủ yếu phục vụ lăm đá rải rác , mà còn phục vụ Ngọc mảnh vỡ, và đến Tian BaiNgọc và mẩu là, Ge Hồng cho biết: “Ngọc cũng Xianyao, nhưng khi là Viện Đá Quý Quốc Giai hiếm …… kim cương trong thô, cũng có sẵn Nó đặc biệt tốt để có được ngọc trắng. 58  “Ngọc bích của Tân Cương vào Giang Nam, và nó gặp nhiều rắc rối hơn. Trong ba năm Yongming (485 năm), Hoàng đế Q Deer của triều đại phương Nam “đã gửi đến Trung Qiuguan để phái viên đường Henan trước và gửi ông đến Ruirui. Sáu năm trước Yongming, viên ngọc dài ba feet hai inch và dày một inch. 59  Phải mất ba năm để các phái viên của các triều đại phía Nam chuyển sang khu vực do TuNgọchun kiểm soát trước khi có được một miếng ngọc Tân Cương lớn. Đối với một số chế độ ly khai ở Tây Bắc, họ tiếp tục nhập nguyên liệu ngọc trực tiếp từ Hòa Điền. Sau khi thành lập Kuliang (nay là Wuwei), Lu Guang đã phái phái viên đi mua ngọc từ Hòa Điền, “Lu Guang cũng được gọi là vua, và Liu XiNgọc NgọcNgọc, và Ngọc Chi tháng Sáu.”

Sui và Viện Đá Quý Quốc Giang triều đại

Sui · Jin Kou Ngọc Cup-Bảo tàng quốc gia Trung Quốc

Trong triều đại nhà Tùy và nhà Đường, việc khai thác ngọc Hòa Điền tiếp tục được ghi lại trong các ghi chép lịch sử. Huyền Trang trở về từ Ấn Độ và đi qua đường Nam Thiên Sơn. Ông mô tả “ngọc trắng và ngọc mông” do Qu Sadan (nay là Tân Cương) sản xuất, và nói rằng Wu Xuguo (hiện tại là Shasha) có “nhiều ngọc hơn, nhưng ngọc trắng và ngọc bích , Sapphire ” 61  . Hòa Điền đã liên lạc trực tiếp với đại lục vào thời điểm đó. Trong sáu năm của Trịnh Nguyên (632), ông “phái sứ thần và dâng đai ngọc” ở vương quốc Lào.

“Old Viện Đá Quý Quốc Giang Tây khu vực” nói KHòa Điền “ngọc …… Zhenguan sáu năm, sứ giả cung cấp ngọc bích, Thái Tông Youzhao trả lời”. “Lịch sử của nhà Minh và các khu vực phương Tây” Ngọc Yan nói “phía đông của đất nước có sông Ngọc trắng, phía tây là sông Ngọc xanh và phía tây là sông Ngọc đen, tất cả đều bắt nguồn từ dãy núi Kunlun. Người bản địa nhìn thấy ánh trăng vào ban đêm và khi họ xuống nước, họ sẽ thấy ánh trăng vào ban đêm. Ngọc Ngọc được đề cập ở đây là Jin Tân Cương. ngọc trắng, ngọc bích, ngọc bích đen Sanhe hạn của sông Ngọclong Kashgar , sông Hòa Điền và sông Karakash .

Jianzhong năm đầu tiên (780 năm), Dezong lên ngôi “trong yêu cầu gửi đến điều Anxi Zhuru Ngọc Ngọc, tại KHòa Điền là Keiichi, Kepei Năm, một cái gối với hip ba trăm bốn mươi kẹp tóc Lian ba mươi, Kushiro mười, chày ba pound hú và kho tàng nó, vv 63  “chương trình này mà giữa Viện Đá Quý Quốc Giang Dynasty, địa phương Ngọc bích Tân Cương khắc đã là một quy mô đáng kể của ngành. Từ các tài liệu để xem, và Tian Tian cũng như đầu vào và không phát triển mạnh trong Sui và Viện Đá Quý Quốc Giang triều đại, khi liên lạc với phương Tây đang phát triển tốt, ngoài việc buôn bán nhánh giữa các chính phủ, chủ yếu là bởi Sogdian giả nhà kinh doanh thương mại của chính phủ, các thương gia Sogdian trong Hoàng đế có Cống hiến cho Bai Ngọchuan, Xiong và những thứ khác.

Vào thời nhà Đường, khi bối cảnh lịch sử thay đổi và văn hóa và nghệ thuật của Trung và Tây Á đã vào Đồng bằng Trung tâm, các vật phẩm bằng ngọc dần dần biến mất khỏi hào quang bí ẩn và linh thiêng và đi vào nhà của những người bình thường. Kể từ khi bắt đầu của triều đại nhà Đường, sự lựa chọn ngọc vật liệu để sử dụng và hầu hết các nephrite. Mẫu ngọc đã hoàn thiện hơn trong thời kỳ này, và các hoa văn chạm khắc rất tinh tế và rõ ràng. Vào thời điểm này, mẫu hoa được sử dụng trên ngọc, và hoa được chạm khắc tương tự như thật. 52

Viện Đá Quý Quốc Giang · Jiuhuan White Ngọc Belt Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây

Năm thế hệ

Trong khi đó là một trong những món ăn, một trong những món ăn ngon, ngon miệng và ngon miệng. khẩu Ngọc Bích vào đất liền. Among that, used Ganzhou (hiện Zhangye) số Ganzhou Uighur tưởng nhớ specially Và many Additionally, chỉ Theo “Old Ngũ Đại Uighur Biography.” Và “của Ce Fu Ngọcan Gui” Ngoại trưởng Bộ nhánh cửa daViện Đá Quý Quốc Gia sViện Đá Quý Quốc Giatistics số, Trọng Sáu triều Nhà Đại Đường as multiple năm ánh sáng to the After that Nhà Chu Trọng sáu năm XiVàe (924-1959), ông entered Ngọc mười sáu lần than BA mươi Trọng năm 65 . Vật liệu Ngọc been cống Các insert bởi of this mode thường been đo bằng units of “nhóm” các, thường been calling direct is groups Ngọc, Và về Ngọc There is a examples Nàng Tấm Pound. 66

Sản lượng of Tân Cương Ngọc much lớn vào thời điểm then. Tại Gan Châu, triều cống of bộ lạc been tính bằng hàng chục or hàng trăm Trung đoàn. Vua của Li Shengtian of Quốc Vượng even còn gửi tặng CHO bộ lạc 67 . Phần lớn, phần lớn, phần cứng và phần thưởng một phần của thương hiệu của chúng tôi, một trong những thứ khác nhau. transaction Nghệ Trọng of user tư Nhân, Viên chức co trach nhiem do not La mắng cấm bởi the value of Ngọc Bích Phần mười lost bảy mươi tám. 68   “Từ ngữ, chỉ có một phần của họ và của chúng bạn có thể gặp nhau và quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của họ.

Nhà Tống

Sông BaiNgọc Rồng HVà-Bảo tàng Cung điện

. Việc to use Ngọc Tân Cương Trọng thời nhà Tống exceeded thời nhà Đường Theo “Lịch sử của nhà hát Ngọc Ngọc Biography” Và “Bản thảo tong hop of Song Hui: fanyi IV”, Ngọc Gang thường do not chỉ bày Long kính trọng against ‘Sông GongNgọc, Mà là còn thường đứng Đầu Trọng Các công phẩm. Tập 5 của “Ngọc Xun Ji Wen” của Zhang Shinan : “Các Nghi lễ Và Trang phục of triều Đại Chủ yếu is Ngọc XunNgọc “, CHO found GIAI cấp thống Phần mềm của bạn

Zhang Shinan are writing your kênh đầu input Và categories ngọc Tân Cương vào thời nhà Tống :. “Độ as a kho báu of thế giới this, Và has multiple bộ lạc Phía tây bắc núi Tây Hạ WuViện Đá Quý Quốc Giai Ngọc Bích NgọcNgọc been chia thành năm màu been Chia thành chín lớp …. “Ngọc bích Hòa Điền khẩu entered been đất liền, ngoài việc based cống nạp direct vào sự of the person chú, còn been modes LY Khải Tây Bắc, specially is Xixia Bán lại. ” Sung Sui và Biography “conViện Đá Quý Quốc Giain a, Silk Road Kucha, Gao, Ganzhou, trên cát dọc Theo trạng Thái Uighur have each Gong Ngọc Song. Bắc Songjing You BA năm (1036), Ngọcan Hao Tấn Công Uighur Tây, used Các hành lang Hà Tây , hạ gụcVà input nephrite qua biên giới the outside of Tây Hạ Song, và học hỏi Tăng Thanh (nay is Tây Ninh) Và other khu vực Tây Tạng khác vào sự cai value of tuyến đường Thiêm Tây ngoài.

Các triều Đại Liao Và Jin CAI trị miền Bắc Trung quốc liên tiếp kế thừa Và Development traditional usage Ngọc Bích. Không only CAI trị trên next the system Nghi lễ Trung ương Plains Ngọc Bích, the nguoi binh thuong ăn mặc also be used nước bọt Ngọc ưng (tức Ngọc), Ngọc mảnh Trang Trí with the phụ nữ lớn tuổi khăn, been calling là “Ngọc hạnh Phúc” 69 . Để Duy Trì Các đặc quyền riêng their, người CAI trị cấm “Jianren” usage Ngọc to Trang Trí dây nịt, but Ngọc no longer is work độc quyền of the Quan chức quý tộc. this chắc chắn have finished đẩy sản lượng of Hòa Điền Ngọc. Theo Tập 26 of Vương quốc KhiViện Đá Quý Quốc Gian, Gao Changgu trên ván cho KhiViện Đá Quý Quốc Gian ba năm một. Xia và đa, Liao và Jin TM Dading Thang hai năm (1172) Vua Sejong bãi tập tin: “Tôi Xia Yi Sibo trong số, là một trò chơi thú vị, vui vẻ” 55 70

Nhà Nguyên

Ngọcan · Ngọc Bích Trang chạm khắc đôi nhẫn Tiger Bảo tàng Cung điện

Lừa JinNgọc trong khi Song, Liao JinNgọc, đó là một trong những vấn đề của bạn

Ngọc Tian Bạch Dương Ngọcan Nguyên liệu và phần cứng, và sức mạnh, màu sắc kiểu dáng của chúng tôi, nó có thể là một trong những thứ khác nhau.

Vào Đầu triều Đại Ngọcan, Chính quyền Trung ương direct kiểm soát việc Khai thác Ngọc Hòa Điền. Cai Ngọc Min GIA Đình tụ tập Karakash Sông thượng nguồn of Ten Cuop lực lượng cát (This is Xi Ladi Đông), to Amoy Ngọc sống, been calling là “GIA Đình Amoy.” Họ Thu thập Ngọc Bích, Chủ yếu is vận chuyển from trạm Phát hành. Ngọcan năm mười (1273), Hot Tất Liệt have RA commVà CHO học giả Ngọc Li Và Tian CaiNgọc làm việc, ngày tháng sau, và ra vào cho đến khi Amoy ở thế giới n  Sau  . Phía Tây Bắc is a word cống nạp CHO VUA 74 .  Ngọcan Ngọc Dynasty, văn hóa và văn hóa, văn hóa, văn hóa, văn hóa cả hai công trình của chúng tôi, một trong những công việc của họ. ” 55 75

Nhà Minh

Nhà Minh, Nhà ở Quốc tế, Bảo Bảo Quốc Gia Quốc

Thời nhà Minh Vào, nguồn gốc Ngọc bích Tân Cương Và Shache bottom sự of Đông CAI trị Và Ye’erqian ChagaViện Đá Quý Quốc Giai chức kha hản chức kha hản. Kênh Chính for Ngọc Tân Cương xuất khẩu Sang Đại Lục Vân is A transaction Phù Lưu. Sung ” các Creations Heavenly ” “Treasure “Cẩn trọng của chúng tôi, Hạc, Nghiêm

Vào năm đầu tiên của Hongwu (1368), Ming Viện Đá Quý Quốc Giaizu muốn làm con dấu ngọc và các doanh nhân phương Tây đã đóng góp ngọc bích Tân Cương từ Haidao 76  . Trong bốn năm của Yongle (1406), Turfan Wanhu Saiin Timur đã phái các phái viên đến tỏ lòng tôn kính với ngọc 77  , và kể từ đó, tất cả các quốc gia ở khu vực phía Tây đều tỏ lòng tôn kính với ngọc bích. Theo “Lịch sử của nhà Minh và các khu vực phương Tây”, NgọcNgọc, Shamahan, Bali, Hei Lou, Ba Dansha, v.v., những người đã cống nạp cho triều đại nhà Minh, đặc biệt là Hami và Turpan , đều đến từ Tân Cương . Vào giữa thế kỷ 15, một tình huống mới trong đó số lượng ngọc cống được tăng lên và chất lượng của nó bị suy giảm. Do sự chênh lệch giữa ngọc bích và ngọc bích, trong ba năm (1490) của phương pháp thưởng của Hồng Chi , cần phải quy định một mảnh lụa cho mỗi ngọc và một mảnh lụa cho mỗi bốn pound ngọc 78  . Trước đó, thậm chí đã có một trường hợp đặc biệt trong đó Shijin GongNgọc chỉ trả lại một mảnh lụa. 79

Từ giữa thế kỷ 15, ngọc núi Tân Cương đã được khai thác trên quy mô lớn, nhưng hầu hết các tác phẩm của nhà Minh chỉ đề cập đến việc đánh bắt ngọc từ sông Hòa Điền. doanh nhân phương Tây có thể là do những lo ngại mua cái nhìn sâu sắc vào ngọc bích nguyên núi Central Plains sẵn hơn Ember, không thể giành chiến thắng lợi nhuận cao, khai thác Fang Shan Liu Ngọc che kín mặt trong bí mật, dẫn đến dựa vào tin đồn hiểu phương Tây của triều đại nhà Minh, hơn một khai thác quy mô lớn ở vùng núi Ngọc Sự thật không được biết đến cho đến thế kỷ. Bối cảnh của việc khai thác ngọc quy mô lớn từ núi Hòa Điền là nhu cầu ngọc từ mọi tầng lớp trong triều đại nhà Minh tăng lên rất nhiều. Trong thương mại giữa khu vực phương Tây và đại lục, ngọc bích đã trở thành mặt hàng quan trọng nhất. Trước năm Khải huyền khải huyền đầu tiên (1621), sáu cửa hàng phụ trách chính phủ nội bộ đã bán năm nghìn jin nguyên liệu ngọc cho Bắc Kinh mỗi năm 80  . Akbar Chedayyi, một doanh nhân Bukhara đã đến Trung Quốc trước hoặc sau năm thứ 13 của Hồng Chi (1500) , nói: “Ở Trung Quốc, không có mặt hàng nào đắt hơn ngọc bích”. Các mặt hàng họ mang theo theo thứ tự là: ngựa Ba Tư, len thô, len len, ngọc bích, kim cương, v.v … 81  . Nguồn nguyên liệu ngọc bích phong phú không chỉ làm thay đổi Viện Đá Quý Quốc Giay nghề chế tác ngọc mà còn mở rộng đáng kể thị trường ngọc, và cuối cùng khiến những người bình thường có định mệnh trở thành người sử dụng ngọc Tân Cương. 55

Nhà Thanh

Qing · Núi Ngọc với nước ở DaNgọc Đầm Bảo tàng Cung điện

Sự sùng bái ngọc bích Tân Cương đạt đến đỉnh cao vào thời nhà Thanh, đặc biệt là Càn Long. ” Bản đồ quản trị DaNgọc và Núi Ngọc ” khắc sâu cuộc đời của ông là hành trình được sử dụng nhiều nhất, đánh máy nhất, xa nhất và tốn thời gian nhất trong ngọc Trung Quốc. Nghề chạm khắc ngọc bích với chi phí cao nhất cũng là một trong những nghề chạm khắc ngọc lớn nhất thế giới 82  . Càn Long tiền chơi trong một ngọc bích khổng lồ nặng kg thu thập từ hàng ngàn dặm từ bên ngoài Bắc Kinh, Tân Cương, con người hào phóng và nguồn lực tài chính kéo dài ba năm trước khi nó được vận chuyển đến đất liền, ở Dương Châu triệu tập cách riêng biệt có thể HVàicraft mất bảy năm và cuối cùng đã hoàn thành khắc . “Bản đồ quản lý nước DaNgọc” Ngọcshan, từ khi khai thác đến khi hoàn thành toàn bộ, sau hơn mười năm, giờ chính xác và chi phí sử dụng, không có dữ liệu chính xác, nhưng ước tính sơ bộ, ít nhất hàng trăm ngàn lao động, mức tiêu thụ bạc thậm chí còn không đáng kể Số. 83-87

Những người thợ làm ngọc thời nhà Thanh rất giỏi trong việc vẽ nên những thành tựu của hội họa, chạm khắc, nghệ thuật và thủ công, và tập hợp nhiều nghề thủ công truyền thống như Yin Line, Yang Line, Hollow, Qiao Se và thành tựu của phong cách nghệ thuật ở mọi lứa tuổi. Nó đã hấp thụ ảnh hưởng của nghệ thuật nước ngoài, kết hợp và thích nghi, và tạo ra và phát triển các kỹ thuật sản xuất ngọc với sự khéo léo và trang trí mạnh mẽ, có đặc điểm riêng biệt của thời đại và thành tựu nghệ thuật cao.

Cộng hòa trung quốc

Trong những năm đầu của Trung Hoa Dân Quốc, hố Qijia và hố Yangjia tồn tại trong khu vực sản xuất ngọc bích của Shenshan, hạt Yixian. Các thương nhân được hưởng lợi từ nó, và thế hệ thợ mỏ đầu tiên ở Tân Cương cũng xuất hiện từ đó. 89

Sau khi thành lập PRC

Biểu tượng của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 – “Dấu ấn Trung Quốc”

Sau khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một trạm thu mua ngọc cổ phần tư nhân được thành lập tại khu vực sản xuất ngọc Hòa Điền của Tân Cương. Nó được đổi thành một công ty nhà nước sau những năm 1960 và bắt đầu sử dụng chất nổ để khai thác. Sản lượng hàng năm là 30 đến 40 tấn, nhưng chất lượng kém hơn một nửa. . Theo Đài Phát thanh Nhân dân Trung ương “Mọi nơi trên đất mẹ”, sản lượng ngọc bích của Tân Cương là 74 tấn vào năm 1981, tăng gấp 1,28 lần so với năm 1980. Kể từ những năm 1990, trung bình 120 đến 150 tấn đã được khai thác hàng năm.

Sự thịnh vượng của Ngọc bích Tân Cương được quy cho các thương nhân ngọc bích ở Hồng Kông và Đài Loan. Đầu những năm 1980, giá ngọc bích Tân Cương, ngọc Kunlun và ngọc Nga gần như nhau. Từ cuối những năm 1980, các thương nhân ngọc bích Hồng Kông và Đài Loan đã mua các vật liệu ngọc bích Tân Cương một cách điên cuồng, biến ngọc bích Tân Cương trở thành vật liệu ngọc bích đắt nhất trên thị trường. Quá trình đánh bóng cũng được đề xuất bởi thương gia ngọc bích Đài Loan. 33-34

Trước năm 1994, nhà nước không cho phép khai thác tư nhân và kinh doanh nguyên liệu ngọc bích.

Năm 1994, đất nước tự do hóa thị trường ngọc bích.

Năm 1999, việc lựa chọn đá quốc gia đã được Bộ Địa chất và Khoáng sản và Hiệp hội Đá BaoNgọc Trung Quốc khởi xướng.

Vào cuối tháng 10 năm 2003, việc lựa chọn “Đá quốc gia” của Trung Quốc đã được ký kết và Ngọc bích Tân Cương đã được Hiệp hội đá Trung Quốc Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Ngọc đẹp”. 90-91

Bắt đầu từ năm 2006, thị trường ngọc bích bắt đầu nóng lên. 92

Thế vận hội mùa hè 2008 được tổ chức tại Bắc Kinh. “Biểu tượng Olympic Bắc Kinh” bao gồm hai bên, được lấy từ cùng một chất liệu ngọc bích Tân Cương hoàn hảo. Một trong số chúng sẽ được tặng như một món quà cho Ủy ban Olympic quốc tế như một nhân chứng vĩnh cửu cho lịch sử của Thế vận hội Olympic, cái còn lại là một di tích văn hóa vĩnh viễn quốc gia sẽ được trân trọng trong Bảo tàng Thủ đô . 13 93

Năm 2010, thị trường ngọc bích đạt đến đỉnh cao, với sự đánh giá trung bình hàng năm của ngọc Tân Cương từ trung cấp đến cao cấp hơn 50% và khối lượng khai thác hàng năm hơn 200 tấn. 92

Năm 2013, bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế và sự cạn kiệt của nguyên liệu thô, thị trường đã chịu một cú sốc lớn, cũng mang lại một vòng cải tổ mới. 94-95

Dự trữ ngọc bích Hòa Điền của Trung Quốc là 280.000 tấn, và về mặt lý thuyết nó vẫn có thể được khai thác trong khoảng 160 năm. Bởi vì ngọc Hòa Điền không thể được tinh chế và tái chế như vàng và bạc, và nó được xử lý một lần và không thể tái chế, tài nguyên sẽ phải đối mặt với sự cạn kiệt trong vài thập kỷ tới. Đó cũng là một trong những lý do chính cho sự gian lận của Ngọc bích Tân Cương và sự tăng giá của Ngọc bích Tân Cương mỗi năm. 33-34

Phát triển công nghiệp

Cơ quan kiểm định chất lượng

Viện giám sát và giám sát chất lượng Tân Cương được thành lập năm 1994 với tên gọi “Trạm giám sát và giám sát chất lượng sản phẩm bạc và vàng tự trị” và được đổi tên thành “Trung tâm giám sát và giám sát chất lượng sản phẩm ngọc bích Tân Cương” vào tháng 9 năm 2007.

Vào tháng 9 năm 2012, cuộc họp đánh giá mẫu tiêu chuẩn vật lý Tân Cương Ngọc đã được tổ chức tại Tân Cương. 96-98

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn quốc gia ngọc bích

Vào ngày 17 tháng 12 năm 2013 và tháng 1 năm 2014, Ủy ban quản lý tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc và Ủy ban kỹ thuật mẫu tiêu chuẩn quốc gia đã phê chuẩn việc phát hành tiêu chuẩn quốc gia GSB16-3061-2013 “Mẫu tiêu chuẩn vật lý ngọc bích”, có hiệu lực vào ngày 31 tháng 8 năm 2012 Ngày 30 tháng 8 năm 2027. 2

Vào tháng 10 năm 2014, Trung tâm giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm ngọc bích Tân Cương đã được nâng cấp thành Trung tâm giám sát và giám sát chất lượng sản phẩm ngọc bích quốc gia. Trung tâm là phòng thí nghiệm với khả năng kiểm tra chất lượng mạnh nhất, phương pháp kiểm tra đầy đủ nhất và sức mạnh toàn diện nhất trong hệ thống kiểm tra chất lượng của Tân Cương và cả nước. Chịu trách nhiệm xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia của Ngọc bích Tân Cương và các mẫu tiêu chuẩn vật lý của Ngọc bích Tân Cương, và đang tiến hành nghiên cứu về ba chủ đề của Nhận thức về Ngọc nhuộm Ngọc bích Tân Cương, một nghiên cứu về các đặc tính của Ngọc bích Tân Cương Ông đã thực hiện Dự án nghiên cứu phúc lợi công cộng quốc gia “Nghiên cứu về phương pháp đánh giá cảm giác màu ngọc bích của Tân Cương và xác định nguồn gốc chính”.

Trung tâm giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm ngọc bích Tân Cương có 20 nhân viên, trong đó có 17 thanh tra viên trang sức và ngọc được đăng ký trên toàn quốc, 2 thẩm định viên trang sức, 5 kỹ sư cao cấp, 18 kỹ sư và 2 kỹ sư trợ lý. Diện tích của phòng kiểm tra là 640 mét vuông. , Với máy quang phổ huỳnh quang tia X, máy quang phổ hồng ngoại và đồ trang sức và dụng cụ kiểm tra ngọc thường xuyên có tổng cộng hơn 30 bộ (bộ) dụng cụ và thiết bị kiểm tra, ngoài việc thực hiện giám sát chất lượng, kiểm tra ngẫu nhiên, kiểm tra trọng tài, kiểm tra công bằng, mà còn cho cộng đồng Ngọc bích, vàng, bạc, bạch kim, palađi và các trang sức kim loại quý khác và kiểm tra, nhận dạng, công việc kiểm tra và phân loại kim cương và các vật liệu kim loại khác, phân tích thành phần khoáng sản, dịch vụ tư vấn. 99

Ngày 07 tháng Tư năm 2016, Tân Cương của quá khứ Hai thập kỷ tự trị quality Khu vực Và vực: điện lạnh giám sát based on Tân Cương của quá khứ Hai thập kỷ Khu tự trị sản phẩm chất lượng, giám sát Và Viện kiểm TRA “Và Giám sát quality Nephrite quốc GIA Và Trung tâm kiểm TRA (Tân Cương) “to building, Và Theo requested of certificate Chinese Và Chính quyền Công nhận Đánh giá certificate trình độ of ủy Ban 100 , Và through sự accept the of the group chuyên GIA làm Tổng cục Giám sát, Kiểm TRA Và Kiểm dịch quality organizations, categories been rating is B, Và Trung tâm Giám sát Và Giám sát Chất lượng Sản phẩm Ngọc bích quốc GIA (Tân Cương) have Chính thức been Thành Lập . 101

  1. 6 năm tháng ngày Vào năm 2016, Trung tâm giám sát Và giám sát chất lượng sản phẩm Ngọc bích Tân Cương have Chính thức be upgraded Thành Trung tâm giám sát Và giám sát chất lượng sản phẩm Ngọc bích quốc GIA. 102

Ngày mai 28 tháng 8 năm 2016, trung tâm giao thông Phần còn lại của hoàng hậu và gia đình. 103-104

Tình yêu giao thông

Tháng 11 năm 2011 Vào, bốn units of Trung tâm Thương mại Liên Minh Thông TiN Ngọc Tân Cương , Viện Kiểm TRA Và Giám sát Chất lượng Sản phẩmCương Tân , Viện Kiểm TRA Và Giám sát Chất lượng Sản phẩm Đá Tân Cương , Và Hiệp hội Công nghiệp Trang sức Ngọc BíchCương Tân cùng Thành Lập ” Tân Cương” Liên Minh Thông Tin Thị trường Ngọc “, ủy quyền Mạng lưới đánh giá Ngọc Bích Chinese Tân Cương Phát hành giá instructions Ngọc bích Tân Cương. 105

Văn hóa ngọc

Tóm tắt

Văn hóa ngọc Trung Quốc là một phần quan trọng trong văn hóa truyền thống nổi bật của Trung Quốc. Ngọc bích Tân Cương là nền tảng vật chất của văn hóa ngọc Trung Quốc. Nó đã viết nên một chương tuyệt vời trong lịch sử phát triển và văn hóa ngọc bích Trung Quốc. 48

Văn hóa chính trị

Khi jadware lần đầu tiên xuất hiện, nó chỉ được sử dụng như một công cụ sản xuất và trang trí ban đầu. Với sự phát triển của sản xuất, sự phân chia giàu nghèo dẫn đến sự xuất hiện của các giai cấp và sự xuất hiện của nhà nước, và khái niệm phân cấp cũng ra đời. Dần dần, loại hình sản xuất này khan hiếm, và các sản phẩm ngọc bích đẹp và bền bỉ trở thành vật dụng độc quyền của tầng lớp thống trị. Và nó mang lại ý nghĩa đặc biệt. Theo tiêu chuẩn của hệ thống phân cấp chính trị, các vật phẩm bằng ngọc bích đã được ghi lại chi tiết trong Thời kỳ Xuân Thu và Chiến quốc. Ví dụ, các quy tắc sử dụng của “Six Rui” là: Wang Zhizhen Gui, Gong ZhiNgọc Gui, Hou Zhixin Gui, Bo Zhigu Gui, Zi Zhigu Than ôi, người đàn ông giữ Pu Yi. Các thông số kỹ thuật này được phân biệt bởi hình dạng và kích thước của ngọc. ZhenNgọc là lớn nhất, tiếp theo là Jiu Kei và Xin Kei, nam tước cấp thấp nhất, sử dụng ngọc bích hình ngọc bích với hoa văn pu. Sau thời nhà Tần, Ngọcxi trở thành biểu tượng của chế độ quân chủ. Hệ thống lấy ngọc làm đường phong ấn tiếp tục đến nhà Thanh. Đây là trường hợp của Ngọcxi. Ngoài ra còn có các quy tắc về cấp độ của đai ngọc. Nhà Đường đã quy định rõ ràng hệ thống cho các quan chức sử dụng đai ngọc.

“Sách mới Viện Đá Quý Quốc Giang · Hồ sơ dịch vụ xe hơi” đã ghi lại “bộ đồ có màu tím là lớp ba, dây đeo JinNgọc mười ba, Fei là bộ đồ có bốn lớp, dây đeo Jin có mười một, Fei nông là bộ đồ có năm cấp, có dây đeo vàng mười một. ” Có thể thấy rằng từ cuối xã hội nguyên thủy đến thời nhà Thanh, một số vật phẩm ngọc bích luôn là dấu ấn quan trọng của hệ thống phân cấp chính trị. 48

Hòa Điền Ngọctian Chuỗi chai

Nhân vật đạo đức

Khi văn hóa bị cấm ăn cho đến khi bạn có thể sử dụng mối quan hệ của họ. cách để ăn thịt, ăn thịt, ăn thịt, ăn thịt, ăn thịt, ăn thịt, ngon miệng, ngon miệng, ngon miệng, ngon miệng, ngon miệng Hóa Ngọc Có Trọng have thống suốt Nho Nho giáo since KHI giáo Thành Lập. Xã hội Quốc Ân Trung Phong kiến sâu vào tâm người Dân Trí. đạo đức Nho giáo bao trùm Nhân Tử Long of it, Công Bình, Đan, Thông minh và âm thanh, âm thanh và âm thanh, âm thanh và âm thanh .Among that, multiple user session cổ xưa created RA the words are related to Ngọc Bích, Chủ yếu thể hiện lòng tốt Và Meaning CaO cả. For example, người Viện Đá Quý Quốc Gia thường to use “Thà chết chứ not a súng” to mô hình cảm xúc, tình dục, tình dục và tình cảm, tình cảm và sức khỏe ngoan cường, Và it is already in use by the tầng lớp thống trị out of any lứa tuổi. Ngọc đạo đức Và Nhân how to Hóa, accepting extended Rai of Công Chung, as a Lý làm imporViện Đá Quý Quốc Giant against ‘chịu đựng Ngọc. 48

Giá trị văn bản

Wada Dẫu có thể sử dụng một phần của họ, một phần của họ

“Hạt giống” thường mentioned thực vật, Và mentioned Các hạt giống been created RA bởi thực vật. It also conViện Đá Quý Quốc Giain a ý nghĩa của việc nuôi dưỡng, which is one of too trình of đời sống thực vật. “Tsai” Chủ Theo nghĩa là âm, khi có âm, “có nghĩa là âm” là “zi”, nó có nghĩa là, khi nó phát ra âm thanh vật. Thông thường than KHI calling hạt Ngọc Bích of Tân Cương là “hạt giống” và “hạt giống”. Hải title this Phan Anh of characteristics of hình dạng tròn Và Kích các thước nhỏ of Ngọc bích Tân Cương. However, after xem xét cẩn thận, both tựa trò chơi this will not Phan Anh fine bản chất of Tân Cương Ngọczi.

Ý nghĩa của từ “zi” là ý và ý, có nghĩa là “điện tử”, “trẻ em”, “trẻ em”, vv, và không có gì khi giải quyết vấn đề. trẻ “to thể hiện vật liệu đá cuội Tân Cương not only Phan Anh of characteristics hình dạng of vật liệu sỏi mà còn phản ánh mối quan hệ nhân quả as vật liệu núi from nguyên nhân. Đồng thời with the kết cấu of vật liệu núi, nó chỉ có một phần của nó.

However, one Lý do khác is Ngọc Bích Perhaps chịu been thử thách of Time, Và will not Viện Đá Quý Quốc Giake omitted Theo thời Gian. Sự vững chắc Và Vĩnh cửu of Ngọc Đại diện CHO khát Khao tình yêu của mọi người: sự vững Tình yêu và sự kiện của họ trong tình cảm của họ

Giá trị kinh tế

Giá trị kinh tế của jadware là hiển nhiên. Là một biểu tượng của sự giàu có, jadware đã được thể hiện trong văn hóa Liangzhu và Hong Sơn của xã hội nguyên thủy. Trong những ngôi mộ lớn, có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm vật phẩm bằng ngọc được sử dụng làm nơi chôn cất. Có thể thấy rằng chủ sở hữu ngôi mộ là một nhà lãnh đạo quyền lực và giàu có. Trong xã hội nô lệ, hiện tượng này thậm chí còn rõ rệt hơn. Trong số các ngôi mộ của giới quý tộc nhà Thương và Fang Guo, như lăng mộ Anyang Yinxu Fu Hao nổi tiếng và lăng mộ Jiangxi Xingan, ngọc bích chôn cất thậm chí còn phong phú hơn, cho thấy chủ sở hữu nô lệ lớn và quý tộc. Vào thời nhà Hán, phong cách ngọc chôn cất trở nên thịnh vượng hơn, và quần áo ngọc bích thời nhà Hán nổi tiếng, quần áo dây bạc và quần áo dây đồng xuất phát từ đây. Ngoài ra, giá trị kinh tế của các sản phẩm ngọc bích là đồng xu ngọc bích của triều đại Thương. Đồng xu ngọc bích được sử dụng để làm đồng xu hình vỏ làm chứng từ trao đổi hàng hóa. Đồng thời, nó cũng có thể được sử dụng làm quà tặng để trao đổi trực tiếp hoặc cống nạp. Sau triều đại nhà Minh và nhà Thanh, các mặt hàng ngọc bích đã trở thành một ngành công nghiệp và được mua và bán.

Giá trị lịch sử

Văn hóa ngọc Tân Cương Tân Cương đã làm phong phú thêm lịch sử của nền văn minh Trung Quốc. Một số chuyên gia tin rằng việc khám phá nguồn gốc của ngọc bích và ngọc bích cổ xưa thời tiền sử có ý nghĩa rất lớn trong việc nghiên cứu nguồn gốc và sự phát triển của ngọc Trung Quốc. Có rất có ảnh hưởng ở Trung Quốc Văn hóa Hồng Sơn , Văn hóa Liangzhu , Văn hóa của Ling , Yangshao , văn hóa Qijia , Shijia Wen vv những nền văn hóa quá thông qua ngọc bích và ngọc bích đến việc thực hiện, đó là nguồn gốc của ngọc bích Trung Quốc Nội dung quan trọng của nghiên cứu văn hóa. Trong số đó, ngọc tremolite của văn hóa Yangshao đến từ Tân Cương, và ngọc tremolite của văn hóa Qijia bao gồm văn hóa Long Sơn cũng đến từ Tân Cương, Tân Cương. Các tranh chấp và nghiên cứu dài hạn của các học giả và chuyên gia đã được giải thích bằng các tài liệu lịch sử và các vật phẩm ngọc bích được khai quật, từ các suy luận và dự đoán lý thuyết đến các cập nhật và kết luận lý thuyết. 106

Bộ tem đặc biệt “Tân Cương Ngọc” đầu tiên của Trung Quốc được phát hành chính thức

Tem đặc biệt

TEM specially Bộ “Ngọc bích Tân Cương” Phát hành ngày 28 tháng năm 2012. 8. 4 Include tờ rơi Và TEM. Among that, bức ảnh Chính TEM Đầu Tiên “Ngọc Bie Xie” have been Khai quật tại Khu arch Weiling of Hoàng đế Han Ngọcan of làng Tân Trang , Thị trấn Zhouling , Thành phố Xianyang, tỉnh Thiêm Tây , Và currently been Giấu Trọng Bảo tàng Xianyang . “ác Ngọc là” this dài Và. 7 cm & lt 5,4- cm & lt CaO. Ngọc Trọng suốt Tân Cương much bích. 107-109

Chăm

sách Y tế cổ xưa gọi là “Ngọc is one of hòn đá đẹp, ngọt ngào bụng, do not độc hại,” added Ngọc which is chất sức mạnh Thủ môn Phong Phú of CON user nhất. Ngọc Bích do not only to use to làm đồ Trang sức, Trang Trí, Trang Trí, Mà là con cho sức khỏe. Từ thời Các triều Đại cổ Đại, the Phi Tân Hoàng Gia have Duy trì sức khỏe Ma là Unnecessary Ngọc. Dương Quý Phi file conViện Đá Quý Quốc Giains the Thị trấn Ngọc Bích Và Sông Huizong nghiện Ngọc, Và Ngọc is gối CHO não. Các Hoàng đế cổ Đại Ngọc Bích used to làm gối. 110

Cổ Y tế cổ điển ” Hoàng Đế “, ” Viện Đá Quý Quốc Giang, Materia Medica “, ” Materia Medica Thần Nông “, ” Compendium of Materia Medica ” cả nói Và Nephrite possible “âm khí, powerful Dương, ngoài sức nóng, mệt mỏi of giải U sầu pháp, Run help âm Tim phổi Hồng Thanh, Zi tóc, nang cao ngũ tạng, các hồn On Linh, máu loãng, đôi mắt ambiguous Và Viện Đá Quý Quốc GiaI. ” 111

Bài Viết Liên Quan