[Ngọc Hoàng Long] có đắt không? Ngọc hoàng long là gì? Tìm hiểu chi tiết

Ngọc hoàng long là một loại ngọc xuất sứ từ Trung Quốc có nhiều tác phẩm làm từ ngọc hoàng long như Phật di lặc ngọc hoàng long , non bộ hoàng long , bể cá ngọc hoàng long ,
và thậm chí là bộ bàn ghế ngọc hoàng long tự nhiên có giá trị rất lớn. Vậy nay chúng ta hãy cùng Thế Giới Đá Phong Thủy tìm hiểu về tác dụng và tính chất của Ngọc Hoàng Long nhé!

Ngọc Hoàng Long Là Gì?

Ngọc Hoàng Long ban đầu được gọi là Ngọc Rồng. Nó có màu sắc của Tiên Long Hoàng , độ cứng của nó tương tự ngọc cẩm thạch jadeite, độ cứng tốt trong điều kiện tự nhiên , độ trong suốt cao và có nhiều màu sắc. Bởi vì nó được sản xuất ở Bảo Sơn và màu chính của nó là màu vàng, cuối cùng nó được đặt tên là Ngọc Hoàng Long. Hiện tại, từ góc độ của sự đánh giá cao, nó có thể được chia thành “Ngọc Hoàng Long bản địa” và “Ngọc Hoàng Long chạm khắc”.
Ngọc Hoàng Long là một loài ngọc mới được phát hiện ở Bảo Sơn, Vân Nam năm 2004. Màu sắc chính của nó là vàng và đỏ, và nó có cả màu trắng cừu, trắng lục lam, đen, xám và xanh lục. Nó được gọi là “vàng như vàng, đỏ như máu, trắng như băng, mực đen”. Cụ thể, những con màu vàng có các sắc thái khác nhau của màu vàng, như vàng, vàng mật ong, lòng đỏ trứng, vàng chanterelle, vàng cam và vàng vàng. Những cái màu đỏ bao gồm đỏ máu gà , đỏ cinnabar , đỏ gan lợn, đỏ hồng, đỏ nhạt , đỏ nước, v.v … những màu trắng bao gồm tuyết trắng, băng trắng, vân vân. Vào tháng 2 năm 2011, Ngọc Hoàng Long đã chính thức được đưa vào “Danh sách trang sức và ngọc bích quốc gia” và trở thành một viên ngọc tự nhiên ở vị trí tương tự như ngọc bích và ngọc bích Hòa Điền.
Ngọc Hoàng Long chủ yếu được sản xuất ở Vân Nam bảo tồn thiên nhiên và xung quanh sông Supa lưu vực, khu vực từ Myanmar ngọc là rất gần, thuộc về các tấm Á-Âu và mảng Ấn Độ ép với nhau từ Miến Điện Khu khoáng hóa Baoyu.

Cấu tạo ngọc hoàng long

Thành phần chính của Ngọc Hoàng Long là silica muscovite, v.v … Nó cũng chứa sắt, nhôm, mangan và các nguyên tố kim loại khác và hơn 40 nguyên tố vi lượng, nhưng không giống như tinh thể, nó không phải là một tinh thể đơn lẻ, mà là một phức hợp đa tinh thể tương tự như ngọc bích và ngọc bích. Độ cứng của nó tương đương với jadeite.
Độ cứng của Mohs là 6,5-7. Độ cứng tốt hơn jadeite. Nó thấp hơn một chút so với ngọc Hetian. Nó đã dần dần được mọi người biết đến, yêu thích và sưu tập. Nó đã trở thành một trong ba loại đá quý nổi bật nhất. Đây là loài ngọc chất lượng cao nhất được tìm thấy sau ngọc Tân Cương và ngọc bích Burma . Nó có giá trị trang trí và đầu tư cao. Bộ sưu tập giá trị. Sự đa dạng của trò chơi cũng là một tính năng độc đáo. Nó có thể được sử dụng làm đồ trang sức cao cấp, đồ làm bằng tay, đồ trang trí, và cũng có thể được chế tác thành hải cẩu, nghi lễ cổ, vv Vật liệu hạt giống, cây nước và hoa cũng có thể được sử dụng làm đá thô.
Không có ngọc trong nước ở Trung Quốc có thể được chế tác thành “trang sức cao cấp”. Đồ trang sức ngọc cao cấp duy nhất là ngọc từ Miến Điện. Điều này không thể nói là khiếm khuyết của văn hóa ngọc Wannian Trung Quốc và Trung Quốc, nhưng sự xuất hiện của ngọc Ngọc Hoàng Long là Thay đổi điều đó.

Được mô tả bằng những từ đơn giản, Ngọc Hoàng Long có độ cứng cao, độ dẻo dai tuyệt vời, độ dầu tuyệt vời (độ ấm tuyệt vời), màu sắc phong phú (đặc biệt là màu vàng sáng và màu đỏ dương, có thể so sánh với Tiên Hoàng và hematit màu vàng hàng đầu), Kết cấu dày đặc (loài rất tốt), đầu nước rất tốt (tính thấm tuyệt vời), ánh sáng đẹp (ví dụ, ánh gelatin ‘Độ bóng này cùng với một số loại Ngọc Hoàng Long tốt nhất và một vài loại ngọc thủy tinh hố cao cấp hàng đầu, v.v. Do không đủ độ cứng và các yếu tố khác, ngọc chỉ có thể thở dài. ‘Mỡ dầu, ánh sáp, ánh thủy tinh, v.v.] Những đặc điểm và đặc điểm này của Ngọc Hoàng Long Yu đáp ứng đầy đủ “năm đức tính” được người xưa sử dụng để mô tả ngọc tuyệt vời, và sau đó được phát triển “Nine Virtues” và “Eleven Virtues” cuối cùng. Cùng với sự khan hiếm tài nguyên, có lý do để tin rằng giá trị của Ngọc Hoàng Long sẽ thực sự được phản ánh đầy đủ trong tương lai gần.

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, “màu vàng giống như vàng, màu đỏ giống như máu, màu trắng giống như băng và màu đen giống như mực”. Màu vàng là màu sắc cao quý và huyền bí nhất trong văn hóa Trung Quốc, và nó được sử dụng riêng bởi hoàng gia và tôn giáo. Người Trung Quốc đã tận tâm tìm kiếm ngọc vàng, nhưng không tìm thấy gì trong hàng ngàn năm, vì vậy Tian Huangshi được mệnh danh là hoàng đế ngay khi ông được sinh ra. Ngọc Ngọc Hoàng Long là một loại ngọc bích chất lượng cao được tìm thấy sau ngọc Tân Cương và ngọc Miến Điện, một loại ngọc chất lượng Loài ngọc rất cao. Độ cứng của nó tương đương với jadeite. Kết cấu của nó rất tinh tế và trong suốt. Đó là con cưng của hoàng gia và quý tộc. Tiên Hoàngshi không được gọi là ngọc bích vì độ cứng của nó thấp hơn nhiều so với ngọc bích theo nghĩa truyền thống, cao hơn Mohs. Độ cứng là 5, trong khi độ cứng của Tiên Hoàng chỉ khoảng 2,5. Bởi vì sự xuất hiện của nó đã bù đắp cho việc thiếu các loài ngọc màu vàng và đỏ từ thời cổ đại cho đến hiện tại, kết hợp sự giàu có, vật tổ và vẻ đẹp trong một, thể hiện phong cách của nhà vua. “Sự thịnh vượng tâm linh, ngọc đẹp xuất hiện”, với màu vàng và đỏ là màu sắc chính, Ngọc Hoàng Long, trùng với màu sắc của quốc kỳ và biểu tượng quốc gia, xuất hiện. Nó có ý nghĩa biểu tượng đặc biệt và được định sẵn để mở ra một thế giới mới cho sự phát triển của văn hóa ngọc Trung Quốc . Khám phá của Ngọc Hoàng Long đang lấp đầy khoảng trống này và hoàn thành giấc mơ Trung Quốc trong hàng ngàn năm.

Ngọc Ngọc Hoàng Long là một loại ngọc với bộ sưu tập và đầu tư tuyệt vời. Trong bộ sưu tập ngọc Ngọc Hoàng Long, có những bộ sưu tập chạm khắc đá và đá thô tự nhiên. Mặc dù “ngọc không bị cắt, nó không phải là một công cụ”, nhưng vẻ đẹp tinh tế được thiên nhiên đánh bóng sau hàng trăm triệu năm là vô song bởi quá trình chế tác nghệ thuật của con người. . Người Li Bai cổ đại có câu: “Nước ngọt chảy ra từ cây dâm bụt và trang trí là tự nhiên.” Sự đánh giá cao về đá ban đầu của ngọc là đắt tiền trong tự nhiên. Đây là trạng thái giải trí ngọc cao nhất và đá siêu nhiên đã xuất hiện trong đá thô tự nhiên của ngọc Ngọc Hoàng Long. Giá trị của Ngọc Hoàng Long như một viên đá ban đầu là: thứ nhất, nó có giá trị rất cao để xem và chơi, thứ hai, nó có thể được truyền lại dưới dạng vật liệu ngọc tốt nhất.
Ngọc Hoàng Long Sau ngọc Lam , Nanyang ngọc bích , và Ngọc Bích Nephrite , Ngọc Cẩm Thạch đã trở thành cây ngọc bích lớn thứ năm của Trung Quốc.

Nhận dạng ngọc hoàng long

Ngọc Hoàng Long là tập hợp của các khoáng chất cryptocrystalline chủ yếu bao gồm silicon dioxide (SiO2). Nó thường hiển thị các màu khác nhau do sắt, mangan, nhôm và các khoáng chất kim loại khác và các nguyên tố vi lượng khác.
Độ cứng Mohs 6,5 ~ 7, mật độ tương đối 2,55-2,70g / cm3, chiết suất 1,53 ~ 1,54, không phân tách, gãy hình vỏ, bóng mỡ.

Phân loại màu sắc bởi Ngọc Hoàng Long

Ngọc Ngọc Hoàng Long có màu sắc vô cùng phong phú, bao gồm vàng, đỏ, Trắng, xám, đen và cực kỳ hiếm màu tím, xanh lá cây và các màu ngọc bích khác. Trong số đó, dòng màu vàng bao gồm vàng hoàng đế, vàng chanterelle, vàng cam, vàng sáng, vàng đất, v.v … dòng màu đỏ bao gồm đỏ máu gà, đỏ tươi, đỏ tươi, v.v. Ngoài một màu ngọc bích, Ngọc Hoàng Long nhiều hơn có hai hoặc nhiều đặc điểm. Theo cách thể hiện màu sắc khác nhau của họ, người ta phân loại Ngọc Hoàng Long thành da quạ (đen biểu bì), bạc mạ vàng (trắng bên trong và vàng bên ngoài) và ngọc bích nhiều màu sắc (ngọc bích nhiều màu sắc zhenan).

Phân loại theo kích thước cấu trúc ngọc Ngọc Hoàng Long

Ngọc Ngọc Hoàng Long là một tập hợp khoáng sản cryptocrystalline, chủ yếu bao gồm thạch anh cryptocrystalline. Do cấu trúc khác nhau, hiệu suất ngọc của nó cũng khác nhau. Có chủ yếu các loài đá quý, các loài băng, các loài dầu, các loài đông lạnh da, hạt vi tinh thể và các loài bông tuyết.

Lịch sử khai thác ngọc hoàng long

Năm 2004, một loài ngọc mới được phát hiện ở huyện Bảo Sơn , tỉnh Vân Nam . Vì màu vàng của nó, nó được sản xuất tại huyện Bảo Sơn và được Hiệp hội đá trang trí Vân Nam đặt tên là ” Ngọc Hoàng Long”. Chiết Giang  , Quảng Đông  , Triều Châu ,  và những nơi khác cũng sản xuất một lượng nhỏ các loài ngọc tương tự.
Kể từ khi ngọc Ngọc Hoàng Long chính thức được nhà nước đưa vào “Danh sách trang sức và ngọc bích quốc gia” vào tháng 2 năm 2011, và đã trở thành ngọc tự nhiên giống như ngọc bích ngọc bích và ngọc bích Hòa Điền, Hội trường triển lãm ngọc Langyu Ngọc Hoàng Long và Yunqi Bảo Sơn đã được thành lập liên tiếp tại Công viên triển lãm thế giới Côn Minh, Vân Nam. Bộ sưu tập Ngọc Hoàng Long được mở miễn phí cho những người yêu thích ngọc bích và trưng bày nhiều Ngọc Hoàng Long cao cấp.
Trước khi được phát triển như ngọc bích, Ngọc Hoàng Long đã được thu thập và bán chỉ như một loại đá trang trí, và được gọi là “đá sáp vàng Vân Nam”. Vào năm 2000 sau công nguyên, các thương nhân đá Quảng Tây đã tìm thấy “Đá sáp vàng Vân Nam” ở sông Supa tại ngã ba Longxin và Xiangda, Bảo Sơn, Vân Nam. Vì đá mịn, màu vàng, loại khối lớn, thay đổi phong phú, nó có độ rất cao Giá trị trang trí được lặng lẽ khai thác và bán cho Quảng Tây như một nghề buôn bán đá trang trí.
Vào đầu năm 2004, các vật liệu Ngọc Hoàng Long tốt trên thị trường chỉ có giá vài nhân dân tệ mỗi kg, nhưng hiện tại chúng đã tăng lên hàng nghìn nhân dân tệ và thậm chí hàng chục nghìn nhân dân tệ mỗi kg. Nguyên liệu hạt giống tốt, vật liệu cỏ, nước núi, hoa cỏ, v.v … khan hiếm do nguồn tài nguyên khan hiếm. Nó thậm chí còn khó tìm hơn, và giá cả đang tăng trưởng nhanh và liên tục. Sự tăng giá nhanh chóng đã tạo nên một phép màu trong lịch sử ngọc bích. Lý do chính là chất lượng tuyệt vời và màu sắc độc đáo của ngọc Ngọc Hoàng Long đã được các chuyên gia, nhà đầu tư và công chúng nói chung đánh giá cao. Ngoài ra, ngọc Ngọc Hoàng Long có trữ lượng khoáng sản lớn. Thấp hơn nhiều so với trữ lượng ngọc quý Hòa

Điền và ngọc Myanmar của Trung Quốc 

 Dự trữ đã được chứng minh của Ngọc Hoàng Long dưới 400.000 tấn và chỉ có thể sử dụng khoảng 5% và vật liệu chất lượng cao thì khan hiếm), vì vậy Ngọc Hoàng Long có những đặc tính quý hiếm của đá quý.

Mặc dù giá của Ngọc Hoàng Long rất nhanh, nhưng giá của nó thấp hơn nhiều so với mức giá cao từ 20 triệu đến 30 triệu nhân dân tệ mỗi kg ngọc trắng dê Hetian và mặt dây chuyền ngọc bích hàng đầu và 200 triệu nhân dân tệ cho một chiếc vòng tay hàng đầu. Là một trong ba loài ngọc nổi bật, giá trị của Ngọc Hoàng Long không được phản ánh đầy đủ, và không gian đầu tư và thu thập của nó là hiển nhiên.

Nơi khai thác ngọc hoàng long

Núi đen nhỏ

Bảo Sơn Montenegro là khu vực sản xuất chính, sản xuất những viên khổng lồ, dung lượng lưu trữ cũng là lớn nhất, chiếm hơn bốn mươi khu vực km vuông có thể đạt được, có thể chiếm khoáng chất lượng cao Ngọc Hoàng Long 1/20, đó là hai cây số vuông Trái và phải. Nguồn gốc của Xiaoheishan nằm ở giữa và phía nam của quận Bảo Sơn. Trên ngọn núi cao hơn 2700 mét so với mực nước biển, sự đa dạng của Ngọc Hoàng Long được sản xuất ở đây rất đa dạng, và có một số loại nguyên liệu thô, như vật liệu cỏ, ngọc hố hang, nước núi, v.v., có gần 7 Hơn thắt lưng quặng.

Thị xã Long Giang

Ngọc Hoàng Long được sản xuất tại thị trấn Long Giang, huyện Bảo Sơn chủ yếu có kích thước lớn, và nó là một vật liệu tốt cho nghề chạm khắc Ngọc Hoàng Long quy mô lớn. Khối lượng lớn cho thấy nó tương đối ít bị kéo trong quá trình hình thành, có thể được chứng minh bằng số lượng vết nứt nhỏ. Ngoài ra, da ngọc bích được sản xuất ở đây có màu nâu vàng hoặc vảy cá, bên trong có màu đỏ hoặc vàng phong phú, và chứa nhiều tạp chất hơn Xiaoheishan, ảnh hưởng đến chất lượng của nó.
Các vật liệu Ngọc Hoàng Long được sản xuất tại Bảo Sơn County có màu vàng, cam, đỏ và trắng. Vỏ ngoài của vật liệu hạt có màu đồng, xanh lục, lục lam và các màu khác, rất trang trí. Màu chính của bên ngoài là màu đỏ hoặc vàng, và bên trong là màu xám hoặc tối. Sử dụng những màu sắc và họa tiết này để chạm khắc tinh xảo. Làm cho nó sáng tạo hơn.

Xu hướng thị trường của ngọc hoàng long

Ngày nay, sự phát triển kinh tế và xã hội nhanh và ổn định, và mức sống của người dân đã được cải thiện đáng kể. Yêu cầu của mọi người về mức sống tinh thần đang tăng lên từng ngày. Ngoài ra, nguồn tài nguyên chất lượng cao trong ngọc truyền thống đã cạn kiệt. Nhiều yếu tố cung cấp triển vọng rộng lớn cho sự phát triển của Ngọc Hoàng Long.
Ngọc tự nhiên tuyệt vời và quý giá phải có ba yếu tố về vẻ đẹp, sự khan hiếm và độ bền, thay vì chỉ đơn giản là xác định tốt và xấu và giá trị của các thành phần của nó. Ngọc Ngọc Hoàng Long có các yếu tố quan trọng là vẻ đẹp, sự khan hiếm và độ bền, và được yêu thích rộng rãi Và bộ sưu tập, và có những lý do tại sao giá của nó sẽ được tăng lên rất nhiều.
Ngọc Ngọc Hoàng Long là một ngọc đẹp mới nổi. Nó có sự ấm áp của ngọc Hetian, màu sắc của Tiên Hoàng, độ cứng của ngọc (7 độ Mohs) và tính linh hoạt của đá Shoushan. Bề ngoài của Ngọc Hoàng Long có cả cấu trúc sợi có thể nhìn thấy từ jadeite và mô hình củ cải tương tự Tiên Hoàng, độ trong suốt của nó có cả ” đầu nước ” bằng ngọc bích (độ thấm của nó có thể đạt tới 3-6cm), và nó có chất lượng tốt hơn ngọc bích Hetian ” Đầu dầu ” tốt hơn , ánh thủy tinh của nó hấp dẫn hơn, cộng với màu chủ đạo của Ngọc Hoàng Long là vàng và đỏ, vàng có nghĩa là “giàu có” và đỏ có nghĩa là “tốt lành”. Đây là một loại ngọc rất tốt. Nó có thể được sử dụng để điêu khắc đá thô, và cũng thích hợp để chạm khắc vào các đồ trang trí và phụ kiện khác nhau. Nó được người tiêu dùng ưa chuộng và đã trở thành đá quý mới nhất trong bộ sưu tập ngọc ngày nay. Giá cả tăng cao của Ngọc Hoàng Long đã kích thích sự nhiệt tình trong bộ sưu tập của mọi người. Họ coi Ngọc Hoàng Long là một lĩnh vực đầu tư không thể bảo hiểm hơn bất động sản, nhưng có rất ít nhà nghiên cứu về giá trị văn hóa của Ngọc Hoàng Long. Nhiều học giả và người chơi tin rằng chất lượng của Ngọc Hoàng Long đã trở nên hoàn hảo, nhưng thật không may thời gian của nó trên thế giới quá ngắn và di sản văn hóa của nó là không đủ.
Ngọc Ngọc Hoàng Long như một loại văn hóa ngọc bích thực sự thua kém ngọc bích và ngọc bích Hetian. Là một viên ngọc Ngọc Hoàng Long trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm ở Trung Quốc, các nhà sưu tập có nhiều ý kiến ​​trái chiều, nhưng lý do là vì thời gian xuất hiện của nó quá ngắn và văn hóa ngọc độc đáo của nó chưa hình thành. Nhưng kinh nghiệm ban đầu của jadeite ở Trung Quốc là không thỏa đáng. Khi mới xuất hiện, nó tương tự như Ngọc Hoàng Long ngày nay. Nó đã trở thành một đối tượng tìm kiếm cho mọi người trong khoảng 70 hoặc 80 năm. Với sự tích lũy của thời gian, giá trị của nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo này tương đương với vàng và tiềm năng đánh giá rất lớn. Thật hợp lý khi tin rằng Ngọc Hoàng Long sẽ hình thành một nền văn hóa ngọc mới.
Những người khác đang nghi ngờ thiếu di sản văn hóa của Ngọc Hoàng Long, vì nhiệm kỳ của anh ta chưa đầy mười năm, điều này phủ nhận giá trị của nó. Văn hóa ngọc Trung Quốc có lịch sử khoảng 8000 năm, vì vậy lịch sử thực sự của người Trung Quốc sử dụng ngọc phải là hơn 10.000 năm, và di sản văn hóa của ngọc Ngọc Hoàng Long là nó được kế thừa, phát triển và làm giàu và làm giàu rất nhiều cho Trung Quốc. Ý nghĩa của văn hóa ngọc bích Wannian cũng giống như văn hóa ngọc bích sâu rộng và sâu sắc của Trung Quốc. Bây giờ vào thời hoàng kim, giấc mơ của người dân Trung Quốc trong hàng ngàn năm đã được thực hiện và câu nói đã được xác minh: “Shengshashing, ngọc đẹp”.
Ngọc Ngọc Hoàng Long, như bốn sắc thái nổi tiếng của Trung Quốc, ngọc Lantian, ngọc Dushan và ngọc bích, có lịch sử lâu đời, di sản văn hóa nặng nề và xuất hiện sớm hơn Hite jadeite, không tham gia vào bộ sưu tập đầu tư chính thống, và thậm chí muốn mua tất cả Không dễ tìm. Khi đầu tư mua ngọc và ngọc khác, người ta cũng cần đo giá trị của nó từ các tiêu chí về loài, nước, màu sắc và độ ẩm. Những tiêu chuẩn này vốn cần thiết cho ngọc, không phải nhân văn, và đây cũng là điều mà người xưa đang đo lường. “Năm đức tính” được sử dụng bởi ngọc tuyệt vời. Do đó, để trở thành một viên ngọc quý và tuyệt vời, trước tiên, nó phải có các yếu tố bẩm sinh tuyệt vời như loài, nước, màu sắc và độ ẩm, sau đó tiếp tục mang lại giá trị nhân văn thông qua sự công nhận, chấp nhận và hưởng thụ của mọi người. Được thăng chức.

Chất lượng của ngọc Ngọc Hoàng Long không thua kém bất kỳ loài ngọc nào và trữ lượng của nó ít hơn nhiều so với ngọc jadeite và ngọc Hòa Điền. Ngọc Ngọc Hoàng Long được trang bị đầy đủ các yếu tố bẩm sinh như một loại ngọc quý tuyệt vời, và nó phù hợp hơn với yêu cầu thẩm mỹ của Trung Quốc đối với ngọc bích, và giá trị của nó chắc chắn sẽ được nâng cao nhờ phần thưởng liên tục của mọi người. Trong chưa đầy một thập kỷ, Ngọc Hoàng Long đã xác minh đầy đủ lý thuyết này từ khám phá của mình cho đến khi được chấp nhận rộng rãi. Các bộ sưu tập ngọc bích và ngọc bích chất lượng cao đã cao ngất trời, và các nguồn tài nguyên chất lượng cao đã cạn kiệt. Tất cả những thứ này đã cung cấp ngọc Ngọc Hoàng Long và những người chơi và thu thập ngọc Ngọc Hoàng Long với cơ hội và nền tảng rất tốt. Ở thủ đô này, trình độ vật chất của con người rất nhanh. Trong kỷ nguyên thăng thiên, Ngọc Hoàng Long Ngọc Cẩm Thạch và các game thủ của nó chắc chắn sẽ tạo ra một phép màu mới khác sau Ngọc Cẩm Thạch và Hòa Điền trong một khoảng thời gian ngắn hơn, thêm một chiều hướng mới cho văn hóa ngọc đầy màu sắc của Trung Quốc và trở thành người kế thừa văn hóa ngọc bích Trung Quốc. Và mở.

Màu sắc chính và màu sắc được tôn trọng của Ngọc Hoàng Long là vàng và đỏ, tượng trưng cho sự giàu có và tốt lành. Họ được yêu thương hoặc yêu thương bởi những người khác nhau cùng một lúc. Cả hai đều gánh vác sứ mệnh kế thừa và phát triển văn hóa ngọc bích Trung Quốc. Loài ngọc tuyệt vời cũng nên có nhiều yếu tố tự nhiên và con người. Nếu theo người xưa, ngọc tuyệt vời phải có “mười một đức tính”, và ngọc Ngọc Hoàng Long được trang bị đầy đủ.
Vào ngày 1 tháng 3 năm 2013, tiêu chuẩn địa phương của DB53 / T440-2012 “Ngọc Hoàng Long” do Cục giám sát chất lượng và kỹ thuật tỉnh Vân Nam ban hành đã được phê duyệt để thực hiện. Tiêu chuẩn là khoa học và có hệ thống hơn, đặc biệt là các chỉ số kiểm tra chất lượng toàn diện và cụ thể hơn. Sau khi ra mắt “Mốc mới”, nó sẽ tiếp tục chuẩn hóa trật tự quản lý của Ngọc Hoàng Long Ngọc Cẩm Thạch Market, giảm phần lớn các vấn đề về sai, tính phí sai, v.v. và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với các tiêu chuẩn kiểm định và kiểm định khoa học. Một hệ thống kiểm tra chất lượng hiệu quả để đảm bảo sự phát triển bền vững và lành mạnh của ngành văn hóa Ngọc Hoàng Long. Việc thực hành liên tục và tối ưu hóa các tiêu chuẩn tỉnh của Ngọc Hoàng Long đã được chuẩn bị đầy đủ cho các tiêu chuẩn quốc gia tiếp theo.

Bảo trì

Các phương pháp chính để bảo trì hàng ngày tương tự như ngọc jadeite và ngọc Hòa Điền:
1. Tránh đánh mạnh, khiến Ngọc Hoàng Long bị hư.
2. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, để tránh Ngọc Hoàng Long bị mất nước và mất ánh.
3. Mặc và lau thường xuyên. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc bàn chải mềm để ngâm nó trong nước để loại bỏ bụi bẩn.
4, không thể tiếp xúc với axit, kiềm và dung môi hữu cơ, những thuốc thử hóa học này sẽ có tác dụng ăn mòn trên bề mặt Ngọc Hoàng Long.
Hỗ trợ của con người: Bất kỳ đồ trang sức cao cấp của thợ thủ công cao cấp của Ngọc Hoàng Long, vì kết cấu ấm áp và tinh tế của nó, không cần phải xoa dầu hoặc sáp. Miễn là bạn thường xuyên chơi và chạm vào, bạn có thể giữ ẩm lâu dài mồ hôi và mỡ của con người và trở nên kết tinh và nhiều nước hơn, và bạn càng mặc nó, càng ẩm và quyến rũ.
Nuôi trồng bằng dầu: Đây là một phương pháp được sử dụng rộng rãi, nhưng nó phải được sử dụng cho dầu làm mềm em bé không màu, không mùi, rõ ràng, chất lượng cao, chú ý quan sát trong quá trình canh tác dầu, và tiếp tục kéo dài thời gian canh tác dầu nếu cần thiết.

Tiêu chí đánh giá

Giá trị của Ngọc Hoàng Long chủ yếu được xác định bởi màu sắc, cấu trúc (kết cấu), độ trong, độ trong, độ bóng, vết nứt và sự khéo léo.

Ngọc Hoàng Long chủ yếu sử dụng màu vàng và màu đỏ làm màu chủ đạo. Nó thường thể hiện nhiều màu sắc do loại và nội dung của các nguyên tố vi lượng. Ngọc Hoàng Long có nhiều hệ màu cùng một lúc. Màu sắc cũng thường được gọi là màu sắc, và màu sắc của nó nên dựa trên mạnh mẽ (đậm đặc), dương (sắc nét), tích cực (tinh khiết) và (mềm mại).
Kết cấu của Ngọc Hoàng Long có thể được định nghĩa là sự kết hợp giữa cấu trúc và độ trong suốt của Ngọc Hoàng Long. Một sự kết hợp cụ thể của tính minh bạch và cấu trúc là một loại kết cấu. Cấu trúc của Ngọc Hoàng Long đề cập đến mức độ kết tinh, kích thước hạt, kích thước tương đối, hình dạng tinh thể và sự kết hợp của các khoáng chất tạo nên Ngọc Hoàng Long. Độ trong suốt liên quan đến khả năng truyền ánh sáng của Ngọc Hoàng Long. Nói chung, Ngọc Hoàng Long có thể đạt đến cấp độ trang sức có một vài khuyết điểm, và ngay cả khi chỉ có những phần không rõ ràng, nếu không giá trị của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều, vì vậy sự tồn tại của khuyết điểm trong Ngọc Hoàng Long sẽ làm giảm giá trị của Ngọc Hoàng Long ở các mức độ khác nhau.
Độ bóng của Ngọc Hoàng Long có thể được chia thành: ánh gelatin, ánh mỡ , ánh sáp , ánh thủy tinh, ánh đất . Theo độ bóng, chúng tôi chia trang sức Ngọc Hoàng Long thành 5 cấp độ.
Khe nứt phải là vết nứt mà không cần khoáng chất. Không có nghi ngờ gì về việc khe nứt gây tử vong cho chất lượng của Ngọc Hoàng Long, điều này ảnh hưởng lớn đến giá trị của nó.

Nói một cách tương đối, âm lượng càng lớn, chất lượng càng lớn và giá trị càng cao.

Đối với đồ trang sức như nhẫn, hoa tai, vv, yêu cầu cắt thường xuyên và đánh bóng tốt. Đối với mặt dây chuyền và đồ trang trí, quan niệm khéo léo và kỹ năng xử lý lành nghề của nghệ nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng giá trị của thành phẩm. Đặc biệt, sự khéo léo của chạm khắc không chỉ phải chú ý đến đạo đức tốt mà còn phải sử dụng khéo léo màu sắc đẹp mắt. Đồng thời, nó đòi hỏi những con dao tinh tế, hình dáng đẹp và đường nét mượt mà. Một miếng Ngọc Hoàng Long tốt với tay nghề tốt cũng giống như đóng băng trên bánh, chắc chắn sẽ làm tăng giá trị của thành phẩm.
Khi đánh giá cấp độ của Ngọc Hoàng Long, chúng ta có thể kết hợp các tiêu chuẩn của ngọc lục bảo và Tiên Hoàngshi để đánh giá. Bởi vì Ngọc Hoàng Long có cả độ cứng của jadeite và các tính chất tương tự của màu sắc và tâm linh ấm áp của Tiên Hoàng.
Loài: Tiêu chuẩn về kết cấu này là một thuật ngữ mượn từ phán đoán jadeite và “loài” có nghĩa là để đánh giá kết cấu của ngọc bích. Ngọc Hoàng Long là một tập hợp khoáng sản tiền điện tử. Kết cấu càng mịn thì càng tốt. Nó được đặc trưng bởi sự đánh bóng tốt, hạt tạo cảm giác tinh tế và mềm mại, và có kết cấu mượt. Mặc dù các hạt trong ngọc không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chúng có thể được cảm nhận rõ ràng trong quá trình đánh bóng hoặc mức độ rửa nước của hạt. “Loài” nói chung. Nếu hạt có thể nhìn thấy bằng mắt thường, Xếp loại kém. Chất lượng của hạt quyết định trực tiếp đến giá của Ngọc Hoàng Long

 Giá trị, vì vậy đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của Ngọc Hoàng Long.

Nước: Còn gọi là đầu nước. Trong thực tế, nó đề cập đến độ trong suốt của ngọc bích, ngọc Ngọc Hoàng Long với nước tốt còn được gọi là chiều dài đầu nước hoặc đầu và chân, và xấu được gọi là nước khô. Giá trị của nó phụ thuộc vào chất lượng của đầu.
Màu sắc: Màu sắc ở đây không chỉ liên quan đến màu sắc của Ngọc Hoàng Long, mà còn liên quan đến độ bão hòa của màu sắc. Ngọc Hoàng Long chủ yếu tập trung vào các tông màu và có nhiều hệ màu. Màu sắc của nó phải dựa trên mạnh mẽ (phong phú), nắng (sáng), tích cực (tinh khiết) và (mềm mại).
Độ tinh khiết: Nói chung, đá quý và jadware có một tiêu chuẩn rõ ràng. Độ trong liên quan đến lượng tạp chất và bông có trong ngọc bích. Ngọc tự nhiên có kết cấu rất tinh khiết và rất ít, và hầu hết chúng đều chứa tạp chất.
Bốn mặt hàng trên được đánh giá bởi các tính chất vật lý. Trong văn hóa Trung Quốc, mọi thứ đều tràn đầy năng lượng. Có một thành ngữ gọi là “Ngọc trai và Quý giá”, và ngọc bích cũng nên có “Sự quý giá”. Tiêu chuẩn này chủ yếu dựa trên cảm xúc của con người. Đánh giá.

Đánh giá cao

Được chia thành Ngọc Hoàng Long bản địa và Ngọc Hoàng Long chạm khắc:

Đầu tiên là “màu sắc”: Màu sắc của Ngọc Hoàng Long là vàng nhạt, vàng, đỏ cam, đỏ cam, đỏ bồ câu, đỏ nhạt, vàng cam, v.v … Đây là những màu chủ động nhất, thịnh vượng, cao quý nhất và có sức sống nhất trong số các màu ấm. Và màu sắc tốt lành của sự lây lan, đây là yếu tố đầu tiên của sự ưu ái và giá trị to lớn của Ngọc Hoàng Long.
Thứ hai là “trong suốt”: Ngọc Ngọc Hoàng Long thường đồng nhất và mờ. Khi quan sát ánh sáng, phần rìa hoặc phần mỏng của vật liệu ngọc có truyền ánh sáng màu vàng cam. Khi được chiếu sáng bằng đèn pin, quầng sáng rộng và cạnh được chiếu sáng. Thường trong mờ đến 3-6 cm, được chế biến thành chất lượng tinh khiết và rõ ràng.
Thứ ba là “chạy”: Ngọc Ngọc Hoàng Long có kết cấu mịn, tinh khiết và trong, không có tạp chất, vì vậy hiệu quả rất tốt sau khi đánh bóng, tinh tế và mềm mại và rõ ràng và thông minh.
Thứ tư là “cứng”: Chúng tôi biết rằng độ cứng của Ngọc Hoàng Long là 6,5-7 độ. Khi có nhiều thành phần nhôm và ferrosilicate, độ cứng sẽ giảm đi một chút. Trong quá trình xử lý, nó ăn các công cụ của Google, tốn nhiều công sức hơn là chạm khắc ngọc bích.

Tác dụng chính

Ngọc bích Ngọc Hoàng Long có kết cấu tinh tế, màu sắc tươi sáng và có độ cứng 7. Kết cấu của ngọc bích trong suốt như pha lê, và nó tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu và thoải mái. Nó có thể được sử dụng như một hòn đá nguyên vẹn, một viên đá trang trí hoặc như một tác phẩm điêu khắc. Các đồ thủ công có thể được treo trên cơ thể và cầm bằng tay có một không gian nhỏ và dễ dàng để tiết kiệm. Cơ thể của Ngọc Hoàng Long có thể tốt lành, và trang trí nhà cửa rất phong phú và quý phái, có thể bảo vệ thị trấn khỏi những linh hồn xấu xa. Bởi vì nó chủ yếu là màu vàng và màu vàng là màu sắc phong phú,

 Với vai trò thu thập của cải.

Cục giám sát chất lượng và kỹ thuật tỉnh Vân Nam đã ban hành một tiêu chuẩn địa phương cho tỉnh Vân Nam, “Phân loại Ngọc Hoàng Long”, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2009. “Phân loại Ngọc Ngọc Hoàng Long” đề cập đến các quy định, điều khoản và phương pháp có liên quan trong GB / T16552-2003 “Tên của Trang sức và Ngọc”, GB / T16553-2003 “Đánh giá Trang sức và Ngọc” và DB53 / T102-2002 “Phân loại Trang trí Ngọc lục bảo”.
Tiêu chuẩn được chia thành chín phần, thiết lập định nghĩa về thuật ngữ của Ngọc Hoàng Long, thành phần hóa học của Ngọc Hoàng Long, trạng thái tinh thể, màu sắc chung, độ bóng, độ phân tách, độ cứng Mohs, mật độ, đặc tính quang học, đa sắc, chỉ số khúc xạ, lưỡng chiết 17 loại chỉ số chất lượng, như tốc độ, huỳnh quang tử ngoại, phổ hấp thụ, kiểm tra độ phóng đại, hiệu ứng quang học đặc biệt, v.v … phương pháp phân loại tương ứng được xây dựng theo màu sắc, độ trong suốt, độ trong, kết cấu, công nghệ và chất lượng của Ngọc Hoàng Long. Đồng thời, trang sức Ngọc Hoàng Long được chia thành 5 cấp độ theo sự thay đổi màu sắc và chúng được thể hiện dưới dạng S1, S2, S3, S4 và S5 theo thứ tự từ cao đến thấp. Được chia thành 4 cấp độ, từ cao đến thấp như G1, G2, G3, G4, theo độ trong suốt khác nhau của trang sức Ngọc Hoàng Long, nó được chia thành 5 cấp độ trong suốt, mờ, mờ, hơi trong suốt, mờ đục, từ cao Đến mức thấp nhất là T1, T2, T3, T4, T5.
Ngành công nghiệp tin rằng việc ban hành và thực hiện tiêu chuẩn địa phương “Ngọc Hoàng Long” tại tỉnh Vân Nam cung cấp hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ cho việc quản lý chất lượng, phân loại chất lượng và kiểm tra chất lượng của Ngọc Hoàng Long Ngọc Cẩm Thạch, và sẽ chuẩn hóa thị trường Ngọc Hoàng Long, phát triển ngành ngọc bích vàng, phát triển, Thành lập thương hiệu sản phẩm Ngọc Hoàng Long Yu đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Câu chuyện ngoài lề về Ngọc Hoàng Long 

Guo Caixiang, chủ cửa hàng trang sức Xiongxiang Shiji, vô tình có được một miếng Ngọc Hoàng Long khi anh ta đặt nó trên thị trường ngọc Bảo Sơn. Có một túi nước trong đó, và một chất màu trắng cỡ hạt màu trắng trong túi nước. Sau khi mang nó về nhà được một tháng, chất trắng có kích thước hạt trắng bắt đầu phát triển. Trong những ngày tiếp theo, một số người thấy rằng chất trắng sẽ tự di chuyển. Một lần, giá trị của viên Ngọc Hoàng Long này tăng gấp đôi. Tất cả những người chơi ngọc đều nghĩ rằng ông chủ Guo đã nhặt được một em bé hiếm hoi lần này. Một số người nói rằng đó là Xiangrui trên thế giới. Một số người nói với Guo Caixiang rằng họ sẽ mua nó với giá cao. Khi anh từ chối, Guo Caixiang đột nhiên nghĩ rằng bất kể chất trắng trong ngọc là gì, anh phải tìm ngay lập tức để tìm ra, vì chất trắng phát triển quá nhanh, và nó gần như đầy nước.

Những người khác suy đoán rằng chất trắng trong ngọc này có thể là một chất sống được bảo tồn khi ngọc được hình thành. CT scan ngọc trong một bệnh viện địa phương cho thấy có một khoang bên trong ngọc, và có một chất có mật độ xương người trong khoang. Quách Cai Tường đã đưa viên ngọc đến Côn Minh và tìm thấy một chuyên gia từ Viện Tài nguyên và Côn trùng học của Học viện Lâm nghiệp Trung Quốc . Khi chuyên gia quan sát viên ngọc bằng kính hiển vi mổ xẻ điện tử, các nhà nghiên cứu đã nhìn thấy vật chất trắng di chuyển. Là đất sống?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia của Viện Tài nguyên và Côn trùng học thuộc Học viện Lâm nghiệp Trung Quốc, tuyên bố rằng chất trắng trong ngọc là một lỗi bị từ chối. Nhưng họ không thể chắc chắn chất bên trong là gì. Các chuyên gia trang sức của Cục Địa chất và Khoáng sản tỉnh Vân Nam đoán rằng nước có thể đã bốc hơi, chất trong nước hình thành nhiều tinh thể nhỏ trong khoang và gắn vào rìa của khoang để tạo thành một chất trắng. Không thể giải thích được.
Các chuyên gia từ Trung tâm thẩm định trang sức của Đại học Bắc Kinh đã tiến hành tư vấn về ngọc. Một trong những chuyên gia chuyên về vùi quặng đã phát hiện ra một bí mật quan trọng. Có một vòng tròn màu đỏ trên bề mặt ngọc bích. Theo vòng tròn này, các chuyên gia đã xác định rằng nó có khả năng là một vết nứt vi mô. Nước của túi nước trong ngọc chảy ra từ đây. Cuối cùng, chúng tôi đã làm một điểm đánh dấu. Qua so sánh, chúng tôi thấy rằng chất trắng trong viên ngọc này không di chuyển. Chuyển động mà nhiều người nhìn thấy có thể là một ảo ảnh được tạo ra bởi việc nhìn vào mắt trong thời gian dài.
Các tác phẩm chạm khắc ngọc bích Vân Nam Ngọc Hoàng Long đã giành giải thưởng vàng “Giải thưởng Gonggong” Vào tối ngày 12 tháng 11 năm 2010, bữa tiệc trao giải “Gonggong Ngọc Cẩm Thạch khắc và đá khắc” Trung Quốc lần thứ chín đã được tổ chức hoành tráng. Hơn một trăm tác phẩm bao gồm bạc, đồng và các giải thưởng khác đã được trao. Trong số đó, tác phẩm điêu khắc chạm khắc của Ngọc Hoàng Long ” Đừng có một lỗ trên bầu trời ” được thực hiện bởi nhà điêu khắc nổi tiếng của Ngọc Hoàng Long, ông Huang Rijin đã giành giải vàng.
Không có hang động (Ngọc Hoàng Long)
Điều này được hiểu rằng, ở Vân Nam ngọc tham gia “Giải thưởng Heavenly” Thứ chín lúc đầu, do Đại hội phần của tỉnh Vân Nam và tỉnh Vân Nam hiệp hội ngành trang sức đá, Mans kim hoàn, Long Dương tại Bảo Sơn Hội Jewelry City, tổ chức Ruili thành phố đá quý Hiệp hội, Hiệp hội Công nghiệp Ngọc bích Tengchong , Hiệp hội Ngọc Hoàng Bảo Sơn County và Hiệp hội Ngọc và Trang sức Hạt Ying Giang đồng tổ chức hoạt động tuyển chọn “Giải thưởng Thạc sĩ Khắc ngọc bích Vân Nam” và Giải thưởng Tiangong Ngọc bích Trung Quốc năm 2010 “lọt vào danh sách hoạt động đánh giá sơ bộ.
“Thầy giải thưởng” Top 5 là vàng, 10 bạc, 15 đồng, Giải thưởng Xuất sắc 20, won vàng, bạc và đồng trang sức các công trình do Hiệp hội các tỉnh Vân Nam Trung Quốc Gems & Hiệp hội Thương mại Vàng bạc , Đã tham gia “Giải thưởng Tiangong” lần thứ chín. Trong số đó, Ngọc Hoàng Long, một loài ngọc bản địa ở Vân Nam, đã giành được 3 vàng, 6 bạc và 11 giải thưởng xuất sắc trong sự kiện tuyển chọn giải thưởng Masters này và độc quyền chiếm “nửa bức tường”.
Giới thiệu về Cột Khám phá và Khám phá “Giải mã Ngọc Hoàng Long”
Có một loại đá, từ lâu đã được sử dụng làm vật liệu xây dựng và đá trang trí để trang trí sân vườn, nhưng bây giờ nó được chuyển thành một cấp ngọc. Giá của nó đã tăng gấp đôi mỗi năm với mức tăng đáng báo động. Trong số đó, đơn giá của trọng lượng đơn vị tốt nhất đã vượt qua bạc và đuổi theo vàng. Đây là loài ngọc mới, Ngọc Hoàng Long Ngọc Cẩm Thạch, được sản xuất tại Bảo Sơn, Tây Vân Nam chỉ trong vài năm.
Đằng sau sự tăng giá đáng kinh ngạc là sự phát triển nhảy vọt của Chợ Ngọc Hoàng. Theo ước tính của chuyên gia, chỉ riêng doanh thu hàng ngày của nơi xuất xứ của Bảo Sơn đã vượt quá một triệu nhân dân tệ và tổng số thương nhân và thợ khắc tham gia buôn bán Ngọc Hoàng Long trên toàn quốc vượt quá 100.000. Hơn nữa, một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh đã được thành lập, từ việc buôn bán len thô có nguồn gốc từ Bảo Sơn đến chế biến và bán đồ trang trí và các sản phẩm thiết bị đầu cuối trang sức. Vào tháng 11 năm 2010, lần đầu tiên Ngọc Hoàng Long tham gia vào ngành công nghiệp ngọc bích Trung Quốc.
 Một trong những giải thưởng cao, cuộc thi giành giải thưởng Tiangong, đã giành được hai giải vàng, đánh dấu sự gia nhập của Ngọc Hoàng Long vào Hội trường Ngọc bích và Đá ma thuật quốc gia. Trong mắt nhiều người trong ngành, khả năng của Ngọc Hoàng Long hình thành quy mô công nghiệp hiện có và mức độ phổ biến trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là rất hiếm trong lịch sử ngọc bích và đó là một phép lạ.
Tuy nhiên, cuộc tranh luận chưa bao giờ dừng lại. Một số chuyên gia đặt câu hỏi về danh tính của viên ngọc của nó, nghĩ rằng Ngọc Hoàng Long không phải là “ngọc thật”, sự kiện “thiên văn học” được giới truyền thông tranh luận sôi nổi đã thu hút sự chú ý của công chúng, đoàn làm phim đã đến thăm nhân vật chính của vụ việc và giải mã sự thật đằng sau Quao. .
Từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2010, đoàn quay phim đã đến Vân Nam trong ba địa điểm và hai đến Quảng Đông. Dấu chân đến hơn mười thành phố ở năm tỉnh ở Vân Nam, Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến và Chiết Giang. Hầu như tất cả các hình ảnh của bộ sưu tập hàng đầu của Ngọc Hoàng Long hiện tại có thể nhìn thấy trong nháy mắt. Hoa thủy sinh Ngọc Hoàng Long tuyệt đẹp, và tông màu vàng đỏ trong suốt và sống động, rất ấn tượng.
Bộ phim này không phải là một “bộ sưu tập” theo nghĩa truyền thống. Nó được định vị để kể câu chuyện tăng trưởng của Ngọc Hoàng Long, nhân vật chính của “Sự kiện văn hóa Ngọc” nổi tiếng. Thông qua các cuộc phỏng vấn với những người trong ngành, mọi chi tiết của quá trình tăng trưởng của nó được hiển thị, và dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia, nó cố gắng tiết lộ các yếu tố hợp lý, phi lý, kinh tế, văn hóa và xã hội đằng sau giá cả tăng vọt.
Đây là câu chuyện về sự khôn ngoan và kiến ​​thức của người chơi Shiyou , đồng thời cũng là một huyền thoại về sự giàu có đầu cơ của những người nông dân và thương nhân đá.
Đó là một hành vi thị trường của quản lý theo định hướng lợi nhuận, và nó cũng là một quá trình khám phá thẩm mỹ.

Trong khi mọi người vẫn đang nói về ” tỏi bạn độc ác ” và “đậu bạn chơi”, một hòn đá tên Ngọc Hoàng Long đang định nghĩa lại huyền thoại về sự tăng vọt:

 Trong bốn hoặc năm năm, giá của nó đã tăng với tốc độ hàng chục hoặc hàng trăm lần, và giá của một số viên ngọc thô Ngọc Hoàng Long thậm chí còn tăng hàng trăm ngàn.

Ngọc Hoàng Long bắt đầu lọt vào tầm ngắm của mọi người vào khoảng năm 2004. Lúc đầu, thậm chí vài chục nhân dân tệ có thể mua một chiếc xe tải. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nó đã đạt được rất nhiều danh tiếng . Trong một thời gian, vốn từ khắp nơi trên đất nước tập trung ở Vân Nam, và giá trị của nó đã đắt hơn cả jadeite .
Một vài năm trước đây hàng chục miếng của tiền có thể mua một chiếc xe tải, hiện nay một kg sẽ hàng chục ngàn đô la. Một chiếc xe ba bánh bắt đầu chiên Ngọc Hoàng Long với 300 nhân dân tệ. Chỉ trong năm năm, anh đã trở thành một triệu phú. Khi giá của Ngọc Hoàng Long tăng vọt. Vào cuối năm ngoái, Bảo Sơn County đã thành lập Trung tâm thương mại Ngọc Hoàng Long Ngọc Cẩm Thạch. Cái gọi là giao dịch công khai, nghĩa là sử dụng đấu thầu công khai, đấu giá để kinh doanh nguyên liệu ngọc thô.
Tại chợ kim hoàn của huyện Bảo Sơn, Vân Nam, có hàng ngàn thương nhân bán Ngọc Hoàng Long, nhưng các chuyên gia biết rằng hàng thô cao cấp thực sự không có ở chợ này, mà được cất giữ trong tấm ngọc Bảo Sơn Ngọc Hoàng Long cách một con đường từ chợ trang sức. Trong trung tâm thương mại. Có 9 phòng xem giá thầu trong trung tâm giao dịch công cộng. Khi đấu thầu công khai, người mua có ba ngày để trả giá trong khi nhìn vào viên đá ban đầu, và đặt giá của mình vào hộp đấu giá. Lễ mở thầu sẽ được tổ chức vào ngày thứ tư.
Năm 2010, cuốn sách thứ ba “Ngọc Hoàng Long Trung Quốc” do Dezheng chính thức của Hiệp hội đá trang trí Đức đã được xuất bản. Cuốn sách này đã giới thiệu và giải thích Ngọc Hoàng Long theo mọi hướng, và trở thành một cuốn sách tham khảo để xác định và đánh giá cao Ngọc Hoàng Long. . Vào tháng Năm, Ngọc Hoàng Long bước vào Triển lãm Thế giới Thượng Hải và đưa nó ra thế giới trong Gian hàng Vân Nam .
Tháng 7 năm 2010, do Dehong, Bảo Sơn tổ chức gian hàng tham gia tổ chức tại Côn Minh Pan-Asian đá Bo sẽ.

Sự khác biệt

Đặc điểm màu sắc của ngọc Ngọc Hoàng Long giúp dễ dàng phân biệt với ngọc truyền thống, chẳng hạn như Ngọc Bích Nephrite, ngọc lục bảo, malachite, đá shoushan, đá cẩm thạch, v.v., sẽ không được lặp lại ở đây. Hiện nay, sự khác biệt giữa đá sáp màu vàng chủ yếu được giới thiệu.
Đá sáp màu vàng (chrismatite)   , được đặt tên cho kết cấu sáp và màu sắc của bề mặt đá (người ta nói rằng loại đá này có nguồn gốc từ Sơn mài thật, vì vậy nó được gọi là đá sáp). Nó thuộc về silic hóa andesit hoặc sa thạch. Thành phần chính của nó là thạch anh. Bề mặt của sáp dầu là nhiệt độ thấp tan chảy và có độ dẻo dai cao. Kể từ khi quá trình khác nhau dope khoáng sản trong khi sáp vàng, sáp ong trắng, địa chất hình thành sáp đỏ , sáp màu xanh lá cây , sáp màu đen, giống sáp màu. Do độ tinh khiết của silica, kích thước của các hạt cơ thể thạch anh và sự tan chảy của lớp bề mặt, nó có thể được chia thành sáp đông lạnh, sáp tinh thể, sáp dầu , sáp kẹo cao su, sáp mịn và sáp thô. Trái tim bằng đá. Đá sáp màu vàng phổ biến hơn với màu vàng, trong đó màu vàng sáng tinh khiết đắt tiền và các màu khác như vàng sáp, vàng đất, vàng dầu gà, lòng đỏ trứng, vàng ngà và vàng cam. Chủ yếu được sản xuất tại Quảng Đông và Quảng Tây
Bản đồ màu sắc đẹp của trái tim Trung Quốc

 Diện tích, một lần nữa được sản xuất tại Quảng Đông Dongjiang bờ biển ( Hà Nguyên ) và kết cấu của sự tinh khiết màu Triều Châu, đá tốt nhất. nguồn gốc khác Quảng Đông, Jiexi , Fogang, Thiều Quan, Thanh Viễn, tím , , Khai Bình , điện trắng , Liễu Châu, Quảng Tây Hezhou, Trung Sơn, Kim Soo Giang Tây, lưu vực sông Tân Cương và những nơi khác. Kết cấu đắt tiền và mịn màng. Trước khi Ngọc Hoàng Long được đặt tên chính thức, nhiều người đã gọi nó là “đá sáp màu vàng”. Trên thực tế, sỏi vàng là một khái niệm rất rộng lớn. Tất cả các khoáng chất hoặc đá thuộc họ thạch anh đều được hình thành bởi nước ngầm có chứa các ion sắt trong quá trình oxy hóa lâu dài trong môi trường nhiệt ẩm bề mặt hoặc gần bề mặt. Pyrite đã được mã hóa, là một khoáng chất ion sắt giá rẻ màu xám đen nguyên thủy, có thể được gọi là waxite sau quá trình oxy hóa lâu dài thành các ion sắt hóa trị cao. Và đá thô của Ngọc Hoàng Long chủ yếu được cấu tạo từ thạch anh tinh thể mã hóa tinh tế. Các hạt thạch anh rất nhỏ và không thể nhận ra bằng mắt thường. Nó cần phải được nhìn thấy bằng kính hiển vi công suất cao. Đường kính của mỗi hạt thạch anh chỉ 0,001 mm. Điều đó có nghĩa là, Ngọc Hoàng Long được hình thành bởi chalcedony cryptocrystalline và một phần của mã não trong sáp màu vàng. Nói một cách đơn giản, Ngọc Hoàng Long là một viên đá sáp màu vàng đã đạt đến cấp độ của ngọc. Kết cấu của nó rất tinh tế và ẩm ướt. Trong cách đặt tên, “màu vàng” là màu chính của ngọc Ngọc Hoàng Long. “Rồng” không chỉ là “ý nghĩa cô đọng” của khu vực sản xuất chính của Bảo Sơn, mà còn là ý nghĩa sâu sắc của văn hóa “rồng” Trung Quốc. Sau khi kiểm tra chi tiết, lấy mẫu, nhận dạng và nghiên cứu của Hiệp hội đá trang trí Vân Nam, nó được đặt tên chính thức là “Ngọc Hoàng Long”.

Phương pháp xác định

Khi giá trị của Ngọc Hoàng Long tiếp tục tăng lên, một số lượng lớn các sản phẩm Ngọc Hoàng Long giả cũng đã xuất hiện trên thị trường ngọc bích. Làm thế nào để phân biệt tính xác thực của Ngọc Hoàng Long luôn là vấn đề được nghiên cứu và thảo luận bởi đa số những người yêu thích ngọc bích.
Sự độc đáo hấp dẫn của Ngọc Hoàng Long nằm ở màu sắc độc đáo của nó, như sự ấm áp của ngọc Hetian, độ cứng của jadeite và màu sắc vàng đỏ. Ngày nay, trên thị trường Ngọc Hoàng Long, Ngọc Hoàng Long giả chủ yếu là giả Ngọc Hoàng Long với đá sáp hoặc tối ưu hóa việc điều trị Ngọc Hoàng Long kém hơn.
Để xác định tính xác thực của một miếng ngọc, trước tiên chúng ta phải hiểu đặc điểm của nó. Khi Ngọc Hoàng Long đánh giá điểm, anh thường tập trung vào bốn tính chất vật lý của nó: “loài”, “nước”, “màu sắc” và “lưới”. Trong nhận dạng của Ngọc Hoàng Long Yu, chúng ta cũng có thể bắt đầu từ bốn khía cạnh này.
“Loài” của Ngọc Hoàng Long không chỉ thể hiện kết cấu của ngọc Ngọc Hoàng Long, mà còn thể hiện cảm giác của ngọc bích. Ngọc Hoàng Long là một tập hợp khoáng sản tiền điện tử, kết cấu càng mịn thì càng tốt. Một mảnh tốt của hạt Ngọc Hoàng Long đích thực cảm thấy tinh tế và mềm mại, với kết cấu giống như da em bé. Ngọc Ngọc Hoàng Long thường được phân loại thành các loại đá quý, các loài băng , các loài dầu, các loài đông lạnh da, hạt vi tinh thể và các loài bông tuyết. “Nước” dùng để chỉ sự minh bạch của Ngọc Hoàng Long, về cơ bản tương tự như phương pháp đánh giá. “Màu sắc” không chỉ liên quan đến màu sắc của Ngọc Hoàng Long, mà còn đề cập đến độ bão hòa màu của nó. Ngọc Hoàng Long chủ yếu sử dụng tông màu vàng và có nhiều hệ màu. Mỗi hệ màu có các mức bão hòa khác nhau. “Net” dùng để chỉ độ tinh khiết của Ngọc Hoàng Long, nghĩa là lượng tạp chất và bông chứa trong đó. Thường được chia thành bốn cấp độ, cụ thể là tinh khiết, tương đối tinh khiết, có tạp chất và nhiều tạp chất hơn.
Theo quan điểm về các đặc điểm trên của Ngọc Hoàng Long, việc xác định Ngọc Hoàng Long cũng có thể bắt đầu từ bốn khía cạnh:
Một. Nhận dạng đầu tiên của ngọc rồng màu vàng là “màu”. Màu sắc của Ngọc Hoàng Long chủ yếu là màu cam, vàng, vàng nhạt, đỏ tươi, đỏ cinnabar, v.v … Những sắc thái này là chủ động và dễ lây nhiễm nhất trong số các tông màu ấm. Trong số ngọc giả xuất hiện trên thị trường ngọc Ngọc Hoàng Long, chúng hầu hết được làm giả hoặc tối ưu hóa bằng phương pháp nhuộm nhiệt và nhuộm thuốc nhuộm. Nếu chúng được phân biệt cẩn thận, rất dễ phân biệt sự khác biệt;
Hai. Khi Ngọc Hoàng Long quan sát ánh sáng, phần rìa hoặc phần mỏng của vật liệu ngọc có sự truyền ánh sáng màu vàng cam. Khi được chiếu sáng bằng đèn pin, quầng sáng rộng và cạnh được chiếu xạ. Quầng có thể xuyên qua đến 3-6cm, nhưng cần lưu ý rằng một số da của vật liệu hạt giống “của lớp gỉ ” ảnh hưởng đến trên đầu thẩm phán, người mua cần phải có một số kinh nghiệm;
Ba. Ngọc HuangZH là tốt trong kết cấu và tinh tế trong liên lạc. Mức độ tinh xảo của Ngọc Hoàng Long được làm giả từ đá sáp hơi khác so với Ngọc Hoàng Long chính hãng. Điều này đòi hỏi người chơi phải có hiểu biết sâu sắc về Ngọc Hoàng Long và nhiều kinh nghiệm cá nhân;
Bốn. Độ cứng của ngọc vàng cứng tương đương với ngọc bích, đặc biệt là trong quá trình chế biến, rất tốn kém. Độ cứng của ngọc Ngọc Hoàng Long giả khác xa so với ngọc thật .
Đối với tính xác thực của Ngọc Hoàng Long, trên đây chỉ là một phương pháp nhận dạng đơn giản phổ biến mà mọi người đều đồng ý. Để thực sự đạt được “đôi mắt lửa và đôi mắt vàng”, về cơ bản, người chơi cần phải tiếp xúc nhiều với Ngọc Hoàng Long, nghiên cứu lâu dài và hiểu biết sâu sắc hơn, và từ từ tích lũy kinh nghiệm và thị lực tập thể dục.

Cửa hàng bán ngọc Hoàng Long

Cửa hàng bán ngọc hoàng long uy tín số 1 thị trường – Thế giới đá phong thủy luôn cập nhật những mẫu sản phẩm trang trí nhà ở bằng đá ngọc hoàng long . Ngọc hoàng long được Thế giới đá phong thủy sử dụng và bán hàng là ngọc hoàng long 100% đá ngọc hoàng long tự nhiên . Cam kết và bảo đảm chất lượng cùng với kiểm định.

Trước hết, quan sát kết cấu của ngọc Ngọc Hoàng Long, và chọn vật liệu ngọc có kết cấu tốt và cấu trúc chặt chẽ. Ngọc Hoàng Long tốt có độ trong suốt và độ bóng cao như Tian Yu. Và ánh sáng nên mềm mại và mang lại cảm giác thân thiện.
Thứ hai, màu càng vàng thì càng tinh khiết. Vì tên là Ngọc Hoàng Long, màu vàng là đắt nhất, và màu sắc nên mạnh mẽ và tươi sáng. Màu vàng là biểu tượng của sự giàu có và may mắn ở nước ta, đại diện cho sự may mắn.
Ngọc Ngọc Hoàng Long là một loại ngọc tốt. Mặc dù một số người nghi ngờ rằng nó không phải là ngọc, nhưng nó sẽ không làm giảm giá trị của nó. Ngọc Hoàng Long có độ cứng của jadeite, và ánh sáng và ấm áp của Tianyu, cộng với màu vàng mà công chúng yêu thích, nó có giá trị thẩm mỹ và bộ sưu tập lớn.

Phương thức mua bán ngọc hoàng long

Tất nhiên, sự đánh giá về xã hội phổ biến của Ngọc Hoàng Long luôn bị xáo trộn. Với sự điều chỉnh dần dần của thị trường và rút một lượng lớn tiền nóng, Ngọc Hoàng Long nóng bỏng một thời đang phải đối mặt với thử thách của thị trường lạnh. Hiện tại, chỉ có một số lượng nhỏ Ngọc Hoàng Long cấp thấp được hạ xuống. Giá Ngọc Hoàng Long cao cấp vẫn còn vững và không có dấu hiệu suy giảm, điều này cho thấy ngành công nghiệp Ngọc Hoàng Long đang trở lại từ sự hưng thịnh. Các chuyên gia khuyên rằng thu thập và đầu tư vào Ngọc Hoàng Long đòi hỏi phải nắm vững ba nguyên tắc hoặc tránh rủi ro đầu tư.
Đầu tiên là “đầu tư cẩn thận.” Như người ta thường nói: “Người bất tử rất khó phá vỡ ngọc bích”, văn hóa ngọc Trung Quốc có lịch sử lâu đời, có quá nhiều người chơi nổi tiếng và rất dễ mắc sai lầm, đặc biệt là Ngọc Hoàng Long, như một loại ngọc mới, cần phải được xác định cẩn thận. Đầu tư cẩn thận.
Thứ hai là “Tôi không sợ mua đắt, tôi sợ mua nhầm.” Đây là một câu nói nổi tiếng của các chuyên gia trong ngành về bộ sưu tập của Ngọc Hoàng Long và nó cũng được coi là nguyên tắc vàng của ngành.
Thứ ba là có một khu bảo tồn văn hóa ngọc. Người Trung Quốc có lịch sử chơi ngọc lâu đời và người tiền nhiệm của họ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và những kinh nghiệm này cũng có thể áp dụng để chơi ngọc Hoàng Long. Văn hóa ngọc Trung Quốc phải được kế thừa trước, tiếp theo là phát triển. Phát triển dựa trên kế thừa văn hóa xuất sắc. Do đó, việc nắm vững kiến ​​thức nhất định về văn hóa ngọc là rất quan trọng để xác định, thu thập và đầu tư vào ngọc Ngọc Hoàng Long.
Ngoài ba nguyên tắc nêu trên, trên thực tế, giá bán Ngọc Hoàng Long đã được đưa vào danh sách ngọc cũng tương tự như đá shoushan. So với jadeite, giá vẫn còn thấp hơn nhiều so với toàn bộ thị trường ngọc. Với sự cải tiến của công nghệ chạm khắc và sự xuất hiện của một số lượng lớn các sản phẩm tốt, giá của Ngọc Hoàng Long vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự đi lên. Đồng thời, Ngọc Hoàng Long là một giống tuyệt vời hiếm hoi xuất hiện trong những năm gần đây. Nó có kết cấu tinh tế và màu sắc đẹp, và có thể được xem xét cho bộ sưu tập với một mức giá phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia nhắc nhở rằng bộ sưu tập nên được chọn là tốt nhất, và mong muốn đạt được lợi ích lâu dài. Nếu bạn mua thành phẩm, bạn nên chọn sản phẩm có chất lượng tuyệt vời và chạm khắc.

 

 

Bài Viết Liên Quan