Ngọc Lục Bảo đại diện cho một tinh thần, giá trị , nghệ thuật, văn hóa của 1 Quốc Gia

Khi Trung Quốc có lịch sử bảy nghìn năm văn hóa ngọc, khi nào người Trung Hoa bị ám ảnh bởi ngọc bích?

Kể từ khi ngọc bích được đưa vào Trung Quốc từ hàng trăm năm trước, nó đã thay thế ngọc trắng cổ đại, niềm đam mê của người dân Trung Quốc với ngọc bích, đẩy văn hóa ngọc bích lên hàng đầu.

Ngọc lục bảo và ngọc cẩm thạch

Màu xanh của ngọc bích có thể phản ánh tốt nhất tính cách của quốc gia Trung Quốc, đó là tinh thần hòa bình, chăm chỉ và tự hoàn thiện bản thân. Tông màu xanh của ngọc bích là màu chủ đạo của thiên nhiên, đại diện cho tuổi trẻ, sự hồ hởi và hướng lên, tượng trưng cho cuộc sống.

Văn hóa ngọc được thừa hưởng từ văn hóa ngọc cổ và là sự phát triển cao cấp của văn hóa ngọc. Nó kết hợp thẩm mỹ, triết học, văn học, lịch sử, tôn giáo, chính trị và kinh tế thành một, thể hiện đầy đủ các giá trị của quốc gia Trung Quốc, ý nghĩa văn hóa phong phú và tinh thần rộng lớn của văn minh Trung Quốc.

Nghệ thuật chế tác ngọc cẩm thạch jadeite Trung Quốc có công dụng rộng rãi nhất và có địa vị được tôn trọng nhất. Nó có giá trị kinh tế cao nhất và là một trong những biểu tượng của văn minh xã hội Trung Quốc. Do đó, cả trong lịch sử nghệ thuật và trong lịch sử phát triển của nền văn minh Trung Quốc, nghiên cứu nghệ thuật về ngọc bích đều có giá trị cao.

Ngọc là tinh túy của núi và sông, và văn hóa ngọc là sản phẩm của sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ quốc gia và tinh túy của núi và sông. Tổ tiên của chúng ta đã tạo ra văn hóa ngọc bích rực rỡ, văn hóa ngọc trắng và văn hóa ngọc bích trong 10.000 năm. Tất nhiên nó phải được so sánh với nghệ thuật điêu khắc Hy Lạp. Có thể nói ngọc bích là linh hồn của Trung Quốc, và ngọc bích là báu vật của Trung Quốc.

翡翠

Đại diện cho một nền văn hóa

Văn hóa ngọc được thừa hưởng từ văn hóa ngọc cổ. Văn hóa ngọc là một loại chất lượng. Nó đã vươn lên thành hiện tượng văn hóa và có ảnh hưởng sâu rộng. Có một thế giới đằng sau ngọc bích, đặc biệt là Trung Quốc, một đất nước có ý nghĩa lịch sử và văn hóa sâu rộng. Vai trò của văn hóa ngọc thậm chí còn rõ ràng hơn. Nó thể hiện đầy đủ giá trị của nền văn minh Trung Quốc, ý nghĩa văn hóa phong phú và sự sâu sắc của nền văn minh Trung Quốc.

Đại diện cho một nghệ thuật

Trong quá trình lịch sử lâu dài, người dân Trung Quốc đã phản ánh lý tưởng và cảm xúc của họ về ngọc bích, và nghệ thuật chạm khắc đã đạt đến một trạng thái hoàn hảo sâu sắc và sâu sắc qua nhiều thế kỷ phát triển. Mặc dù nghệ thuật ngọc bích là một mặt hàng, nó là một loại theo đuổi và một lĩnh vực của các nghệ sĩ.

Đại diện cho giá trị

Sự đơn giản của kết cấu ngọc bích, sự rực rỡ của màu sắc và sự tinh tế của đá luôn được người dân Trung Quốc yêu thích. Do đó, có một câu nói rằng ngọc bích có năm đức tính, chín đức tính và thậm chí mười một đức tính. Chất lượng của ngọc là trụ cột tinh thần và đạo đức truyền thống của con người. Cũng trong ngày hôm nay, ngọc bích đã trở thành vật mang cho sự trau dồi tính cách cao thượng, lời chúc tốt đẹp, hình ảnh hoàn hảo, cảm xúc và tình cảm tốt đẹp. Ngoài việc thừa hưởng những phẩm chất trên, hình ảnh và kinh nghiệm về ngọc lục bảo tuyên bố với mọi người một sự thật: sự theo đuổi chất lượng, như hòa bình, trung thực, thanh lịch và hoàn hảo, sẽ không bao giờ chết.

翡翠

Đại diện cho một vẻ đẹp

Vẻ đẹp của ngọc được thừa hưởng từ những vẻ đẹp khác nhau mà ngọc đã thể hiện từ thời cổ đại, như vẻ đẹp vật chất, vẻ đẹp tinh thần cá nhân (quý ông hơn đức hạnh), và đức hạnh, lòng nhân từ, trí tuệ, công bằng, khiêm tốn, hòa đồng, trung thành và chân thành. Jade Beauty cũng nổi bật: vẻ đẹp màu sắc, vẻ đẹp, vẻ đẹp vật chất, vẻ đẹp tinh tế, vẻ đẹp huyền bí, vẻ đẹp hiếm có. Màu xanh như ngọc của cuộc sống vẫn là một dạng vật chất. Cốt lõi của sự đánh giá cao về vẻ đẹp của mọi người là theo đuổi một phẩm chất tâm linh. Thế giới rất đẹp, nhưng khí chất và sự quyến rũ của nghệ thuật ngọc là độc nhất của Trung Quốc, tạo ra một khối tài sản tinh thần và vật chất khổng lồ.

翡翠

Đại diện cho sự giàu có

Hiện nay, ngày càng có nhiều người theo đuổi thành công, và đó là một hiện tượng rất hài lòng khi bắt đầu có tác phẩm nghệ thuật bằng ngọc bích và các đồ sưu tầm khác như một dấu hiệu của sự thành công. Việc sở hữu ngọc không chỉ thỏa mãn lòng tự trọng, sự tự tin và tâm lý sở hữu của giai cấp vô sản, mà còn được thỏa mãn rất nhiều về tinh thần. Emerald art là mục tiêu chính được theo đuổi bởi lớp học này. Trong nhà đấu giá lớn đẳng cấp thế giới, hàng chục triệu đôi vòng tay ngọc bích, vài triệu nhân dân tệ một chiếc nhẫn ngọc lục bảo, là những món đồ hot của giới nhà giàu. Ngọc lục bảo tượng trưng cho giá trị của bản sắc.

翡翠

Đại diện cho một tinh thần

Màu xanh của ngọc lục bảo là màu chủ đạo của thiên nhiên. Những người như ngọc bích không phải là một ham muốn, mà là một loại tình cảm tâm linh, bởi vì nó có một tinh thần tự nhiên của quốc gia Trung Quốc trong jadeite – sự giàu có về tinh thần vượt qua khó khăn và tiến lên.

 

 

Bài Viết Liên Quan