Người sinh năm 1961 mệnh gì? Hợp đeo vòng đá màu gì?

Người sinh năm 1961 mệnh gì? Hợp đeo vòng đá màu gì?

Nhận biết bản mệnh và màu sắc của người sinh năm 1961

 

1.Sinh năm 1961 mệnh gì?

Gia chủ sinh năm 1961 – là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 15/02/1961 đến 04/02/1962.

Năm sinh âm lịch: Tân Sửu

 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Sửu
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Những người sinh năm 1961 thuộc mệnh Thổ, có mệnh Ngũ hành là Bích thượng thổ- đất trên tường.

 • Tương sinh: Kim,Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

2.Sinh năm 1961 có mệnh cung là gì?

Vậy những người sinh năm 1961 thuộc mệnh “Thổ”.Đây là một câu trả lời đúng nhưng vẫn còn thiếu vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa đó là cung mệnh phi dựa trên “Bát trạch tam nguyên”. Đây yếu tố cơ bản trong phong thủy để chúng ta có thể chọn chọn hướng nhà, chọn màu sơn nhà cũng như chọn màu sắc cho trang sức bằng đá phong thủy.

Biểu đồ bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Biểu đồ bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Dựa vào biểu đồ bát trạch tam nguyên ta thấy được Nam và nữ sinh năm 1961 có mệnh cung giống nhau thuộc Cung Chấn Mộc thuộc sao tam bích con nhà Đông tứ mệnh.

Để có thể xác định được màu sắc đá phong thủy hay hướng đúng với năm sinh của bạn ta cần phải phân biệt được mệnh ngũ hành và mệnh cung.Dưới đây là một biểu đồ để giúp bạn phân biệt được hai điều này:

Biểu đồ phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

Biểu đồ phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

3.Sinh năm 1961 hợp đeo vòng đá màu gì?

Như ta đã biết màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy.Vậy những màu sắc nào giúp thu hút vận may đến cho người tuổi Tân Sửu, ta có thể tham khảo những màu sắc ở bảng dưới đây:

bảng màu sắc của người mệnh Thổ

bảng màu sắc của người mệnh Thổ

 • Màu tương sinh của tuổi Tân sửu: Người tuổi Tân sửu có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
 • Màu tương khắc của tuổi Tân sửu: Người tuổi Tân sửu nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Tân sửu.

4.Ý nghĩa một số màu sắc vòng tay tương sinh với người tuổi Tân Sửu

4.1.Vòng tay phong thủy – Màu đỏ


Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương sinh. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.Khi nhắc tới lửa là nói đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô tận. Do đó nếu cân bằng được yếu tố Hỏa trong gia đình thì gia chủ sẽ duy trì được niềm vui, sự phấn khích giữa mối quan hệ vợ chồng.Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

4.2.Vòng tay phong thủy- Màu cam

vòng tay phong thủy thạch anh tóc cam

Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc.Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Màu cam giúp tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

4.3.Vòng tay phong thủy- Màu vàng

Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu.

4.4.Vòng tay phong thủy- Màu tím

 

vòng tay phong thủy đá thạch anh tím

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc.Ý nghĩa tương hợp tượng trưng cho sự lãng mạn và chung thủy. Màu tím thể hiện sức mạnh, quyền uy và sự giàu có.Màu tím được xem là màu sắc huyền bí trong nghệ thuật bởi đây là một màu sắc ít thấy trong tự nhiên.

5.Các hướng hợp với tuổi Tân Sửu 1961

5.1 Hướng hợp với tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 là:

 • Hướng Nam (Sinh Khí)
 • Hướng Đông Nam (Phúc Đức)
 • Hướng Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Đông (Phục Vị)

5.2.Hướng không hợp với tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 là:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại)
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát)

6.Một số mẫu vòng tay đá phong thủy cho người tuổi Tân Sửu.

6.1.Vòng tay phong thủy đá mắt hổ.

đá phong thủy mắt hổ nâu vàng

đá phong thủy mắt hổ nâu vàng

Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường ý chí, giữ vững tinh thần,lòng dũng cảm và niềm tin cho người sử dụng.Bên cạnh đó loại đá này còn giúp bổ sung năng lượng sinh khí, tăng cường sức sống phù hợp với những người có thể trạng yếu,ốm lâu ngày.

6.2.Vòng tay phong thủy đá thạch anh tím

vòng tay đá thạch anh tím

vòng tay đá thạch anh tím

Thạch anh tím có nhiều tác dụng tốt trong phong thủy cũng như về mặt sức khỏe, tâm linh.Người ta sử dụng năng lượng kỳ diệu của đá thạch anh tím để làm giảm bớt nỗi đau và vận rủi của con người.Về mặt sức khoẻ,thạch anh tím có thể xoa dịu những cơn đau đầu do căng thẳng, phục hồi tuần hoàn máu.

6.3.Vòng tay phong thủy đá san hô.

vòng tay làm từ đá san hô trắng

vòng tay làm từ đá san hô trắng

Vòng tay làm từ đá san hô được rất nhiều người sử dụng trong việc bình tĩnh tâm trí khi gặp khó khăn,giảm sự căng thẳng.Hơn nữa còn giúp cải thiện giấc ngủ, kiểm soát sự phẫn nộ và các mâu thuẫn xung đột trong cuộc sống khiến người đeo có một cái nhìn tích cực đối với mọi việc.

7.Mẹo thu hút tài lộc cho người tuổi Tân Sửu 1961

Để thu hút được tài lộc, may mắn và sự nghiệp những người tuổi Tân Sửu ngoài việc chọn đá mà màu sắc đá phong thủy phù hợp với cả nam lẫn nữ còn có thể sử dụng những linh vật tương ứng như sau.

7.1.Về tài lộc

Người tuổi Tân Sửu nên trồng những cây phong thủy như cây vạn lộc.Cây vạn lộc là loài cây  hợp với người tuổi Tân Sửu. Cây vạn lộc vốn được biết đến là loài cây phong thủy rất may mắn, sinh sôi vạn tài vạn lộc cho gia chủ.

7.2.Về mặt sức khỏe

Người tuổi Tân Sửu nên treo từ 3 đến 4 ngọn đèn Trường minh đăng. Đây là loại đèn được thắp liên tục trong vòng 24 giờ để hút may mắn.

7.3.Về công danh

Nên chọn và đặt một quả cầu đá phong thủy có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của người Tân Sửu 1961 tại bàn làm việc.

Trên đây là tất cả các thông tin để giúp bạn nhận biết được bản mệnh của người tuổi Tân sửu cũng như việc lựa chọn màu sắc, hướng,…Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ đem đến cho bạn năng lượng phong thủy tốt.

 

Bài Viết Liên Quan