Người sinh năm 1968 thuộc mệnh và hợp với màu sắc gì?

Người sinh năm 1968 thuộc mệnh và hợp với màu sắc gì?

Tìm hiểu về sinh mệnh và màu sắc của người sinh năm 1968

 

1.Sinh năm 1968 mệnh gì?

Gia chủ sinh năm 1968 – là những người có năm sinh dương lịch được tính trong khoảng thời gian: 29/01/1968 đến 15/02/1969

Người sinh năm 1968 là những người thông minh, sáng ý có tâm hồn phóng khoáng.Là người nhanh nhạy hiểu biết nhiều và có thể làm được nhiều nghề, xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng.Có khiếu kinh doanh, lãnh đạo từ nhỏ.

Năm sinh âm lịch: Mậu Thân

-Thiên can: Mậu

 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp

-Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Những người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ,có mệnh ngũ hành Đại trạch thổ- đất nền nhà.

 • Tương sinh: Kim, Hỏa.
 • Tương khắc: Thủy ,Mộc.

2.Phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

Trước khi tìm hiểu về người sinh năm 1968 cung mệnh gì? Thì chúng ta cần phải tìm hiểu về khái niệm mệnh ngũ hành, cung phi của con người nói chung và người sinh năm 1968 nói riêng.

Biểu đồ phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

Biểu đồ phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

3.Cung mệnh và hướng hợp của người sinh năm 1968

3.1.Nam sinh năm 1968 thuộc cung mệnh gì? Hợp hướng gì?

Nam sinh năm Mậu Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Hướng tốt với nam tuổi này là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc. Cụ thể như sau:

– Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu..

– Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Hướng Tây –Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

– Hướng Tây Nam – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

3.2.Nữ sinh năm 1968 thuộc cung mệnh gì? Hợp hướng gì?

Mệnh cung của nữ sinh năm Mậu Thân thuộc cung Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh. Khác với phái nam Mậu Thân, những người nữ sinh năm 1968 thường có hướng tốt thường là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

– Hướng Bắc – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Hướng Đông – Thiên Y: Nhận được lộc trời bạn sinh con đẻ cái

– Hướng Nam – Diên Niên : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Hướng Đông Nam – Sinh Khí:Thu hút danh vọng, tiền tài.

4.Sinh năm 1968 hợp đeo vòng đá màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy.Việc lựa chọn sắc theo đúng bản mệnh của mình sẽ đem lại may mắn,tài lộc và thành công nhưng ngược lại nếu bạn chỉ chọn bừa một màu sắc cho đồ vật, trang sức phong thủy,.. mà bạn thấy thích thì sẽ xảy ra nhiều bất lợi.

Những người sinh năm 1968- mệnh Thổ thường nên đeo đá phong thủy có màu vàng, nâu đất, nên lựa chọn màu đỏ, vàng tím để kích thích năng lượng, tạo ra nhiều may mắn, tài lộc.

4.1.Nam sinh năm 1968 hợp đeo đá màu gì?

Nam sinh năm Mậu Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ.Vậy những màu sắc nào giúp thu hút vận may đến cho nam tuổi Mậu Thân, ta có thể tham khảo những màu sắc ở bảng dưới đây:

bảng màu sắc của người mệnh Thổ

bảng màu sắc của người mệnh Thổ

 • Màu tương sinh của nam Mậu Thân: Trong thuyết ngũ hành, Nam tuổi Tân sửu nên chọn đá có màu tông màu nóng của hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím (Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp bạn ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu lớn.
 • Màu sắc tương hợp với nam Mậu Thân đó chính là màu có cùng hành Thổ với họ:màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.Sử dụng những màu sắc này sẽ giúp họ loại bỏ được những ảnh hưởng tiêu cực cũng như đem lại niềm vui cho cuộc sống.
 • Nên hạn chế sử dụng màu trắng, xám ghi, vì Thổ sinh Kim, tiếp xúc quá nhiều với những kiểu màu sắc nhạt nhòa này sẽ khiến bạn như bị rút cạn hết năng lượng, trở nên mệt mỏi và khó chịu.
 • Màu tương khắc của nam sinh năm 1968: Người tuổi Mậu Thân nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ.Khi sử dụng những màu này sẽ gây cản trở công việc, sự nghiệp, không tốt cho tuổi Mậu thân.

4.2.Một số mẫu vòng tay cho nam sinh năm 1968.

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ.

đá phong thủy mắt hổ nâu vàng

đá phong thủy mắt hổ nâu vàng

Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường ý chí, giữ vững tinh thần,lòng dũng cảm và niềm tin cho người sử dụng.Bên cạnh đó loại đá này còn giúp bổ sung năng lượng sinh khí, tăng cường sức sống phù hợp với những người có thể trạng yếu,ốm lâu ngày.

Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc vàng.

vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc vàng

vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc,giúp tăng trưởng công danh cho người đeo.Màu sắc vàng của vòng đem đến sự thịnh vượng giúp người đeo thuận lợi trong kinh doanh và buôn bán.Bên cạnh đó vong tay thạch anh tóc vàng còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa,tác động tích cực đến hệ miễn dịch và phục hồi trầm cảm.

4.3.Nữ sinh năm 1968 hợp đeo đá màu gì?

Mệnh cung của nữ sinh năm Mậu Thân thuộc cung Khảm, hành Thuỷ.Vậy những màu sắc giúp thu hút vận may đến cho nữ tuổi Mậu Thân là gì? Ta có thể tham khảo những màu sắc ở bảng dưới đây:

Bảng màu sắc cho người mệnh Thủy

Bảng màu sắc cho người mệnh Thủy

 • Nữ sinh năm 1968 nên dùng những màu sắc tương sinh hành Kim tức là màu trắng, màu xám, màu ghi. Lý do là vì Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Nữ giới sinh năm Mậu Thân thuộc mệnh Thủy tương hợp với màu của hành Thủy (Thủy hợp Thủy) là màu đen, màu xanh nước biển.
 • Nữ giới tuổi này nên hạn chế sử dụng trang sức có màu xanh lá (thuộc Mộc) đây là những màu thường làm giảm đi nguồn năng lượng tích cực sản sinh ra trong cuộc sống của bạn.
 • Mệnh Thủy bị khắc bởi mệnh Thổ vì đất đá có khả năng ngăn chặn nước lũ.Do đó Nữ giới sinh năm Mậu Thân tuyệt đối không nên đeo các màu vàng, nâu của hành Thổ.

4.4.Một số mẫu vòng tay cho nữ sinh năm 1968.

Vòng tay phong thủy đá thạch anh

Vòng tay đá thạch anh trắng

Vòng tay đá thạch anh trắng

Đá thạch anh được biết đến là loại đá giúp ổn định trí lực và thể lực con người.Tinh thể thạch anh giúp hỗ trợ tủy sống  và não bộ, có tác động tích cực đến hệ hô hấp.Ngoài ra,vòng tay thạch anh trắng còn có từ trường cân bằng giúp phát huy bảo vệ sự bình an,làm lá bùa hộ mệnh.

Vòng tay phong thủy đá Obsidian.

Vòng đá Obsidian

Vòng đá Obsidian

Đá Obsidian có màu đen huyền bí thiên về tâm linh là lá bùa hộ mệnh giúp cho người đeo nhận thức được các khía cạnh còn yếu kém trong bản thân. Bên cạnh đó obsidian đen còn được ứng dụng rất tốt trong bộ môn thiền giúp khai mở các luân xa nhất định.

5. Sinh năm 1968 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

6. Sinh năm 1968 hợp tuổi nào?

Nam mạng:
 • Trong làm ăn: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và tuổi Ất Tỵ
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi
Nữ mạng:
 • Trong làm ăn: Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi

Vậy đây là tất cả các thông tin phong thủy về người sinh năm 1968hi vọng chúng tôi đã phần nào mang đến cho bạn những kiến thức thực sự bổ ích và thú vị. Giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được viên đá phù hợp với mình.

 

Bài Viết Liên Quan