Những cách cơ bản để có thể xác định bát quái trong không gian của bạn

Những cách cơ bản để có thể xác định bát quái trong không gian của bạn

Phong thủy bát quái

Phong thủy Bát quái (còn gọi là ba-gua hoặc pakua dịch từ tiếng trung quốc) là một trong những công cụ chính được sử dụng trong phong thủy để phân tích năng lượng của bất kỳ không gian nào, có thể là nhà, văn phòng hoặc vườn. Bát quái(Bagua) là bản đồ năng lượng phong thủy trong không gian của bạn cho bạn thấy khu vực nào trong  nhà hoặc văn phòng của bạn được kết nối với các lĩnh vực cụ thể nào trong cuộc sống.

Dịch từ tiếng Trung Quốc, Bát quái(Bagua) có nghĩa đen là “8 khu vực.” Những lĩnh vực này tương ứng với các lĩnh vực quan trọng nhất đối với cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc của một người.

Các bậc thầy phong thủy cổ đại đã định nghĩa các lĩnh vực quan trọng nhất theo bát quái như sau:

  • Sức khỏe & Gia đình
  • Giàu có & dồi dào
  • Danh tiếng 
  • Tình yêu và hôn nhân
  • Sáng tạo & Trẻ em
  • Sư hữu ích & Phước lành
  • Sự nghiệp & Con đường trong cuộc sống
  • Tăng trưởng và tu luyện tâm linh

Trường học Bát quái (Bagua)

trường học phong thủy

Trong phong thủy có hai cách khác nhau để xác định bát quái của gia đình bạn. Có Bát quái trường phái phong thủy cổ điển , hoặc còn gọi là truyền thống, và sau đó là bát quái BTB , hoặc Bát quái( Bagua) thuộc trường phong thủy phương Tây.

Tốt nhất là không nên áp dụng cả hai phong cách cùng một lúc, vì điều này sẽ tạo ra nhiều sự nhầm lẫn và lạc hướng trong việc cố gắng xác định Bát quái của bạn. Chọn một kiểu Bát quái – Kiểu mà bạn cho rằng mình hiểu nó – và bắt đầu gắn bó, tìm hiểu nó trong công việc phong thủy của bạn.

Cổ điển và BTB Bát quái ( Bagua)

Các loại bát quái

Bát quái phong thủy cổ điển khá đơn giản, kiểu Bát quái này dựa trên năng lượng của các hướng la bàn, vì vậy bạn chỉ cần đọc chính xác la bàn để xác định chính xác bát quái phong thủy của nhà hoặc văn phòng của bạn.

Cách đọc la bàn bát quái cổ điển.

Đọc la bàn

Để xác định Bát quái phong thủy cổ điển của nhà hoặc văn phòng của bạn, trước tiên bạn sẽ cần phải xác định hướng đi chính cho ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng la bàn phong thủy.

BTB/ Bát quái phong thủy phương tây

Các Khu vực trong bát quái

Nếu bạn muốn áp dụng BTB, còn được gọi là Bát quái phong thủy phương Tây  , đối với loại này thì dễ dàng hơn nhiều. Bạn cần chia sơ đồ tầng của nhà (hoặc văn phòng) thành 9 ô vuông bằng nhau và mỗi ô vuông sẽ tương ứng với một trong 8 khu vực. Ô vuông thứ 9 được gọi là điểm Âm Dương hoặc Trái tim của Ngôi nhà  và nó liên quan đến tất cả các khu vực Bát quái.

Hãy sẵn sàng để khám phá 8 khu vực bát quái của bạn !

Mặt bằng phong thủy tốt

Mỗi khu vực trong số 8 khu vực Bát quái phong thủy có một yếu tố phong thủy cụ thể, màu sắc phong thủy riêng, cũng như mỗi khía cạnh cụ thể của cuộc sống đối với mỗi khu vực phong thủy riêng

Một khi bạn đã quyết định phong cách Bát quái phong thủy của bạn và đã xác định Bát quái của nhà bạn, bạn có thể tiến hành khám phá các nhu cầu năng lượng cụ thể của từng khu vực Bát quái. Khi bạn chăm sóc tốt với từng khu vực Bát quái trong nhà, Ngôi nhà sẽ được hưởng những năng lượng tích cực từ mỗi khu vực bát quái.

Bài Viết Liên Quan