Những cách giúp cho phong thủy nơi bạn làm việc trở nên tốt hơn

Những cách giúp cho phong thủy nơi bạn làm việc trở nên tốt hơn

Phong thủy văn phòng

Phong thủy cho văn phòng là một phương pháp quan trọng của phong thủy cũng như phong thủy cho  phòng ngủ . Chúng ta có xu hướng dành nhiều giờ tại văn phòng, có thể là văn phòng tại nhà hoặc môi trường làm việc bên ngoài.

Thật tốt để xem liệu phong thủy của văn phòng của bạn có câu trả lời cho một số thách thức bạn có thể gặp phải trong công việc hay không.

Đừng bỏ bê môi trường làm việc của bạn

Nếu bạn đã bỏ bê môi trường làm việc của mình, hãy dành chút thời gian để chú ý đến phong thủy trong văn phòng của bạn và bạn sẽ thấy chúng có nghĩa thực sự. Trả lời một số câu hỏi phong thủy cơ bản, chẳng hạn như, ví dụ: Điều gì đang xảy ra sau lưng bạn? Bạn thấy gì đầu tiên khi bạn bước vào phòng làm việc? Chất lượng không khí bạn hít vào có tốt không? Chất lượng ánh sáng thì sao? 


Chỉ cần áp dụng những mẹo văn phòng phong thủy đơn giản và cơ bản, bạn có thể cải thiện đáng kể năng suất và sức khỏe trong công việc, cũng như tạo ra những thay đổi tinh tế trong mối quan hệ với đồng nghiệp. Chúng ta hãy xem xét một ví dụ về cách đối phó với phong thủy đầy thách thức trong văn phòng.

Những gợi ý dưới đây là những gợi ý phong thủy cơ bản được đưa ra tại diễn đàn phong thủy dựa trên câu hỏi của người dùng. Không gian văn phòng của cô được đặt theo cách mà lưng cô hướng ra cửa, cô có một vài tủ hồ sơ đặt ở một góc với ghế văn phòng của cô và để quá nhiều vật dụng trên bàn làm việc một cách lộn xộn.

Không có điểm nhấn hoặc bất kỳ năng lượng truyền cảm hứng nào để nâng đỡ cô ấy, vì vậy thật dễ hiểu tại sao cô ấy cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trong công việc.

Dưới đây là những giải pháp phong thủy cơ bản. Xem nếu bất kỳ đề xuất nào trong số này có thể được áp dụng trong không gian văn phòng của riêng bạn hay không nhé.

Tạo ra phong thủy mạnh mẽ khi bạn dành thời gian làm việc trên bàn nhiều.

Nếu bạn quay lưng ra cửa, cửa sổ văn phòng, năng lượng của bạn sẽ có xu hướng yếu đi và không an toàn. Sự ủng hộ phong thủy mạnh mẽ  có thể được tạo ra bằng nhiều cách – từ việc đặt một hàng cây lớn tươi tốt phía sau khu vực chỗ ngồi của bạn đến điều chỉnh lại vị trí một chút ghế văn phòng của bạn để bạn có bức tường ở phía sau.

Nội thất góc cạnh tạo ra cái gọi là mũi tên độc chỉ vào hướng của bạn

Sha Chi  (tên phong thủy của nguồn năng lượng xấu) là năng lượng tấn công có thể làm cạn kiệt và làm suy yếu năng lượng của một người, vì vậy điều quan trọng là phải khắc phục tình trạng này.

Cách dễ nhất để đối phó với mũi tên độc theo phong thủy là định vị lại một chút đồ nội thất để không có góc nhọn hướng vào bạn trong khi bạn làm việc. Bạn cũng có thể đặt bất kỳ vật dụng văn phòng phù hợp trước các góc nhọn để trung hòa năng lượng phong thủy xấu này.

Nuôi dưỡng năng lượng bằng những hình ảnh tươi sáng

Nghệ thuật hoặc bất kỳ đồ dùng văn phòng thích hợp nào mang lại cho bạn hạnh phúc, những kỷ niệm thăng hoa có thể cực kỳ hữu ích. Đây là những điều có ích đối với bất kỳ không gian văn phòng nào, dù lớn hay nhỏ, vì năng lượng cá nhân của một người có thể nhanh chóng cạn kiệt tại văn phòng.

Những gì bạn mang theo là tùy thuộc vào bạn. Ví dụ, nếu nghệ thuật sáng nhất là ảnh của con bạn sẽ trông đẹp trong không gian của bạn, bằng mọi cách, hãy mang ảnh chúng đi, vì tất cả chúng ta đều đang bị thiếu màu sắc ! 

Giải quyết các đống lộn xộn trong phòng của bạn

Điều này không có nghĩa là bạn phải dọn dẹp sạch sẽ mà không có gì trên bàn làm việc, nhưng điều đó có nghĩa là chỉ có những món đồ mà bạn đang làm việc vào ngày hôm đó; nếu để bàn của bạn quá bừa bộn sẽ tạo ra một tâm trí bừa bộn , tất cả chúng ta đã nghe điều đó nhiều lần. 

Mang thực vật vào văn phòng để có thêm năng lượng thiên nhiên.

Thực vật sẽ làm công việc tốt nhất bằng cách mang lại năng lượng tươi từ thiên nhiên (nếu bạn chăm sóc chúng tốt, tất nhiên!); hãy chắc chắn chọn một loại cây không chỉ trông đẹp mà còn thanh lọc không khí tạo cảm giác thanh lọc.

 

Tất nhiên, có rất nhiều cách hơn nữa để tạo phong thủy tốt trong bất kỳ không gian nào, bao gồm cả văn phòng của bạn. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu (và cam kết giữ cho không gian văn phòng của bạn tươi mới và hạnh phúc). Sau đó những điều khác sẽ tới nhiều hơn nữa

 

 

Bài Viết Liên Quan