Những lựu ý khi chọn đá phong thủy theo hợp mệnh mà bạn cần phải nắm được trong năm 2019

Những lựu ý khi chọn đá phong thủy theo hợp mệnh mà bạn cần phải nắm được trong năm 2019

Kinh nghiêm chọn đá phong thủy hợp mệnh “bảo bối” giúp mang lại may mắn ,tài lộc và bình an cho bạn .

Nếu bạn là một tín đồ phong thủy thì không thể bỏ qua một trong những bảo bối đang được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng và dùng làm các món đồ trang sức, trang trí nhà cửa với mục đích đem lại nhiều may mắn, tiền tài và thuận lợi trong sự nghiệp,đó chính là đá phong thủy.

Đá phong thủy– một vật phẩm có từ lâu đời giúp mang lại nhiều may mắn, bình an, sự nghiệp được dồi dào cải tạo vận mệnh cho người đeo.Một bảo bối đem lại công năng lớn lao mà bất cứ ai cũng nên dành thời gian tìm hiểu và khám phá.

Mặc dù đem lại nhiều công dụng tốt cho người đeo nhưng việc sử dụng đá phong thủy không thể tùy tiện được.Để đá phong thủy có thể phát huy được tác dụng tốt nhất thì phải biết lựa chọn loại đá phù hợp với từng mệnh của người đeo.Nguyên tắc đầu tiên để biết đâu là loại đá phù hợp đó chính là màu sắc của đá.Theo quy luật Tương sinh của ngũ hành mỗi mệnh đều mang một màu sắc tương sinh tương khắc với nhau.Màu sắc có thể tương sinh với mệnh này nhưng cũng có thể tương khắc với mệnh kia.Vì vậy, việc lựa chon đá phong thủy không theo tuổi của mình sẽ khiến người đeo gặp phải những tai ương bất ngờ cũng như vận xui và điều không may.

1.Đá phong thủy có những công dụng như thế nào ?

Ý nghĩa của đá phong thủy

Đá phong thủy bản chất là đá tự nhiên,là loại đá có khả năng đem lại vượng khí, vận may, xua đuổi vận hạn, chứa đựng nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người sở hữu chúng.Tuy nhiên,để có khả năng phong thủy đó phải là các loại đá quý bán quý chứ không phải bất kỳ loại đá nào cũng được.Những loại đá phong thủy nổi tiếng được lưu hành rộng rãi trên thị trường hiện nay phải kể đến như đá thạch anh, đá mã não , ngọc bích,đá mắt hổ, shapphire, đá Hemaitite,…..và trong đó đá thạch anh được xem là một trong những loại đá đứng đầu trong bảng phong thủy.Mỗi loại đá đều sở hữu một kiểu dáng, màu sắc, công dụng và lợi ích khác nhau phù hợp với cung mệnh của người sở hữu nhưng nhìn chung thì tất cả các loại đá phong thủy khi được chế thành đồ trang sức thì đều mang những công dụng giống nhau như:

-Đối với những người yêu thích phong thủy thì không thể bỏ qua việc sử dụng đá phong thủy làm vật trang trí cho căn nhà để mang lại năng lượng tích cực đồng thời mang lại vẻ đẹp thanh khiết ,tinh tế  cùng với màu sắc đặc trưng hài hòa.

-Đá phong thủy thường là sự lựa chọn đầu tiên dành cho những người làm trong lĩnh vực kinh doanh vì không chỉ giúp làm ăn phát đạt, tăng tiến công danh mà còn khiến tài lộc đổ vào nhà.

-Giúp giải tỏa căng thẳng, đưa ra những quyết định sáng suốt trong cuộc sống và trong công việc.

-Hỗ trợ chông lại bệnh tật, đem lại cho người sở hữu sức khỏe tốt.

-Mang lại giấc ngủ ngon, giảm các hiện tượng bị bóng đè, tránh được các mối nguy hiểm đe dọa và cả ma quỷ quấy nhiễu xung quanh.

-Tạo cảm giác an toàn, tăng cường sự tự tin, dũng khí và mang lại sự mạnh mẽ về tinh thần.

2.Cách lựa chọn đá phong thủy phù hơp theo mệnh.  

Cách lựa chọn đá phong thủy

Khi tìm hiểu, ta thấy được đá phong thủy mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời nhưng có rất nhiều loại đá phong thủy vì thế chúng có thực sự phát huy được tác dụng khi người sở hữu chúng không phù hợp với bản mệnh của họ. Vậy làm thế nào dể biết được việc lựa chọn đá phong thủy theo các mệnh đặt trong nhà mới đem lại sức khỏe tốt, vận may và tài lộc cho gia chủ thì ta phải dựa vào quy luật Tương sinh của ngũ hành.

Theo ngũ hành, có 5 mệnh: Kim, Mộc,Thủy,Hỏa,Thổ và mỗi cung mệnh của người sở hữu thì phù hợp với từng loại đá phong thủy khác nhau.Mỗi mệnh thì đều có 4 nhóm màu: Tương sinh ,Tương hợp, màu khắc chế và màu bị khắc chế.Nhóm màu sắc tốt nhất cho người sử dụng ở đây là Tương sinh rồi đến Tương hợp,còn nhóm màu bị khắc chế thì nên tuyệt đối không sử dụng.Nói chung,để đá phong thủy phát huy được công dụng tốt thì nên chon màu đá Tương sinh với cung mệnh của bạn.

2.1.Người mệnh Kim

Tương sinh với Kim là Thổ: Kim là do Thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc nên dùng các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.Tương hợp với mệnh Kim là Kim, nên lựa chọn màu trắng,bạc hay vàng tươi (vàng trang sức) là phù hợp nhất.Đến sự khắc chế thì: Kim sẽ chế khắc được mộc. Chủ thể là người mệnh Kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây, xanh da trời.Tuyệt đối không nên dùng các màu có tông màu Hỏa như đỏ ,hồng ,cam ,tím.Vì Hỏa khắc Kim nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho người sở hữu.

2.2.Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc muốn dược may mắn, phát đạt và khỏe mạnh thì những màu đá tốt nhất nên dùng đó chính là màu xanh,tất cả các màu xanh như : màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh lá,…đồng thời còn có cả màu đen

Để chế khắc được viên đá: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh Mộc được an toàn và không phải lo lắng.

Không nên sử dụng các loại đá màu của Kim như trắng, bạc vì đó là hai màu bị khắc chế với người mệnh mộc.

2.3.Người mệnh Thủy

Màu đá phong thủy tốt nhất cho người mệnh Thủy đó chính là màu bạc và màu trắng.Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.Tương hợp với mệnh Thủy thì chính là sự hòa hợp của người mệnh Thủy và màu sắc viên đá của họ. Họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Người mệnh Thủy khắc được Hỏa (Nước dập tắt được Lửa), nên họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím.Tuyệt đối không nên dùng các loại đá có màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

2.4.Người mệnh Hỏa

Loại đá phong thủy mà phù hợp nhất đối với người mệnh Hỏa là loại đá có màu  thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây, xanh da trời.Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.Nếu dùng đá màu trắng thì mệnh Hỏa sẽ khắc được màu của viên đá,  tức là Hỏa khắc Kim.

Không nên dùng loại đá  có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước (Thủy). Nếu dùng sẽ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, phần thua sẽ thuộc về Hỏa, bởi nước sẽ dập tắt lửa.

2.5.Người mệnh Thổ

Tính chất mệnh Thổ Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy HỎA sẽ sinh ra THỔ.Vì thế cho nên người mệnh thổ nên lựa chọn những viên đá có màu của Hỏa sẽ được tương sinh như đỏ, hồng hay tím vì Hỏa sinh Thổ.

Màu hoà hợp với mệnh Thổ là là màu vàng sậm, nâu đất cũng là màu của Thổ vì “lưỡng Thổ Thành Sơn”. Các đá phù hợp là saphir vàng, citrin….Người mệnh Thổ chế ngự được Thủy nên cũng có thể đeo được màu của hành Thuỷ là đen, xám và xanh nước biển như kim cương đen, aquamarin…

Người mệnh Thổ lưu ý tuyệt đối không nên dùng màu xanh lá cây vì đó là màu của Mộc và Mộc thì khắc Thổ sẽ gây ra nhiều bất lợi cũng như xui xẻo cho người sở hữu.

3.Vị trí nên và không nên đặt đá phong thủy trong nhà

cầu đá phong thủy

Một trong  những nguyên tắc về việc sử dụng đá phong thủy đó là không chỉ lựa chọn được màu sắc và loại đá thích hợp với cung mệnh của người đeo mà còn phải chú ý đến vị trí bày biện đá phong thủy ở trong nhà.Điều này khá là quan trọng, nó quyết định một phần trong việc đem lại công dụng và lợi ích cho người sở hữu.

Vị trí thích hợp nhất để bày đá trong nhà chính là phòng khách theo hướng quay ra cửa, vì đây là nơi thường dễ thu hút nhiều năng lượng tốt nhất từ cửa chính.

Với những tín đồ của  phong thủy thì họ thường chọn đặt đá phong thủy trong phong khách bởi không chỉ giúp tạo vẻ đẹp thanh khiết quyến rũ mà còn giúp những người trong phòng vui vẻ, hòa hợp cũng như tránh được tranh cãi ,xích mích.Không nên chọn các loại đá quá cầu kỳ và chọn các vị trí đặt ở các góc cạnh phòng,nên lựa chọn các quả cầu đá phong thủy không quá rườm rà mà còn thể hiện được sự trang trọng đặc trưng.

Khi bày và đặt đá phong thủy theo mệnh trong nhà, tốt nhất nên tránh những vị trí kiêng kỵ dưới đây, tránh những tai họa không đáng có đến với gia đình:

 Trên bàn thờ: Đây là nơi để thờ cúng tổ tiên, vô cùng thiêng liêng và thanh tịnh. Thần linh và tổ tiên cần có sự thanh thoát, nên kiêng kỵ đặt đá tại vị trí này.

 Trong phòng ngủ: Những nơi cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng như phòng ngủ cần tránh bày đá các loại đá phong thủy, đặc biệt là đá thường có hình dạng kỳ dị, ít thanh thoát, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người sử dụng. Nếu thích, chỉ nên đặt trong phòng ngủ các loại đá được tạc tượng theo hình nghệ thuật như hình mẹ bế con, hình thiếu nữ…

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan