Ô nhiễm EMF là gì? Mách bạn cách xử lý ô nhiễm EMF cao trong gia đình.

Giải thích về ô nhiễm EMFs trong gia đình. Điều quan trọng cần nhớ về EMFs là cường độ của từ trường giảm đáng kể khi tăng khoảng cách từ nguồn. Điều này có nghĩa là cường độ của trường đến một ngôi nhà hoặc cấu trúc sẽ yếu hơn đáng kể so với điểm xuất phát của nó.

Ô nhiễm EMF là gì? Mách bạn cách xử lý ô nhiễm EMF cao trong gia đình.

1. EMF là gì?

Điện trường và từ trường (EMF) là những vùng năng lượng vô hình, thường được gọi là bức xạ , có liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện và các hình thức chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo khác nhau. EMF thường được nhóm thành một trong hai loại theo tần suất của chúng:

 • Không ion hóa : bức xạ ở mức độ thấp thường được coi là vô hại đối với con người
 • Ion hóa : bức xạ ở mức độ cao có khả năng gây tổn thương tế bào và DNA

 

Loại bức xạ Định nghĩa Các hình thức bức xạ Ví dụ nguồn
Không ion hoá Bức xạ tần số thấp đến trung bình thường được coi là vô hại do không có hiệu lực.
 • Tần số cực thấp (ELF)
 • Tần số vô tuyến (RF)
 • Lò vi sóng
 • Ánh sáng trực quan
 • Nhiều lò vi sóng
 • Máy vi tính
 • Nhà năng lượng thông minh
 • Mạng không dây (wifi)
 • Điện thoại cầm tay
 • Thiết bị Bluetooth
 • Đường dây điện
 • MRI
Ion hóa Trong các trường hợp nhất định, bức xạ tần số trung bình có thể dẫn đến tổn thương tế bào và DNA khi tiếp xúc kéo dài.
 • Tia cực tím (UV)
 • Tia X
 • Gamma
 • Ánh sáng mặt trời
 • Tia X
 • Một số tia gamma

2. Xử lý ô nhiễm EMF( Ô nhiễm do bức xạ điện)

Để thực hành thành công phong thủy ngày nay, người ta cần biết nhiều hơn thậm chí là 50 năm trước, chứ đừng nói đến 3.000 năm. Đó là về việc phát triển một loại tầm nhìn phức tạp (và thông minh), trong đó bạn nhìn vào nhiều yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn và biết cách xác định thứ tự ưu tiên rõ ràng cho bản thân và gia đình. 

Hiểu vị trí và chuyển động của các năng lượng trái đất vô hình và cách chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người được gọi là phong thủy . Về cơ bản, nó là kiến ​​thức về việc sử dụng năng lượng của trái đất và tránh những thứ có khả năng gây hại cũng tồn tại trên trái đất. Kiến thức này đã được sử dụng trong các nền văn hóa xa xưa trên toàn thế giới.

Nhà của bạn bị ô nhiễm như thế nào?

Tuy nhiên, một chủ đề quan trọng để khám phá là ô nhiễm EMF(bức xạ điện) hiện đại . Bạn có thực sự nhận thức được căn nhà của bạn bị ô nhiễm như thế nào không ?

Đây là một ví dụ nhỏ. Chỉ cần đồng hồ báo thức điện gần giường của bạn tạo ra trường EMF khoảng 5-10 mG (milligauss), cao hơn nhiều so với mức an toàn tối đa 1 mG là đã gây hại cho sức khỏe của bạn rồi.

Bạn có để điện thoại di động gần bạn khi bạn ngủ không? Có thiết bị điện nào khác gần giường của bạn không? Phòng ngủ của bạn có gần văn phòng nhà bạn không , mạng kết nối không dây và máy tính hoạt động 24/7? Làm thế nào về phòng ngủ của con bạn ? 

Mặc dù bạn không thể luôn kiểm soát sự phơi nhiễm EMF trong ngày, nhưng bạn chắc chắn có thể kiểm soát phơi nhiễm trong nhà. Phơi nhiễm EMF đặc biệt quan trọng vào ban đêm khi cơ thể bạn đang thực hiện hầu hết các công việc tái tạo và chữa bệnh, đó là lý do tại sao phòng ngủ là nơi tuyệt vời để bắt đầu để kiểm soát. 

Một số giải pháp trong việc xử lý EMF cao khá dễ dàng – hãy sử dụng đồng hồ báo thức chạy bằng pin so với điện và không để điện thoại gần với cơ thể khi bạn ngủ.

Một số giải pháp có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian hơn, nhưng đây là một lựa chọn tốt so với việc làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và cơ thể của bạn đôi khi còn có khả năng nhiễm bệnh. 

Tác động gây hại của ô nhiễm EMF là tích lũy. Mặc dù tiếp xúc với EMF cao đã được các nhà khoa học chứng minh là gây bệnh tật cao, nhưng thường phải mất thời gian để thấy tác dụng của nó đối với cơ thể. Một số người sẽ phản ứng với nó khá nhanh, và những người khác có hệ thống miễn dịch mạnh hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể cảm nhận bệnh tật

3. Giảm sự tiếp xúc của gia đình bạn với EMFs cao

Tin tốt là bạn có thể giảm bớt sự tiếp xúc với EMFs cao cho người thân gia đình bạn. Có ba cách tốt để làm điều này:

1. Các trường EMF suy yếu với khoảng cách từ nguồn, ví dụ, nếu bạn có lựa chọn nơi đặt văn phòng tại nhà, hãy chọn đặt nó càng xa phòng ngủ của bạn càng tốt.

2. Giảm việc sử dụng các thiết bị điện gần giường của bạn. Hãy tự hỏi: Tôi có thực sự cần phải có có mạng internet mọi lúc không? Tôi có thực sự cần phải có điện thoại di động gần tôi khi tôi đang ngủ? hãy tắt học tốt nhất là để xa chúng ra khỏi bạn trong lúc bạn ngủ.

3. Chọn các thiết bị bảo vệ EMF chất lượng cao cho nhà hoặc văn phòng của bạn. Có rất nhiều sản phẩm bảo vệ EMF trên thị trường – đã thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và hãy tìm kiếm các sản phẩm bảo vệ EMF chất lượng với bạn.

4. Một số câu hỏi về EMFs

EMFs có thể gây hại cho sức khỏe của tôi không?

Trong những năm 1990, hầu hết các nghiên cứu EMF tập trung vào mức phơi nhiễm tần số cực thấp xuất phát từ các nguồn điện thông thường, chẳng hạn như đường dây điện, trạm biến áp hoặc thiết bị gia dụng. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ có thể có giữa cường độ trường EMF và tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em , phát hiện của họ chỉ ra rằng mối liên hệ như vậy là yếu. Một vài nghiên cứu được thực hiện trên người trưởng thành cho thấy không có bằng chứng nào về mối liên hệ giữa phơi nhiễm EMF và ung thư ở người trưởng thành, như bệnh bạch cầu, ung thư não và ung thư vú.

Bây giờ, trong thời đại của điện thoại di động, bộ định tuyến không dây và Internet của mọi thứ, tất cả đều sử dụng EMF, mối quan tâm vẫn tồn tại về các kết nối có thể có giữa EMF và các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những phơi nhiễm này đang được NIEHS tích cực nghiên cứu khuyến nghị tiếp tục giáo dục về các cách thức thực tế để giảm phơi nhiễm với EMFs.

Điện thoại di động của tôi có phát ra bức xạ EMF không?

Điện thoại di động phát ra một dạng bức xạ tần số vô tuyến ở đầu dưới của phổ bức xạ không ion hóa. Hiện nay, bằng chứng khoa học chưa kết hợp việc sử dụng điện thoại di động với bất kỳ vấn đề bất lợi nào đối với sức khỏe con người, mặc dù các nhà khoa học thừa nhận rằng cần nhiều nghiên cứu hơn.

Chương trình Chất độc Quốc gia (NTP), có trụ sở tại NIEHS, vừa hoàn thành nghiên cứu động vật lớn nhất, cho đến nay, về phơi nhiễm tần số vô tuyến điện thoại di động. Để biết tóm tắt về các phát hiện, vui lòng truy cập thông cáo báo chí của chúng tôi và trang web NTP.

Nếu tôi sống gần một đường dây điện thì sao?

Ví dụ, một từ trường có kích thước 57,5 ​​milligauss ngay lập tức bên cạnh đường truyền 230 kilovolt chỉ đo được 7,1 milligauss ở khoảng cách 100 feet và 1,8 milligauss ở khoảng cách 200 feet, theo Tổ chức Y tế Thế giới trong năm 2010.

Để biết thêm thông tin, hãy xem cuốn sách giáo dục của NIEHS, EM EM: Điện trường và từ trường liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện . Tập sách này, được chuẩn bị vào năm 2002, chứa các nghiên cứu gần đây nhất của NIEHS về sức khỏe và điện từ trường.

Làm cách nào để biết tôi đang tiếp xúc với EMFs?

Nếu bạn lo lắng về EMF phát ra từ một đường dây điện hoặc trạm biến áp trong khu vực của bạn, bạn có thể liên hệ với công ty điện lực địa phương để lên lịch đọc tại chỗ. Bạn cũng có thể tự đo EMF bằng cách sử dụng máy gaussmeter, có sẵn để mua trực tuyến thông qua một số nhà bán lẻ.

 

Bài Viết Liên Quan