Phong thủy cũng có đạo giáo? Đạo giáo ảnh hưởng gì đến phong thủy , mối quan hệ giữ đạo giáo và phong thủy

Phong thủy cũng có đạo giáo? Đạo giáo ảnh hưởng gì đến phong thủy , mối quan hệ giữ đạo giáo và phong thủy

Đạo giáo phong thủy

dao giao trong phong thuy

Đạo giáo là gì, và nó có liên quan gì đến phong thủy tốt? Chúng ta hãy nhìn vào mối liên hệ giữa hai trường phái tư tưởng triết học này.
Đạo giáo và phong thủy  chung một nguồn gốc, vì cả hai môn học phát triển từ trí tuệ cổ xưa để hiểu sự liên kết của mọi thứ xung quanh chúng ta; một năng lượng phổ biến ( chi ) được thể hiện dưới nhiều hình thức. Không có định nghĩa cụ thể nào khi nói về Đạo giáo, vì vậy cho dù chúng ta có thể sử dụng từ ngữ, thuật ngữ hay giải thích nào để định nghĩa Đạo, chúng ta vẫn sẽ xa rời bản chất thực sự của nó. Đạo thực sự không thể được giải thích bằng lời; nó chỉ có thể được cảm nhận (và hiểu) ở mức độ sâu sắc hơn nhiều so với lời nói.
Đạo giáo là sự tiếp thu trong việc lắng nghe tiếng nói của thiên nhiên, cũng như sự hiểu biết khi biết rằng con người chỉ có thể phát triển thực sự khi được liên kết và hòa hợp với nhịp điệu của Vũ trụ.
Người sáng lập Đạo giáo được coi là Lão Tử, một nhà hiền triết huyền bí sống vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Ông là tác giả của Đạo Đức Kinh , một tác phẩm kinh điển Đạo giáo được biết đến rộng rãi.

Đạo có nghĩa là Con đường hay đường đi .
Đạo giáo là một phương thưc giúp cuộc sống của bạn tràn đầy năng lượng; mang đến nguồn năng lượng phù hợp mà bạn muốn. Sẽ khó khăn trong công việc khi năng lượng của bạn bị hạn chế và bạn thực hiện một bước nhảy vọt khi năng lượng đang tiến về phía trước.
Bạn tin tưởng vào ý nghĩa sâu sắc, bí ẩn của Vũ trụ và cho phép nó đưa bạn đến mục tiêu của mình ; bạn đạt được những gì cần phải đạt được mà không cần căng thẳng. Bạn nhận được sự hỗ trợ của năng lượng mạnh mẽ vào đúng thời điểm và nó sẽ dừng lại khi nguồn năng lượng đó không còn tồn tại. Sức mạnh của đạo gáo giúp bạn hoàn thành mọi thứ mà bạn cần phải hoàn thành một cách dễ dàng.
Điều này dẫn chúng ta đến một trong những nguyên tắc chính của Đạo giáo, nguyên tắc hành động thông qua hành động của Wu Wei . Wu Wei có nghĩa là bạn biết khi nào nên hành động và khi nào không hành động bởi vì bạn hiểu dòng năng lượng xung quanh bạn; bạn biết thời điểm tốt nhất cho hành động của bạn.
Một nguyên tắc cơ bản khác của Đạo giáo là nguyên lý Âm Dương hoặc nguyên lý về hai loại năng lượng đối lập.

Tất cả các trường phái phong thủy, đặc biệt là các trường phong thủy cổ điển, dựa trên nghiên cứu tạo ra một chất lượng năng lượng hài hòa; và nguyên lý Âm Dương, cùng với nguyên tắc năm yếu tố , là nền tảng của phong thủy tốt.
Trong khi Đạo giáo là một lĩnh vực tri thức triết học được áp dụng cho cách sống của một người, thì phong thủy phát triển theo một hướng hơi khác. Nó là một loại năng lượng tự nhiên của Vũ trụ, môi trường có thể nuôi dưỡng và duy trì năng lượng và chất lượng cuộc sống của con người.
Các trường phái phong thủy khác nhau nhìn vào các khía cạnh khác nhau, hoặc tiêu chí phong thủy khác nhau sẽ tạo ra không gian tạo ra trường năng lượng nhất định cho con người. Các kiến trúc phong thủy phức tạp được áp dụng để thiết kế các tòa nhà khác nhau, cho mục đích kinh doanh hoặc sử dụng cá nhân; cũng như các khu vườn và thậm chí cả khối thành phố!
Nguồn gốc Đạo giáo rất mạnh về phong thủy, đặc biệt là trong các trường tính toán yếu tố thời gian như trường học Ngôi sao bay chẳng hạn. Tuy nhiên, đôi khi thông tin phong thủy này được đưa đến mức cực đoan, và ứng dụng của nó có thể trái ngược với trí tuệ Đạo giáo.

Bạn có thể chắc chắn tạo ra phong thủy tốt nếu bạn phù hợp với cảm nhận năng lượng tại bất kỳ thời điểm nào. Cảm nhận năng lượng không khó, bạn có thể học nó.
Điều này có thể trở thành một công cụ vô giá không chỉ trong việc tạo ra phong thủy tốt mà còn trong việc sống một cuộc sống hạnh phúc, niềm vui và tài vận. Một lý tưởng, chất lượng cuộc sống đơn giản; một phẩm chất của cuộc sống được biết đến bởi các bậc thầy Đạo giáo mạnh mẽ.

 

Bài Viết Liên Quan