Sinh năm 1998 mệnh gì? Tất cả thông tin về người sinh năm 1998

Sinh năm 1998 mệnh gì? 1998 tuổi con gì? Là những từ khóa có lượt tìm kiếm cao trên Google trong thời gian qua. Để hiểu rõ hơn về cung mệnh, tính cách, tử vi của năm sinh này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Đá Phong Thủy!

Sinh năm 1998 tuổi gì? Sinh năm 1998 bao nhiêu tuổi?

Những người sinh năm 1998 cầm tinh con Hổ (Mậu Dần); được tính từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999 theo lịch Dương. Tính đến năm 2021, người sinh năm Mậu Dần được 23 tuổi.

Sinh năm 1998 là tuổi con Hổ
Sinh năm 1998 là tuổi con Hổ

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Nam, nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh gì? Câu trả lời đó chính là mệnh Thổ; cụ thể là Thành Đầu Thổ (có nghĩa là đất trên vách). Thổ là môi trường để nuôi dưỡng, ươm trồng và phát triển của vạn vật. Theo Ngũ Hành, Thổ là nơi nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các hành khác.

Khi tích cực, Thổ đại diện cho trí khôn ngoan và sự công bằng. Khi tiêu cực, Thổ đại diện cho sự lo lắng về những điều không bao giờ tồn tại. Đặc trưng nổi bật nhất của những người mang mệnh Thổ là sự trung thành và tương trợ. Họ là người có tính thực tế, sự kiên trì nên sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người khác mỗi khi gặp khó khăn.

Bài viết tham khảo: Duyên Âm Là Gì? Dấu hiệu và Cách hóa giải duyên âm

Những người sinh năm 1998 thường có khả năng đi tiên phong trong sự nghiệp, những người có khả năng thu phục người khác trong sự nghiệp là những người sinh năm 1998. Trong những năm đầu lập nghiệp, tìm kiếm sự giàu có từ nước ngoài, chẳng hạn như tham gia kinh doanh, ngành dịch vụ có thu nhập khá hoặc nguồn nghề nghiệp ổn định, rất hữu ích cho những người khởi nghiệp hoặc đang có kế hoạch lập nghiệp. đến cuối năm. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh hoặc kinh doanh ở tuổi trung niên, bạn sẽ có thêm khoản tiết kiệm thu nhập. Đó là khả năng của cá nhân và sự ổn định và đáng tin cậy khi thực hiện công việc. Một quý ông yêu tiền và không vội vàng trong lúc này. Nếu người tuổi Dần chỉ quan tâm đến tình trạng thu nhập của cuộc sống ngắn ngủi sẽ dẫn đến bất mãn.

Người sinh năm 1998 có rất nhiều đào hoa, nhưng không phải ai đó thực sự thích bạn, nếu không nhìn ra được mục đích thực sự của đối phương trong việc xử lý vấn đề tình cảm, họ sẽ bị người khác lợi dụng sớm. năm ít tình cảm, trung niên nhiều đào hoa hỗn loạn, việc quan hệ cần xử lý cẩn thận.

Tổng quan tử vi của người sinh năm 1998

Về tính cách

Người tuổi Dần 1998 nhẹ nhàng bên ngoài và mạnh mẽ bên trong, vì vậy dũng cảm và đường danh tiếng tốt. Hãy tử tế, từ bỏ sự cừng đầu của chính mình và trở nên nhân từ. Người tuổi dần 1998 rất tự cao nhưng lại hào hiệp, người sinh năm này chí lớn không nhỏ, được mọi người kính trọng. Mậu Dần vận đến đây vào những năm đầu, sau trung niên gặp vận may, cảnh tối rất được coi trọng.

Tính cách càng bướng bỉnh, cứng rắn và độc đoán, thích mạo hiểm và mạnh mẽ, càng thất vọng, càng có nhiều tham vọng và luôn tự tin vào bản thân. Nam tính và nhiệt huyết và tinh thần dũng cảm, mạo hiểm là điều quá đỗi bình thường.

Tuổi Mậu Dần sống rất tình cảm, chân thành, sâu sắc và rất quan tâm đến mọi người. Nhờ vậy mà họ được nhiều yêu mến, giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Họ cũng là người rất nhanh nhạy, thông minh. Họ thích chinh phục, thích tìm hiểu những điều bí ẩn, những điều mình chưa biết đến. Không chỉ vậy, họ cũng là người có ý chí quyết tâm cao độ.

Trong cuộc việc, người sinh năm 1998 rất xem trọng thái độ, phong cách làm việc nhằm mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, họ cũng rất tinh tế, sáng tạo và khéo léo trong công việc lẫn giao tiếp hàng ngày.

Tính cách của tuổi Mậu Dần
Tính cách của tuổi Mậu Dần

Trong tình cảm, họ rất chung thủy, chu đáo, ân cần nên được nhiều người để ý. Tuy nhiên, đôi khi sự bướng bỉnh của họ khiến đối phương cảm thấy khó chịu.

Nhược điểm duy nhất của người tuổi Mậu Dần là nóng vội, quyết định một cách vội vàng bởi những tham vọng nhất thời. Họ có thể kiếm được khá nhiều tiền nhưng lại không biết cách chi tiêu hợp lý.

Nhược điểm của người tuổi dần 1998

Người tuổi dần 1998 Khá nổi loạn,  thường quá tự tin và không có khả năng phối hợp và giao tiếp với người khác, thích ở một mình và thường tỏ ra quá khích. Thiếu tình cảm lãng mạn, dùng độc tài đối xử với vợ / chồng, cuộc sống gia đình thiếu hạnh phúc.

Tuy quen biết rộng nhưng không thể kết bạn thân, tính tình bướng bỉnh, làm bất cứ việc gì cũng phải đạt được mục đích, độc đoán, thích kích thích, bản thân rất tự cao. Về đầu tư, tôi thích những người có thể thu hồi vốn trong thời gian ngắn. Nếu nó quá dài, bạn không có hứng thú.

Về đường tình duyên

Đường tình duyên của họ có thể yên tĩnh ở giai đoạn đầu nhưng sau đó gặp nhiều sóng gió. Nếu không nhẫn nại, sáng suốt thì có thể bị nghi kỵ, hay có phiền muộn. Quan niệm tình duyên của nam và nữ tuổi 1998 cũng rất khác nhau:

 • Nữ mạ.ng: Gặp nhiều thử thách trong chuyện tình yêu. Nếu không biết nhường nhịn, khéo léo có thể đánh mất tình yêu dẫn đến đổ vỡ. Do vậy mà những mối tình cuối của họ thường rất chân tình, sâu sắc do được đúc kết từ chính những kinh nghiệm của bản thân trong quá khứ.
 • Nam mạ.ng: Nam tuổi Mậu Dần có đường tình duyên không chông gai, sâu đậm như nữ mạng nhưng dễ bị đứt quãng và phải trải qua nhiều lần thay đổi.

Về sự nghiệp

Sự nghiệp là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xem tử vi tuổi Mậu Dần. Đối với nam mạng, giai đoạn đầu sẽ gặp nhiều vất vả, thăng trầm nhưng không nhận được sự giúp đỡ. Tuy nhiên, sau khi nắm bắt được thời cơ, họ sẽ thành đạt ở độ tuổi 28 – 30. Từ đó, sự nghiệp vững vàng và thăng tiến hơn.

Với nữ mạng, sự nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn và áp lực trong giai đoạn bắt đầu. Về sau, công việc sẽ phát triển tương đối và vững chắc hơn khoảng vào năm 28 tuổi. Sau này khi sự nghiệp khởi sắc, họ sẽ gặp nhiều tài lộc và tiền của.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến người sinh năm 1998

Năm 1998 hợp với tuổi nào? 

+ Đối với nam mang

 •  Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • Chọn vợ: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân

+ Đối với nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Tỵ và Quý Tỵ

Tuổi 1998 hợp màu gì? 

Nam Mậu Dần thuộc cung Khảm Thủy, Đông Tứ Mệnh nên tương sinh với những màu thuộc hành Kim như bạc, trắng và kem. Tương hợp với các màu thuộc hành Thủy như xám, đen, xanh nước biển đậm.

Nữ sinh năm 1998 thuộc cung Cấn Thổ, Tây Tứ Mệnh nên tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như cam, tím, đỏ, hồng. Tương hợp với các màu như nâu, vàng.

Cả nam mạng và nữ mạng tuổi này nên tránh sử dụng các màu như xanh lục bởi nó mang lại những điều không tốt đẹp, công việc chậm tiến độ, gia đình lục đục, hay cãi vã.

Màu tương sinh và tương khắc với tuổi Mậu Dần
Màu tương sinh và tương khắc với tuổi Mậu Dần

Con số may mắn của tuổi Mậu Dần 

Nữ mệnh sẽ hợp với các con số như: số 1, số 3 và số 4. Nam mệnh sẽ hợp với các con số: 9, 8, 5, 2.

Sinh năm 1998 hợp hướng nào? 

+ Đối với nam mạng: 

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Nhận được nhiều sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Thời vận tốt đẹp, được quý nhân che chở.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Mọi việc đều ổn định và cân bằng.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Nhận được nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

+ Đối với nữ mệnh: 

 • Hướng Nam (Thiên Y): Công việc, cuộc sống trọn vẹn.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Nhận được nhiều sự giúp đỡ.
 • Hướng Đông (Phúc Đức): Mọi việc đều bình an, ổn định.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Về Nội tâm , ngoại tâm của người 1998

Người sinh năm 1998 Mậu Dần có xu hướng Bạo lực và tính cách bất thường, dễ thay đổi, không khoan nhượng, không khoan nhượng, cha mẹ không có bóng mát, phát triển nên hướng ngoại, tính tình càng mềm mỏng, khởi nghiệp thất bại trước thành công, người có nhiều tham vọng, bao dung sẽ thành công, cuộc đời nữ minh tinh. thông minh, tình cảm vợ chồng Ở Trung Bình mọi việc gia đạo đều hòa thuận, con cái đến muộn, phải qua nhà sớm.

Mùa xuân hạ nổi tiếng thân nhân, mùa thu. Vào mùa đông, những người sinh ra trên thế giới là người giàu có, cuộc sống hàng ngày bình thường, cuộc sống ban đêm là thú vị, còn người sinh vào tháng sáu là tám thất bại.

Trong cuộc sống luôn tồn tại một điểm mù như vậy, rất khó để thoát ra, luôn quẩn quanh trong đó, có thể có những việc dang dở, đang cân nhắc mãi mà người khác không chen vào được. Loại rào cản này cần phải được thay đổi, nếu không bạn sẽ mãi mãi như thế này, không thể tự mình bứt phá.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc sinh năm 1998 mệnh gì cũng như thông tin tổng quan về năm sinh này. Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Lưu ý: Tất cả những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

 

Bài Viết Liên Quan