Nguồn gốc , Giá trị của Đá Quý Tanzanite

1 Nguồn Gốc , Tên Gọi

Tanzanite  còn được biết là ” Saualpite, Zoisite”  các khoáng vật silicat. Sớm như một vật liệu trang trí, nó đã đạt được một vị trí ngày càng tăng trong ngành công nghiệp đá quý kể từ khi phát hiện ra các tinh thể trong suốt màu xanh-tím ở Tanzania trong 1967. Để vinh danh các nước Cộng hòa mới thành lập Tanzania, nó được đặt tên là Tanzanite, còn được gọi là đá Danquan.
Đá Tanzanite ban đầu bị nhầm lẫn với olivin, và sau đó là đá đường xanh. Lan McCloud, một nhà địa chất Tanzania, cuối cùng đã được xác định. Đây là một đá quý nổi lên trên thế giới. Đá quý lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1967 ở vùng Arusha ở chân dãy núi Snowy. Trong 1969, Tiffany mang nó đến thị trường đồ trang sức quốc tế.

Lịch sử và vùng khai thác Tanzanite

Đá Tanzanite là một sản phẩm của sự và xói mòn thủy nhiệt của khu vực, và việc sản xuất Flint-Grade đá quý được sản xuất tại Tanzania, Greenland, Áo, Thụy sĩ, v.v.
It có nghĩa là bằng tiếng Anh, do đó, tên của bốn vị vua có thể được giải thích theo cách riêng biệt này. Zoisite có thể được chia thành Zois và ITE, và Zois là tên của Baron Sigismund Zois von Edelstein, một quý tộc người Slovenia phát hiện ra đá quý. Lightning được cho là đã đốt cháy một ngọn lửa đồng cỏ, sau đó quặng màu vàng đất, mà đã được trộn lẫn với các loại đá khác, chuyển sang màu xanh. Các du mục Maasai người đi qua với gia súc thu thập này tinh pha màu xanh đáng yêu. Khi tin tức đã phá vỡ, nhà kim hoàn tìm kiếm các giống mới đến thăm dò. Trong 1969, Tiffany ở New York đặt tên là đá quý Tanzanite sau khi nước xuất xứ và nhanh chóng đưa nó đến thị trường đồ trang sức quốc tế. Những phụ nữ Mỹ thích theo đuổi tính mới ngay lập tức trở thành người mua của nó. Nó bật ra rằng Flint là một khoáng sản canxi-nhôm silicat. Những màu xanh để màu xanh Lotus trong suốt rèm đá tinh thể, sau khi suy nghĩ của người dân và chế biến, trở thành một đá quý, mặc dù rất đẹp, nhưng không được công nhận bởi thế giới. Trong 1967, Hoa Kỳ thành lập công ty Tiffany Gem, công ty lưu ý rằng Flint màu xanh của Tanzania có thể được phát triển tài nguyên đá quý, và sau đó cố tình khai thác, và vào công nghệ chế biến đá quý tiên tiến, đề nghị thị trường đá quý thế giới, ngay lập tức tăng gấp đôi giá trị, trong ngắn cung
Ngành công nghiệp đá quý của Châu Á có những ý kiến sau đây về nó: “Tanzanite đá, đá quý cấp Flint, là một canxi-nhôm có chứa silicat.” Đá rèm không nghe được là màu tím đỏ nhạt, màu vàng-xanh nhạt, và màu xanh, sau khi điều trị sưởi ấm của đá rèm với màu xanh chàm màu tím. Mật độ 3.35 g/cm3。 Sự tương đồng giữa đá rèm và Sapphire là màu của chàm, sự khác biệt là màu xanh chàm của đá rèm là như nhau, và không thể nhìn thấy ruy băng hoặc đường tăng trưởng. Màu sắc rõ ràng, từ các hướng khác nhau để quan sát những thay đổi màu tím, xanh lá, xanh dương, theo một hướng nhất định có thể nhìn thấy màu tím và đỏ. Độ cứng thấp, có thể được chạm khắc bằng một lưỡi liềm. Các bức màn đá là sự đa dạng đá quý mới nhất và được yêu thích cho màu đẹp của nó

Vai trò của đá Tanzanite

Tanzanite đá từ món quà tự nhiên của quà tặng tự nhiên của độ sắc nét tự nhiên của đá Tanzanite là một biểu tượng của Aura, chữa bệnh, tình yêu và vĩnh cửu, những người Celtic cổ đại tin rằng Tanzanite đá có một khả năng tâm linh mạnh mẽ, có thể cho ý thức của con người và linh hồn ra khỏi thế giới, hướng tới vĩnh cửu. Mặc Tanzanite có thể giúp người mặc được cái nhìn sâu sắc, tăng cường cái nhìn sâu sắc của người mặc và trực giác, và cũng giúp người mặc để hiểu sâu sắc tự, giúp người mặc để thoát khỏi cảm xúc repressed, và dẫn người mặc để sử dụng năng lượng tích cực ở đúng nơi. Đá Tanzanite giúp kích thích tinh thần chiến đấu, giúp thay đổi phong cách lười biếng, thiết lập một triển vọng lành mạnh và enterprising về cuộc sống, thiết lập các nguyên tắc và quan điểm về sự vật, nắm bắt đúng hướng, và tăng cường khả năng bày tỏ và giao tiếp, do đó tăng khả năng thuyết phục nhau. Trong kỷ nguyên phát triển nhanh chóng trong thời hiện đại, cuộc sống của người dân đang chịu áp lực rất lớn, năng lượng của đá Tanzanite có thể làm giảm bớt những người hiện đại do sự phát triển nhanh chóng của tốc độ nhỏ gọn của cuộc sống gây ra bởi căng thẳng tâm thần và áp lực, mà còn để mang lại cảm hứng thêm để thêm những ý tưởng mới. Tanzanite đá vòng đại diện cho một tình yêu độc đáo, là tinh thần dẫn dắt phía trước, mặc chiếc nhẫn đá Tanzanite có thể giúp người mặc để tăng cường cái nhìn sâu sắc, tăng cường cái nhìn sâu sắc của người mặc và trực giác, nhưng cũng có thể giúp người mặc hiểu biết sâu của bản thân, giúp anh ta để thoát khỏi những cảm xúc chán nản, cho Bộ phim nổi tiếng “Titanic” trong “trái tim của đại dương” độc đáo, là nhóm mỉm cười của đá Tanzanite, vòng đá Tanzanite đại diện cho một tình yêu độc đáo, đang dẫn đầu người mặc về phía trước tinh thần của đá, và từ đó cũng mở ra thời đại của đá Tanzanite.

Thuộc tính của đá Tanzanite

Tính chất hóa học

1, thành phần hóa học: ca2Al3((SiO4)3(OH), có thể chứa V, CR, MN và các yếu tố khác.
2, dòng pha lê: Hệ thống tinh ranh xiên.
3, các thói quen kết tinh: cột pha lê hoặc cột tấm.

Vật lý

1. giải pháp: một nhóm {100} giải quyết hoàn toàn.
2, phá vỡ: hình vỏ để cắt hình khác biệt.
3, độ cứng: 6-7.
4, tỷ trọng riêng: 3,35 (-0,10,-0,25).

Tính quang học

1, Màu: phổ biến với tông màu nâu màu xanh lá cây và màu xanh, cũng như màu xám, nâu, vàng, xanh lá cây, hồng nhạt và như vậy. Sau khi điều trị, loại bỏ màu xanh lá cây màu nâu sang màu xám-vàng, xanh, xanh và tím.
2, bóng: kính bóng.
3, Trong suốt: Có trong suốt
4, Multi-Color ( Đa sắc) : Đa sắc mạnh, màu xanh lá cây nhiều màu hiệu suất như màu xanh, Fuchsia, màu xanh lá cây màu vàng;
5, độ sáng: dài, sóng ngắn dưới tia cực tím được rendered trơ.
6, Phổ quang hấp thụ: đá Tanzanite tại 595nm có một vành đai hấp thụ, 528nm có một vành đai hấp thụ yếu.
7, chỉ số khúc xạ: 1.697-1.700 (-0,005).
8, chỉ số khúc xạ kép: 0.008-0.007.
9. phân tán: 0,02.
10, ảnh đặc điểm: hai trục pha lê, tích cực photosability

Yếu tố đánh giá chất lượng , thàng điểm

Giống như đá quý khác màu quý giá trên thế giới, Tanzanite đá được đánh giá chất lượng từ màu, rõ ràng, cắt và trọng lượng carat.

Màu Sắc

Màu là một yếu tố quan trọng trong sự chú ý của đá quý màu. Khía cạnh hấp dẫn nhất của đá Tanzanite là màu tím đậm phong phú của nó, đó là màu của Sapphire chất lượng cao nhất, và do đó phổ biến, tạo thành các khía cạnh chính của đánh giá màu đá Tanzanite là sự Huế và sự tập trung của nó.

Trong suốt

Rõ ràng và không hoàn hảo tự nhiên của Tanzanite có liên quan đến wrapper. Phạm vi là Immaculate để có thể nhìn thấy bằng mắt thường, và quý hơn nó được.

Cắt, mài giác

Cắt ảnh hưởng đến màu lửa và tỷ lệ đá Tanzanite, và cắt hoàn hảo phản ánh mọi khía cạnh của đá để đạt được những màu tốt nhất.

 Khối lượng Carat

Số lượng carats lớn hơn, các đá quý hiếm hơn, cao hơn giá trị.

Tối ưu hóa xử lý

Xử nhiệt

Hầu hết các Tanzanite không được đẹp thường được xử lý  là màu nâu vàng và xử lý nhiệt để chuyển sang màu xanh-tím hoặc tím-xanh. Việc xử nhiệt của đá Tanzanite là rất phổ biến và thường được chấp nhận trên thị trường và không ảnh hưởng đến giá của nó.

Xử trị phim

Thị trường là tương đối hiếm.

Các loại đá thường làm Giả

Các loại đá tương tự chính là Sapphire, aquamarine, Tourmaline màu xanh, chàm, Garnet nhôm nhân tạo, và olivin magiê tổng hợp màu xanh.
1. Sapphire: Sapphire màu và Tanzanite là gần gũi hơn, nhưng cũng với một giai điệu màu tím nhẹ, nhưng màu tím không phải là rõ ràng như Tanzanite. Với hai màu, có thể được phân biệt với tricolor của Đá Tanzanite. Một số ngọc bích có một dải ruy băng lục giác độc đáo, và Sapphire là khó khăn hơn, vì vậy nó là sáng hơn.
2, Aquamarine: màu nhẹ hơn, không có tông màu tím, mắt thường rất khó nhìn thấy nhiều mầu.
3, Tourmaline màu xanh: hầu hết có một sự sắp xếp Parallel của ống kim giống như gói, đôi khúc xạ lớn hơn, bạn có thể nhìn thấy lăng kính mặt rõ ràng hơn.
4, zircon: rõ ràng tricolor (xanh, tím, vàng), đá Tanzanite mặc dù có tricolor, nhưng nói chung khó khăn để xem màu vàng-xanh.
5, tổng hợp màu xanh magiê olivin: khúc xạ mạnh mẽ gấp đôi, lăng kính rõ ràng mặt, mạnh mẽ nhiều màu xanh đến Hồng, có thể được phân biệt với Tanzanite.
Ngoài ra, chỉ số khúc xạ, chỉ số khúc xạ kép, trọng lực riêng và các thông số cơ bản khác cũng có thể được phân biệt [4] 

Làm thế nào để mua

Đá Tanzanite thực sự cũng có các tiêu chuẩn mua 4C của nó, được giới thiệu bởi Đá Tanzanite, một tổ chức phi lợi nhuận. Nếu bạn cần mua, hãy chắc chắn sử dụng nó như một tham chiếu. Đây cũng là tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế duy Màu (vB hoặc bV cộng:) E V I xuất sắc (tuyệt vời, nổi bật) Vivid (sáng, sắc nét) Intense (mãnh liệt, cực) Clarity EC SI MI Eye sạch (trông đẹp) Lebody Siđúng Bao gồm M L P trung bình (温和) Light Pale HI cắt rất nhiều bao gồm tuyệt vời rất tốt hội chợ 。
Lưu ý: trong một số trường hợp, nồng độ màu làm tăng mức độ xuất sắc, và tình trạng của exceptional Plus xảy ra
Màu: màu và chất lượng màu và giai điệu có liên quan. Từ exceptional đến Pale, B và V được sử dụng để đại diện cho các màu sắc chính, và tối hơn, giá trị của Tanzanite càng cao. Rõ ràng và không hoàn hảo tự nhiên của Tanzanite có liên quan đến wrapper. Phạm vi là Immaculate để có thể nhìn thấy bằng mắt thường, và bạn càng có nhiều quý.
Cắt: cắt ảnh hưởng đến màu lửa và tỷ lệ đá Tanzanite. Hoàn hảo cắt gây ra mọi khía cạnh của đá được phản ánh để đạt được màu lửa tốt nhất.
Đối với đá quý màu, hai đá mà nhìn về kích thước tương tự là quan trọng hơn trong số lượng carats vì độ sâu của các gian hàng.
Sự khác biệt giữa Tanzanite và Sapphire
Mặc dù người ta thường nói về nguồn gốc của Ruby. Ví dụ, Myanmar mogu Ruby, Sri Lanka Sapphire, vv Đây chỉ là để nói rằng những đá quý sản xuất trong chất lượng đá quý là tốt hơn, không phải là miễn là những nguồn gốc được sản xuất sẽ được tốt. Cũng không phải là nó mà chất lượng cao ngọc bích Ruby không được sản xuất trong các mỏ khác. Do đó, nguồn gốc chỉ là một tham chiếu, không thể được nghe nói là Ruby Miến điện được coi là một điều tốt. Hoặc để xem những điều, cho dù màu là đẹp, cho dù sự rõ ràng là tốt, cho dù đó là nhân tạo nâng cao, cho dù có một giấy chứng nhận tín dụng tốt và như vậy.
Đá Tanzanite đôi khi rất khó để phân biệt với Sapphire. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Tanzanite là nó không phải là Sapphire cứng. Sapphire là thứ hai chỉ để kim cương trong độ cứng, 9. Độ cứng của đá Tanzanite tương tự như jadeite, tại 6,5 đến 7. Sapphire và Tanzanite được đặt lại với nhau để so sánh, nhìn nhiều hơn và bạn sẽ tìm thấy là softens Sapphire, trong khi Tanzanite trông mềm mại.
Đầu tiên, Tanzanite là rẻ hơn nhiều so với Sapphire, và thứ hai, Tanzanite đá là nhiều màu sắc hơn Sapphire. Hầu hết các ngọc bích có màu xám hoặc đen, trong khi Tanzanite là xanh hơn; thứ ba, Tanzanite là nhiều hơn “lớn” hơn ngọc bích, 1-2 caratsapphires đã lớn hơn, và Tanzanite có tá carats; và thứ tư, hầu hết các Tanzanite là sạch hơn và rõ ràng, và các tạp chất Sapphire được nhiều hơn một chút.
Tất nhiên, đá Tanzanite cũng có ít hơn nơi Sapphire, đó là, nhận thức của người dân bình thường của nó là không đủ cao. Điều này là do sự khám phá cuối của đá Tanzanite, tích lũy lịch sử và tích lũy văn hóa là không đủ.
Có nhiều thanh kiếm Sapphire trong lịch sử, và không có đá nổi tiếng, ngoại trừ việc tuyên truyền của Titanic.
Ngoài ra, đá Tanzanite không chỉ giống như Sapphire, và chàm, đá pha lê màu xanh từ mắt thường cũng rất khó phân biệt, nếu nó được xử lý thành một khuôn mặt vòng, đó là khó khăn hơn để xác định. Phương pháp khoa học nhất, hoặc gửi chúng đến một cơ sở thử nghiệm chuyên ngành để thử nghiệm, thông qua việc đo mật độ, chỉ số khúc xạ và các chỉ số cứng khác, có thể xác định danh tính thực sự cùng một lúc
 
Nơi tìm thấy khoáng chất
Thị trường lớn nhất vẫn còn ở Bắc Mỹ, nơi 80% của Tanzanite được bán cho Hoa Kỳ mỗi năm, hơn $300.000.000, tiếp theo là châu Âu, được cho là đã bán được một số lượng nhỏ bán hàng. Đá quý hiếm này là Azure, một số hơi tím, hoặc màu xanh hoặc tím hoặc vàng từ một góc độ khác nhau. Tanzanite màu xanh trông rõ ràng và ấm áp, một số người so sánh ánh sáng màu tanzanblue đến ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Taylor mắt. Kể từ khi đá quý này không phải là khó khăn như một Sapphire, một số người nghĩ rằng nó chỉ là một bán đá quý. Nhưng đó là lý do tại sao nó rẻ hơn và dễ dàng để xử lý. Nó có thể được cắt thành một loạt các hình dạng, và giảm thấp, do đó, các đồ trang sức được thực hiện đặc biệt là bắt mắt, nhiều đến tình yêu của phụ nữ Mỹ và châu Âu. Đặc biệt là khi nó đã được biết rằng “Titanic” sao Winslet mặc “Ocean Star” là tanzanblue, giá thị trường tiếp tục tăng. Đá Tanzanite của “trái tim của biển” chỉ là một Prop trong phim, trái tim thực sự của đại dương được gọi là kim cương của hy vọng, thành phần của các yếu tố hóa học là hoàn toàn khác nhau.

Thông tin bổ sung

Trong thực tế, chỉ có cấp cao nhất và một Tanzanite A-Level có tất cả các đặc điểm được đề cập ở trên. Tanzanblue lớp B là màu tím sẫm, Hiển thị thay đổi màu ít hơn, C-Class Lavender, từ góc độ khác nhau chỉ màu bóng nhỏ hơn. Nhưng tất cả các cấp của Tanzanite là như nhau về mặt tinh thể, tinh khiết và năng suất khúc xạ. Và như là một sản phẩm hoàn thành, ngay cả với các đặc tính màu, nếu vật liệu và cắt, mài không thể đáp ứng các yêu cầu, nó không thể có lớp tương ứng. Trong quá khứ, ngành công nghiệp đồ trang sức trong nước của Châu Á gọi là “TANZANITE” Đá Tanzan, chủ yếu tập trung vào sự khác biệt của nó với Sapphire, thay đổi để tanzan màu xanh, với một sự khác biệt từ để nhấn mạnh điểm tương đồng của nó với Sapphire.
Khu vực xung quanh Thearusha, Tanzania, là nguồn duy chỉ của Tanzanite màu xanh. Bộ trưởng khai khoáng của Tanzanite nói đây là món quà của Thiên Chúa cho người dân của Tanzanite. Năm 1997, một doanh nhân người Châu Á đã trả $60.000 để mua một tanzanblue hàng đầu tại thủ đô Tanzanite, một mức giá kỷ lục. Tanzanite Blue bán tốt hơn tại thị trường Mỹ. Với chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và vợ và con gái của ông đến Arusha, nơi sinh của Tanzanite Blue, trong 2000 và 1998, giá thị trường Tanzanite xanh ở Hoa Kỳ đã tăng lên một mức giá tương tự như Ruby.
Giá của tanzana Blue cũng đã tăng gấp ba trong Tanzanite so với 3 năm trước. Top-Level và Class A Tanzanite được bán trên thị trường cho hơn $300 mỗi carat, Class B là khoảng $150, và Class C thường chi phí hàng chục đến $100. Đặc biệt tạo ra các giống tinh tế không có sẵn. Chúng ta có thể nhìn thấy hàng chục ngàn đô la một tanzaninine trong các cửa hàng vàng địa phương.
Mặc dù Tanzania có nguồn tài nguyên có giá trị như màu xanh Tanzanite, nó đã không được hưởng lợi nhiều như nó nên. Điều này chủ yếu là do:
1, Tanzanite quản lý khai thác mỏ xanh là hỗn loạn hơn, người dân địa phương mất trật tự khai thác, đến một mức độ lớn đã phá hủy các khoản tiền gửi.
2, chỉ có Vương Quốc Anh và Ấn-Pakistan thương nhân đá quý để làm chủ công nghệ chế biến tốt nhất cho Tanzanite xanh, họ đã tiên tiến thiết bị thử nghiệm và thiết bị chế biến, nhưng cũng có rất nhiều nguyên liệu được gửi đến chế biến nước ngoài. Các thương gia địa phương đã chế biến chất lượng tanzanblue không thể đáp ứng các yêu cầu đó, và không có khả năng xuất khẩu, chỉ ở nơi bán hàng chi phí thấp.
3, Tanzanite đất nước không có một thị trường đá quý trưởng thành, bán hàng trong nước và xuất khẩu của nó là tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Tanzanite của thương nhân địa phương đá quý đi đến hội chợ đá quý quốc tế ở Cairo hoặc Las Vegas mỗi năm để bán đá quý của họ (bao gồm cả Tanzanite xanh). Ngoài ra, chính phủ thiếu kiểm soát hiệu quả đối với thương mại đá quý. Nhiều chiếc swash màu xanh tanzana được buôn lậu ra.
Chính phủ Tanzanite đã trở thành nhận thức của các vấn đề nêu trên. Họ đã dần thực hiện các biện pháp bảo vệ khu vực khai thác và kiểm soát thương mại bất hợp pháp. Tuy nhiên, do thiếu đầu vào tài chính, nó không thể thiết lập một âm thanh sản xuất trong nước và cơ chế tiếp thị, nhưng cũng không thể làm cho việc sử dụng các nguồn lực có giá trị để đạt được những lợi ích do.
Đá Tanzanite cũng là nơi có nhiều mô phỏng, nhưng nổi tiếng nhất với olivin magiê tổng hợp, được thực hiện bởi người Nga. Một số doanh nghiệp đã từng gọi nó là “tổng hợp Tanzanite”, và các olivin magiê được tổng kết trong phòng thí nghiệm thường có cấu trúc tinh và thành phần hóa học tương tự như olivin. Phân tích hóa học đã tiết lộ sự xuất hiện của sắt, vanadi, coban và các yếu tố khác, mà có thể cung cấp cho họ một màu xanh-tím xuất hiện
Giá trị thu thập
Thế giới chỉ Kilimanjaro, ở chân núi Kilimanjaro ở Tanzania, Đông Phi, được sản xuất trong một 4km dài và 2km diện tích. Nó là một đá quý của cả tuổi và tuổi tác, và đá Tanzanite được hình thành khoảng 580.000.000 năm trước và đã được chôn 2 km dưới mặt đất cho đến khi 1967. Nó nhanh chóng nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Các ý kiến của ngành công nghiệp đá quý của Châu Á về Tanzanite như sau: “đá Tanzanite, rèm đá đá quý, đá rèm không nghe thấy là màu tím đỏ nhạt, màu xanh lá cây màu vàng nhạt và màu xanh, sau khi điều trị sưởi ấm của các bức màn đá với màu xanh chàm tím.” Độ cứng 6, tỷ trọng 3.35 g/cm3, chỉ số khúc xạ 1,690 đến 1,705, chỉ số khúc xạ kép 0,009. Sự giống nhau giữa đá rèm và Sapphire là màu chàm, sự khác biệt là: màu xanh chàm của đá rèm sáng, đồng đều, không thể nhìn thấy ruy băng hoặc đường tăng trưởng; Các bức màn đá là mới nhất tăng giống đá quý, vì màu đẹp của người dân được yêu. Trong thực tế, chỉ có cấp cao nhất và một Tanzanite A-Level có tất cả các đặc điểm được đề cập ở trên. B-lớp tanzanblue là màu tím sẫm, Hiển thị thay đổi màu ít hơn, C-Class Lavender, từ góc độ khác nhau chỉ màu sâu là khác nhau, nhưng các cấp độ khác nhau của Tanzanite màu xanh trong tinh, tỷ lệ tinh khiết và khúc xạ là như nhau. Trong quá khứ, ngành công nghiệp đồ trang sức trong nước của Châu Á gọi là “TANZANITE” Đá Tanzan, chủ yếu tập trung vào sự khác biệt của nó với Sapphire, thay đổi để tanzan màu xanh, với một sự khác biệt từ để nhấn mạnh những điểm tương đồng của nó với Sapphire.
Top và A-Grade tanzan Blue thị trường giá mỗi carat 1 đến 20.000 nhân dân tệ hoặc hơn, B-lớp trong 1000 đến 5000 nhân dân tệ, C-Grade thường cũng bốn hoặc 500 nhân dân tệ. Đặc biệt tạo ra các giống tinh tế, giá cả không giới hạn. The 50-carat “Heart of the Sea” trong phim Titanic có một giá thị trường của hàng trăm ngàn hoặc thậm chí hàng triệu nhân dân tệ, và là khó tìm.
Khu vực xung quanh thành phố Arusha ở Tanzania là nguồn duy chỉ của Tanzanite Blue. Đá Tanzanite của thế giới cũng được tìm thấy ở các chân đồi của núi Kilimanjaro, một 4km dài và rộng 2km khu vực. Đá quý hiếm được cho là chỉ có sẵn cho đến khi 2020 nhiều nhất. Năng suất thấp và màu xanh quyến rũ tạo nên sự quyến rũ độc đáo của đá Tanzanite 

 

Bài Viết Liên Quan