Thạch anh tím : Mệnh hợp , phân biệt thật giả và giá bán rẻ nhất

Thạch anh tím là đá gì?

Để lựa chọn một món trang sức đá thạch anh tím bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố quyết định chất lượng đá thạch anh tím mà bạn phải nắm rõ . Đá thạch anh tím là gì? đá thạch anh tím ai nên và không nên dùng ? tại sao đá thạch anh tím lại có giá cao hơn các loại đá thạch anh thông dụng khác ? cùng Thế Giới Đá Phong Thủy tìm hiểu về đá thạch anh tím nhé !

Lưu ý và hướng dẫn chọn trang sưc đá thạch anh tím cho người mới

Đá thạch anh tím được coi là ngày sinh của tháng hai và là hòn đá tưởng niệm kỷ niệm sáu năm ngày cưới. Nó là bí ẩn và lãng mạn, với hiệu ứng làm dịu và làm dịu, năng lượng tinh khiết, tỉ mỉ và dày đặc làm cho mọi người cảm thấy như gió xuân. Vì “Ngày lễ tình nhân” là vào tháng Hai, Đá thạch anh tím tự nhiên trở thành một dấu hiệu của tình yêu.

Đá của bảo bình theo phương tây

Bạn sinh vào tháng Hai, và bạn có ý thức mạnh mẽ về sức chịu đựng, ý thức về thời gian, sự nhấn mạnh vào uy quyền và danh tiếng. Cộng với sự tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm, và đạt được mục tiêu từng chút một. Bạn cũng giỏi ngoại giao, năng động, năng nổ, hướng đến mục tiêu, nhấn mạnh lợi ích thực sự và an ninh vật chất, với sự hiểu biết tôn giáo hoặc huyền bí và các khái niệm logic của nhân văn.

Thạch anh tím và biểu tượng

Biểu tượng: Thạch anh tím tượng trưng cho tình yêu, màu tím của nó không khó để gợi nhớ đến sự lãng mạn và bí ẩn. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng miễn là họ đeo thạch anh tím hoặc một ly thánh làm từ thạch anh tím khi uống, người uống sẽ không say và sẽ không trở thành nô lệ cho rượu. Ngoài ra, thạch anh tím cũng được coi là biểu tượng của hòa bình, lòng trung thành và yên tĩnh, truyền cảm hứng và truyền cảm hứng. Thạch anh tím thường được thấy trong các đồ trang sức của Hy Lạp cổ đại, Ai Cập cổ đại và hoàng gia Anh.

Nguồn gốc thạch anh tím

MàuTím, dark purple
Dạng tinh thể6-sided prism ending in 6-sided pyramid (typical)
Lớp tinh thểTrapezohedron (32)
Hệ tinh thểHệ tinh thể lục phương
Vẻ rực rỡVitreous/Thủy tinh
Đặc tính quang họcUniaxial crystal (+)

Xuất xứ: ở Uruguay, Brazil, Sri Lanka, Nga. Trong số đó, chất lượng thạch anh tím được sản xuất ở Uruguay là tốt nhất.

Thạch anh tím là gì? Ý nghĩa của thạch anh tím là gì?

 Biểu tượng của tình yêu thạch anh tím , màu sắc của nó rất cao quý và thanh lịch, thành phẩm cũng rất đẹp, là dấu hiệu tình yêu của nhiều anh chị em. Tất nhiên, mọi người thích thạch anh tím không chỉ vì vẻ ngoài của nó, mà còn vì ý nghĩa của nó. Vậy, ý nghĩa của thạch anh tím là gì ? Ý nghĩa của thạch anh tím là gì? Chúng ta hãy xem sơ qua về nó.

Thành phần của thạch anh tím là silica, độ cứng 7, trọng lượng riêng 2,65, chiết suất 1,54-1,55, lưỡng sắc. Nhìn từ các góc độ khác nhau, nó có thể hiển thị tông màu xanh hoặc đỏ tím, thường được thực hiện trong một khía cạnh hỗn hợp hoặc bước. Thạch anh tím được sản xuất tự nhiên tạo thành màu tím đẹp do sắt, mangan và các khoáng chất khác. Các màu chính là hoa oải hương, tím, đỏ đậm, đỏ, tím đậm, xanh lam và tím, v.v., với màu tím đậm và đỏ là tốt nhất Màu tím nhạt là phổ biến hơn. Thạch anh tím tự nhiên thường có vết nứt băng tự nhiên hoặc tạp chất đám mây trắng. Thạch anh tím có giá trị đá quý được sản xuất trong đá núi lửa, đá cuội hoặc trong hang đá vôi và đá phiến. Thạch anh tím được phân bố rộng rãi trong tự nhiên, chủ yếu ở Brazil, Nga, Nam Phi và Madagascar.

Đá thạch anh tím là một trong những thành viên cao quý và xinh đẹp nhất trong gia đình pha lê. Nó còn được gọi là Phong thủy. Người Nhật gọi thạch anh tím là một viên đá năng lượng. Thống trị thế giới não phải và nâng cao tâm linh có thể mở ra trí thông minh cao hơn và là một công cụ không thể thiếu cho sinh viên và nhân viên văn phòng hoặc người sáng tạo cần suy nghĩ về nó.

Đá thạch anh tím là viên đá bảo vệ và viên đá sinh nhật của Bảo Bình, đại diện cho tinh thần, tinh thần và tình yêu cấp cao. Nó có thể được sử dụng như một loại vật phẩm và là một dấu hiệu của sự ngưỡng mộ. Đá thạch anh tím, như một lá bùa truyền thống, thường có thể xua đuổi tà ma, tăng cường may mắn cá nhân và thúc đẩy trí thông minh, cảm xúc bình tĩnh, cải thiện trực giác, giúp suy nghĩ, tập trung chú ý, tăng cường trí nhớ và tăng cường lòng can đảm và sức mạnh. Màu tím thống trị thế giới não phải, nghĩa là trực giác và tiềm thức. Đối với Bạch Dương, nó đặc biệt thích hợp để có thạch anh tím, giúp thúc đẩy sự tập trung và tăng cường sức sống của suy nghĩ, để mọi người có thể suy nghĩ bình tĩnh và bình tĩnh đối mặt với những thách thức của thực tế.

Thạch anh tím có năng lượng cao, so với lông mày trong hệ thống bảy bánh. Do đó, thạch anh tím không chỉ có thể phát triển trí tuệ, giúp suy nghĩ, tập trung, tăng trí nhớ mà còn tăng sức sống cho tế bào não và hoạt động của não. Đá thạch anh tím không thể thiếu đối với sinh viên và nhân viên văn phòng cần bộ não dài hạn. Vũ khí đá quý pha lê.

Đá thạch anh tím cũng là một viên đá xã hội, nhưng sự xã hội hóa của mặt này không phải là sự phổ biến do tinh thể bột mang lại, mà là trái tim hướng nội và thu hút mọi người. Nó thường được đeo để giúp những người quý tộc thường xuyên gặp gỡ, tăng sự dí dỏm và cải thiện Trực giác và ý thức nông cạn.

Đá thạch anh tím cũng đại diện cho “hòn đá bảo vệ tình yêu” ở các nước phương Tây, có thể mang đến tình yêu sâu sắc, sự trong trắng, trung thực và lòng can đảm giữa các cặp vợ chồng và người vợ. Trong giáo lý Hy Lạp, thạch anh tím là biểu tượng của “sức sống tình dục” bí ẩn của Bacchus, vị thần sinh sản. Người ta nói rằng nó có thể biến sức sống của tình dục thành sức sống tâm linh, và nó cũng có thể giải quyết các vấn đề tình dục và tìm ra đối tượng phù hợp. Cho rất nhiều sức mạnh.

Khi các giám đốc hoặc giám sát viên nên đeo nhiều trang sức thạch anh tím, họ có thể loại bỏ sự độc đoán, mang lại sự ngông cuồng, tăng cường lòng khoan dung và khoan dung, và là những tinh thể có lợi nhất cho sự thống nhất lãnh đạo. Họ cũng có thể để cấp dưới tin vào cuộc sống của bạn. Dịch vụ, với ý nghĩa “giàu có vì giàu có” trong phong thủy Trung Quốc.

Đá thạch anh tím chủ yếu được đeo bởi phụ nữ, đại diện cho cả tình yêu chung thủy, trí thông minh và lòng can đảm và một viên ngọc pha lê rất tự nhiên. Nó có tác dụng tâm linh và có thể mang lại cảm hứng. Mặt khác, mặc thạch anh tím tự nhiên có thể tăng cường sự phổ biến.

Xác định thật giả khi chọn mua Đá thạch anh tím

Trên thị trường, một số lượng lớn người tiêu dùng ủng hộ việc lựa chọn thạch anh tím , bởi vì nó không chỉ đẹp mà còn có tác dụng kỳ diệu. Tuy nhiên, trước những tình huống hỗn hợp, nhiều người đã thêm rắc rối, vì họ không biết cách xác định thạch anh tím thật và giả, luôn lo lắng về việc mua hàng giả. Đừng lo lắng, con ngựa tải lên phương pháp nhận dạng để dạy bạn cách dễ dàng xác định thạch anh tím thật và giả.

Đầu tiên, từ các đặc tính, thạch anh tím chứa các tinh thể khoáng như Actinolite và rutile. Do đó, các thể vùi bên trong là các tinh thể được sắp xếp ngẫu nhiên và có độ dài và độ dày khác nhau. Đây là thạch anh tím giả. Có phẩm chất. Bởi vì thạch anh tím tổng hợp thường là hoàn hảo. Do đó, dựa trên tính năng này, chúng ta có thể dễ dàng xác định sự khác biệt giữa hai.

Thứ hai, từ góc độ của tạp chất, thạch anh tím là một sản phẩm tự nhiên, vì vậy nó sẽ chứa một số tạp chất nhất định trong quá trình hình thành. Dưới ánh sáng hoặc ánh sáng mặt trời, có thể nhìn thấy một số catkins nhỏ và đồng nhất hoặc sọc ngang. Đây là một thạch anh tím nhân tạo giả không thể bắt chước. Tất nhiên, chất lượng của thạch anh tím cũng rất tinh khiết và không có tạp chất, nhưng giá thị trường của nó đặc biệt cao, và nguồn lực khan hiếm. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy thạch anh tím không có tạp chất trên đường phố, nó phải là giả.

Thứ ba, từ màu sắc của thạch anh tím thật, màu sắc không chỉ là một loại, từ hoa oải hương đến màu đen và màu tím. Vì vậy, nếu đó là một chiếc vòng tay hoặc vòng cổ thạch anh tím, chúng ta có thể thấy rằng mỗi hạt thể hiện một màu sắc khác nhau và trông rất đẹp. Và nếu chúng là thạch anh tím giả, màu sắc của chúng chủ yếu là đơn điệu và không có thay đổi. Do đó, chúng ta có thể dựa vào điểm này, quan sát cẩn thận việc lựa chọn trang sức thạch anh tím, bạn cũng có thể tránh mua hàng giả.

Thứ tư, từ tỷ lệ và cảm nhận

Thạch anh tím tự nhiên có trọng lượng lớn hơn trong tay và có cảm giác lạnh rõ rệt, trong khi thạch anh tím nhân tạo nhẹ hơn hoặc quá nặng, và độ lạnh không rõ ràng.

5. Kiểm tra bằng kính lúp:

Sử dụng kính lúp mười lần để kiểm tra dưới ánh sáng truyền qua, bong bóng có thể được tìm thấy về cơ bản là một tinh thể giả. Trong quá trình hình thành các tinh thể tự nhiên, chúng thường bị ảnh hưởng bởi môi trường và chứa một số tạp chất. Khi quan sát mặt trời,

Bạn có thể thấy một hạt nhẹ, đều, mịn hoặc bông. Các tinh thể giả thường được nung bằng xỉ pha lê và xỉ thủy tinh.

Thứ sáu, kiểm tra với tóc:

Đặt tinh thể lên một đường chân tóc, mắt người có thể nhìn thấy bóng kép của tóc qua tinh thể, nó là tinh thể tự nhiên, chủ yếu là do tinh thể có lưỡng chiết.

Bảy, ánh sáng độ cứng

Các tinh thể tự nhiên được đặt thẳng đứng dưới ánh mặt trời, và nó có thể tỏa ra ánh sáng đẹp từ mọi góc độ. Tinh thể giả không thể.

Tinh thể tự nhiên rất cứng, và nó bị trầy xước nhẹ trên vật trang trí bằng sỏi, không để lại dấu vết, nếu có những vệt, đó là một tinh thể giả.

Thứ tám, sử dụng thử nghiệm độ dẫn nhiệt: máy đo độ dẫn nhiệt được điều chỉnh thành đá quý thử nghiệm 4 lưới màu xanh lá cây, tinh thể tự nhiên có thể tăng lên lưới 2 màu vàng, trong khi tinh thể giả không tăng, khi diện tích lớn, nó tăng lên lưới màu vàng.

Cuối cùng, tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng chất lượng của thạch anh tím trên thị trường rất tối, tinh thể rất trong suốt và hầu như không có vết nứt bông và băng. Thạch anh tím như vậy rất đắt và khó phân biệt với hình dạng. Đúng và sai, vì vậy tại thời điểm này, mọi người tốt nhất không nên bắt đầu dễ dàng, tìm một cơ quan thẩm định chuyên nghiệp để xác định, chỉ để yên tâm hơn.

Những lợi ích của việc đeo thạch anh tím, bạn có biết?

 Đá thạch anh tím tượng trưng cho hòa bình và an ninh. Đá thạch anh tím được cho là mang lại cảm hứng và trí tuệ. Một ý nghĩa khác của nó là tượng trưng cho tình yêu. Hơn nữa, nó là để thúc đẩy nhân loại và dị tính . Tóm lại, nó có thể được mô tả bằng sự bí ẩn, lãng mạn và thanh lịch. Đá thạch anh tím là bí ẩn và lãng mạn. Đây là loại đá quý màu tím duy nhất có màu thay đổi từ tím nhạt đến tím đậm. Tần số của màu tím tương ứng với bánh xe trên cùng, có tác dụng làm dịu và làm dịu các dây thần kinh. Năng lượng tinh khiết, tỉ mỉ và dày đặc làm cho mọi người cảm thấy như gió xuân. Chắc chắn nhiều người không biết những lợi ích của việc đeo thạch anh tím, vì vậy vui lòng xem bên dưới.

Lợi ích của việc đeo thạch anh tím là gì?

Đá thạch anh tím là viết tắt của “hòn đá bảo vệ tình yêu” ở các nước phương Tây. Truyền thuyết có thể mang đến tình yêu sâu sắc, sự trong trắng, trung thực và lòng can đảm giữa các cặp vợ chồng. Trong văn hóa Hy Lạp cổ đại, thạch anh tím được coi là biểu tượng của Dionysus, cho phép mọi người tránh bị say rượu. Thạch anh tím ở Trung Quốc, năm hành vi của gỗ, làm sạch.

Là một biểu tượng của tình yêu, thạch anh tím không chỉ bảo vệ tình yêu, mà còn làm cho các cặp vợ chồng và các cặp vợ chồng ngày càng ngọt ngào hơn, ngày càng hạnh phúc hơn, và nhiều vai trò khác.

Đeo thạch anh tím không chỉ làm tăng khí chất cá nhân của bạn, mà còn làm cho bạn hấp dẫn hơn. Nó cũng sẽ tăng cường trường năng lượng của bạn và làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và tự tin trong giao tiếp xã hội của bạn.

Đeo thạch anh tím trong một thời gian dài có thể tăng cường sự tập trung của bạn, tăng cường nhận thức và nhận thức tâm linh của chúng tôi, và tăng cường trí nhớ của chúng tôi. Xua tan sự tức giận, sợ hãi, lo lắng và loại bỏ nỗi buồn và trầm cảm.

Đá thạch anh tím: Phát triển trí thông minh, làm dịu cảm xúc, cải thiện trực giác và cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân có thể mang lại cho du khách lòng can đảm và sức mạnh và ngăn ngừa nguy hiểm. Tình yêu đại diện cho Gao Jie và Jian Yan thường được sử dụng như một viên đá tình yêu cho các cặp vợ chồng. Từ “thạch anh tím” xuất phát từ sự trung thực của tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “giữ cơ thể như ngọc và thoát khỏi bùn.” Ngày nay, thạch anh tím được coi là biểu tượng của “trí tuệ”, “mối quan hệ giữa các cá nhân hài hòa” và “tình yêu thân mật”. Thạch anh tím có năng lượng cao và năng lượng của nó có liên quan đến bánh xe lông mày trong hệ thống bảy bánh. Vì vậy, thạch anh tím không chỉ có thể phát triển trí tuệ, giúp suy nghĩ, tập trung, tăng trí nhớ và tăng sức sống và não của các tế bào não. Hoạt động, đối với sinh viên và nhân viên văn phòng cần một thời gian dài để não, thạch anh tím là một công cụ không thể thiếu cho đá quý pha lê.

Đá thạch anh tím cũng là một viên đá xã hội, nhưng sự xã hội hóa của mặt này không phải là sự phổ biến do tinh thể bột mang lại, mà là trái tim hướng nội và thu hút mọi người. Nó thường được đeo để giúp những người quý tộc thường xuyên gặp gỡ, tăng sự dí dỏm và cải thiện Trực giác và tiềm thức.

Đá thạch anh tím là một viên đá Công giáo. Sự sáng chói màu tím của ông được coi là biểu tượng của hoàng gia, vì vậy nó thường được sử dụng trong trang trí vương miện của Anh. Vào thời Trung cổ, thạch anh tím cũng là một loại đá quý tôn giáo rất phổ biến. Da Vinci đã đề cập trong hồ sơ của mình rằng thạch anh tím có thể xua đuổi ma quỷ và nhanh chóng phát triển trí tuệ. Caesar Đại đế nổi tiếng trong lịch sử nổi tiếng với bộ sưu tập Đá thạch anh tím sắc sảo , các nhà truyền giáo Kitô giáo đã sử dụng Thánh giá Đá thạch anh tím và Nhẫn Đá thạch anh tím như một vật linh thiêng. Người hiện đại coi thạch anh tím là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho thiền định. Họ tin rằng nó có thể làm giảm căng thẳng, giải tỏa tâm trí và cầu nguyện cho người đeo. Đá thạch anh tím là ngày sinh của tháng hai, và nó cũng là tình yêu của những người yêu và các cặp vợ chồng. Nó là biểu tượng của sự may mắn, thông minh và sức khỏe.

Bài Viết Liên Quan