Tìm hiểu cung mệnh và màu sắc đá hợp với người sinh năm 1970

Tìm hiểu cung mệnh và màu sắc đá hợp với người sinh năm 1970

Cung mệnh và màu sắc phù hợp với người sinh năm 1970

 

1.Sinh năm 1970 mệnh gì?

Gia chủ sinh năm 1970 – là những người có năm sinh dương lịch được tính trong khoảng thời gian: 06/02/1970 đến ngày 26/01/1971.

Người sinh năm 1970 là người có tấm lòng rất cởi mở, thích giao tiếp với nhiều người, rất ưa thích điều nhân nghĩa, họ rất tốt bụng nếu làm quan chức thì sẽ là những người rất công minh, chính trực.

Sinh năm 1970 là tuổi con Chó.

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất.

– Thiên can: Canh
 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính
– Địa chi: Tuất
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Những người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim,có mệnh ngũ hành Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức.

 • Tương sinh:Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa

2.Phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

Trước khi tìm hiểu về người sinh năm 1970 cung mệnh gì? Thì chúng ta cần phải tìm hiểu về khái niệm mệnh ngũ hành, cung phi của con người nói chung và người sinh năm 1970 nói riêng.

Biểu đồ phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

Biểu đồ phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung

3.Cung mệnh và hướng hợp của người sinh năm 1970

3.1.Cung mệnh.

Vậy ta biết được nam nữ sinh năm 1970 có Mệnh ngũ hành thuộc “Kim” được xác định theo chu kì của vòng can chi.Nhưng bên cạnh đó còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến đó là cung mệnh phi (đã được phân biệt ở trên) dựa trên “Bát trạch tam nguyên”. Đây yếu tố cơ bản trong phong thủy để chúng ta có thể chọn chọn hướng nhà, chọn màu sơn nhà cũng như chọn màu sắc cho trang sức bằng đá phong thủy.

Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Dựa vào biểu đồ bát trạch tam nguyên ta thấy được Nam và nữ sinh năm 1970 có mệnh cung giống nhau: Cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

3.2.Hướng tốt và không tốt với người sinh năm 1970.

– Hướng tốt:

 • Hướng Bắc – Thiên y:Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang.
 • Hướng Đông Nam – Diên niên: Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này.
 • Hướng Nam – Sinh khí:Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt phú quý giàu sang đây là vị trí phù hợp để đặt cho nơi làm việc.
 • Hướng Đông – Phục vị: Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương, được sự giúp đỡ, quý nhân phù trợ.

– Hướng xấu:

 • Hướng Tây Bắc – Ngũ qủy:  trong nhà dễ xảy ra xung đột, mất của, thất nghiệp.
 • Hướng Tây Nam – Họa hại:  Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Tây – Tuyệt mệnh: Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát: Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn.

4.Sinh năm 1970 hợp đeo vòng đá màu gì?

Như ta đã biết màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy.Ở đây Nam và nữ sinh năm 1970 có mệnh cung giống nhau: Cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.Vậy những màu sắc nào giúp thu hút vận may,tài lộc đến cho người tuổi Canh Tuất,ta có thể tham khảo những màu sắc ở bảng dưới đây:

bảng màu sắc của người mệnh Mộc

bảng màu sắc của người mệnh Mộc

Dựa vào quy luật Ngũ hành ta biết được màu sắc tương sinh và tương khắc như sau:

 • Người tuổi Canh tuất nên dùng những màu sắc tương sinh hành Thủy tức là màu đen, màu xanh nước biển. Lý do là vì có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.
 • Người tuổi Canh tuất thuộc cung mệnh Mộc tương hợp với màu của hành Mộc là màu xanh lá cây.
 • Trong mối quan hệ giữa các hành thì Mộc có thể khắc chế được Hỏa (Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt) nên người sinh năm 1970 vẫn có thể sử dụng những màu sắc của hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím.
 • Kim khắc Mộc vì kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây nên những người tuổi Canh tuất phải lưu ý tuyệt đối không sử dụng màu trắng, màu xám, màu ghi để tránh gặp vận rủi.

5.Ý nghĩa một số màu sắc vòng tay tương sinh với người tuổi Canh Tuất.

5.1.Màu đen

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy màu đen, làm từ đá thạch anh tóc đen

Là màu thể hiện sự huyền bí, đại diện cho một nguồn sức mạnh kỳ ảo nào đó. Người tuổi Canh tuất thuộc mệnh Mộc khi sử dụng những vật phẩm phong thủy, trang sức có màu đen sẽ có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp phát triển nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều đặc biệt là trong các mối quan hệ hợp tác làm ăn.

5.2.Màu xanh dương/ xanh nước biển

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy, màu xanh nước biển, làm từ đá kyanite

Là màu tương sinh, rất tốt cho những người tuổi Canh tuất thuộc mệnh Mộc. Khi nhìn màu xanh da trời nó mang đến cho ta cảm giác rất thoải mái, trong lành mát mẻ, yên bình, rất tốt cho việc rước tài lộc vào nhà. Ngoài ra, màu xanh dương cũng rất được ưa chuộng bởi nam giới bởi màu sắc này thể hiện được sự nam tính và mạnh mẽ.

6.Một số mẫu vòng tay đá phong thủy cho người tuổi Canh Tuất.

6.1.Vòng tay phong thủy đá mắt hổ.

Vòng đá mắt hổ màu xanh đen

Vòng đá mắt hổ màu xanh đen

Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường ý chí, giữ vững tinh thần,lòng dũng cảm và niềm tin cho người sử dụng.Bên cạnh đó loại đá này còn giúp bổ sung năng lượng sinh khí, tăng cường sức sống phù hợp với những người có thể trạng yếu,ốm lâu ngày.

6.2.Vòng tay phong thủy đá thạch anh

Thạch anh garden xanh đen có khả năng làm chậm quá trình lão hóa,kích thích hoạt động của hệ miễn dịch , cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị.Thạch anh garden giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất.

6.3.Vòng tay phong thủy đá Obsidian.

Vòng đá Obsidian

Vòng đá Obsidian

Đá Obsidian có màu đen huyền bí thiên về tâm linh là lá bùa hộ mệnh giúp cho người đeo nhận thức được các khía cạnh còn yếu kém trong bản thân. Bên cạnh đó obsidian đen còn được ứng dụng rất tốt trong bộ môn thiền giúp khai mở các luân xa nhất định.

6.4.Vòng tay phong thủy đá thạch anh đen

Vòng đá thạch anh đen giúp người sở hữu lưu thông khí huyết, có thể điều trị những bệnh về máu hay những loại bệnh về cột sống.Việc đeo vòng đá thạch anh đen về lâu dài cũng sẽ giúp cho chủ nhân tăng cường được sức khỏe, cải thiện dần dần. Giúp tinh thần luôn sảng khoái, mang lại một giấc ngủ ngon.

Loại vòng đá thạch anh đen có nguồn năng lượng tuyệt vời có thể giúp kìm hãm và trấn tà giúp bảo vệ người sở hữu, cải thiện những mối quan hệ và giúp làm tăng khả năng tưởng tượng và kích thích sự phát triển trí óc.

7. Sinh năm 1970 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản cho những người tuổi canh tuất sinh năm 1970 mệnh gì? hợp màu gì và đá loại đá nào để giúp kích vận mệnh, tương trợ bản mệnh. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, màu sắc đá phù hợp giúp hỗ trợ mang lại may mắn, tài lộc cũng như cho sức khỏe!

Bài Viết Liên Quan