các hình dạng tương quan của 5 yếu tố dùng để trang trí phong thủy trong nhà bạn

các hình dạng tương quan của 5 yếu tố dùng để trang trí phong thủy trong nhà bạn

phong thủy ngũ hành

Phong thủy là thực hành quản lý dòng năng lượng thông qua sự sắp xếp và định hướng cẩn thận của các không gian vật lý. Trọng tâm của triết lý này là khái niệm về năm yếu tố thiết yếu và là động lực của năng lượng di chuyển trên toàn thế giới.

Mỗi trong số năm yếu tố Lửa, kim loại, gỗ, đất và nước, tất cả đều có những biểu hiện cụ thể về màu sắc , chu kỳ tương sinh và tương khắc cùng hình dạng của nó .

Nhìn vào các cách để kết hợp hình dạng vì nó liên quan đến từng yếu tố trong không gian của bạn. Bằng cách làm theo các khái niệm cơ bản này, bạn có thể trang trí dễ dàng, tinh tế, nhưng mang lại hiệu quả rất mạnh mẽ trong nhà và văn phòng của bạn.

Hình dạng trong Ngũ hành

Hãy xem cách các yếu tố phong thủy được thể hiện trong các hình dạng:

 

  • Gỗ : Hình chữ nhật
  • Lửa : Tam giác
  • Đất: Hình vuông
  • Kim loại : Tròn
  • Nước : gợn sóng

Khi bạn bắt đầu áp dụng lý thuyết phong thủy của năm yếu tố , bạn có thể bị nhầm lẫn với đại diện yếu tố phong thủy của một mảnh đồ nội thất cụ thể hoặc một vật phẩm trang trí nào đó. Màu sắc có vẻ sẽ dễ dàng hơn, nhưng một vật phẩm có thể có hình dạng và chất liệu liên quan đến yếu tố phong thủy và chúng sẽ gây mâu thuẫn cho nhau.

Những điều cần ưu tiên

Vì bạn biết rằng một yếu tố phong thủy có thể được đại diện bởi màu sắc, hình dạng và chất liệu. Điều nào là quan trọng hơn? Ví dụ, bạn có một bàn cà phê vuông, màu xanh làm bằng gỗ. Màu xanh là màu của yếu tố nước phong thủy, chiếc bàn được làm bằng gỗ tượng trưng cho yếu tố gỗ , và nó là một hình vuông, là hình dạng của yếu tố đất. Vì vậy, một trong ba yếu tố đó sẽ là yếu tố đại diện.

Nói chung, khi bạn gặp khó khăn trong việc xác định yếu tố phong thủy của một vật phẩm trang trí cụ thể, màu sắc của vật phẩm sẽ được sử dụng làm tiêu chí đầu tiên. Thứ hai, đến hình dạng, và sau đó, chất liệu của sản phẩm đó để có thể xác định yếu tố phong thủy của sản phẩm đó.

Tất nhiên, khi yếu tố phong thủy là rõ ràng, chẳng hạn như cầu thang kim loại (yếu tố kim loại) hoặc thực vật (yếu tố gỗ). Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy rằng mỗi vật phẩm trang trí mang lại hai hoặc nhiều yếu tố, và theo thời gian, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận sự hiện hiện yếu tố phong thủy của các vật phẩm khác nhau trong nhà .

Phong thủy trang trí

Trang trí với năm yếu tố phong thủy là một hình thức nghệ thuật. Bạn phải thử nghiệm và thực hành với các mục khác nhau cho đến khi bạn hiểu được cách dùng các nguyên tố cũng như kết hợp chúngMột khi bạn có được điều đó, bạn sẽ biết cách mang lại phong thủy cho cả một không gian lớn hơn.

Đừng quá bận tâm. Hãy để trực giác của bạn hướng dẫn bạn. Nếu bạn có phản hồi tích cực hoặc vui vẻ ngay lập tức đối với một mặt hàng, thì điều đó có nghĩa là bạn đang tiếp nhận chất lượng năng lượng của nó Thông qua sự tin tưởng của giọng nói bên trong của bạn. Tất cả chỉ cần một tâm trí cởi mở sẵn sàng lắng nghe.

Một khi bạn biết cách cân bằng năm yếu tố trong nhà bằng cách sử dụng các vật dụng trang trí đơn giản , cũng như các phương pháp phong thủy khác nhau, bạn sẽ tân hưởng một ngôi nhà với sự hài hòa và hạnh phúc

 

Bài Viết Liên Quan