Cách sử dụng màu đen để mang lại phong thủy tốt

Cách sử dụng màu đen để mang lại phong thủy tốt

Trong tập tục phong thủy của người châu Á cổ đại, màu sắc là biểu hiện của năng lượng ánh sáng và do đó là một công cụ rất mạnh để quản lý dòng chảy và chất lượng của năng lượng. Hơn nữa, mỗi yếu tố trong số năm yếu tố phong thủy Kim, thủy, mộc. hỏa, thổ, được thể hiện bằng một màu khác nhau, và do đó, sử dụng màu sắc là một trong những cách tốt nhất để điều khiển chất lượng năng lượng trong nhà và mang lại sự hài hòa cho không gian của bạn.

Màu đen trong phong thủy

 

Màu đen chứa đầy năng lượng phong thủy của sự huyền bí và tinh tế, nó giữ năng lượng của sức mạnh và sự bảo vệ. Như màu của buổi đêm, nước sâu và hố đen của vũ trụ, màu đen trong thực hành phong thủy làm tăng thêm chiều sâu, sức mạnh và định nghĩa cho bất kỳ không gian nào được sử dụng.

Trong phong thủy, màu đen gắn liền với yếu tố nước, hướng Bắc và đó là màu sắc của năng lượng âm (nữ) , năng lượng thụ động trong thuyết nhị nguyên âm dương cổ điển rất quan trọng đối với phong thủy.

 
 

Một số ý nghĩa biểu tượng phổ biến của màu đen trong phong thủy bao gồm:

 
  • Độ sâu của nỗi sợ hãi và sự can đảm cần có để vượt qua nó
  • Ý chí và sự kiên trì cần thiết để hoàn thành mục tiêu của cuộc sống
  • Những bí ẩn của cuộc sống và viễn cảnh triết học cần thiết để đối phó với chúng
  • Một cảm giác của dòng chảy và kết nối với thế giới xung quanh
 

Sử dụng đúng màu đen cho phong thủy tốt

 

Trong khi nó có thể truyền đạt một cảm giác nặng nề nếu được sử dụng ở tỷ lệ lớn, màu đen là một yếu tố nền tảng phong thủy cần thiết cho bất kỳ trang trí nào. Nó có thể được sử dụng một cách tiết kiệm để nhấn mạnh các màu sắc phong thủy khác và để mang lại sức mạnh và sự hiện diện cho bất kỳ phòng nào.

 
  • Sử dụng màu đen tự do ở các khu vực phía bắc (Thủy), đông (Mộc) và đông nam (Mộc) của bát quái phong thủy .
  • Bởi vì màu đen mang lại năng lượng phong thủy của nền tảng và sự ổn định, sử dụng tốt nhất trong nhà nên không cao hơn nhiều so với tầm mắt (điều này không áp dụng cho không gian thương mại hoặc bán lẻ.)
  • Là một màu sắc phong thủy, màu đen có thể là một phương thuốc phong thủy mạnh mẽ để sử dụng trong khu vực phía bắc của không gian của bạn để thu hút các cơ hội nghề nghiệp.
  • Màu đen được sử dụng gần cửa ra vào hoặc lối vào giúp bạn bồi dưỡng những phẩm chất như dòng chảy, sự can đảm và kết nối.
  • Bạn có thể mang màu đen vào chơi bằng cách sử dụng nó trong màu sắc đồ nội thất, trong các bức ảnh đen trắng gắn trong khung đen hoặc trong gương(cũng là năng lượng nước) gắn trong khung màu đen.
 

Cảnh báo

 

Màu đen mang một tải nặng tượng trưng, ​​vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng nó một cách cẩn thận. Quá nhiều màu đen mang một lượng năng lượng nước quá lớn, và nó có thể khiến bạn cảm thấy như thể bạn đang trôi dạt vô định. Trong một không gian có quá nhiều màu đen, nó có thể được cân bằng với màu của yếu tố Thổ (màu vàng) hoặc màu của yếu tố kim (màu trắng). Tránh màu đen ở khu vực phía nam (Hỏa) trong không gian của bạn. Sử dụng nó một cách điều độ trong phòng trẻ em , cũng như trong lối vào chính , nhà bếp và phòng ăn.

 

 

Bài Viết Liên Quan