Mách bạn cách chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim 2020

Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh kim sẽ có sự khác biệt khá nhiều so với các loại vòng tay trang sức của các mệnh khác. Sự khác biệt đó đến từ nhiều phần như chất liệu làm vòng tay , tuổi nào đeo loại nào, vòng tay cho người mệnh kim nên đeo bao nhiêu hạt , và chọn vòng tay cho người mệnh kim ý nghĩa nhất nếu làm quà tặng sẽ được nói đến trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim

1.Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Đầu tiên,hãy tìm hiểu xem năm sinh của bạn có ứng với mệnh Kim hay không? Dưới đây thống kê cẩm nang phong thủy năm sinh của những người thuộc mệnh Kim:

Bảng thống kê năm sinh người mệnh Kim

 

Nếu đã xác định được năm sinh của bạn thuộc mệnh Kim thì bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy luật Ngũ hành và cách áp dụng lý thuyết năm yếu tố Ngũ hành vào việc lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim.

2.Quy luật Ngũ hành để lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

2.1.Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại,tồn tại độc lập với ý thức của con người.Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ từ “dương biến âm hợp” sinh ra. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng hình thể của các vật các loại.Đặc tính của Ngũ hành mặc dù đến từ 5 loại vật chất tự nhiên nhưng nó lại mang ý nghĩa rộng rãi và phổ biến:

 • Kim: là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát,đều có thể quy thuộc vào Kim.
 • Mộc: là sự vật có tính chất sinh trưởng phát triển,đều có thể quy thuộc vào Mộc.
 • Thủy:là sự vật có tính chất mềm mại, hướng xuống dưới,đều có thể quy thuộc vào Thủy.
 • Hỏa: là sự vật có tính chất ấm nóng,bốc lên,đều có thể quy thuộc vào Hỏa.
 • Thổ: là sự vật có tính chất nâng đỡ, sinh hóa, thu nạp, tất cả những sự vật này đều có thể quy về Thổ.

2.2.Lý giải quan hệ tương sinh tương khắc.

=> Dựa vào biểu đồ bên trên, ta có thể thấy được quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh (Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển):

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy:Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Ngũ hành tương khắc (Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau):

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước

Ngũ hành tương hợp (tương hợp là sự hòa hợp)

 • Kim hợp Kim;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Thủy hợp Thủy;
 • Hỏa hợp Hỏa;
 • Thổ hợp Thổ.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại.Trong mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt nhất còn đối với tương khắc thì tốt nhất nên tránh.

3.Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Không chỉ cần biết cách phân biệt vòng tay tự nhiên mà yếu tố màu sắc trong phong thủy cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành.Vì vậy khi lựa chọn vòng tay đá phong thủy,bạn cần phải cân nhắc tới vấn đề màu sắc của chúng sao cho phù hợp với bản mệnh của người đeo.Dưới đây là những màu sắc tương sinh tương khắc với người mệnh Kim.

Theo thuyết ngũ hành vừa nói ở trên thì người mệnh Kim nên chọn vòng có màu sắc hành Mộc (vì Mộc sinh Kim), hoặc hành Kim (Kim tương hợp với Kim).Tuyệt đối không nên chọn màu sắc hành Hỏa và Mộc (Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc).Ngoài ra cũng nên hạn chế sử dụng màu sắc của hành Thủy.

 • Mệnh Kim tương sinh với màu của hành Thổ (Thổ sinh Kim) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt,….
 • Mệnh Kim tương hợp với màu của hành Kim (Kim hợp Kim) là màu trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Kim tương khắc với màu của hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) là màu đỏ, hồng,tím.
 • Mệnh Kim tương khắc với màu của hành Mộc (Kim khắc Mộc) là màu xanh lá.

Vậy ta có kết luận rằng: Màu sắc vòng tay phong thủy tốt nhất cho người mệnh Kim nên đeo là màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi,..

4.Ý nghĩa một số màu sắc vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim.

4.1.Màu tương sinh với người mệnh Kim

 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu.

Màu vàng của đá thạch anh tóc

 • Màu nâu:Màu nâu là màu của sự bền vững ,chắc chắn và sự hoàn thiện, sự dung hòa của màu sắc trong cuộc sống. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu

 • Màu trắng: Có thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn.

Màu trắng pha lê của vòng tay đá thạch anh trắng

4.2.Màu tương khắc với người mệnh Kim

 • Màu đỏ, màu hồng :Vì lửa có thể thiêu đốt nung chảy kim loại nên người mệnh kim kỵ nhất màu màu đỏ, màu hồng thuộc hành hỏa. Tóm lại người mệnh kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt bởi lẽ kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá sặc sỡ pha với màu trắng cũng đều làm thay đổi nó, khiến cho kim suy yếu, tan vỡ.

5.Một số mẫu vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Kim.

5.1.Vòng tay phong thủy đá mắt hổ.

Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường ý chí, giữ vững tinh thần,lòng dũng cảm và niềm tin cho người sử dụng.Bên cạnh đó loại đá này còn giúp bổ sung năng lượng sinh khí, tăng cường sức sống phù hợp với những người có thể trạng yếu,ốm lâu ngày.Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ vàng tươi

5.2.Vòng tay phong thủy đá thạch anh.

 • Thạch anh tóc vàng:có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc,giúp tăng trưởng công danh cho người đeo.Màu sắc vàng của vòng đem đến sự thịnh vượng giúp người đeo thuận lợi trong kinh doanh và buôn bán.Bên cạnh đó vong tay thạch anh tóc vàng còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa,tác động tích cực đến hệ miễn dịch và phục hồi trầm cảm.

Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc vàng

 • Thạch anh pha lê trắng:đá thạch anh được biết đến là loại đá giúp ổn định trí lực và thể lực con người.Tinh thể thạch anh giúp hỗ trợ tủy sống và não bộ,giúp điều trị thiếu máu cục bộ giãn tĩnh mạch và có tác động tích cực đến hệ hô hấp.Bởi vậy nên thạch anh trắng luôn được lựa chọn hàng đầu để bảo vệ sức khỏe.Ngoài ra,vòng tay thạch anh trắng còn có từ trường cân bằng giúp phát huy bảo vệ sự bình an,làm lá bùa hộ mệnh.

5.3.Vòng tay phong thủy đá san hô.

Vòng tay làm từ đá san hô được rất nhiều người sử dụng trong việc bình tĩnh tâm trí khi gặp khó khăn,giảm sự căng thẳng.Hơn nữa còn giúp cải thiện giấc ngủ, kiểm soát sự phẫn nộ và các mâu thuẫn xung đột trong cuộc sống khiến người đeo có một cái nhìn tích cực đối với mọi việc.Vòng tay đá san hô còn giúp tăng cường trí nhớ cực tốt,đem đến sự tập trung cao độ đối với những người đang chuẩn bị cho kỳ thi.

5.4.Vòng tay phong thủy đá mặt trăng.

Vòng tay đá mặt trăng theo y học Tây Tạng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tâm thần và động kinh.Còn đối với người Hindu thì loại đá này có thể cung cấp năng lượng mát dịu từ mặt trăng giúp bảo vệ trí não, khơi dậy ước mơ và tính cách tốt đẹp bên trong con người. Ngoài ra còn có thể giảm sự nóng nảy và chống căng thẳng khi chịu áp lực lớn từ công việc.

Hy vọng những giải đáp trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về lý thuyết phong thủy cơ bản cũng như cách lựa chọn màu sắc và vòng tay phong thủy phù hợp với người mệnh Kim.Từ đây, bạn cũng có thể áp dụng để lựa chọn màu sắc cho những món đồ cần thiết và giá trị sao cho phù hợp với cung mệnh của chính mình

6. Địa chỉ mua vòng tay phong thủy mệnh kim

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc vòng tay phong thủy mệnh kim đẹp và độc đáo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo với các sản phẩm của chúng tôi qua trang web này và liên hệ qua Hotline/Zalo : 0982124296 để được tư vấn kỹ hơn về lựa chọn vòng tay sắp tơi cho bạn để có được 1 chiếc vòng tay phong thủy ưng ý nhất.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý về các mẫu vòng tay phong thủy mệnh kim mà Thế Giới Đá Phong Thủy giới thiệu đến bạn , bạn có thể xem thêm nhiều mẫu vòng tay phong thủy mệnh kim và các mẫu vòng tay phong thủy khác của cửa hàng chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan