10 lưu ý khi sử dụng đồ dùng , dụng cụ bằng bạc 2023

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng đồ dùng bằng bạc nguyên chất

Đồ dùng bằng bạc , ấm trà bạc , bộ ấm chén bạc 999 , bát ăn cơm bạc , đũa hay thìa bạc cần được chăm sóc như một người phụ nữ hoàng gia vậy. Đồ trang sức bạc không có sự phong phú của ngọc bích, cũng không phải đá quý của đá quý, nhưng sự đơn giản của nó làm cho chúng ta cảm nhận được sự thân thiết của nó. Bản thân đồ trang sức bạc có độ dẻo mạnh và hình dạng đa dạng, vì vậy thời trang cũng là một điều cần thiết.

Về việc bảo trì đồ dùng bằng bạc, nhiều người nên có một chút hiểu lầm. Ở đây, tôi muốn chia sẻ với bạn một số kiến thức nhỏ về việc bảo trì đồ dùng bằng bạc:

10 lưu ý khi sử dụng đồ dùng , dụng cụ bằng bạc

1. Bản thân bạc Nguyên Chất 999 có ánh kim màu trắng rất đẹp, nhưng bạc có độ tinh khiết cao dễ bị oxy hóa trong không khí. Để ngăn chặn điều này, nhà máy thường thực hiện mạ điện trên bề mặt của đồ dùng bằng bạc.

2. Bạc là một kim loại hoạt động dễ dàng phản ứng với lưu huỳnh trong không khí để làm đen đồ dùng bằng bạc.

3. Do đó, không phù hợp để mặc ở những nơi tập trung khí hóa học. Sau khi tiếp xúc với xà phòng lưu huỳnh, nó phải được rửa sạch và sấy khô ngay lập tức. Clorua trong mồ hôi cũng có tác dụng với bạc.

4. Bạc và vàng không thể được đeo cùng nhau. Do chuyển động phân tử, bạc sẽ chuyển sang màu vàng.

5. Giữ đồ dùng bằng bạc khô, không mặc đồ bơi, không đến gần suối nước nóng và nước biển. Khi không sử dụng, sử dụng bông hoặc khăn giấy để kiểm tra nhẹ bề mặt, loại bỏ độ ẩm và đặt nó trong một túi hoặc hộp kín để tránh tiếp xúc với không khí.

6. Đối với đồ trang trí bạc không có mạ bạch kim trên bề mặt, cách tốt nhất là đeo chúng mỗi ngày. Đeo nó mỗi ngày sẽ làm cho bề mặt của đồ bạc rất sáng, và sau một thời gian, bề mặt sẽ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen và vàng.

7. Làm sạch bạc kịp thời: A. Rửa bằng kem đánh răng; B. Rửa bằng nước soda; C. Lau bằng vải bạc (lưu ý rằng vải bạc không thể được rửa bằng nước); D. Rửa bằng sóng siêu âm; E. Nếu đó là vòng cổ mềm Hoặc làm rỗng đồ trang sức, tốt nhất là truyền vào dung dịch làm sạch bạc.

8. Nếu bạn muốn làm cho đồ dùng bằng bạc mới mua sáng hơn và tránh đổi màu, hãy bôi một lớp sơn móng tay trong suốt trên bề mặt, sau đó bôi 10 ngày một lần. Nếu sơn móng tay bị loại bỏ, nó có thể bị nhiễm nước chuối và sau đó rửa sạch bằng nước.

Nhiều người lầm tưởng rằng màu vàng của đồ bạc là giả. Trên thực tế, màu vàng của bạc chỉ là chúng ta không chú ý đến việc bảo trì và bị oxy hóa. Phương pháp làm sạch chính xác có thể được sử dụng để khôi phục ánh sáng ban đầu của đồ dùng bằng bạc. Vì vậy, hãy nhắc nhở mọi người ở đây rằng bạn phải chú ý đến việc bảo trì trong cuộc sống của bạn!

 

Webphongthủy chuyên cung cấp sản phẩm đồ gia dụng bằng bạc 999 , 995 , 997 như thìa , đũa , ấm chén , bộ ấm chén bạc …

 

Bài Viết Liên Quan