Nhận biết hổ phách thật giả theo cách của chuyên gia 2020

Hổ Phách đã nhận được sự chú ý của người tiêu dùng trong những năm gần đây, nhưng trước thị trường hổ phách hỗn hợp, người tiêu dùng thận trọng hơn khi chọn trang sức hổ phách, nhưng vẫn không biết liệu trang sức hổ phách họ mua với giá lớn là Thật Hay Giả? Cũng có nhiều cách để xác định hổ phách, chẳng hạn như sử dụng lửa, cắt bằng dao hoặc thậm chí xác minh bằng máy dò tiền. Bạn thực sự không thể xác định đúng và sai của hổ phách. Vậy chúng ta nên làm gì?

Vinh Lee, phó kỹ sư trưởng của Trung tâm kiểm tra và giám sát chất lượng trang sức quốc gia, đã sử dụng y học Phương Đông như một phép ẩn dụ để làm rõ các đặc tính của hổ phách và sự khác biệt với mô phỏng bằng cách sử dụng bốn phương pháp: “nhìn”, “ngửi” và “cắt”. Quan điểm khoa học hướng dẫn người tiêu dùng nói làm thế nào để nói sự thật của hổ phách.

Phân biệt Hổ Phách tự nhiên nhờ 6 phương pháp này.

1 Nhìn bằng mắt

Đây là một mẹo để xác định hổ phách thật và giả, kết cấu hổ phách thật, độ sâu màu, độ trong suốt, chỉ số khúc xạ, v.v. sẽ thay đổi theo góc quan sát và độ chiếu sáng. Cảm giác này không được tìm thấy trong bất kỳ chất nào khác. Giống như chúng ta xác định người thật và người giả, chẳng hạn như các nghệ sĩ tuyệt vời có thể tạo ra một hình vẽ sống động của tượng sáp, “chỉ giả” chỉ là một cuộc nói chuyện, cho dù bức tượng sáp tốt đến đâu cũng không thể thoát khỏi mắt chúng ta. Hổ phách trong suốt nhưng rất ẩm ướt, không bị cản trở như thủy tinh, pha lê hoặc kim cương.

2 Chạm tay

Hổ phách là một loại đá quý hữu cơ ấm và nhẹ khi chạm vào, khiến nó khác biệt với thủy tinh.

Bức ảnh cho thấy Tân Vũ, phó kỹ sư trưởng của Trung tâm giám sát và kiểm tra chất lượng trang sức quốc gia, trình diễn phương pháp nhận dạng hổ phách.

3 Mùi

Hổ phách tự nhiên có mùi rất đặc biệt – hổ phách tự nhiên tỏa ra mùi nhựa dễ chịu khi cọ xát, làm nóng hoặc đốt cháy. Đặc điểm cơ bản này có thể giúp xác định hổ phách.

4 Âm thanh

Một chuỗi hổ phách không dát hoặc hạt được đặt trong tay bạn sẽ cho ra một âm thanh nhẹ nhàng, hơi buồn tẻ. Nếu âm thanh của nhựa hoặc nhựa sẽ giòn hơn.

5 Mẫu cào

Làm trầy xước bề mặt của hổ phách tự nhiên tạo ra một loại bột mịn, trong khi bề mặt giả của nhựa bị trầy xước bị trầy xước. Hổ phách tự nhiên dễ bột hơn các khối nhựa tổng hợp. Nếu có một sự bao gồm lớn, hiếm và quý trong hổ phách, nó có khả năng là bắt chước. Một trong những đặc điểm của hổ phách được tối ưu hóa, bao gồm cả những loại có vùi, là chúng chỉ có màu sáng trên bề mặt, trong khi bên trong gần như không màu.

Hình ảnh cho thấy phương pháp xác định hổ phách bằng cách cào mẫu của Zhang Jian, phó kỹ sư trưởng của Trung tâm giám sát và giám sát chất lượng trang sức quốc gia.

 6 Xác định giá

Nguyên liệu hổ phách là quý giá – nếu giá của nó thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại, chúng ta phải nhận ra rằng nó có thể là một bản sao.

Đồng thời, để xác minh tính xác thực của các phương pháp nhận dạng dân sự được cung cấp bởi số lượng lớn người tiêu dùng, Vinh lee và người điều hành, đã thực hiện các thí nghiệm trên một số phương pháp nhận dạng do mọi người đề xuất:

Mẫu thử được ngâm trong nước muối bão hòa, hổ phách giả sẽ chìm xuống đáy cốc và hổ phách thật sẽ nổi phía trên cốc. Phương pháp này hợp lý, nhưng cũng có những hạn chế lớn. Nó không phù hợp với sáp ong quý. Lý do cho hổ phách là mật độ hổ phách mịn hơn, vì vậy nó sẽ trôi nổi trong nước muối bão hòa, nhưng đáng chú ý là có nhiều nhựa trôi nổi, và xốp là một ví dụ.

Kết thúc chương trình, Vinh lee, phó kỹ sư trưởng của Trung tâm giám sát và giám sát chất lượng trang sức quốc gia, cũng nói rằng nhiều phương pháp của dân gian có thể xác định hổ phách thật và giả ở một bên, nhưng tất cả đều có những hạn chế và các vật liệu giả là rất khác nhau. Do đó, các thí nghiệm đơn giản có thể không phát hiện đúng và sai của hổ phách. Ngoài việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm về hổ phách, việc sử dụng các phương pháp nhận dạng khoa học, thông qua thử nghiệm dụng cụ chính xác, là một đảm bảo đáng tin cậy để xác định hổ phách.

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan