Những phương pháp phong thủy dành cho phòng sáng tạo của nghệ sĩ

Những phương pháp phong thủy dành cho phòng sáng tạo của nghệ sĩ

phong thủy cho phòng sáng tạo

 

Phong thủy của một quá trình sáng tạo – có thể là vẽ tranh, viết nhạc hoặc viết sách – luôn ngụ ý tạo không gian cho những thứ chưa có ở đây. Nói cách khác, nó giống như sự ra đời của một đứa bé – rất được mong đợi, đau đớn, mạnh mẽ và hỗn loạn cùng một lúc.

Làm thế nào để bạn tạo ra không gian phong thủy tốt nhất để hỗ trợ sự sáng tạo của bạn? Trái với niềm tin phổ biến về phong thủy , một không gian phong thủy lý tưởng không phải là không gian thanh bình trống rỗng. Không gian phong thủy lý tưởng là không gian có năng lượng phong thủy tốt nhất để hỗ trợ một hoạt động cụ thể dành cho không gian đó.

Ví dụ, nếu bạn đang áp dụng phong thủy cho phòng thiền & yoga của mình, bạn đang tìm cách gợi lên càng nhiều phong thủy thanh thản, năng lượng hòa bình càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết kế phòng thu sáng tạo của mình, bạn đang tìm kiếm một năng lượng khác, năng lượng phong thủy sống động để hỗ trợ dòng chảy sáng tạo của bạn.

Cũng giống như âm nhạc, giống với năng lượng phong thủy – có những lúc chúng ta cần nghe những âm thanh thư giãn, êm dịu, và rồi có những lúc là nhạc pop để lấy thêm niềm cảm hứng. Kế hoạch phong thủy lý tưởng của một không gian sáng tạo sẽ có thể có cả hai nhịp điệu bởi vì quá trình sáng tạo có cả nhịp điệu – thời gian nảy mầm ý tưởng / kế hoạch và thời gian biểu hiện thực tế.

Sử dụng những gì khiến bạn làm việc tốt

Trước khi bạn tập trung vào việc thu hút năng lượng phong thủy tốt nhất vào phòng thu sáng tạo của mình, hãy trả lời những câu hỏi sau:

 1. Năng lượng chính tôi muốn trong không gian này là gì, không gian này dành cho hoạt động cụ thể nào?
 2. Điều gì làm việc tốt nhất cho tôi, và tôi cần cảm thấy thế nào để thực hiện tốt hoạt động này?
 3. Ví dụ, công việc của tôi bao gồm hai hoạt động chính – tôi tham khảo ý kiến ​​khách hàng và tôi viết. Phần sáng tạo trong công việc phong thủy của tôi là liên tục đưa ra những ý tưởng mới, trong việc áp dụng phong thủy truyền thống cho không gian của khách hàng; cũng như viết bài về các ứng dụng hiện đại khác nhau của phong thủy cổ điển. Tôi yêu màu sắc sạch sẽ, làm dịu, và tôi cũng hoàn toàn thích màu sắc tươi sáng!

  Vì vậy, “xương sống”  văn phòng nhà tôi – màu tường, nội thất văn phòng, khu vực tiếp khách – là tất cả các màu trắng , tạo ra một hiệu ứng màu trắng, cảm giác sạch sẽ của tâm trí người mới bắt đầu. Mặc dù vậy, tôi có thể thêm những nghệ thuật phong thủy cho căn phòng đó, rực rỡ với màu sắc tươi sáng , cũng như toàn bộ bức tường với nhiều hình ảnh và truyền cảm hứng từ các tạp chí, ý tưởng

  Bề mặt bàn chính của tôi phải luôn sạch sẽ; mặt khác, ngăn bàn thường chứa nhiều loại vật liệu và dự án hiện tại tôi đang làm. Tôi có một hệ thống rất rõ ràng để lưu trữ các hồ sơ của mình và tôi chỉ xem các hồ sơ hiện tại tôi đang làm. Tất cả các công cụ tôi cần hàng ngày đều ở gần nhau.

  Không gian văn phòng của tôi có cửa sổ lớn và cửa kính, do đó rất nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào; Tôi cũng có nhiều loại thảo mộc và cây thơm bên hiên nhà, cùng với sự kết hợp tinh thể tự nhiên độc đáo Thiết lập này mang lại một năng lượng sống động, tươi mới giúp tôi bổ sung năng lượng cho chính mình khi tôi nghỉ ngơi.

  Xử lý sự lộn xộn

  Sự lộn xộn trong phong thủy được định nghĩa là những vật phẩm mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài.Những đồ vật đó được sắp xếp trên khắp không gian, hoặc chỉ chặn một góc – năng lượng được tạo ra bởi sự lộn xộn đang chặn dòng năng lượng phong thủy, do đó rút đi năng lượng từ bạn.

  tôi đã có rất nhiều giấy nhớ, hình ảnh, sơ đồ tầng , ghi chú trên khắp không gian làm việc của tôi trong một vài ngày trong khi tôi đang bận rộn làm việc trong một dự án lớn; Đó là một mớ hỗn độn, có thể nói, đó là điều không thể tránh khỏi, và thực sự rất hữu ích, trong khi làm việc. Tuy nhiên, một khi tôi đã hoàn thành dự án hoặc đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo, tất cả các tài liệu sẽ được nộp ngay. Tôi không thể làm việc hoặc tạo ra trong một môi trường trống rỗng, nhưng tôi cũng không thể để bừa bộn.

  Xin lưu ý rằng các công cụ sáng tạo bạn cần, Bạn hãy cố gắng sắp xếp chúng một cách cẩn thận nhất. Bạn có thể có một không gian phòng thu rất bận rộn, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phòng thu của bạn bừa bộn. Nếu bạn có một không gian nhỏ, tổ chức rõ ràng là rất quan trọng để duy trì dòng năng lượng sáng tạo của phong thủy.

  Phong thủy cho một Studio sáng tạo

  Để thu hút năng lượng phong thủy tốt nhất cho studio sáng tạo của bạn, hãy áp dụng những mẹo phong thủy cơ bản sau:

  • Có các yếu tố từ thiên nhiên (thực vật, ánh sáng tự nhiên, đá từ bãi biển, v.v.)
  • Mang các khối màu sắc và chuyển động mạnh mẽ (nghệ thuật, âm nhạc, đài phun nước nhỏ, v.v.)
  • Trưng bày những dự án thành công của bạn
  • Tổ chức và sắp xếp rõ ràng tất cả các công cụ bạn cần.
  • Làm cho nó lớn hoặc nhỏ như không gian của bạn cho phép và để cho nó chứa các mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên, quy tắc duy nhất là sửa đổi và dọn dẹp khu vực này theo định kỳ phù hợp với bạn – có thể là mỗi tuần, mỗi ngày hoặc mỗi tháng.

  Tóm lại, phong thủy của một không gian sáng tạo sẽ gợi lên cùng một năng lượng mô tả quá trình sáng tạo – sự cân bằng giữa năng lượng yên tĩnh của giấc mơ / nảy mầm và sự nở rộ của hành động mạnh mẽ, tích cực.

  Bằng cách áp dụng các mẹo và hướng dẫn phong thủy cơ bản, bạn sẽ tăng cường dòng năng lượng sáng tạo và tạo ra một không gian phong thủy để hỗ trợ, cũng như thúc đẩy sự sáng tạo tuyệt vời của bạn!

   

 

 

Bài Viết Liên Quan